Bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình sản xuất bánh? Máy nhồi bột công nghiệp sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo máy hoạt động bền bỉ và đạt hiệu quả cao, bạn cần biết quy trình sử dụng và bảo quản đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy đánh bột công nghiệp hiệu quả nhất.
Mục lục [hide]
1. Ưu điểm của máy trộn bột công nghiệp
Máy đánh bột công nghiệp mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho các cơ sở sản xuất thực phẩm, đặc biệt là các doanh nghiệp làm bánh, chế biến thực phẩm giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
Ưu điểm nổi bật:
- Máy có khả năng trộn một lượng lớn bột trong thời gian ngắn tùy vào công suất máy. Phù hợp với các cơ sở sản xuất quy mô lớn, cần cung cấp số lượng nhiều trong ngày.
- Có khả năng nhào bột đều các loại nguyên liệu kể cả nguyên liệu khô, ướt, có độ nhớt cao. Phần cánh trộn được thiết kế đặc biệt giúp các nguyên liệu được phân bổ đều và nhanh chóng.
- Phần lớn máy trộn bột công nghiệp được làm bằng inox cao cấp không gỉ, dễ dàng vệ sinh và đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Giúp nâng cao năng suất sản xuất, tiết kiệm thời gian hơn so với phương pháp nhào bột thông thường.
- Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất thực phẩm như: ngành sản xuất bánh mì, bánh ngọt, mỳ ống, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chức năng,...
>> Xem thêm: So sánh máy nhào bột gia đình và công nghiệp
2. Hướng dẫn sử dụng máy nhồi bột công nghiệp hiệu quả
Để sử dụng máy trộn bột công nghiệp đúng cách và mang lại hiệu quả cao bạn có thể tham khảo qua các bước hướng dẫn sau đây của Thiết bị M5s:
Chuẩn bị trước khi sử dụng máy:
- Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra tổng thể bên trong và ngoài máy để đảm bảo máy không có bất kỳ hư hỏng nào. Kiểm tra dây nguồn, phích cắm, nguồn điện và các nút điều khiển xem có hoạt động tốt không.
- Nếu máy chưa được vệ sinh sau lần sử dụng trước thì hãy làm sạch kỹ trước khi bắt đầu sử dụng.
- Nên đảm bảo các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn, chia nhỏ và cân đo đúng tỉ lệ để quá trình trộn bột diễn ra suôn sẻ.
Các bước sử dụng máy trộn bột công nghiệp hiệu quả:
Bước 1:
- Mở khoang chứa, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bên trong. Lưu ý không nên cho quá nhiều nguyên liệu một lần để tránh quá tải máy.
- Đóng kín khoang chưa trước khi bật máy. Cắm phích và bật công tắc nguồn.
Bước 2:
- Máy sẽ tự động trộn đều nguyên liệu.
- Thời gian trộn trung bình khoảng 5 đến 7 phút, tuy nhiên có thể thay đổi phụ thuộc vào nguyên liệu và nhu cầu chế biến của người sử dụng.
Bước 3:
Sau khi nguyên liệu đã được trộn đều, gạt cần gạt để lật khoang máy xuống và lấy thành phẩm ra ngoài.
Bước 4: Ngay sau khi sử dụng, hãy tiến hành vệ sinh máy để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và kéo dài tuổi thọ của máy.
Lưu ý khi sử dụng máy:
- Không trộn nguyên liệu quá cứng hoặc có kích thước lớn vì cánh trộn của máy trộn bột công nghiệp không phù hợp để nghiền hoặc xay các thực phẩm cứng.
- Không vận hành máy liên tục trong thời gian dài vì có thể dẫn đến quá tải làm hỏng động cơ và các bộ phận khác của máy đánh bột. Nên cho máy nghỉ ngơi sau mỗi 15-30 phút hoạt động.
- Kiểm tra định kỳ các bộ phận của máy nhào bột đặc biệt là dây nguồn, phích cắm và các mối nối dây.
- Khi sử dụng máy, bạn cũng cần tuân thủ các quy định về an toàn điện. Tránh để tay vào khu vực cánh trộn khi máy đang hoạt động.
- Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy nhồi bột công nghiệp.
Nếu bạn đang phân vân giữa các dòng máy đánh bột công nghiệp, đừng quên tham khảo ngay bài viết so sánh máy nhồi bột bột đứng và ngang của Thiết bị M5s nhé!
3. Các lưu ý khi vệ sinh máy đánh bột công nghiệp
Để giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, đảm bảo chất lượng thành phẩm luôn đạt chất lượng thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải biết cách vệ sinh máy trộn bột công nghiệp sao cho đúng cách.
Dưới đây Thiết bị M5s mách bạn những lưu ý cần thiết khi tiến hành vệ sinh máy sau khi sử dụng nhé.
- Trước khi tiến hành vệ sinh, hãy đảm bảo rằng bạn đã ngắt hoàn toàn máy khỏi nguồn điện để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc.
- Tháo rời các bộ phận có thể tháo rời để có thể vệ sinh kỹ lưỡng cho từng bộ phận. Ngâm vào nước ấm trong một thời gian để dễ dàng làm sạch vết bẩn cứng đầu.
- Chọn loại chất tẩy rửa chuyên dụng, không ăn mòn và an toàn cho thực phẩm để làm sạch máy. Nên tránh sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh hoặc có tính axit cao.
- Lau sạch bề mặt bên ngoài thân máy bằng khăn ẩm và chất tẩy rửa nhẹ. Các khe kẽ nhỏ nên dùng bàn chải nhỏ hoặc tăm bông để làm sạch góc cạnh khó tiếp cận.
- Sau khi vệ sinh, lau khô tất cả các bộ phận bằng khăn mềm, sạch. Lắp đặt lại các bộ phận theo đúng vị trí theo hướng dẫn.
4. Mẹo bảo quản máy trộn bột công nghiệp nâng cao tuổi thọ
- Tránh để máy trộn bột tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nơi ẩm ướt hoặc có nhiệt độ quá cao.
- Bạn có thể sử dụng bao phủ hoặc tấm vải để che chắn máy nhồi bột công nghiệp khi không cần sử dụng nhằm tránh bụi bẩn bám vào máy.
- Nên định kỳ kiểm tra các bộ phận của máy, đặc biệt là các mối nối, ốc vít để đảm bảo chúng luôn chắc chắn.
- Bôi trơn các bộ phận chuyển động của máy định kỳ để giảm lực ma sát khi vận hành và tăng tuổi thọ cho máy.
- Không cho máy trộn bột công nghiệp hoạt động quá tải, vượt quá công suất máy cho phép.
- Luôn tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo máy hoạt động được hiệu quả, bền bỉ
- Nếu máy gặp sự cố trục trặc hãy liên hệ ngay với nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa.
Việc bảo quản máy đúng cách ở trên sẽ giúp bạn sử dụng máy nhào bột công nghiệp một cách hiệu quả, đảm bảo chất lượng sản phẩm và kéo dài tuổi thọ của máy.
Bài viết trên đây là những “Hướng dẫn sử dụng máy trộn bột công nghiệp hiệu quả” dựa trên kinh nghiệm của Thiết bị M5s.
Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s chuyên cung cấp các dòng máy trộn bột chất lượng, chính hãng và giá thành vô cùng phải chăng. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại máy đánh bột chất lượng, hãy liên hệ ngay đến Thiết bị M5s qua số hotline để được nhân viên hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé!