Tư vấn lựa chọn máy trộn bột làm các loại bánh phù hợp

Lượt xem: 14

Mỗi loại bánh đều yêu cầu về loại bột, chất lượng bột khác nhau, vì vậy phải lựa chọn loại máy phù hợp để chất lượng trộn bột được đảm bảo. Vậy bạn sử dụng máy trộn bột nhằm mục đích gì, loại bánh này có đặc điểm gì khác biệt cần lưu ý không? Hãy cùng M5s tìm ra dòng máy phù hợp với từng nhu cầu làm bánh ngay dưới đây nhé.

1. Những lưu ý khi mua máy nhào bột

Nhằm đảo bảo có thể lựa chọn được loại máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể, nội dung dưới đây M5s sẽ phân tích chi tiết những thông tin của thiết bị để giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua máy trộn bột nhé. Hãy theo dõi để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất ngay nào.

1.1 Loại càng

Hiện nay, càng trộn bột được sử dụng phổ biến nhất đó là càng móc câu, chân vịt và càng lồng. Mỗi loại càng sẽ ứng với mục đích sử dụng khác nhau, tránh trường hợp sử dụng sai tính năng của càng có thể dẫn tới tình trạng càng bị sứt mẻ, gãy còn chất lượng bột thì không đạt yêu cầu. Cụ thể chức năng chính của 3 loại càng này như sau:

Càng loại móc câu: Loại càng này thường được sử dụng để đánh các loại bột dạng đặc là chủ yếu. Càng móc câu có đủ độ cứng cáp, chắc chắn để trộn được lượng lớn bột với tốc độ trộn trung bình đảm bảo bột được mịn, đều.

Càng dạng chân vịt: Thường được sử dụng để đánh các loại bột có độ lỏng vừa phải, chủ yếu là các loại bột để làm các loại bánh ngọt, bánh kem,bánh cupcake,... thời gian đánh tối đa của loại càng này là 20 phút.

Càng lồng: Càng lồng được thiết kế có độ mềm mại hơn so với những loại còn lại. Loại càng này có tốc độ đánh khá nhanh thường được sử dụng để đánh bông trứng hoặc các loại nguyên liệu dạng chất lỏng khác như bơ, kem tươi, sữa,...

Bộ 3 càng trộn bột

1.2 Quy mô sử dụng

Trên thị trường hiện nay, máy trộn bột được chia ra làm 2 loại chính: Máy trộn bột mini gia đình và máy trộn bột công nghiệp.Tùy theo nhu cầu sử dụng và quy mô kinh doanh mà lựa chọn thiết bị phù hợp.

Máy trộn bột gia đình được chia làm 2 loại nhỏ, đó là máy trộn bột mini  và máy nhào bột cầm tay. Chỉ phù hợp với nhu cầu làm bánh thấp, lượng bột nhỏ, nhiều loại máy chỉ được trang bị một loại càng trộn.

Còn đối với máy nhồi bột công nghiệp thì thường có khối lượng bột trộn từ 7-100kg. Dung tích của cối trộn khá lớn tương tương với năng suất hoạt động cao. Hầu hết các loại máy đều được trang bị 3 loại càng sử dụng phổ biến hiện nay, vô cùng tiện lợi.

Để dễ hiểu hơn về thể tích của máy, bạn có thể tham khảo cách quy đổi sau đây: Đối với máy nhồi bột 20 lít có thể sử dụng cho khoảng nửa ký bột khô và cho ra khoảng 1kg thành phẩm. Còn đối với các nguyên liệu như trứng, sữa,... có thể lên đến 2,5kg

>> Xem thêm: So sánh máy trộn bột gia đình và công nghiệp

1.3 Công suất

Thông thường các loại máy trộn bột gia đình có công suất sử dụng từ 300 - 1000W phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình hoặc kinh doanh nhỏ lẻ không yêu cầu về số lượng bột cũng như tốc độ đánh mạnh, nhanh, nhiều.

Còn đối với dòng máy công nghiệp thì có công suất lớn hơn khoảng từ 1500W trở lên. Công suất này khá phù hợp cho nhu cầu đánh bột số lượng lớn mỗi ngày, vừa đảm bảo được tốc độ đánh, số lượng bột nhiều, chất lượng thành phẩm cao.

>> Xem video: [ Mới ] Máy đánh trứng trộn bột công nghiệp 2:1 hoạt động.

2. Mách bạn cách chọn máy trộn bột làm các loại bánh 

Máy trộn bột làm bánh sở hữu nhiều tính năng nổi bật, với cách thức vận hành đơn giản, nhiều phụ kiện đi kèm nên có thể sử dụng để làm nhiều việc khác nhau.

2.1 Máy nhào bột bánh bao

Công đoạn đánh bột làm bánh bao có thể sẽ gặp khó khăn khi dùng tay để nhào bột, vừa mất thời gian vừa mất rất nhiều sức lực. Đặc biệt khi có nhu cầu sản xuất bánh số lượng lớn thì bột sẽ không được đảm bảo đều mịn, ảnh hưởng đến hương vị, chất lượng bánh.

Sử dụng máy đánh bột làm bánh bao sẽ giải quyết việc tiết kiệm thời gian, công sức, bạn chỉ cần điều khiển cho máy tự động đánh bột và có thể đi làm những công đoạn khác.

Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cho vào cối máy nhào bột bánh bao, chờ từ 4 - 5 phút là đã có ngay mẻ bột đạt yêu cầu, công đoạn làm bánh sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Bên cạnh đó, máy nhồi bột bánh bao chỉ cần thay loại càng trộn phù hợp, bạn cũng có thể dùng máy để trộn nhân bánh dễ dàng, tiện lợi.

