Trên thị trường hiện nay có vô vàn mẫu mã máy đánh trứng nhồi bột đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, mỗi loại đều sở hữu những tính năng và công suất khác biệt. Đứng trước hàng loạt lựa chọn, bạn có thể cảm thấy không biết nên chọn thiết bị nào cho đúng.
Đừng lo lắng, Thiết bị M5s sẽ giúp bạn tìm ra chiếc máy đánh trứng trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Theo dõi ngay!
Mục lục [hide]
1. Kinh nghiệm lựa chọn máy đánh trứng trộn bột phù hợp nhu cầu
1.1 Xác định mục đích sử dụng
Việc lựa chọn máy nhồi bột phụ thuộc nhiều vào tần suất và quy mô làm bánh của bạn.
- Đối với những người mới bắt đầu hoặc không thường xuyên sử dụng thì 1 chiếc máy đánh trứng trộn bột là đủ. Thiết bị nhỏ gọn, dễ sử dụng sẽ giúp bạn làm quen với việc làm bánh và tạo ra những chiếc bánh ngon miệng cho gia đình, người thân yêu.
- Ngược lại, nếu bạn là người làm bánh chuyên nghiệp, thường xuyên làm bánh với số lượng lớn để kinh doanh thì 1 chiếc máy trộn bột công nghiệp, công suất lớn sẽ đáp ứng nhu cầu hơn.
Ngoài ra, các loại bánh khác nhau cũng có yêu cầu riêng về quá trình nhào bột và đánh trứng. Ví dụ như:
- Bánh mì sẽ cần lực nhào mạnh mẽ để tạo nên độ dai và kết cấu xốp.
- Bánh bông lan thì cần lực đánh trứng vừa phải thì tạo những bọt khí mịn giúp thành phẩm bánh nở đều và đẹp mắt.
1.2 Dựa vào công suất trộn bột
Công suất máy đánh trứng trộn bột là yếu tố quyết định trực tiếp đến hiệu quả làm việc và chất liệu bột bạn có thể nhào. Để lựa chọn được 1 thiết bị phù hợp, người dùng cân xác định được loại bánh, loại bột mà mình thường xuyên làm.
- Nếu là bánh mì, bánh pizza, bánh bao,... bạn cần mua 1 chiếc máy có công suất mạnh mẽ, tốc độ trộn phải từ 800W trở lên thì mới đảm bảo bột được trộn đều và mịn.
- Với bánh ngọt, bánh kem, bánh bông lan thì nhẹ nhàng hơn, công suất chỉ cần từ 400W đến 800W là hoàn toàn đủ.
- Đồng thời, việc lựa chọn một chiếc máy trộn bột có thể điều chỉnh nhiều mức độ khác nhau cũng giúp bạn kiểm soát quá trình đánh trộn bột linh hoạt, từ nhẹ nhàng đến mạnh mẽ.
1.3 Dựa vào chất liệu cấu tạo máy đánh trứng trộn bột
Các dòng máy đánh trứng trộn bột hiện nay được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau, có thể kể đến như: inox, thép không gỉ, nhựa,..
- Trong đó thì dòng máy làm bằng inox hoặc thép không gỉ thường được ưu tiên sử dụng hơn. Vì chất liệu này đảm bảo cho máy trộn bột cứng cáp, vững chắc hơn, hạn chế tình trạng rung lắc khi hoạt động nhồi bột.
- Ngược lại, các dòng máy đánh trứng trộn bột có vỏ nhựa thì thường nhẹ hơn, giá rẻ hơn nhưng sẽ gặp khó khăn khi thực hiện nhào bột với hỗn hợp bột cứng, nặng.
Do đó, nếu bạn chỉ có nhu cầu đánh trứng, đánh kem ít thì bạn có thể lựa chọn mua máy vỏ nhựa. Còn nếu bạn muốn linh hoạt trong nhào trộn bột thì nên chọn máy làm bằng inox hoặc thép không gỉ để ổn định và hiệu quả hơn.
