Hướng dẫn cách sử dụng máy hàn miệng túi liên tục từ A-Z

Lượt xem: 195

Nếu bạn mua loại máy dán miệng túi chất lượng nhưng không sử dụng đúng cách thì hiệu quả cũng sẽ không đạt mức tối ưu nhất. Ở bài viết này M5s sẽ hướng dẫn bạn các bước sử dụng máy hàn túi đơn giản, dễ thực hiện và có kèm video hướng dẫn chi tiết.

Ngoài ra, chúng tôi biết trong quá trình sử dụng máy hàn túi liên tục chắc chắn bạn sẽ gặp các vấn đề như: không biết cách điều chỉnh độ dày đường hàn, cách thay đổi vị trí băng chuyền hay cách gắn ký tự in date (đối với máy hàn túi có chức năng in date). 

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả vấn đề trên, hãy cùng M5s theo dõi nhé!

>>Xem video: Hướng dẫn vận hành máy hàn miệng túi liên tục có in date FRB-810I

1. Hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi liên tục đúng cách

Để sử dụng máy hàn túi hiệu quả, đảm bảo miệng túi được hàn chắc chắn thì bạn cần thực hiện lần lượt theo các bước sau (có thể áp dụng đối với máy dạng đứng và dạng nằm).

Bước 1: Khởi động máy

 • Kết nối máy nguồn điện sau đó bật CP nguồn trên thân máy lên.
 • Mở nút Stop màu đỏ trên bảng điều khiển lên và mở công tắc nguồn (Power)

Bước 2: Điều chỉnh thông số hàn miệng túi

 • Điều chỉnh tốc độ băng chuyền phù hợp.
 • Bật công tắc nhiệt độ lên sau đó điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với loại túi bạn sử dụng.

Lưu ý: Nếu bạn không biết nên cài nhiệt độ bao nhiêu thì có thể để ở mức 160 - 180 độ C sau đó hàn thử một mẫu túi và điều chỉnh lại nhiệt độ tăng/giảm để phù hợp với loại túi.

Chờ khoảng 5-10 phút để thanh nhiệt được làm nóng đến mức nhiệt bạn đã cài đặt.

Bước 3: Tiến hành hàn miệng túi

Sau khi nhiệt độ đã đạt chuẩn thì bạn cho lần lượt các túi sản phẩm lên băng chuyền để hàn. Điều chỉnh mép túi ngay ngắn sau đó để miệng túi vào giữa hai khe của thanh hàn nhiệt, lúc này hệ thống sẽ tự động đưa túi vào bên trong và hàn kín miệng túi.

Bước 4: Lấy thành phẩm

 • Kiểm tra thành phẩm túi đã được hàn chắc chắn hay chưa sau đó tiếp tục ép hết số lượng túi còn lại.
 • Sau khi hoàn thành công việc thì bạn tắt công tắc nhiệt độ đi và bật công tắc quạt gió (Fan) lên khoảng 5 - 10 phút sau đó mới tắt máy. Việc này sẽ giúp dây nhiệt của bạn được làm nguội nhanh chóng hơn từ đó đảm bảo độ bền lâu hơn.
 • Chỉ với 4 bước đơn giản thì bạn đã có thể tối ưu hóa hiệu quả sử dụng máy. Ở các nội dung tiếp theo đây, M5s sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh độ dày đường hàn và cách thay đổi vị trí băng chuyền cho máy hàn nhiệt miệng túi liên tục. 

Thành phẩm máy hàn miệng túi liên tục

2. Hướng dẫn cách điều chỉnh độ dày đường hàn của máy hàn túi liên tục

Độ dày đường hàn có thể điều chỉnh tùy theo yêu cầu của người dùng sao cho phù hợp với bao bì cần đóng gói. Để điều chỉnh độ dày đường hàn của máy dập bao bì liên tục, bạn chỉ cần điều chỉnh miếng canh độ dày đường hàn.

