100+ công thức làm sữa hạt bằng máy nhất định phải thử

Lượt xem: 992

Cách làm sữa hạt bằng máy ngày càng chiếm ưu thế và được sử dụng phổ biến dần thay cho cách nấu sữa truyền thống bởi sự nhanh gọn lẹ mà lại đảm bảo độ dinh dưỡng thơm ngon. 

Trong bài viết này, hãy cùng M5s khám phá hơn 100 công thức làm sữa hạt với máy xay hạt nấu sữa siêu tốt cho sức khỏe nhé! 

Một lưu ý nhỏ khi tạo ngọt cho sữa hạt là tùy vào mức độ thuần chay và độ dinh dưỡng mà bản thân hướng đến, bạn có thể sử dụng một số loại nguyên liệu tạo ngọt tự nhiên như trái chà là, thốt nốt, mật ong hoặc đường phèn. 

1. Sữa đậu nành mè đen 

- Nguyên liệu: 50gr đậu nành, 15gr mè đen, 1200ml nước, 20gr đường phèn. 

>> Xem video: "Cách nấu sữa đậu nành mè đen bằng máy làm sữa hạt" 

- Cách làm:

  • Ngâm mè đen 8 tiếng. 
  • Đậu nành bóc vỏ và cũng đem ngâm. 
  • Cho đậu nành, mè đen và nước vào cối.
  • Chọn chế độ nấu sữa thảo mộc. 
  • Sau khi sữa nấu xong, thêm đường theo khẩu vị. 

2. Sữa hạt sen macca cốt dừa

- Nguyên liệu: 100gr sen tươi, 15-20 nhân macca, 20gr đường phèn, 2 thìa cốt dừa tươi, 1 lít nước ấm.

- Cách làm:

  • Hạt sen tươi hấp chín
  • Cho nguyên liệu gồm hạt sen hấp chín, nhân macca, nước cốt dừa và nước ấm vào cối. 
  • Chọn chế độ sữa không nấu.
  • Nêm nếm độ ngọt tùy vào khẩu vị. 

3. Sữa hạt sen óc chó 

-Nguyên liệu: 150gr hạt sen tươi, 40gr óc chó, 30gr đường phèn, 1200ml nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Hấp chín hạt sen tươi.
  • Bóc vỏ hạt óc chó để màu sữa được đẹp.
  • Cho các nguyên liệu sau khi sơ chế và nước cùng đường vào cối. 
  • Chọn chức năng sữa không nấu. 

4. Sữa bí đỏ, hạt điều và nước cốt dừa tươi

- Nguyên liệu: 170gr bí đỏ, 30gr điều sữa, 20gr nước cốt dừa tươi (hoặc nước cốt dừa lon), 1100ml nước, 20gr đường phèn.

- Cách làm: 

  • Hấp chín bí đỏ.
  • Rang hạt điều hoặc để tươi.
  • Cho tất cả nguyên liệu và nước vào cối.
  • Chọn chế độ sữa không nấu. 

5. Sữa bí đỏ, hạt macca và đậu phộng rang

- Nguyên liệu: 120gr bí đỏ, 15 hạt macca, 1 nắm đậu phộng rang, 1200ml nước lọc, đường phèn tùy khẩu vị. 

- Cách làm:

  • Hấp chín bí đỏ
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối, thêm nước và gia giảm đường theo khẩu vị. 
  • Chọn chức năng sữa không nấu. 

Công thức sữa bí đỏ, macca, đậu phộng rang

6. Sữa hạt sen bí đỏ

- Nguyên liệu: 100gr bí đỏ, 50gr hạt sen, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc.

- Cách làm: 

  • Hạt sen tươi ngâm 2h.
  • Cho nguyên liệu và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Hầm” 45 phút.
  • Cho muối hồng, đường phèn vào.
  • Bật chế độ "sữa không nấu” 8 phút.

7. Sữa bí đỏ, hạt sen và hạt macca

- Nguyên liệu: 130g bí đỏ, 50g hạt sen tươi, 30g hạt macca, 30g đường phèn, 1200ml nước lọc. 

- Cách làm:

  • Hấp chín bí đỏ và hạt sen.
  • Cho nguyên liệu đã chuẩn bị và nước vào cối.
  • Chọn chức năng sữa không nấu. 

8. Sữa đậu nành và hạt óc chó 

- Nguyên liệu: 2 nắm đậu nành, 15 hạt óc chó, đường phèn tùy khẩu vị, 1100ml nước lọc. 

- Cách làm:

  • Đậu nành bóc vỏ lụa, ngâm 8h.
  • Cho đậu nành, hạt óc chó và nước vào cối. 
  • Chọn chức năng nấu sữa thảo mộc.
  • Sữa nấu xong tiến hành cho đường theo khẩu vị. 

9. Sữa hạt sen tươi, hạt macca và lá dứa

- Nguyên liệu: 100gr hạt sen tươi, 30gr hạt macca, 20gr đường phèn, 1100ml nước ấm.

- Cách làm: 

  • Hấp chín hạt sen.
  • Cho hạt sen, hạt macca, nước và đường phèn vào cối.
  • Chọn chế độ sữa không nấu
  • Sau khi sữa nấu xong, cho lá dứa vào ngâm 10p rồi vớt ra hoặc lấy lá dứa xay lọc bã rồi pha cùng sữa. 

10. Sữa gạo và hạt điều rang

- Nguyên liệu: 1 nắm gạo, 30gr hạt điều, 1100ml nước lọc ấm.

- Cách làm:

  • Rang gạo vàng màu cánh gián. 
  • Rang hạt điều. 
  • Cho tất cả nguyên liệu vài cối và nêm đường theo khẩu vị.
  • Chọn chế độ sữa không nấu. 

Công thức sữa gạo và hạt điều rang

11. Sữa đậu trắng bí xanh 

- Nguyên liệu: 30gr đậu trắng, 30gr bí xanh, 15gr đường phèn, muối hồng, 600ml nước lọc

- Cách làm: 

  • Ngâm hạt qua đêm trong tủ lạnh 
  • Cho hạt và nước vào cối 
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt 
  • Còn 10 phút cuối, tiến hành cho muối hồng và đường phèn vào. Lưu ý nên cho siêu ít muối hồng. 

 12. Sữa đậu lăng, hạnh nhân và diêm mạch

- Nguyên liệu: 40gr đậu lăng, 20gr hạnh nhân, 20gr diêm mạch, 30gr đường phèn, muối hồng, 1 lít nước lọc.

- Cách làm: 

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Cho hạt và nước vào cối.
  • Bật chế độ nấu "Sữa hạt”.
  • Cho muối hồng, đường phèn vào.
  • Bật thêm chế độ "Sữa không nấu” trong 8 phút hoặc chọn xay sinh tố để gia vị được hòa quyện vào sữa. 

13. Sữa đậu trắng bí mè

- Nguyên liệu: 40gr đậu trắng, 30gr bí xanh, 30gr mè vàng, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc

- Cách làm: 

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Cho hạt và nước vào cối.
  • Bật chế độ nấu "Sữa hạt”.
  • Cho muối hồng, đường phèn vào.
  • Bật thêm chế độ "Sữa không nấu” trong 8 phút hoặc chọn xay sinh tố.