1.4 Đa dạng chức năng
Với vô vàn tính năng đa dạng, việc chọn một chiếc máy đánh trứng phù hợp với nhu cầu của bạn là điều vô cùng quan trọng.
Hãy cân nhắc những chức năng mà bạn sử dụng thường xuyên và ưu tiên chọn những chiếc máy có thể sử dụng nhiều phới đánh đi kèm để phục vụ nhu cầu làm việc tốt hơn.
Một số chức năng của máy đánh trứng trộn bột có thể kể đến như:
- Đánh trứng: Từ những quả trứng bông xốp dùng phới lồng cầu để tạo ra hỗn hợp hoàn hảo, sánh mịn dùng cho các loại bánh kem, bánh bông lan hoặc đơn giản là món trứng tráng thơm ngon.
- Nhồi bột: Dùng phới móc câu để trộn đều và nhào các loại bột bánh mì, bánh bao, bánh pizza một cách nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
- Trộn kem: Tạo ra những lớp kem tươi mịn màng, bông xốp để trang trí bánh kem hoặc làm các món tráng miệng hấp dẫn.
- Xay thịt: Xay nhuyễn thịt để làm các món chả, xúc xích hoặc các loại sốt thịt thơm ngon.
- Và nhiều chức năng khác: Tùy theo từng dòng sản phẩm, máy đánh trứng còn có thể thực hiện các chức năng như xay rau củ, đánh bột pancake, đánh sốt,.. bằng cách thay thế đầu phới dẹt.
1.5 Dựa vào dung tích/kích thước và trọng lượng máy
Dung tích, kích thước và trọng lượng của máy đánh trứng nhồi bột là những yếu tố quan trọng cần phải cân nhắc khi đưa ra lựa chọn mua hàng. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của máy.
- Dung tích cối trộn: sẽ quyết định lượng nguyên liệu mà bạn có thể chế biến trong 1 lúc. Ví dụ như: với một cối trộn bột 5 lít, bạn sẽ có thể đánh được khoảng 12 lòng trắng trứng và trộn được 500 đến 700 gram bột. Phù hợp cho gia đình nhỏ hoặc cơ sở sản xuất vừa phải.
- Kích thước và trọng lượng của máy sẽ ảnh hưởng đến không gian lưu trữ và độ linh hoạt khi di chuyển sử dụng. Nếu không gian bếp của bạn có phần hạn chế thì nên chọn thiết bị có kích thước nhỏ gọn.
1.6 Giá thành đầu tư
Giá thành của máy đánh trứng trộn bột hiện nay rất đa dạng, từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Để lựa chọn 1 chiếc máy phù hợp, bạn nên cân nhắc đến ngân sách của mình.
- Đừng chỉ đơn thuần lựa chọn loại máy nhào bột rẻ nhất. Vì một chiếc máy giá rẻ, giá thấp có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của bạn nhưng nó có thể nhanh chóng bị hỏng hóc, không ổn định. Trong khi đó, một chiếc máy chất lượng cao hơn sẽ mang đến trải nghiệm làm bánh tuyệt vời, tiết kiệm thời gian và có độ bền bỉ cực kỳ cao.
- Tóm lại, trước khi đưa ra quyết định mua máy đánh trứng trộn bột cho gia đình hay cơ sở kinh doanh của mình, bạn đều phải cân nhắc qua các yếu tố trên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.
2. Gợi ý địa chỉ bán máy đánh trứng trộn bột chất lượng, chính hãng
Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà bếp, trong đó có máy trộn bột. Chúng tôi tự tin mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho khách hàng.
- Các sản phẩm đều được cam kết chính hãng 100%, bảo hành kéo dài 12 tháng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng.
- Thiết bị M5s cung cấp mẫu mã đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, chất lượng cao với giá thành từ thấp đến cao để bạn thoải mái lựa chọn.
Hãy liên hệ ngay đến M5s để được nhân viên hỗ trợ tư vấn chi tiết, đầy đủ nhất để sở hữu ngay cho mình một chiếc máy đánh bột ưng ý nhất.