>> Xem video: Hướng dẫn cách điều chỉnh độ dày đường hàn của Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục FR-770

Đầu tiên bạn dùng máy bắt vít hoặc tua - vít nới lỏng và di chuyển miếng hàn ra phía ngoài sao cho phù hợp với kích cỡ đường hàn bạn mong muốn sau đó vặn chặt ốc vít lại như ban đầu.

Miếng canh độ dày đường hàn này ngoài việc giúp cố định độ dày đường hàn thì còn giúp làm cho túi thẳng và canh cho đường hàn không bị xéo vì vậy khi đưa bao bì vào khe hàn các bạn cần để sản phẩm ngay ngắn, song song và sát với miếng canh đường hàn đặc biệt không bị chéo để đảm bảo đường hàn được chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao hơn.

3. Hướng dẫn thay đổi vị trí băng chuyền máy dán miệng túi liên tục

Băng chuyền là bộ phận chỉ có ở máy đóng gói hàn miệng túi liên tục, giúp đồng bộ quá trình đóng gói theo dây chuyền, tạo ra sự đồng nhất cho bao bì sản phẩm được đóng gói.

Băng chuyền gồm 4 bộ phận chính giúp điều chỉnh băng chuyền lên xuống hoặc ra vào và điều chỉnh độ căng dải băng:

 1. Nút điều chỉnh tốc độ
 2. Phần đế băng chuyền
 3. Nút điều chỉnh nhanh
 4. Vít điều chỉnh độ căng băng chuyền

Cách điều chỉnh độ căng băng chuyền máy ép miệng túi liên tục:

Khi vận hành máy, không được để băng tải quá căng hay quá lỏng làm ảnh hưởng đến tốc độ hàn. Cách khắc phục là bạn cần điều chỉnh lại độ căng của băng chuyền thông qua vít điều chỉnh độ căng (4) bằng cách xoay bên phải để băng chuyền chặt hơn và sang trái để dải băng lỏng hơn cho đến khi đạt đến độ căng bạn mong muốn.
>>Xem thêm Các sản phẩm máy hàn túi liên tục Stronger chính hãng, giá tốt tại: https://www.thietbim5s.vn/may-han-mieng-tui-lien-tuc.html

Băng chuyền máy hàn miệng túi liên tục

Cách điều chỉnh băng tải máy dập miệng bao ra vào:

Tùy thuộc vào hình dáng và kích thước bao bì đóng gói mà người dùng cần điều chỉnh băng chuyền của máy dập miệng túi liên tục ra vào phù hợp. Đầu tiên bạn cần tháo 2 con ốc ở phía dưới băng chuyền (1) và căn chỉnh ra vào đến vị trí mà mình muốn sau đó siết 2 ốc lại để cố định băng tải.

>>Xem thêmCách phân biệt inox cho máy ép miệng túi liên tục

Cách điều chỉnh băng chuyền máy hàn nhiệt miệng túi lên xuống:

Do bằng chuyền và bộ phận hàn của máy đặt không song song nhau, chưa đúng vị trí nên ta cần điều chỉnh lên xuống lại cho phù hợp. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần mở 2 ốc vít ở phía mặt trước máy hàn miệng túi liên tục theo chiều ngược kim đồng hồ (3). 
 • Bước 2: Sau đó dùng tay nâng đồng thời một bên của băng tải và trục lên đến vị trí mong muốn rồi khóa 1 bên ốc lại theo cùng chiều kim đồng hồ. 
 • Bước 3: Cuối cùng nâng đầu còn lại của băng chuyền và xiết chặt ốc lại. 

Lưu ý lưu ý điều chỉnh băng chuyền bằng nhau tránh trường hợp bị lệch khiến đường hàn xấu, gây mất thẩm mỹ.

