Máy bào đá là thiết bị dùng để nghiền đá viên lớn thành dạng nhuyễn mịn để làm các loại đồ uống giải khát một cách nhanh chóng, tiện lợi. Thiết bị được sử dụng phổ biến tại các quán cà phê, quán chè, quán sinh tố,…
Hiện nay trên thị trường có các loại máy xay đá bào 1 lưỡi, 2 lưỡi, 3 lưỡi với các thương hiệu, giá cả khác nhau khiến cho người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn. Để giúp bạn lựa chọn được loại máy phù hợp, cùng Thiết bị M5s tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé.
1. Các loại máy bào đá tuyết hiện nay trên thị trường
1.1 Máy bào đá 1 lưỡi, 2 lưỡi, 3 lưỡi (bán tự động)
Máy xay đá bào 1 lưỡi dao
Máy có thiết kế 1 lưỡi dao để xay đá nên công suất hoạt động không lớn cho ra thành phẩm nhuyễn vừa phải. Thích hợp sử dụng cho nhu cầu riêng tại nhà làm siro đá bào, trái cây đá bào, trái cây dầm,...
Máy bào đá 2 lưỡi dao
Với số lượng dao là 2 thì máy có khả năng bào đá nhanh nhuyễn mịn hơn, công suất làm việc gấp đôi dòng máy 1 lưỡi dao. Thích hợp sử dụng cho kinh doanh kem đá bào, sinh tố,...
Xem video: So sánh thành phẩm máy bào nước đá Stronger 2 lưỡi và 3 lưỡi
Máy bào nước đá 3 lưỡi dao
Dòng máy được trang bị 3 lưỡi dao sắc bén, tạo ra thành phẩm siêu nhanh và nhuyễn mịn như tuyết. Số lưỡi dao càng nhiều thì công suất hoạt động càng lớn và thành phẩm được xay ra sẽ nhanh và mịn hơn.
Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có loại máy bào đá 4 lưỡi, 8 lưỡi. Tuy nhiên bạn nên lưu ý việc có quá nhiều lưỡi dao sẽ gây ra ma sát lớn hơn, làm giảm tuổi thọ của máy và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Đồng thời giá máy cũng cao hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm trước khi quyết định mua.
1.2 Máy xay đá bào tự động
Máy tự động thực hiện toàn bộ quá trình bào đá nhuyễn mịn một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho đá vào khay chứa và bật công tắc, sau đó chờ đợi và lấy thành phẩm ra.
1.3 Máy bào đá bằng tay
Không cần đến điện năng, máy bào đá bằng tay hoạt động hoàn toàn bằng sức người, năng suất không cao nên chỉ phù hợp sử dụng trong gia đình.
1.4 Máy làm đá bào công nghiệp (công suất lớn)
Được thiết kế đặt biệt với công suất lớn, máy bào đá nhanh chóng, liên tục, đáp ứng được nhu cầu sử dụng lượng đá bào lớn của các quán nước, nhà hàng,..
2. Các tiêu chí cần biết khi mua máy xay đá bào
2.1 Xác định mục đích sử dụng máy làm đá bào
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bào nước đá với đa dạng mẫu mã, công suất khác nhau. Do đó, cần xem xét mục đích sử dụng của bạn để chọn loại máy phù hợp nhất.
Nên chọn mua máy làm đá bào mini thủ công với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vệ sinh, giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng trong gia đình với tần suất thấp.
Nên đầu tư máy xay đá bào bằng điện đối với nhu cầu kinh doanh tại các nhà hàng, quán chè phục vụ số lượng khách lớn mỗi ngày sẽ tiết kiệm thời gian, công sức con người. Đá xay nhuyễn mịn, giúp phục vụ cho thực khách những món thức uống thơm ngon, hấp dẫn nhất.
2.2 Đặc điểm cấu tạo máy xay đá cục
Khi lựa chọn máy ép đá bào bằng điện để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh thì bạn cần chú ý đến cấu tạo sản phẩm để chọn được chiếc máy tốt nhất, có đầy đủ các tính năng hiện đại đáp ứng đa dạng nhu cầu bào đá.
Hộc đựng thành phẩm có thể dùng khay chứa hoặc ly, bát,... để tiện lợi cho nhu cầu sử dụng làm nhiều loại đồ uống khác nhau, quá trình pha chế sẽ đạt năng suất hơn.