14. Sữa đậu đen, hạt điều và macca

- Nguyên liệu: 50gr đậu đen, 35gr điều rang, 15gr macca, 30gr đường thốt nốt, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc

- Cách làm:

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Cho đậu và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Hầm”.
  • Cho muối hồng, đường phèn, macca và hạt điều vào.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” thêm 8 phút.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh sữa hạt

15. Sữa đậu ngự, óc chó và hạt điều 

- Nguyên liệu: 50gr đậu ngự, 30gr óc chó, 20gr điều rang, 30gr đường thốt nốt, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc

- Cách làm: 

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Cho đậu và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Hầm” 45 phút .
  • Cho muối hồng, đường thốt nốt, óc chó và hat điều vào.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu 8 phút.

Công thức sữa đậu ngự, óc chó và hạt điều

 16. Sữa đậu ngự, hạt bí, óc chó 

- Nguyên liệu: 40gr đậu ngự, 20gr bí rang, 20gr óc chó, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc.

- Cách làm: 

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Cho hạt và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Hâm” 45 phút.
  • Cho muối hồng, đường phèn, óc chó và hạt bí xanh vào.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

17. Sữa đậu đỏ, đậu phộng, hạt điều 

- Nguyên liệu: 50gr đậu đỏ, 30gr đậu phộng rang, 20gr điều rang, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc.

- Cách làm:

  • Đậu ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Cho đậu và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Hầm” 45 phút.
  • Cho muối hồng, đường phèn, điều và đậu phộng vào.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

18. Sữa đậu hà lan, đăng lăng và hạt bí xanh

- Nguyên liệu: 30gr đậu hà lan, 30gr đậu lăng, 30gr hạt bí xanh rang sẵn, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc.

- Cách làm: 

  • Đậu ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Bí xanh rang sẵn.
  • Cho đậu và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Hầm 45 phút.
  • Cho muối hồng, đường phèn, bí xanh vào.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

19. Sữa đậu gà, hạt bí và yến mạch 

- Nguyên liệu: 40gr đậu gà, 30gr hạt bí xanh, 30gr đường phèn, 30gr yến mạch, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc.

- Cách làm: 

  • Đậu gà ngâm qua đêm trong tủ lạnh (12h).
  • Bí xanh rang sẵn, yến mạch ko ngâm.
  • Cho đậu và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Hầm” 45 phút.
  • Cho muối hồng, đường phèn, hạt bí và yến mạch vào.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

>> Xem thêm: Nên sử dụng sữa động vật hay sữa thực vật

20. Sữa đậu Hà Lan, hạt óc chó và yến mạch 

- Nguyên liệu: 40gr đậu Hà Lan, 30gr óc chó, 30gr yến mạch, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Yến mạch ko cần ngâm.
  • Cho đậu và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Hầm” 45 phút.
  • Cho muối hồng, đường phèn, hạt óc chó và yến mạch vào.
  • Bật chế độ "sữa không nấu” 8 phút.

80+ công thức làm sữa hạt bằng máy thơm ngon, dinh dưỡng

21. Sữa đậu lăng và hạt điều

- Nguyên liệu: 60gr đậu lăng, 40gr điều sữa, 6 quả chà là, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Cho hạt và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa hạt” 35 phút.
  • Cho muối hồng, chà là vào.
  • Bật chế độ "sữa không nấu” 8 phút.

22. Sữa đậu Hà Lan và hạt bí xanh

- Nguyên liệu: 50gr đậu hà lan, 50gr hạt bí xanh, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Cho hạt và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa hạt” 35 phút.
  • Cho muối hồng, đường phèn vào.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

23. Sữa cà rốt, hạt óc chó và hạt macca

- Nguyên liệu: 1 củ cà rốt, 30gr óc chó, 20gr macca, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch.
  • Óc chó ngâm 4h bóc vỏ.
  • Cho cà rốt và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa hạt” 35 phút.
  • Cho muối hồng, đường phèn, óc chó và macca vào.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

Công thức sữa cà rốt, hạt óc chó và hạt macca

24. Sữa đậu xanh, hạt điều và hạt lanh

- Nguyên liệu: 50gr đậu xanh, 35gr điều sữa rang, 15gr hạt lanh, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc.

- Cách làm: 

  • Đậu xanh ngâm 24h.
  • Điều sữa rang sẵn, hạt lanh ko ngâm.
  • Cho đậu và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Hầm” 45 phút.
  • Cho muối hồng, đường phèn, điều rang.
  • và hạt lanh vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

25. Sữa hạt điều và ca cao

- Nguyên liệu: 50gr điều sữa, 1 muỗng cacao, 15gr đường phèn, xíu muối hồng, 600ml nước lọc. 

- Cách làm:  

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Cho hạt và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa hạt” 35 phút.
  • 10 phút cuối, cho muối hồng, đường phèn và cacao vào cối. 

26. Sữa yến mạch, hạt điều sữa và hạt bí xanh

- Nguyên liệu: 40gr yến mạch, 40gr điều sữa, 20gr bí xanh, 6 quả chà là, vài quả nho khô, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc.\

- Cách làm:

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Yến mạch ko ngâm.
  • Cho hạt và nước vào cối Bật chế độ "Sữa hạt” 35 phút.
  • Cho muối hồng, chà là và nho khô vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút. 

27. Sữa hạnh nhân, óc chó 

- Nguyên liệu: 50gr hạnh nhân, 50gr óc chó, 6 quả chà là, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc. 

- Cách làm:

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Cho hạnh nhân và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa hạt” 35 phút.
  • Cho muối hồng, chà là và óc chó vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

28. Sữa yến mạch macca 

- Nguyên liệu: 60gr yến mạch, 40gr macca, 6 quả chà là, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc.

- Cách làm:

  • Yến mạch rửa sạch ko cần ngâm.
  • Macca ko cần ngâm.
  • Cho yến mạch và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa hạt” 35 phút.
  • Cho muối hồng, chà là và macca vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

29. Sữa hạt điều và hạt bí xanh

- Nguyên liệu: 70gr hạt điều, 30gr hạt bí xanh, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc.

- Cách làm: 

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Cho hạt và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa hạt” 35 phút.
  • Cho muối hồng, đường phèn vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

30. Sữa hạt mít

- Nguyên liệu: 130gr hạt mít, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc.

- Cách làm: 

  • Hạt mít phơi khô rồi tách vỏ lồng.
  • Cho hạt và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Hầm 45 phút.
  • Cho muối hồng, đường phèn vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

31. Sữa hạt điều, hạt bí xanh và đậu ngự

- Nguyên liệu: 40gr đậu ngự, 40gr hạt điều, 20gr bí xanh, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc. 

- Cách làm:  

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Cho hạt và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa hạt” 35 phút.
  • Cho muối hồng, đường phèn vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

32. Sữa đậu trắng, đậu phộng và kiều mạch

- Nguyên liệu: 50gr đậu trắng, 50gr đậu phộng rang, 15gr kiều mạch, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc.

