Cách phân biệt inox cho máy hàn miệng túi liên tục

Lượt xem: 46

Máy hàn miệng túi liên tục thường được sản suất từ loại inox 201 với đặc tính sáng bóng, độ bền cao và khả năng chống gỉ sét tốt. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có 1 số đơn vị sản xuất bằng loại inox kém chất lượng, rất dễ bị gỉ sét sau 1 khoảng thời gian ngắn sử dụng.

Nếu bạn không có chuyên môn sẽ rất khó phân biệt loại inox kém chất lượng này. Để giúp khách hàng có thể dễ dàng phân biệt inox cho máy hàn miệng túi liên tục, nhân viên kỹ thuật M5s đã tiến hành thực hiện video để giúp bạn có cái nhìn chân thực nhất.

>>XEM VIDEO: Cách phân biệt INOX (200, 201, 202, 301, 304) cho máy hàn túi liên tục

Nếu bạn cần tham khảo thông tin thêm về loại inox dùng cho máy hàn túi liên tục có thể đọc tiếp phần bài viết bên dưới nhé.

1. Máy hàn miệng túi liên tục sử dụng loại inox gì?

- Ngày nay việc sử dụng inox làm vật liệu sản xuất cho máy ép miệng túi liên tục rất phổ biến vì đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ dàng vệ sinh và sử dụng được bền bỉ theo thời gian.

- Đối với sản phẩm máy hàn miệng túi liên tục, chất liệu Inox 201 rất được ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm như bề mặt sáng bóng, độ bền cao, khả năng chống ăn mòn và chống gỉ sét tốt.

- Ngoài ra chất liệu inox 201 có giá thành không quá cao như inox 301 và 304 nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về chất lượng giúp khách hàng giảm bớt chi phí đầu tư máy. Vì thế trong các loại inox vừa nêu bên trên thì inox 201 phù hợp hơn hẳn so với những loại inox khác hiện có trên thị trường. 

- Tuy nhiên hiện nay một số cơ sở cung cấp máy hàn miệng túi liên tục làm từ chất liệu thép kém chất lượng nhưng lại gắn mác là thép không gỉ 201 có khả năng chống mòn cao. Có thể những sản phẩm máy hàn bao bì này làm từ vật liệu inox 200 vốn là loại thép có tính ăn mòn nhanh, sau một thời gian sử dụng máy sẽ mau bị hoen gỉ, xỉn màu.

Việc lựa chọn máy hàn miệng túi tùy thuộc vào điều kiện chi phí đầu tư, hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất.

Đối với máy hàn miệng túi liên tục được Thiết bị M5s nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài có chất liệu inox 201 chống gỉ sét, độ bền cao vì thế người tiêu dùng có thể yên tâm chọn mua sản phẩm tại M5s. 

>>Xem thêmTop 5 máy hàn miệng túi được ưa chuộng nhất hiện nay

Cách phân biệt inox cho máy hàn túi liên tục

2. Cách phân biệt các loại inox cho máy ép miệng túi liên tục

Trên thực tế, bạn rất khó phân biệt chất liệu của máy ép miệng túi liên tục bằng mắt thường. Sau đây là 2 cách nhận biết các loại inox phổ biến nhưng hiệu quả cao mà bạn có thể áp dụng:

2.1 Sử dụng nam châm để phân biệt inox cho máy ép túi

Sử dụng lực hút của nam châm từ đó chúng ta có thể phân biệt các loại inox. Trong trường hợp máy hàn miệng bao bì có lực hút nam châm rất nhẹ thì chính là inox 201 hoặc 202. Nếu lực hút nam châm rất mạnh thì chính xác là inox 430. Ngược là với inox 304 thì lực hút hầu như không có. Tuy nhiên, việc sử dụng nam châm để phân biệt các loại inox thường không chính xác. Bởi trong quá trình gia công sản xuất, inox 304 vẫn có khả năng bị nhiễm từ. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn nên sử dụng thuốc thử.

2.2 Dùng thuốc thử để phân biệt inox cho máy hàn túi

Chúng ta có thể thử bằng dung dịch thử inox có bán ở các cửa hàng chuyên dùng lên máy dập túi. Cách sử dụng dung dịch thuốc thử để phân biệt các loại inox cực kỳ đơn giản: 

  • Bước 1: Làm sạch bề mặt máy hàn bao bì cần thử. 
  • Bước 2: Nhỏ dung dịch thử lên và quan sát sự biến đổi màu của giọt dung dịch. Inox 304 
  • Đối với thuốc thử thì inox 201 dung dịch sẽ chuyển qua màu đỏ gạch, inox 304 rất khó đổi màu dung dịch và quá trình đổi màu cũng chậm hơn nhiều.

Thuốc thử inox

Lưu ý: Làm sạch bề mặt máy ép miệng túi liên tục hoặc nếu có lớp mạ thì phải cạo bỏ lớp mạ để dung dịch có thể tiếp xúc trực tiếp với bề mặt inox sẽ cho kết quả chính xác nhất và thời gian quan sát thuốc thử tối đa là 3 phút.

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về thông tin liên quan các loại inox có thể đọc tiếp phần bài viết bên dưới nhé.

>>Xem thêm: Các sản phẩm về máy hàn miệng túi liên tục tại: https://www.thietbim5s.vn/may-han-mieng-tui-lien-tuc.html

Máy hàn miệng túi liên tục FRB-770i inox

Trên đây là những chia sẻ của Thiết bị M5s về các loại inox phổ biến và cách phân biệt chất liệu inox trên máy hàn miệng túi liên tục. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu mua máy dập miệng túi liên tục hãy liên hệ với Thiết bị M5s nhé!
 

Bình luận

back top