Đồ bào nước đá phải có bộ phận thoát nước để tránh tình trạng nước còn thừa rơi vào máy gây chập điện, hư hỏng thiết bị. Ưu tiên lựa chọn các loại máy bào đá đời mới, tiết kiệm điện
Nếu có điều kiện bạn nên chọn dòng máy bào đá tuyết 2 lưỡi dao để có thể đảm bảo độ mịn của đá, khi bào và thiết kế nắp đậy 2 lớp có đinh tán đều giúp cho việc nghiền đá dễ dàng hơn, hạn chế việc bị văng đá ra bên ngoài.
2.3 Tính năng an toàn của máy bào nước đá
Do máy đá bào hoạt động với tốc độ cao nên cần có thiết kế thực sự đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng các dòng máy có thiết kế ngăn chứa đá cũng như lưỡi dao nằm ở vị trí sâu bên trong để tránh việc vô tình chạm vào sẽ gây nguy hiểm.
Bên cạnh đó, bộ phận tay gạt và nắp đậy cũng có chức năng bảo vệ người dùng và tránh tình trạng đá văng ra ngoài.
2.4 Chất liệu làm máy xay đá bào
Đối với bàn bào nước đá truyền thống được làm bằng gỗ, sau một thời gian sử dụng sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các thiết bị mới hiện đại được làm từ inox sẽ thay thế, khắc phục các hạn chế của loại bào đá này.
Chất liệu làm máy bào đá cây rất quan trọng, nó quyết định đến độ bền của sản phẩm. Để chọn mua được máy tốt thì nên chọn những sản phẩm mà phần vỏ nhựa có màu sắc đẹp, sắc nét, còn các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thì nên làm từ inox tốt, sáng bóng, không bị gỉ sét.
Đối với máy xay đá viên nhựa bằng tay thì thường sẽ có vỏ làm bằng nhựa cứng, màu sắc đẹp mắt, chất liệu an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.
Đồng thời lưỡi dao máy làm đá bào bên trong cũng phải làm từ vật liệu chống gỉ, ít mài mòn. Không nên ham các sản phẩm có giá thành rẻ, sẽ không đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn khi sử dụng.
Xem video: Máy bào đá 2 lưỡi Stronger HL106 với lưỡi dao siêu bén, bào đá nhuyễn mịn
2.5 Thương hiệu máy làm đá bào
Trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như máy bào đá Stronger, Ice Crusher, Kahchan, Tashuan,… bạn có thể tìm kiếm thông tin, tham khảo để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền bản thân.
Phải chọn mua máy đá bào có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo mua được máy chính hãng, chất lượng nhất. Nếu gặp phải sản phẩm của thương hiệu kém chất lượng thì sẽ rất dễ bị hư hỏng, gặp trục trặc trong quá trình sử dụng, làm gián đoạn quá trình phục vụ thực khách gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.
Dưới đây là hình giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm (CQ) máy bào đá Stronger HL-106 tại Thiết bị M5s
3. Top 3 máy làm đá bào loại nào tốt, hiệu suất làm việc cao?
Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy bào đá đa năng để sử dụng trong gia đình hay phục vụ cho nhu cầu kinh doanh nhưng vẫn chưa biết nên chọn máy xay đá bào nào tốt. Vậy thì hãy tham khảo ngay top 3 sản phẩm được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay.
3.1 Máy xay đá tuyết 2 lưỡi Stronger HL-106
Máy bào đá HL-106 thương hiệu Stronger là dòng sản phẩm được Thiết Bị M5s nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, có đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Vậy hãy cùng tham khảo qua những ưu và nhược điểm của máy ngay bên dưới đây nhé.
Thông số kỹ thuật:
Model: HL-106
Nguồn điện: 220-250V
Công suất: 300W
Tốc độ vòng xoay: 2200r/m
Kích thước: 415x200x290mm
Trọng lượng: ̉4kg
Năng suất: 85kg/h
Ưu điểm:
Hiệu quả hoạt động máy đá bào Stronger HL-106 rất cao nhờ sử dụng loại dao được làm từ thép tôi cứng cáp, sắc bén, chất liệu không bị gỉ sét nên rất an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm khi xay.