- Cách làm:

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Cho hạt và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Hầm” 45 phút.
  • Cho muối hồng, đường phèn và đậu phộng rang vào.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

33. Sữa đậu đỏ, hạt điều và hạt kê 

- Nguyên liệu: 40gr đậu đỏ, 40gr điều sữa, 20gr hạt kê, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc.

- Cách làm: 

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh.
  • Cho hạt, đậu và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Sữa hạt” 35 phút.
  • Cho muối hồng và đường phèn vào.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

34. Sữa đậu gà, đậu lăng và hạt macca

- Nguyên liệu: 50gr đậu gà, 20gr đậu lăng, 30gr macca, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc.

- Cách làm: 

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh (Macca không cần ngâm).
  • Cho đậu và nước vào cối.
  • Bật chế độ "Hầm” 45 phút.
  • Cho muối hồng, đường phèn và hạt macca vào.
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút.

35. Sữa đậu đỏ, hạt bí xanh và mè đen

- Nguyên liệu: 50gr đậu đỏ, 35gr bí xanh, 15gr mè đen rang, 30gr đường phèn, xíu muối hồng, 1 lít nước lọc.

- Cách làm:

  • Hạt ngâm qua đêm trong tủ lạnh
  • Cho đậu và nước vào cối
  • Bật chế độ "Sữa hạt” 35 phút
  • Cho muối hồng, đường phèn và mè đen rang vào
  • Bật chế độ "Sữa không nấu” 8 phút

36. Sữa hạt sen, hạt macca và cải Kale

- Nguyên liệu: 80g hạt sen tươi, 15 hạt macca, 1 nắm rau cải Kale, 800ml nước lọc, 30g đường phèn. 

- Cách làm: 

  • Hạt sen tươi hấp chín.
  • Rau cải Kale trần sơ
  • Cho toàn bộ nguyên liệu vào máy chọn sữa không nấu.

Công thức sữa hạt sen, hạt macca và cải Kale

37. Sữa bí đỏ hạt điều 

- Nguyên liệu: 120g bí đỏ, 50g hạt điều, 1200ml nước, 2-3 quả chà là tùy khẩu vị. 

- Cách làm: 

  • Hấp hạt điều trong 15 phút.
  • Bí đỏ hấp chín. 
  • Cho các nguyên liệu vào máy làm sữa hạt. 
  • Chọn chế độ sữa thảo mộc. 
  • Nấu xong nêm nếm đường theo khẩu vị. 

 38. Sữa đậu lăng, yến mạch và hạt điều 

- Nguyên liệu: 3 thìa đậu lăng, 2 thìa yến mạch, 2 thìa hạt điều rang nguyên vị, 1 lít nước, 20gr đường phèn.

- Cách làm: 

  • Đậu lăng đem ngâm trong 8 tiếng.
  • Yến mạch rang sơ.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối và chọn chế độ sữa thảo mộc. 
  • Nấu xong nêm nếm đường theo khẩu vị. 

39. Sữa đậu đen, hạt óc chó và hạnh nhân 

- Nguyên liệu: 40g đậu đen, 30g hạnh nhân, 30g hạt óc chó, 1 lít nước lọc, 20gr đường phèn. 

- Cách làm:

  • Cho nước và đậu đen vào cối. 
  • Chọn chế độ nấu sữa thảo mộc.
  • Còn 10 phút cuối, cho hạnh nhân, óc chó và đường gia giảm theo khẩu vị vào cối. 

40. Sữa đậu nành kết hợp đậu phộng

- Nguyên liệu: 60gr đậu nành, 40gr đậu phộng, 1000ml nước lọc, 20gr đường phèn. 

- Cách làm:

  • Đậu nành ngâm 8 tiếng, bóc vỏ lụa. 
  • Đậu phộng ngâm 8 tiếng (có thể đem rang cho thơm).
  • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị và nước vào cối. 
  • Chọn chức năng sữa thảo mộc. 
  • Nấu xong cho đường theo khẩu vị. 

>> Xem thêm: Có nên đầu tư máy xay đa năng làm sữa hạt?

41. Sữa đậu gà hạnh nhân 

- Nguyên liệu: 30gr đậu gà, 30gr hạnh nhân, 600ml nước, đường chuẩn bị theo khẩu vị. 

- Cách làm:

  • Ngâm đậu gà trong 4h và lột vỏ. 
  • Ngâm hạnh nhân trong 8h và lột vỏ. 
  • Cho tất cả vào máy chọn chức năng sữa không nấu.
  • Sữa nấu xong cho đường vào. 

42. Sữa bí đỏ, đậu xanh và cốt dừa 

- Nguyên liệu: 100gr bí đỏ, 30gr đậu xanh, 30gr đường thốt nốt hoặc đường phèn, dừa bánh tẻ, 1 lít nước lọc, xíu muối. 

- Cách làm:

  • Ngâm đậu xanh 8h trong ngăn mát tủ lạnh hoặc thay nước thường xuyên. 
  • Dừa bánh tẻ đem xay và lọc lấy nước.
  • Cho bí đỏ, đậu xanh, muối và 800ml nước vào cối.
  • Chọn chế độ sữa hạt
  • Khi sữa chín cho thêm đường khuấy chờ tan và cho thêm nước cốt dừa vào. 

43. Sữa hạt dẻ, hạt điều và rau cải Kale 

- Nguyên liệu: 10 hạt dẻ, 30gr hạt điều, 2 lá cả Kale, 1 lít nước ấm, đường phèn và xíu muối hồng. 

- Cách làm:

  • Rang hạt dẻ và bóc vỏ. 
  • Trần sơ 2 lá cải Kale. 
  • Cho tất cả nguyên liệu vào máy.
  • Chọn chức năng sữa không nấu trong 8 phút. 
  • Lưu ý: Sữa hạt có mix rau không nên để quá 6 tiếng. 

44. Sữa hạt gấc, óc chó, gạo rang và hạt sen

- Nguyên liệu: 4 hạt gấc có thịt, 25gr hạt óc chó, 25gr gạo rang, 30gr hạt sen, đường tùy ý, 600ml nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Lấy phần thịt của 4 hạt gấc.
  • Cho thịt gấc, gạo rang, hạt sen và nước vào cối.
  • Chọn chức năng nấu sữa hạt
  • Sữa nấu xong cho thêm hạt óc chó và đường theo khẩu vị vào. 
  • Chọn chức năng sữa không nấu hoặc xay sinh tố 2 lần. 

Công thức sữa hạt gấc, óc chó, gạo rang và hạt sen

45. Sữa củ dền, hạt điều và yến mạch

- Nguyên liệu: 35gr yến mạch, 30gr hạt điều, 30gr củ dền, xíu muối hồng và đường phèn tùy khẩu vị, 1 lít nước ấm.

- Cách làm:

  • Cán vỡ yến mạch. 
  • Hấp chín củ dền.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào máy và chọn chức năng sữa không nấu trong 8 phút.
  • Nêm nếm đường và muối tùy ý. 

46. Sữa hạt sen, hạt ngô, hạt điều 

- Nguyên liệu: 20gr hạt điều, 20gr hạt sen khô hoặc 50-70gr hạt sen tươi, ½ bắp ngô, muối và đường theo khẩu vị, 600ml nước. 

