Bạn đang phân vân giữa việc chọn mua máy trộn bột hay máy làm bánh mì trong việc làm bánh? Cùng Thiết bị M5s so sánh hai dòng máy này để xem có những ưu điểm đáng chú ý nào từ đó giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn nhé!
Mục lục [hide]
1. Tìm hiểu về máy nhồi bột và máy làm bánh mì
Máy trộn bột làm bánh mì là một thiết bị chuyên dùng để trộn bột làm bánh. Máy giúp trộn các nguyên liệu trong quá trình làm bánh như bột mì, nước, đường, men nở, bơ,...để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
>>Xem video: Cách làm bánh tiêu bằng máy đánh bột 10 lít chỉ trong 1 phút
Máy nhồi bột có các tính năng sau:
- Đi kèm theo máy thường có nhiều càng trộn bột để thực hiện nhiều công việc làm bánh khác nhau như đánh trứng, trộn bột, đánh kem,...
- Cối trộn được thiết kế rộng rãi để đảm bảo nguyên liệu được trộn đều, bột không bị văng ra ngoài trong quá trình trộn.
- Máy thường có tùy chọn cài đặt để điều chỉnh tốc độ trộn dựa theo loại bánh bạn đang làm.
- Động cơ máy được thiết kế công suất cao giúp trộn bột có kết cấu đặc quánh như bột làm bánh mì, bánh bao, pizza,...
Máy làm bánh mì (còn được gọi là máy làm bánh mì tự động) là thiết bị chuyên dùng để làm bánh mì tự động. Máy làm bánh mì có cấu tạo bao gồm một khoang chứa nguyên liệu làm bánh bao gồm bột mì, nước, men, muối,...và động cơ máy.
Người sử dụng chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào khoang chứa theo công thức sau đó cài đặt chế độ làm bánh thích hợp. Máy sẽ tự động thực hiện quy trình làm bánh mì, bao gồm trộn, ủ bột và nướng bánh. Thiết bị giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng so với việc làm bánh mì thủ công.
2. Nên mua máy trộn bột hay máy làm bánh mì?
Từ những thông tin mà Thiết bị M5s chia sẻ trên có thể thấy máy nhồi bột và máy làm bánh mì là hai loại máy hoàn toàn khác nhau về cấu tạo cũng như mục đích sử dụng. Vì vậy, quyết định nên mua loại máy nào còn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn:
- Nếu bạn chỉ có nhu cầu làm bánh mì tại nhà thì nên mua máy làm bánh mì. Máy sẽ tự động nhồi bột, ủ bột và nướng bánh. Bạn không mất nhiều thời gian để trộn bột và canh thời gian nướng bánh nữa.
- Nếu bạn có nhu cầu làm nhiều loại bánh hơn thì máy trộn bột là sự lựa chọn tối ưu nhất. Ngoài chức năng nhồi bột, máy trộn bột còn có thể đánh trứng, đánh kem, trộn nhân làm bánh, trộn thực phẩm,...Máy trộn bột cũng có công suất trộn mạnh mẽ hơn, giúp bột được đánh mịn, không bị vón cục.
Bên cạnh đó, bạn cần dựa vào ngân sách của mình để lựa chọn loại máy phù hợp. Máy nhồi bột thường có giá thành cao hơn so với máy bánh mì do đó bạn cần cân nhắc để đưa ra quyết định hợp lý nhất.
Ngoài giá thành có sự chênh lệch lớn thì cả hai loại máy này còn có nhiều điểm khác biệt mà bạn có thể tham khảo qua nội dung bên dưới.
3. Điểm khác biệt giữa máy trộn bột và máy làm bánh mì
Máy nhào bột và máy làm bánh mì là hai thiết bị khác nhau về cấu tạo, tính năng và mục đích sử dụng của người dùng. Dưới đây là một số sự khác nhau giữa hai loại máy này:
Về Chức năng:
- Máy trộn bột: Chuyên dùng để trộn các loại bột làm bánh như bột mì, bột gạo, bột bắp và các nguyên liệu khác.
- Máy làm bánh mì: Tự động hóa quá trình làm bánh mì, bao gồm trộn bột, ủ bột và nướng bánh. Máy thường có các chương trình cài đặt sẵn cho các loại bánh cụ thể.
Về Tính đa năng:
- Máy làm bánh mì: Chỉ dùng để làm bánh mì.
- Máy trộn bột: Có thể thực hiện nhiều tính năng khác nhau như đánh bông trứng, đánh kem cheese, trộn nhân bánh, trộn bột bánh bông lan,...
Về Sự tiện lợi:
- Máy đánh bột: Rất dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần cho bột vào cối và bật công tắc, máy sẽ tự động trộn bột thành một khối đồng nhất. Tuy nhiên máy đánh bột không có khả năng nướng bánh mì mà cần kết hợp với thiết bị nướng khác như lò nướng, nồi chiên không dầu để làm ra mẻ bánh mì thơm ngon.
- Máy làm bánh mì: Có các chế độ cài đặt sẵn, tự động nhào bột và tự động nướng bánh. Người dùng chỉ cần thiết lập thời gian theo ý muốn là đã có ngay mẻ bánh mì nướng giòn thơm ngon.
Về Công suất hoạt động:
- Máy nhào bột: Thường có động cơ mạnh để trộn các loại bột với số lượng lớn, tốc độ trộn nhanh chóng.
- Máy làm bánh mì: Được thiết kế chuyên dụng cho việc làm bánh mì với năng suất thấp, tốc độ trộn thấp hơn.
Về Ứng dụng:
- Máy nhồi bột: Thường dùng trong gia đình hoặc các tiệm bán bánh ngọt, cơ sở sản xuất bánh mì số lượng lớn.
- Máy làm bánh mì: Thích hợp với những ai muốn làm bánh mì tại nhà.
Về Giá cả:
- Máy đánh bột: Giá máy đánh bột thường cao hơn do công suất của máy cao hơn, có khả năng trộn nhiều bột cùng một lúc.
- Máy làm bánh mì: Giá thành thấp hơn so với máy đánh bột do máy có công suất nhỏ, thường dùng trong gia đình.
Hy vọng với bài viết trên đây đã giúp bạn quyết định được nên mua máy trộn bột hay máy làm bánh mì. Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc nào, hãy liên hệ với M5s qua hotline để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé!
Nếu bạn có nhu cầu mua máy nhào bột thì hãy liên hệ đến Thiết bị M5s để được báo giá và tư vấn lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Các sản phẩm tại Thiết bị M5s được chọn lọc kỹ lưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng nên khách hàng có thể yên tâm khi chọn mua tại công ty chúng tôi.