Dòng máy xay nước đá gia đình này dễ dàng thao tác vận hành với một công tắc điều khiển, thương hiệu được đánh giá cao về tốc độ xay đá cũng như khả năng vận hành êm ái, độ bền cao. Đây là một dòng máy mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.
Thiết kế chắc chắn, cứng cáp hạn chế bị móp méo hay gãy các bộ phận máy trong quá trình di chuyển và sử dụng máy.
Hàng nhập khẩu chính hãng, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của máy.
Tốc độ bào đá vô cùng nhanh chóng, độ nhuyễn mịn cao phù hợp với mọi món ăn, thức uống.
Thiết kế tinh xảo, đẹp mắt không có những vết hàn thô như các dòng máy thông thường trên thị trường.
Nhược điểm:
Máy nhập khẩu và có chất lượng tốt nên sẽ có giá thành cao hơn so với các dòng máy thông thường trên thị trường.
Giá tham khảo: 1.000.000 đồng.
3.2 Máy làm đá bào Ice Crusher ET-300CD
Máy xay đá viên Ice Crusher đã không còn xa lạ gì với nhiều người tiêu dùng hiện nay. Thiết bị được sử dụng rất phổ biến tại quán nước, nhà hàng, quán cafe hay phục vụ làm các món thức uống giải khát tại gia đình.
Thông số kỹ thuật:
Mã máy: ET-300CD
Kích thước: 160 x 400 x 290
Công suất: 300W
Năng suất: 80kg/h
Điện áp: 220/50Hz
Trọng lượng máy: 6kg
Tốc độ vòng xoay lưỡi dao: 1450v/m
Ưu điểm:
Máy bào đá Ice Crusher ET-300CD với thiết kế khá gọn, thiết kế hoạt động với công suất 300W, đảm bảo khả năng bào đá nhanh chóng, nhuyễn mịn, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.
Thương hiệu Ice Crusher có đa dạng mẫu mã, thiết kế cũng như năng suất khác nhau. Từ đó người dùng có thể thoải mái đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.
Cấu tạo ET-300CD đơn giản, đẹp mắt tương thích với mọi không gian quán chè, cafe,....
Kích thước máy nhỏ gọn nên bạn không cần lo lắng về việc chiếm diện tích không gian quầy pha chế. Dù cơ sở kinh doanh của bạn có quy mô nhỏ hay lớn đều vẫn có thể sử dụng.
Nhược điểm:
Trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái. Dẫn đến những tình trạng như các bộ phận của máy làm từ chất liệu kém dễ móp méo, gãy vỡ trong quá trình vận chuyển hoặc sử dụng.
Motor máy kém chất lượng, thường xuyên gặp tình trạng kẹt đá hoặc đá xay không nhuyễn.
Giá tham khảo: 990.000 đồng.
3.3 Máy bào đá Doshisha
Máy làm đá bào Doshisha là một thương hiệu nổi tiếng có xuất xứ từ Nhật Bản, sản xuất rất nhiều dòng máy từ bán tự động đến máy xay đá tuyết bằng tay giúp cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm.
Thông số kỹ thuật:
Mã máy: IS-FY-18
Thương hiệu: Nhật Bản
Chất liệu máy: Lưỡi dao (Inox), Thân máy (Nhựa PP)
Kích thước máy: 30cm x 21cm x 36,5cm
Trọng lượng máy: 1.2kg
Ưu điểm:
Thiết kế máy xay đá bào Nhật Doshisha khá đơn giản với chất liệu thân thiện với người tiêu dùng, mang đến sự an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên giá cả sản phẩm đắt hơn các dòng thiết bị cùng loại nhưng có ưu điểm là sự bền bỉ và hiệu quả vượt trội khi sử dụng.
Máy có thiết kế gọn nhẹ, trọng lượng thấp tối ưu quá trình lưu trữ và vận chuyển trong quá trình sử dụng.
Chất liệu máy là nhựa cao cấp và inox không gỉ, giúp đảm bảo an toàn thực phẩm trong pha chế cũng như giúp máy gia tăng tuổi thọ.
Thích hợp cho những ai sử dụng máy ở những nơi không có nguồn điện.
Cấu tạo máy đơn giản dễ dàng cho việc vệ sinh sau mỗi lần vệ sinh.
Nhược điểm:
Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu này chủ yếu là các dòng máy bào bằng tay làm mất thời gian cũng như công sức của người vận hành. Không phù hợp với cơ sở kinh doanh có quy mô vừa và lớn, nơi có lượng khách liên tục.
Chất lượng đá bào không được mịn và đồng đều do lực tác động của người sử dụng.
Giá tham khảo: 800.000 nghìn đồng.
4. Bảng giá máy bào đá chính hãng, cập nhật mới nhất 2024
Tên sản phẩm
Giá tham khảo
Máy bào đá 2 lưỡi Ice Crusher 109S
750.000 đồng
Máy xay đá bào 2 lưỡi Stronger HL-106
1.000.000 đồng
Máy làm đá bào Ice crusher ET-300F
990.000 đồng
Máy xay đá tuyết 3 lưỡi Stronger HL106-3
1.100.000 đồng
Máy đá bào Ice Crusher ET-400A
1.040.000 đồng
Máy làm đá bào tuyết Ice Crusher ET-400B
1.040.000 đồng
Máy xay đá viên Ice Crusher ET-200
1.490.000 đồng
Bên cạnh chất lượng thì giá tiền máy bào đá tuyết cũng được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm, tìm hiểu trước khi ra quyết định nên chọn mua máy nào để sử dụng.
Các mẫu máy đá bào trên thị trường hiện nay được bày bán với đa dạng mẫu mã, thương hiệu cũng như có nhiều đơn vị phân phối sản phẩm trên thị trường, do đó giá bán cũng có sự khác nhau.
Hiện nay giá máy làm đá bào điện dao động trung bình từ 800.000 – 1.500.000 VND. Bên cạnh đó sự chênh lệch ở giá bán cũng bị ảnh hưởng bởi cấu tạo máy, chất liệu làm nên sản phẩm. Người tiêu dùng cần cân nhắc trước khi chọn mua thiết bị.
Giá máy xay đá bào bằng tay hiện nay dao động trung bình khoảng 150.000 – 500.000 VND. Do đây là dòng máy thủ công nên có giá bán khá rẻ, thích hợp sử dụng cho nhu cầu đơn giản tại gia đình.
Với nhu cầu kinh doanh các quán cafe, quán sinh tố thì nên sở hữu một chiếc máy làm đá bào chuyên dụng. Để tìm được máy chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng thì người dùng cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về sản phẩm.
Không nên chọn mua máy bào nước giá rẻ vì chắc chắn những chiếc máy đó là hàng nhái, kém chất lượng, dễ hư hỏng cũng như gây nguy hiểm khi sử dụng.
5. Nơi bán máy làm đá bào uy tín, giá tốt hiện nay
Bạn đang tìm một cửa hàng bán máy xay đá bào uy tín với giá cả phải chăng, chất lượng và mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất. Vậy thì hãy đến ngay với công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s, bạn sẽ không phải cảm thấy thất vọng khi mua sắm tại đây.
Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp máy bào xay đá bào nhập khẩu từ nước ngoài, có đầy đủ giấy chứng nhận CO, CQ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy.
Máy đá bào tuyết thương hiệu Strongertại M5s được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nước ngoài. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, M5s chỉ hợp tác với các đối tác uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, máy luôn đạt các tiêu chuẩn về thiết kế, thông số kỹ thuật.
Chính sách chăm sóc khách hàng và bảo hành dài hạn 12 tháng. Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào liên quan đến kỹ thuật thì hãy gọi ngay đến số Hotline công ty để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.
6. Cách sử dụng máy xay đá bào an toàn, hiệu quả
6.1 Hướng dẫn cách sử dụng máy bào nước đá chi tiết, an toàn
Bước 1: Nâng cần gạt tay lên và cho lượng đá vừa đủ vào cối xay
Bước 2: Kết nối nguồn điện và bật công tắc để đèn sáng đỏ là đã có điện để vận hành máy. Lưu ý nên đặt khay đựng thành phẩm vào vị trí trước khi thực hiện bào đá.
Bước 3: Dùng tay nhấn giữ tay cầm để tiến hành bào đá, trong lúc xay đá người sử dụng phải giữ chắc tay cầm để tránh làm đá văng ra ngoài. Tay kia sẽ giữ máy để tạo sự ổn định, hạn chế rung lắc trong lúc bào.