- Cách làm: 

  • Cho ngô, hạt sen, muối và nước vào cối. 
  • Chọn chức năng sữa hạt.
  • Máy xay nấu tầm 5 phút, chọn chế độ tạm ngừng và thêm hạt điều vào. 
  • Cho đường vào và thưởng thức. 

47. Sữa gạo rang, ca cao và hạt điều 

- Nguyên liệu: 45gr hạt điều, 25gr gạo rang, 1 thìa bột cacao, 1 lít nước và đường phèn tùy khẩu vị. 

- Cách làm:

  • Cho gạo rang và nước vào máy. 
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt.
  • Mấy nầu còn khoảng 13 phút, chọn tạm dừng.
  • Thêm hạt điều vào và cho máy tiếp tục nấu. 
  • 5 phút còn lại cho thêm đường và bột ca cao vào. 

48. Sữa hạt mít, đậu gà

- Nguyên liệu: 70-80gr hạt mít, 30gr đậu gà, 500ml nước lọc, đường tùy ý

- Cách làm:

  • Ngâm đậu gà qua đêm trong tủ lạnh hoặc thay nước liên tục. 
  • Cho hạt mít, đậu gà vào cối.
  • Chọn chức năng sữa nấu chậm. 
  • Khi sữa chín thêm đường theo khẩu vị. 

49. Sữa đậu cúc, hạnh nhân

- Nguyên liệu: 60gr đậu cúc, 40gr hạnh nhân, 40ml nước đường, 2gr muối hồng và 1000ml nước lọc.

- Cách làm:

  • Ngâm đậu cúc 6 tiếng cho mềm hạt. 
  • Cho đậu cúc và nước vào cối.
  • Chọn chức năng nấu sữa chậm. 
  • Còn khoảng 15 phút cuối cho muối, đường và hạt điều vào. 

50. Sữa đậu nành lá dứa 

- Nguyên liệu: 80gr hạt đậu nành khô, 1 bó lá dứa, 20gr đường, 1200ml nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Ngâm đậu nành trong 8 tiếng (thay nước thường xuyên).
  • Lá dứa rửa sạch đem xay lọc lấy nước.
  • Cho đậu đã rửa sạch, lọc bã và 1200ml nước vào máy.
  • Chọn chức năng nấu sữa thảo mộc. 
  • Máy nấu còn khoảng 2 phút cuối, cho nước lá dứa vào. 
  • Nêm đường theo khẩu vị.

51. Sữa đậu xanh, rau má, cốt dừa

- Nguyên liệu: 4 thìa đậu xanh, 1 năm rau má, đường phèn tùy khẩu vị, nước cốt dừa, 600ml nước lọc.

- Cách làm:

  • Ngâm đậu xanh 1 tiếng, sau đó đem luộc sơ bỏ nước đầu.
  • Xay rau má và chắt lấy phần nước. 
  • Cho rau má, đậu xanh và nước vào máy. 
  • Chọn chức năng sữa hạt. 
  • Máy nấu xong cho thêm đường và nước cốt dừa tùy ý. 

Công thức sữa đậu xanh, rau má, nước cốc dừa

52. Sữa gạo lứt, mè đen và đậu đen

- Nguyên liệu: 30 gr đậu đen, 30gr gạo lứt, 15-20 gr mè đen, 1200ml nước lọc, đường tùy ý.

- Cách làm: 

  • Ngâm toàn bộ nguyên liệu hạt và gạo trong 8 tiếng. 
  • Mè đen rang thơm.
  • Cho nguyên liệu vào cối xay và chọn chức năng nấu sữa thảo mộc. 
  • Gia giảm đường theo khẩu vị. 

53. Sữa bắp, hạnh nhân 

- Nguyên liệu: 1 trái bắp ngọt, 30 hạt hạnh nhân, đường phèn, ít muối hồng, 1200ml nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Bắp ngọt đem cắt lấy hạt, không cắt sát lõi tránh thành phẩm bị xơ, không mịn. 
  • Hạt hạnh nhân ngâm 1 tiếng và đem bóc bỏ vỏ.
  • Cho nguyên liệu vào cối và chọn chế độ nấu sữa thảo mộc.
  • Sau khi máy nấu xong, cho muối và đường vào.
  • Chọn thêm chế độ xay sinh tố để gia vị được đánh tan. 

 54. Sữa khoai tím, mè trắng và hạt macca

- Nguyên liệu: 20gr mè trắng,  200gr khoai tím, 1 lít nước lọc, 45 hạt mắc ca, đường muối tùy ý. 

- Cách làm:

  • 20g mè trắng ngâm 6 tiếng.
  • 200g khoai tím gọt vỏ, cắt nhỏ, sau đó luộc chung với mè trắng. 
  • Nếu sợ khoai nhớt thì có thể hấp đến khi mềm.
  • Cho nguyên liệu và nước vào cối. 

55. Sữa gạo lứt

- Nguyên liệu: 100gr gạo lứt, 350ml sữa tươi không đường, 100gr đường phèn, 1 lít nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Ngâm gạo lứt với nước sách trong vòng 3-4 tiếng. 
  • Đem đi rang trong vòng 7-10 phút. 
  • Cho gạo và nước lọc vào máy làm sữa hạt.
  • Chọn chức năng sữa nấu. 
  • Chờ sữa chín thêm đường phèn và sữa tươi theo khẩu vị tùy ý. 

56. Sữa hạt điều và cải bó xôi

- Nguyên liệu: 70gr hạt điều, 40gr cải bó xôi, 20 gr đường phèn và 1 lít nước. 

- Cách làm:

  • Hạt điều đem rang bóc vỏ.
  • Cải bó xôi đem trần.
  • Cho hạt điều và nước vào cối.
  • Chọn chức năng sữa không nấu. 
  • Còn khoảng 5 phút, cho cải bó xôi vào nấu chung. 
  • Sữa chín nêm đường them khẩu vị. 

57. Sữa củ sen, hạt sen

- Nguyên liệu: 60gr củ sen, 40gr hạt sen, 40ml nước đường phèn, 2g muối hồng, và 1100ml nước lọc.

- Cách làm:

  • Ngâm hạt sen 8 tiếng.
  • Củ sen thái nhỏ hấp chín.
  • Cho hạt sen và nước vào cối chọn chức năng sữa nấu. 
  • Còn 10 phút cuối cho củ sen vào chờ sữa chín. 
  • Sau đó cho đường phèn và muối vào, chọn chế độ xay sinh tố để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau. 

58. Sữa chuối và hạt óc chó

- Nguyên liệu: 70gr hạt óc chó, 50gr chuối, 1gr muối hồng, 40ml nước đường và 1000ml nước lọc.

- Cách làm: 

  • Hạt óc chó ngâm 4-6 tiếng.
  • Chuối thái lát. 
  • Cho hạt óc chó đã rửa sạch với nước vào cối.
  • Chọn chức năng sữa không nấu.
  • Sữa chín cho chuối, muối và đường vào.
  • Chọn chức năng xay sinh tố cho hỗn hợp được nhuyễn mịn. 