Máy trộn bột

2.2. Máy trộn bột bánh mì

Máy trộn bột làm bánh mì sẽ giúp quy trình nhào bột trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, không phải tốn nhiều công sức để ngồi nhào nặn. Với số lượng bột lớn nếu nhào bằng tay sẽ rất dễ làm hỏng chất lượng bột, làm ảnh hưởng đến hương vị, độ xốp của bánh mì.

Máy trộn bột bánh mì sẽ giúp bột được trộn đều, có độ đàn hồi tốt nên bánh làm ra có chất lượng đồng đều, độ nở tốt, lớp vỏ sẽ giòn giữ được hương vị thơm ngon.

Máy trộn bột mì sẽ giải quyết được các loại bột có độ quánh cao, rất khó để nhào nặn bằng tay khi làm với số lượng nhiều mỗi mẻ.

Máy đánh bột mì kết hợp với các loại máy khác như máy cán bột, máy chia bột, lò nướng bánh mì,... để hình thành nên một dây chuyền sản xuất hiện đại, được vận hành tự động bằng máy móc, rất tiện lợi, chuyên nghiệp hóa quá trình sản xuất bánh mì.

2.3. Máy đánh bột làm bánh bông lan

Máy đánh bột bánh bông lan công suất từ 600W trở lên sẽ phục vụ tốt nhu cầu làm bánh bông lan hay các loại bánh ngọt khác dễ dàng. Những dòng máy này có trang bị cối trộn bột đủ lớn để có thể đánh trứng, trộn bột bánh nhanh chóng, hoạt động hoàn toàn tự động cho ra mẻ bột chất lượng, đảm bảo độ xốp cho bánh tốt.

Máy đánh bột làm bánh bông lan sẽ mang đến cho bạn giải pháp tối ưu trong quy trình làm bánh giúp bánh giữ được hương vị thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Công việc được xử lý nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Máy trộn bột làm bánh

3. Tiêu chí để lựa chọn máy trộn bột làm bánh tốt nhất?

3.1. Chất liệu làm máy nhào bột

Máy đánh bột tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm vì vậy cối đựng bột, càng đánh bột phải được làm từ chất liệu cao cấp, không làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Hiện nay, các loại máy trộn bột cao cấp đều được làm từ vật liệu inox 304, có độ dày cao, chống gỉ sét, không bị ăn mòn khi tiếp xúc với môi trường xung quanh. Đây là vật liệu inox cao cấp nhất, thích hợp để sử dụng đựng thực phẩm, đảm bảo an toàn, độ bền cao và dễ dàng vệ sinh, chùi rửa sau mỗi lần sử dụng.

Không nên mua máy nhào bột đánh trứng giá rẻ trôi nổi trên thị trường vì không ai có thể đảm bảo được sản phẩm đó được làm từ chất liệu tốt. Chỉ sử dụng trong thời gian ngắn sẽ nhanh chóng gỉ sét, hư hỏng, gây khó khăn trong quá trình trộn bột cũng như không tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

3.2. Giá thành máy trộn bột

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy nhồi bột đa năng với đầy đủ dung tích, mẫu mã, công suất khác nhau do đó giá bán cũng có sự chênh lệch. Để đảm bảo lựa chọn được chiếc máy tốt nhất, bạn nên chọn những dòng máy thuộc các thương hiệu lớn với mức giá bán phải chăng, phù hợp với túi tiền. 

Giá bán máy đánh bột thường đi đôi với chất lượng máy, vì vậy các dòng sản phẩm có giá cao thường có độ bền tốt, động cơ được làm từ chất liệu cao cấp nên hoạt động êm ái, ổn định hơn rất nhiều, phụ kiện đi kèm theo máy đa dạng giúp bạn sử dụng đa năng cho nhiều việc. 

Ngược lại những chiếc máy trộn bột giá rẻ sẽ có công suất hoạt động nhỏ, hoạt động yếu, chỉ thích hợp sử dụng cho mục đích đơn giản như đánh trứng, nấu ăn tại nhà. Những dòng máy này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí ban đầu nhưng sẽ rất nhanh hư hỏng, không có độ bền cao.

Nên xem xét nhu cầu sử dụng máy nhào bột làm bánh bông lan mà lựa chọn loại máy cho phù hợp, tránh mua những dòng máy quá đắt tiền mà ít khi sử dụng sẽ rất lãng phí.

3.3. Lựa chọn thương hiệu được nhiều người đánh giá tốt

Các dòng máy nhồi bột làm bánh đến từ những thương hiệu lớn sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm hơn khi mua hàng từ các đơn vị không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường. Tuy nhiên, giá bán máy tại các đơn vị này sẽ đắt hơn rất nhiều nhưng bù lại nó mang giá trị cao khi sử dụng. Bột thành phẩm sẽ đạt chất lượng, máy sẽ hoạt động lâu bền trong thời gian dài.

Vì vậy, khi muốn đầu tư máy đánh bột gia đình hay máy nhào bột công nghiệp đều nên mua ở những thương hiệu lớn, có uy tín, nhiều năm hoạt động trong nghề để lựa chọn được thiết bị tốt nhất, phù hợp nhất.

Bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về máy trộn bột làm bánh, những lợi ích nổi bật mà chiếc máy này mang lại, giúp cho quy trình làm bánh trở nên nhẹ nhàng, tiện lợi hơn rất nhiều. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tham khảo lựa chọn được dòng máy trộn bột đánh trứng ưng ý nhất cho mình nhé.

Bình luận

back top