Sau đó, thành phẩm sẽ tự động rơi xuống khay đựng bên dưới. Khi đá trong ngăn đựng dụng cụ xay đá bào đã được bào gần hết thì người dùng nên giữ cần gạt ở vị trí thấp để máy có thể bào hết lượng đá còn sót lại bên trong máy.
Bước 4: Tắc công tắc và lấy thành phẩm ra. Tiến hành làm các món thức uống theo nhu cầu sử dụng. Nếu muốn bào thêm đá thì lặp lại quy trình trên.
Lưu ý:
Trên đây là hướng dẫn sử dụng cơ bản cho các loại máy đá bào bằng điện bán tự động. Ngoài ra cách sử dụng đối với máy bào đá tự động bạn chỉ cần bỏ đá vào khay, bật công tắc và chờ trong khoảng vài giây là nhanh chóng có mẻ đá xay nhuyễn mịn.
6.1 Mẹo hay khi dùng máy làm đá bào mịn và xốp hơn
Để sử dụng máy nghiền đá tuyết đạt hiệu quả cao, thành phẩm mềm mịn và có độ xốp hơn thì bạn nên thực hiện một số mẹo sau đây:
Cách 1: Sử dụng nước mềm để đông đá
Để máy làm đá bào mịn và xốp hơn thì người dùng nên sử dụng nước mềm như các loại nước khoáng để tiến hành đông đá trước khi xay sẽ giúp cho thành phẩm đạt chất lượng như mong muốn.
Không nên sử dụng nước máy để đông đá vì bên trong thành phần nước có rất nhiều tạp chất, nhiều nhất là canxi sẽ làm cho đá khi bào ra sẽ không được mịn và xốp, làm ảnh hưởng đến chất lượng các món giải khát.
Cách 2: Khi đông đá nên cho một ít đường vào
Khi cho một lượng đường nhỏ vào nước trong khi đông đá sẽ giúp cho quá trình xay đá được dễ dàng và mịn xốp hơn nhiều so với việc bào đá thông thường khác.
Cách 3: Không nên bào đá khi vừa đưa ra khỏi tủ đông
Đá khi vừa đưa ra khỏi tủ đông thường sẽ có độ cứng cao nên việc bào đá sẽ rất khó. Do đó, bạn nên lấy đá ra khỏi tủ lạnh và để ra bên ngoài nhiệt độ thường một lúc đến khi đá tan chảy thì sử dụng để bào đá là thích hợp nhất.
6.2 Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy bào đá tuyết
Để sử dụng máy đá bào hoạt động ổn định cũng như đảm bảo tuổi thọ thì trong quá trình sử dụng người dùng cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:
Máy xay đá viên mini hay máy bào đá tuyết công nghiệp hiện nay sử dụng điện 220V, bạn nên đảm bảo cung cấp đúng nguồn điện, dây cắm máy không bị hở hay đứt. Nên kiểm tra thật kỹ trước khi sử dụng để tránh gặp phải những rủi ro như chập điện, cháy nổ.
Khi dùng đồ xay đá bào để tránh bị rung lắc mạnh, đỗ vỡ trong quá trình vận hành thì nên đặt máy ở những nơi bằng phẳng.
Nên cho đá viên có độ lớn vừa với ống chứa đá, nếu khối đá quá lớn thì nên chia nhỏ ra để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, lưỡi dao sẽ hạn chế bị mài mòn, hư hỏng.
Khi vệ sinh thiết bị thì người dùng nên lưu ý ngắt kết nối trước khi tiến hành. Sử dụng khăn mềm sạch để lau khoang chứa đá, khay đựng thành phẩm. Không sử dụng nước để chùi rửa thiết bị.
Bảo quản thiết bị ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để máy ở những nơi ẩm thấp, lâu ngày sẽ làm thiết bị nhanh xuống cấp, gây hư hỏng.
Bài viết trên đây đã cung cấp tất tần tật thông tin chi tiết liên quan đến máy bào đá để bạn tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua thiết bị để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
Nếu bạn có nhu cầu mua máy làm đá bào ở TPHCM, hãy liên hệ ngay với Thiết bị M5s để được nhân viên kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.
Bình luận
Nguyễn Thị Thanh Bình -
09/06/2023
Máy HL-106 có giấy chứng nhận chất lượng nhà sản xuất không vậy shop??