 59. Sữa macca, yến mạch và cải bó xôi 

- Nguyên liệu: 70gr hạt macca, 50gr cải bó xôi, 20gr yến mạch, đường, muối hồng và 1000ml nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Ngâm hạt macca 30 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Cải bó xôi trần sơ cho chín. 
  • Cho hỗn hợp nước với macca vào cối xay.
  • Chọn chức năng sữa không nấu.
  • Còn khoảng 10 phút cho thêm cải bó xôi vào. 
  • Thêm đường, muối hồng gia giảm tùy khẩu vị. 

60. Sữa hạt điều và khoai môn

- Nguyên liệu: 60gr khoai môn, 40gr hạt điều, 40ml nước đường, 2g muối hồng, 1000ml nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Hạt điều đem rang bóc vỏ.
  • Khoai môn gọt vỏ rồi rửa sạch và đem hấp chín. 
  • Cho hạt điều, khoai môn và nước vào cối.
  • Chọn chức năng sữa không nấu. 
  • Nêm nếm gia vị khi sữa chín.

61. Sữa hạt sầu riêng, hạt bí và đậu lăng

- Nguyên liệu: 40gr hạt sầu riêng, 30gr hạt bí, 30gr đậu lăng, 20gr đường phèn và 1 lít nước.

- Cách làm: 

  • Tách hoàn toàn phần thịt còn dư trên hạt sầu riêng. 
  • Ngâm đậu lăng trong vòng 5-6 tiếng. 
  • Cho hạt sầu riêng, đậu lăng và nước vào cối. 
  • Chọn chức năng sữa nấu.
  • Sữa chín cho đường phèn và hạt bí vào. 
  • Chọn thêm chức năng sữa không nấu. 

62. Sữa khoai lang và hạt macca

- Nguyên liệu: 40gr hạt macca, 60gr khoai lang, 1 lít nước lọc và đường, muối hồng tùy ý.

- Cách làm:

  • Khoai lang làm sạch vỏ, đem hấp.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối.
  • Chọn chế độ sữa không nấu. 

>> Xem thêm: Cách sử dụng máy xay làm sữa hạt 

63. Sữa hạnh nhân, matcha

- Nguyên liệu: 100gr hạnh nhân, 100gr bột matcha, 30gr đường phèn, 1000ml nước.

- Cách làm:

  • Cho hạnh nhân và nước vào cối. 
  • Chọn chức năng sữa không nấu.
  • Sữa chín cho đường phèn và bột matcha vào.
  • Chọn thêm chức năng xay sinh tố. 

 64. Sữa hạt sen, khoai lang tím

- Nguyên liệu: 100gr hạt sen, 30gr khoai lang tím, 30gr đường phèn, 1200ml nước.

- Cách làm:

  • Hạt sen ngâm 2-3 tiếng rồi rửa lại sạch.
  • Khoai lang tím gọt sạch vỏ có thể đem hấp trước để thành phẩm được sánh mịn.
  • Đem tất cả nguyên liệu cho vào cối. 
  • Chọn chế độ sữa thảo mộc hoặc sữa không nấu.
  • Nêm nếm đường tùy vào khẩu vị. 

Công thức sữa hạt sen và khoai lang tím ã

 65. Sữa hạt sen và hạt cốm

- Nguyên liệu: 100gr hạt sen tươi, 30gr cốm, 1200ml csd, 30gr đường phèn.

- Cách làm: 

  • Hấp chín hạt sen.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối. 
  • Chọn chức năng sữa không nấu. 

 66. Sữa hạnh nhân, chocolate tươi 

- Nguyên liệu: 100gr hạnh nhân, 30gr chocolate tươi, 1000ml nước. 

- Cách làm: 

  • Hạnh nhân đem ngâm 4h rồi tách vỏ.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối.
  • Chọn chế độ sữa không nấu.

67. Sữa bí đỏ, hạt sen và ngô nếp

- Nguyên liệu: 100gr hạt sen tươi, 1 miếng bí đỏ nhỏ, 1 trái bắp ngô nếp nhỏ, 1000ml nước, 300gr đường thốt nốt. 

- Cách làm:

  • Tách ngô nếp lấy hạt.
  • Hạt sen tươi với bí đỏ đem hấp chín.
  • Cho hạt sen, bí đỏ và ngô nếp đã sơ chế xong với nước vào cối. 
  • Chọn chức năng nấu sữa hạt.
  • Sữa chín cho đường vào theo khẩu vị. 

68. Sữa ngô nếp, hạt điều 

- Nguyên liệu: 50gr hạt điều tươi, 70gr ngô nếp, đường phèn hoặc đường thốt nốt tùy khẩu vị, 1200ml nước. 

- Cách làm:

  • Ngô nếp tách lấy hạt.
  • Cho hạt điều, ngô và nước vào cối. 
  • Chọn chức năng nấu sữa hạt. 
  • Nêm nếm đường tùy theo khẩu vị. 

69. Sữa khoai lang tím, nhân óc chó

- Nguyên liệu: 1 củ khoai lang tím nhỏ, 8-10 nhân óc chó, đường tùy khẩu vị, 1 xíu muối hồng, 1200ml nước.

- Cách làm:

  • Gọt sạch vỏ khoai lang tím và thái thành lát có thể đem hấp chín để thành phẩm sữa được sánh mịn.
  • Cho tất cả nguyên liệu gồm khoai lang, hạt macca và nước vào cối.
  • Chọn chế độ sữa không nấu. 
  • Sữa chín cho đường và muối tùy khẩu vị.

70. Sữa cà rốt, hạt điều

- Nguyên liệu: 1 củ cà rốt nhỏ, 40gr hạt điều, đường tùy khẩu vị, 1200ml nước.

- Cách làm:

  • Hấp chín cà rốt. 
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay.
  • Chọn chế độ sữa thảo mộc hoặc sữa không nấu.
  • Sữa chín nêm nếm đường theo khẩu vị.

71. Sữa thanh long đỏ, hạt điều, yến mạch

- Nguyên liệu: ¼ quả thanh long đỏ, 40gr hạt điều, 30gr yến mạch, đường tùy khẩu vị, 1200ml nước, 1 xíu muối hồng.

- Cách làm: 

  • Rang chín hạt điều.
  • Rang sơ yến mạch.
  • Cho các nguyên liệu vào cối.
  • Chọn chế độ sữa không nấu hoặc sữa thảo mộc. 
  • Sữa chín nêm đường và muối tùy theo khẩu vị.

72. Sữa cốm non, cốt dừa

- Nguyên liệu: 4-5 thìa cốm non, 1 lít nước, đường tùy ý, nước cốt dừa. 

- Cách làm:

  • Cho cốm non và nước vào cối.
  • Chọn chức năng nấu sữa hạt.
  • Sữa chín thêm đường và nước cốt dừa theo khẩu vị.

>> Xem thêm video: Review máy xay hạt làm sữa Olivo X20

73. Sữa óc chó, mè đen

- Nguyên liệu: 30gr mè đen, 50-60gr nhân óc chó sống, 1200ml nước, đường tùy ý.

- Cách làm:

  • Mè đen ngâm 8 tiếng rồi đem rang thơm.
  • Nhân óc chó sống ngâm trong 2-4 tiếng.
  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cối.
  • Chọn chế độ nấu sữa thảo mộc. 
  • Nêm nếm đường tùy theo khẩu vị. 