>>Xem bài viết liên quan:

Cách khắc phục các lỗi thường gặp của máy hàn miệng túi

9 Tips sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ cho máy hàn miệng túi

Xem video: Hướng dẫn thay đổi vị trí băng chuyền máy hàn miệng túi liên tục

4. Hướng dẫn cách gắn ký tự in date cho máy ép túi liên tục

Cách gắn ký tự in date (đối với dòng máy hàn túi liên tục có thêm chức năng in date) tương đối đơn giản tuy nhiên người sử dụng cần chú ý 3 điều sau đây để ngày sản xuất và hạn sử dụng khi in ra đúng thứ tự: 

Bộ chữ cái indate dựa vào bảng chữ cái tiếng Anh vì vậy khi in ngày tháng sẽ theo chuẩn tiếng Anh. 

Ví dụ MFG là viết tắt của Ngày sản xuất; EXP viết tắt của từ Hạn sử dụng.

Khi gắn các ký tự phải được gắn từ phải sang trái.

Gắn ngược chiều ký tự.

>>Xem video: Hướng dẫn cách gắn ký tự in date cho máy hàn miệng túi liên tục FRM-980A

Máy ép miệng bao bì liên tục tích hợp in date sau một thời gian sử dụng thì phần in date trên bao bì không còn rõ nét nữa. Nguyên nhân có thể do bộ phận gắn kí tự in bị mài mòn, hoặc do vị trí bộ gắn kí tự bị lệch khiến cho ký tự in không tới được tới vị trí cần in trên túi đóng gói. Lúc này bạn cần phải thay thế bộ phận gắn ký tự.

Máy hàn miệng túi liên tục có in date FRBM-810I

5. Lưu ý khi sử dụng, vận hành máy hàn miệng túi liên tục

Xem video: 5 lưu ý (NÊN BIẾT) khi sử dụng máy hàn miệng túi liên tục

Ngoài ra, khi sử dụng máy đóng gói hàn miệng túi liên tục, người dùng cần lưu ý những điều sau đây:

Chú ý tỉ lệ giữa tốc độ băng chuyền và nhiệt độ hàn:

Khi giữ nguyên nhiệt độ và giảm tốc độ băng chuyền thì túi đóng gói sẽ bị nóng dẫn đến hiện tượng co lại và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đường hàn. Ngược lại, nếu vẫn giữ nguyên nhiệt độ hàn và tăng tốc tộc băng tải lên thì miệng bao không kịp làm nóng, bao bì không hàn kín được.

>>Xem thêmCách nhận biết và thay thế thanh đồng máy hàn túi liên tục bị hỏng

Vì vậy khi tăng hay giảm tốc độ cần lưu ý chọn nhiệt độ hàn phù hợp. Một mẹo nhỏ nữa cho người dùng đó là nên chỉnh tốc độ băng chuyền trước, sau đó mới điều chỉnh nhiệt độ để chất lượng đường hàn tốt nhất.

Xem video: Hướng dẫn cách thay dây curoa và dây nhiệt của Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục FR-770

Cách bảo quản dây nhiệt lâu bền hơn: 

Trong quá trình hoạt động, sensor sẽ nóng dần lên, khi chúng ta đột ngột dừng máy lại, thanh đồng còn nóng sẽ dẫn đến hiện tượng nóng dây nhiệt, khiến dây nhanh đứt. Vì vậy ngay khi sử dụng máy hàn miệng bao xong bạn cần tắt nút nhiệt đi và bật nút quạt lên trong khoảng 5 phút cho đến khi thanh đồng nguội.

>> Xem video: Lưu ý khi sử dụng, vận hành máy hàn miệng túi liên tục

Qua bài viết trên Thiết bị M5s đã chia sẻ đến các bạn các thao tác cơ bản khi sử dụng máy hàn miệng túi liên tục có indate. Nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn sản phẩm máy dập miệng túi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline:  0944.010.055 – 0943.699.279.

>>Xem thêm: Tư vấn - Có nên mua máy hàn miệng túi cũ hay không

Bình luận

back top