Cách nhận biết và thay thế thanh đồng máy hàn túi liên tục bị hỏng

Lượt xem: 83

Thanh đồng là một bộ phận quan trọng của máy hàn miệng túi liên tục, và rất dễ hư sau một thời gian dài sử dụng. Thông qua bài viết này, Thiết bị M5s sẽ hướng dẫn bạn thực hiện 3 bước đơn giản để nhận biết xem thanh đồng có bị hỏng hay không.

Trường hợp nếu thanh đồng máy dán túi liên tục bị hỏng bạn cũng có thể làm theo các bước hướng dẫn của video bên dưới đây để tự thay thế nhanh chóng tại nhà nhé.

1. Cách nhận biết thanh đồng máy hàn túi liên tục bị hỏng

Sau một thời gian sử dụng, một trong hai thanh đồng máy hàn túi liên tục có thể bị “chết”, không thể gia nhiệt được vì vậy người dùng cần thay thế ngay lập tức phòng trường hợp thanh đồng còn lại cũng bị hư hoặc không đảm bảo nhiệt độ hàn túi.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản để nhận biết thanh đồng gia nhiệt bị hỏng. Để nhận biết một trong hai thanh đồng bị hỏng khách hàng cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bật công tắc khởi động mái
 • Bước 2: Bậc núi nhiệt độ (Heat) của máy hàn nhiệt liên tục sau đó điều chỉnh nhiệt độ về 50 độ C. Lưu ý bạn nên chỉnh nhiệt độ càng thấp càng tốt để tránh bị bỏng tay.
 • Bước 3: Chờ máy hoạt động khoảng 2-3 phút sau đó dùng hai đầu ngón tay chạm nhẹ vào 2 thanh đồng trong 5 đến 10 giây. Nếu một thanh đồng ấm nhưng thanh còn lại không nóng lên tức thanh đồng lạnh đã bị hư, chúng ta tiến hành thay thế thanh đồng hỏng này.

Thanh đồng máy hàn miệng túi liên tục

2. Cách thay thế thanh đồng máy dập miệng túi liên tục

 Cách thay thế thanh đồng máy dập miệng túi liên tục

Cách thay thế thanh đồng hỏng không quá phức tạp chúng ta có thể tự mua thanh đồng ở những cửa hàng bán điện máy chuyên dụng và tự sửa chữa tại nhà. Sau đây M5s xin hướng dẫn các bạn cách thay thế thanh đồng cho máy đóng gói bao bì liên tục:

 • Bước 1: Tháo nắp inox của máy dập mép túi liên tục
 • Bước 2: Tháo dây nhiệt máy hàn miệng túi bằng cách điều chỉnh các ốc để nới lỏng hai thanh kẹp dây nhiệt. Sau đó dùng tay hoặc dùng cờ lê ấn nhẹ vào con chạy trên dây nhiệt để tháo đầu dây thứ nhất ra.

>>Xem video: Hướng dẫn cách thay dây curoa và dây nhiệt của Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục FR-770

 • Bước 3: Tháo thanh đồng bị hư bằng cách tháo toàn bộ ốc vít dùng để gia cố thanh đồng
 • Bước 4: Trong thanh đồng có một sợi dây màu trắng, chúng ta tiến hành tháo sợi dây trắng điện trở ở phía sau thân máy.
 • Bước 5: Sau khi tháo thanh đồng ra bạn cần vặn mở 2 con ốc trên thanh đồng để đẩy cây điện trở bị hỏng ra 
 • Bước 6: Thay cây điện trở mới vào thanh đồng, sau đó dùng keo chịu nhiệt để dán cố định cây trở nhiệt lại
 • Bước 7: Tiến hành lắp thanh động lại như vị trí ban đầu là chúng ta đã hoàn thành việc thay thế thanh đồng bị hỏng. Tiếp theo chúng ta cần thực hiện vận hành lại máy ép miệng bao để kiểm tra thiết bị hoạt động bình thường hay chưa.

Tuy nhiên ở bước cuối cùng này có một số lưu ý quan trọng dưới đây mà người sử dụng cần chú ý nhằm có thể lắp đặt máy như vị trí ban đầu, đảm bảo máy hoạt động hiệu quả tối đa.

Một số lưu ý khi thay thế thanh đồng máy hàn miệng túi:

 • Trong quá trình lắp đặt lại máy sau khi đã thay thế cây điện trở bị hỏng, các bạn cần lưu ý điều chỉnh con ốc cố định thanh đồng sao cho độ hở giữa hai thanh không được quá xa cũng không quá khít, khoảng hở khoảng 1mm là đạt chuẩn.
 • Lưu ý siết chặt tất cả các ốc trên thanh kẹp dây nhiệt máy hàn không được để lỏng lẻo. 
 • Điều chỉnh hai thanh đồng sao cho song song và bằng nhau, không được chênh nhau nhằm đảm bảo chất lượng đường hàn được đồng đều.

Máy hàn miệng túi liên tục có in date FRBM-810I-Stronger

3. Cơ sở cung cấp phụ kiện thay thế thanh đồng tại TP.HCM

Công ty Thiết bị M5s là đơn vị chuyên nhập khẩu máy hàn túi chính hãng, cùng với các phụ kiện đi kèm để khách hàng thuận tiện cho việc thay thế và sửa chữa.

Tại Thiết bị M5s ngoài cung cấp đa dạng các dòng máy hàn miệng túi thì phụ kiện thay thế đi kèm luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng như dây curoa, thanh đồng, cây điện trở, dây nhiệt,... Các phụ kiện mà M5s phân phối đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất máy dán miệng túi tương ứng nên đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, chính xác với thông số kỹ thuật từng máy. >>Xem thêm: Địa chỉ bán phụ kiện máy hàn miệng túi chính hãng

Máy hàn miệng túi liên tục FRD-750I

Trong trường hợp khi vận hành máy dập miệng túi xảy ra bất kỳ lỗi hay trục trặc nào quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

>>Xem thêm: Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy dán miệng túi
 

Trên đây M5s vừa hướng dẫn quý khách cách xác định và thay thế thanh đồng gia nhiệt bị hỏng cho máy hàn miệng túi liên tục đơn giản tại nhà. Nếu khách hàng có thắc mắc hay nhu cầu mua máy hoặc linh kiện thay thế xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline để được tư vấn nhanh chóng nhất.
 

Bình luận

back top