74. Sữa đậu hà lan, hạnh nhân,  bột matcha, lá dứa

- Nguyên liệu: 20gr hạnh nhân, 20gr đậu hà lan, 1 muỗng cà phê bột matcha, đường tùy khẩu vị và 1 vài lá dứa, 600ml nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Ngâm đậu hà lan qua đêm bỏ vỏ hoặc không. 
  • Cho đậu hà lan, hạnh nhân cùng 600 ml nước vào cối. 
  • Chọn chức năng nấu sữa hạt. 
  • Sữa chín, tiến hành cho đường, bột matcha vào cối. 
  • Chọn chức năng xay sinh tố để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.
  • Cho lá dứa vào ngâm tầm 10 phút để tăng thêm độ thơm cho sữa. 

75. Sữa đậu đỏ, hạt sen 

- Nguyên liệu: 50gr hạt sen, 30gr đậu đỏ, 1 xíu muối hồng, ít đường phèn, 1200ml nước lọc.

- Cách làm:

  • Hấp chín hạt sen. 
  • Ngâm đậu đỏ 6 tiếng.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối.
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt.
  • Sữa chín nêm nếm gia vị tùy ý. 

76. Sữa hạnh nhân, tinh bột nghệ

- Nguyên liệu: 40gr hạnh nhân, 1-2 thìa bột nghệ, 30gr đường phèn, 1200ml nước. 

- Cách làm:

  • Ngâm hạnh nhân 4 tiếng rồi tách vỏ.
  • Cho hạnh nhân và nước vào cối.
  • Chọn chế độ sữa không nấu.
  • Cho bột nghệ và đường vào.
  • Chọn chế độ xay sinh tố. 

77. Sữa hạt óc chó, đậu đen, yến mạch

- Nguyên liệu: 10 nhân hạt óc chó, 30gr đậu đen, 20gr yến mạch, 1000ml nước lọc, đường phèn tùy ý. 

- Cách làm:

  • Ngâm đậu đen 6-8 tiếng rồi rửa sạch với nước.
  • Yến mạch đem rang sơ. 
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối.
  • Chọn chế độ sữa thảo mộc. 
  • Sữa chín cho đường theo khẩu vị.

78. Sữa hạt ý dĩ, hạt điều, khoai lang tím

- Nguyên liệu: 20gr hạt điều, 1 củ khoai lang tím, 20gr hạt ý dĩ, 1000ml nước, đường phèn tạo ngọt (tùy khẩu vị có thể có hoặc không).

- Cách làm:

  • Ngâm hạt ý dĩ trong 3 tiếng.
  • Khoai lang tím gọt vỏ thái lát mỏng. 
  • Hạt điều ngâm 2 tiếng rồi tách vỏ.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối. 
  • Chọn chế độ sữa thảo mộc.
  • Thêm đường theo độ ngọt mong muốn. 

79. Sữa hạt bí, gạo lứt, ý dĩ

- Nguyên liệu: 30gr gạo lứt, 20gr hạt ý dĩ, 30gr nhân bí xanh, 1000ml nước, đường phèn tùy ý. 

- Cách làm: 

  • Ngâm hạt ý dĩ trong 3 tiếng.
  • Nhân bí xanh đem rang sơ.
  • Ngâm gạo lứt 8 tiếng và rang chín. 
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối. 
  • Chọn chế độ sữa thảo mộc. 
  • Cho đường theo khẩu vị

80. Sữa hạt sen khoai mỡ

- Nguyên liệu: 30g hạt sen, 130g khoai mỡ, đường phèn, 1200ml nước

- Cách làm:

  • Hạt sen khô ngâm 2 tiếng để lấy tim sen. 
  • Sau đó cho tất cả nguyên liệu gồm hạt sen, khoai mỡ và nước vào cối.
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt.
  • Sữa chín cho đường phèn vào tùy theo khẩu vị.

81. Sữa hạt khoai môn, macca, yến mạch

- Nguyên liệu: 2 củ khoai môn nhỏ, 10 hạt macca, 2 muỗng cafe yến mạch, đường phèn, 500ml nước

- Cách làm:

  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi đem hấp chín. 
  • Cho hạt macca, khoai môn, yến mạch, nước vào cối.
  • Chọn chế độ sữa không nấu. 
  • Thêm đường theo khẩu vị sau khi sữa được nấu xong.

82. Sữa hạt hạnh nhân, khoai lang vàng

- Nguyên liệu: 1 củ khoai lang vàng, ½ cup hạt hạnh nhân, 1000ml nước

- Cách làm:

  • Khoai lang vàng gọt vỏ sau đó hấp chín.
  • Cho khoai lang, hạt hạnh nhân và nước vào cối.
  • Chọn chức năng sữa không nấu.
  • Bạn có thể thêm đường theo khẩu vị sau khi sữa chín.

83. Sữa hạnh nhân, hạt điều, cà rốt

- Nguyên liệu: 100g hạnh nhân, 100g hạt điều, 100g cà rốt, đường phèn, 1200ml nước

- Cách làm:

  • Hạnh nhân ngâm nước 20 phút sau đó bóc vỏ lụa.
  • Hạt điều ngâm nước 5 phút.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
  • Cho tất cả  nguyên liệu vào cối. Chọn chế độ nấu sữa hạt.
  • Đợi máy nấu xong thì có thể thêm đường và thưởng thức.

84. Sữa hạnh nhân, yến mạch, cacao

- Nguyên liệu: 20g yến mạch, 60g hạnh nhân, 5g cacao, đường phèn, 1000ml nước lọc

- Cách làm:

  • Ngâm hạt hạnh nhân với nước trong 20ph rồi bóc vỏ lụa của hạt.
  • Cho hạnh nhân đã bóc vỏ, yến mạch cùng 1000ml nước vào cối.
  • Chọn chế độ sữa không nấu để xay thành sữa hạt.
  • Sau đó sử dụng chế độ sữa lắc để nguyện sữa hạt cùng cacao trong 2-3 phút.

85. Sữa hạt điều, yến mạch, xoài

- Nguyên liệu: 1 má xoài chín, 8 hạt điều, 2 muỗng cafe yến mạch, 50ml sữa tươi không đường, 300ml nước lọc

- Cách làm: 

  • Hạt điều rửa sạch.
  • Cho xoài, hạt điều, yến mạch vào cối.
  • Chọn chức năng nấu sữa nhanh.
  • Sau khi sữa đã chín có thể thêm đường tùy thích.

86. Sữa hạnh nhân chà là

- Nguyên liệu: 100g chà là bỏ hạt, 150g hạnh nhân, 1000ml nước lọc

- Cách làm:

  • Hạnh nhân ngâm qua đêm với nước cho mềm.
  • Cho hạnh nhân, cà là, nước lọc vào cối.
  • Chọn chế độ nấu sữa nhanh.
  • Sau khi nấu xong, nêm nếm thêm đường tùy theo khẩu vị và thưởng thức.

87. Sữa hạt điều, quinoa

- Nguyên liệu: 25g hạt quinoa, 50g hạt điều, đường, 1000ml nước

- Cách làm:

  • Ngâm hạt quinoa trong 4 tiếng; hạt điều ngâm 2 tiếng.
  • Cho quinoa và hạt điều vào cối.
  • Chọn chế độ sữa không nấu và thêm đường theo khẩu vị.

88. Sữa hạt gạo lứt đen, đậu phộng, óc chó

- Nguyên liệu: 30g đậu phộng, 30g nhân hạt óc chó, 10g gạo lứt, 500ml nước

- Cách làm:

  • Ngâm đậu phộng 8 tiếng; Gạo lứt vo rửa sạch.
  • Cho đậu phộng, gạo lứt, óc chó vào cối.
  • Chọn chức năng nấu sữa hạt.

89. Sữa hạt điều, mầm đậu xanh

- Nguyên liệu: 100g mầm đậu xanh, 100g hạt điều, 600ml nước lọc.

- Cách làm: 

  • Đậu xanh ngâm 6-8 tiếng để nảy mầm.
  • Hạt điều ngâm 3 tiếng.
  • Nấu sôi 600ml nước lọc.
  • Cho tất cả nguyên liệu (đậu xanh, hạt điều, nước sôi) vào cối.
  • Nấu sữa bằng chức năng sữa không nấu.

90. Sữa 5 loại hạt

- Nguyên liệu: 90g các loại hạt: đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh, đậu phộng, 1200ml nước lọc. 

- Cách làm:

  • Ngâm các loại hạt 4-8 tiếng cho mềm sau đó rửa sạch.
  • Cho tất cả nguyên liệu cùng 1200ml nước lọc vào cối.
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt.
  • Sau khi nấu xong, bạn có thể thêm đường tùy khẩu vị.

91. Sữa hạt điều, hạt bí, cacao

- Nguyên liệu: 10 hạt bí rang đã lột vỏ; 10 hạt điều; 1 muỗng bột cacao, hoa đậu biếc (nếu có)

- Cách làm:

  • Rửa hạt bí, hạt điều qua nước.
  • Cho hạt bí, hạt điều vào cối sau đó chọn chế độ nấu sữa nhanh.
  • Sau khi nấu xong cho thêm bột cacao vào tùy khẩu vị.

Công thức sữa hạt điều, hạt bí và cacao

92. Sữa hạt kê, hạt sen, đậu xanh

- Nguyên liệu: 2 muỗng hạt kê, 20 hạt sen tươi, 20g đậu xanh cà vỏ, 50ml sữa tươi, 300ml nước lọc

- Cách làm: 

  • Ngâm hạt sen, hạt kê, hạt sen trong 1 giờ.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối.
  • Chọn chế đậu sữa hạt nhanh.

93. Sữa hạnh nhân, yến mạch, cùi dừa non

- Nguyên liệu: 30g yến mạch, 70g hạnh nhân, 20g cùi dừa non (hoặc 10ml cốt dừa), đường, 700ml nước

- Cách làm:

  • Hạnh nhân ngâm với nước để bóc vỏ lụa.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối.
  • Chọn chế độ sữa hạt nhanh.
  • Bạn có thể thêm đường hoặc sữa tươi để tăng độ ngọt tùy thích.

94. Sữa hạt sen, óc chó, bí đỏ

- Nguyên liệu: 10 hạt sen tươi, 3 hạt óc chó tách vỏ, 1 miếng bí đỏ, 50ml sữa tươi, 300ml nước

- Cách làm:

  • Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, hạt sen tươi rửa sạch.
  • Cho bí đỏ, hạt sen, óc chó vào cối.
  • Chọn chức năng nấu sữa hạt.
  • Sữa đã nấu xong thì cho sữa tươi vào để tăng độ béo.

95. Sữa đậu đen dừa non

- Nguyên liệu: 200g dừa non, 50g đậu đen, đường, 1000ml nước.

- Cách làm:

  • Đậu đen ngâm 8 tiếng cho mềm.
  • Dừa non rửa sạch với nước.
  • Cho dừa non và đậu đen vào cối và nấu bằng chức năng làm sữa hạt.
  • Thêm đường tùy khẩu vị và thưởng thức.

96. Sữa gạo lứt hạt kê

- Nguyên liệu: 120g gạo lứt, 20g hạt kê, 12ml nước.

- Cách làm:

  • Gạo lứt vo sạch; hạt kê rang lên để tạo mùi thơm.
  • Cho gạo lứt, hạt kê và nước vào cối.
  • Chọn chế độ nấu sữa hạt.
  • Nếu thích ngọt thì có thể thêm đường và thưởng thức.

97. Sữa đậu nành, cốt dừa, cacao

- Nguyên liệu: 150g đậu nành, ½ hộp cốt dừa, 1-2 muỗng cà phê, 1200ml nước

- Cách làm:

  • Đậu nành ngâm 6-8 tiếng.
  • Cho đậu nành và 1200ml nước vào cối nấu bằng chức năng sữa hạt.
  • Sữa nấu xong cho cacao và cốt dừa vào khuấy đều và thưởng thức.

>> Xem thêm: Cách làm sữa đậu nành với máy nấu sữa hạt Seka

98. Sữa đậu xanh mè rang

- Nguyên liệu: 120g đậu xanh tách vỏ, 30g mè trắng, 700ml cốt dừa

- Cách làm:

  • Ngâm 100g đậu xanh trong 2 tiếng.
  • Rang 20g đậu xanh và 30g mè trắng cho vàng thơm.
  • Cốt dừa đun lăn tăn, thêm lá dứa để tạo hương thơm.
  • Cho tất cả nguyên liệu (đậu xanh, mè trắng, cốt dừa) vào cối.
  • Chọn chức năng sữa không nấu.

99. Sữa hạt điều mix hạt chia và kỷ tử

- Nguyên liệu: 10g kỷ tử, 30g hạt điều, 1 muỗng cà phê hạt chia, đường phèn, 400ml nước nóng

- Cách làm:

  • Hạt điều tươi ngâm với nước sau đó hấp chín.
  • Cho hạt điều đã hấp, kỷ tử, hạt chia, đường phèn và 400ml nước nóng vào cối.
  • Xay bằng chế độ sữa không nấu.
  • Lọc hỗn hợp qua rây và ngon hơn khi uống lạnh.

100. Sữa bắp, yến mạch và mít

- Nguyên liệu: 3 múi mít, ½ trái bắp mỹ, 2 muỗng cafe yến mạch, 300ml nước lọc

- Cách làm: 

  • Tách hạt bắp, mít bỏ hạt cắt nhỏ.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối và nấu bằng chế độ sữa hạt.
  • Bạn có thể thêm sữa tươi để tăng độ béo.

101. Sữa khoai mỡ, hạnh nhân 

- Nguyên liệu: 80g khoai mỡ, 40g hạnh nhân bóc vỏ, chất tạo ngọt, 800ml nước lọc.

- Cách làm:

  • Khoai mỡ sau khi sơ chế sạch, cắt thành khúc vừa phải và đem đi hấp chín.
  • Hạnh nhân ngâm 4 tiếng.
  • Sau đó cho tất cả nguyên liệu và nước vào cối. Chọn chức năng Sữa không nấu trong 8 phút. 
  • Gia giảm thêm độ ngọt vừa ý. 

102. Sữa khoai lang tím, hạt điều 

- Nguyên liệu: 50g hạt điều tươi, ⅔ củ khoai lang tím nhỏ hoặc ½ củ khoai lang tím to, 1000ml nước lọc, chất tạo ngọt tùy khẩu vị. 

- Cách làm: 

  • Hấp khoang lang tím chín, có thể hấp riêng ở ngoài hoặc sử dụng chức năng hấp của máy làm sữa hạt để tiết kiệm thời gian dọn rửa. 
  • Cho tất cả nguyên liệu và nước vào cối, chọn chức năng sữa không nấu trong 8 phút.
  • Sau khi sữa chín, tiến hành nêm nếm tạo ngọt tùy thích.

103. Sữa mè đen, óc chó, đậu nành 

- Nguyên liệu: 30g mè đen. 40g đậu nành, 10 nhân hạt óc chó, 1000ml nước và chất tạo ngọt tùy ý. 

- Cách làm: 

  • Mè đen đem ngâm hoặc rang thơm.
  • Đậu nành đem ngâm rồi hấp chín để quy trình nấu diễn ra nhanh hơn. 
  • Hạt óc chó đem ngâm và bóc màng.
  • Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế xong và nước vào cối. 
  • Chọn chức năng sữa không nấu, chờ máy nấu xong tiến hành nêm nếm độ ngọt theo sở thích. 

104. Sữa đậu nành, khoai môn 

- Nguyên liệu: 50g đậu nành, 90g khoai môn, 1000ml nước lọc, đường hoặc sữa đặc tạo ngọt. 

- Cách làm:

  • Đậu nành đem ngâm 8 tiếng sau đó hấp chín bở. 
  • Khoai môn sau khi sơ chế sạch, đem đi hấp chín. Bạn có thể hấp cùng lá nếp để tăng thêm độ thơm ngon của khoai. 
  • Lá nếp đem hãm, lấy nước. 
  • Cho tất cả nguyên liệu và nước lá nếp đã hãm được vào cối. 
  • Chọn chức năng sữa không nấu và tiến hành nêm nếm độ ngọt mong muốn sau khi sữa đã được nấu chín. 

105. Sữa gạo lứt đen, đậu đen

- Nguyên liệu: 50g gạo lứt, 50g đậu đen, một xíu muối hồng, đường hoặc trái chà là khô tạo ngọt, 1200ml nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Gạo lứt đem ngâm trong 8 tiếng, sau đó đem đi rang thơm. 
  • Đậu đen đem ngâm 8 tiếng. 
  • Cho tất cả nguyên liệu và nước vào máy (trừ đường). 
  • Chọn chế độ sữa nấu. 
  • Sau khi sữa chín, nêm nếm đường theo khẩu vị. 

106. Sữa hạt điều, củ dền

- Nguyên liệu: 20g củ dền, 100g hạt điều tươi, đường phèn tùy khẩu vị, 1000ml nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Củ dền cắt thành lát mỏng và hấp chín. 
  • Hạt điều đem ngâm nước trong 30 phút.
  • Cho tất cả nguyên liệu và nước vào cối, sau đó chọn chức năng sữa không nấu. 
  • Nêm nếm đường theo độ ngọt mong muốn. 

107. Sữa hạt điều, mè đen

- Nguyên liệu: 1 nắm tay hạt điều thô, 2 thì lớn mè đen, đường thốt nốt, 1200ml nước lọc. 

- Cách làm: 

  • Hạt điều đem ngâm 2 đến 2 tiếng rưỡi. 
  • Mè đen đem ngâm 8 tiếng sau đó rửa sạch và rang thơm.
  • Cho hạt điều và mè đen đã sơ chế cùng nước vào máy. Chọn chức năng nấu sữa nhanh.
  • Sau khi sữa đã nấu xong, tiến hành cho đường tùy theo sở thích. 

>> Xem video: "Hướng dẫn cách nấu sữa mè đen bằng máy làm sữa hạt"

108. Sữa óc chó, hạnh nhân và đậu đen

- Nguyên liệu: 5 quả óc chó, 10-15 hạt hạnh nhân, 1 nắm nhỏ đậu đen, 1000ml n

nước lọc, muối hồng và đường thốt nốt. 

- Cách làm:

  • Hạnh nhân rửa sạch sau đó ngâm qua đêm trong tủ lạnh. 
  • Óc chó đem đi tách vỏ và ngâm trong 4 tiếng. 
  • Đậu đen sau khi rửa sạch, đem ngâm qua đêm. 
  • Sau khi ngâm xong các nguyên liệu, tiến hành loại bỏ lớp vỏ lụa để có màu sữa đẹp và giảm độ chát của vỏ.
  • Hấp chín đậu đen để thành phẩm sữa được mịn hơn. 
  • Cho tất cả nguyên liệu cùng nước vào cối, chọn chức năng sữa không nấu. 
  • Nêm nếm độ ngọt tùy vào khẩu vị. 

109. Sữa hạnh nhân 

- Nguyên liệu: 100-120g hạt hạnh nhân, 1000ml nước lọc, 1 xíu muối hồng, đường hoặc quả chà là khô. 

- Cách làm:

  • Đem hạnh nhân ngâm ngập trong nước, ngâm tối thiểu trong 8 tiếng. 
  • Cho nguyên liệu và nước vào cối.
  • Chọn chức năng sữa không nấu. 
  • Sau khi máy hoàn thành quá trình nấu sữa, tiến hành nêm nếm đường muối sao cho hợp khẩu vị. 

110. Sữa đậu nành, hạnh nhân và hoa đậu biếc

-  Nguyên liệu: 40g đậu nành, 40g hạnh nhân, 15- 16 bông hoa đậu biếc, 20g đường phèn, 1g muối hồng, 1 lít nước lọc và 20g đường phèn. 

- Cách làm:

  • Đậu nành đem ngâm 8 tiếng, sau đó bỏ vỏ rồi rửa sạch. 
  • Hạnh nhân ngâm 8 tiếng và rửa sạch lại với nước lọc. 
  • Hoa đậu biếc đem ngâm trong 300ml nước sôi để lấy màu. 
  • Cho 700ml nước lọc kèm đậu nành và muối hồng vào máy. Chọn chức năng sữa nấu. 
  • Khi máy nấu xong cho các nguyên liệu còn lại vào máy. Tiếp tục chọn chế độ xay sinh tố 2 lần hoặc chế độ sữa không nấu. 
  • Cuối cùng, cho 300ml nước hoa đậu biếc đã để nguội tầm 60-70 độ và đường phèn vào máy. Nhấn giữ xay để hỗn hợp trên được hòa quyện.

Trên đây là 100+ công thức chế biến các loại hạt thành sữa với máy làm sữa hạt. Hi vọng nó sẽ giúp bạn tạo ra những ly sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian. Nếu bạn quan tâm đến các dòng máy xay nấu sữa hạt đa năng hiện nay thì hãy liên hệ ngay Thiết bị M5s để được hỗ trợ và giải đáp nhé! 

Bình luận

back top