Cách thay dây nhiệt máy hút chân không đơn giản, dễ thực hiện

Lượt xem: 12

Nội dung bài viêt dưới đây Thiết bị M5s sẽ hướng dẫn bạn cách thay dây nhiệt cho máy hút chân không công nghiệp một cách chi tiết, đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện.

Dây nhiệt là bộ phận tiếp xúc trực tiếp tới miệng bao bì và thực hiện công việc hàn kín miệng túi sau khi máy hoàn thành công đoạn hút chân không để đảm bảo không khí không vào được bên trong bao bì.

Trong quá trình sử dụng lâu dài chắc chắn bạn sẽ phải thay dây nhiệt cho máy hút chân không, vì đây là bộ phận khi sử dụng sẽ hao mòn qua thời gian.

Để hiểu rõ các bước thực hiện bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới hoặc xem video hướng dẫn thay dây nhiệu do nhân viên kỹ thuật M5s thực hiện nhé.

1. Cách thay dây nhiệt cho máy hút chân không không công nghiệp

Dụng cụ cần thiết khi thực hiện thay dây nhiệt cho máy hút chân không:

  • Cờ lê 14
  • Kìm
  • Tua vít
  • Dây nhiệt mới

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngắt kết nối nguồn điện để thanh hàn được giảm hết nhiệt, sau đó dùng cờ lê để tháo hoàn toàn bộ phận thanh hàn ra khỏi buồng hút (thanh màu vàng).

Bước 2: Sử dụng tua vít để vặn ốc, tháo rời thanh kẹp miệng túi ra.

Bước 3: Tháo lớp băng keo (màu nâu) để kiểm tra dây nhiệt có bị đứt hay không. Thông thường, nó sẽ chỉ đứt ở 2 bên đầu dây hoặc ở phía con ốc. Rất ít khi bị đứt ngay chính giữa.

Bước 4: Nếu dây nhiệt cũ đã bị đứt, lấy cờ lê vặn 2 con ốc màu vàng ra. Sau đó dùng kìm để kéo dây nhiệt bị đứt ra.

Bước 5: Tiến hành đo dây nhiệt mới so với dây cũ để đảm bảo lựa chọn dây có chiều dài phù hợp với máy.

Bước 6: Lắp dây nhiệt mới vào kẽ hở của con ốc, sau đó lại vị trí ban đầu. Tiếp đến dùng cờ lê hoặc kìm để siết con ốc đến khi nào dây nhiệt căng thì thôi. Hoặc bạn có thể đặt con ốc vào trước, hướng kẽ hở phía trước sau đó mới nhét thanh nhiệt vào.

Bước 7: Khi đã siết chặt ốc ở 2 bên cho dây nhiệt căng, tiến hành lắp dây vải (màu nâu) vào vị trí ban đầu và lắp lại bộ phận nẹp, thanh kẹp miệng bao bì vào lại là xong.

2. Khi nào cần thay dây nhiệt máy đóng gói hút chân không

Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy bạn cần thay dây nhiệt:

  • Máy hút chân không không hàn được miệng túi.
  • Đường hàn bị nứt, rách hoặc không kín.
  • Mối hàn bị dính bẩn, keo dính.
  • Máy hoạt động chậm hơn bình thường.
  • Dây nhiệt bị lão hóa, sờn mòn hoặc có dấu hiệu hư hỏng.

Thậm chí dù đã khởi động máy nhưng khi chạm tay vào vẫn không thấy nóng nghĩa là bộ phận này đã hư hỏng và cần thay thế.  Bạn có thể thực hiện thao tác kiểm tra như ở Bước 3 mục 2 bên trên.

Việc dây nhiệt máy hút chân không bị hư hỏng là trường hợp bị hao mòn, khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng nên người dùng không cần lo lắng.

Nếu bạn mua máy hút chân không tại M5s sẽ được tặng kèm theo phụ kiện dây nhiệt để bạn thay thế khi cần thiết.

3. Nơi cung cấp phụ kiện máy hút chân không chính hãng

Dù là dòng máy có chất lượng đến mấy, sau một thời gian dài sử dụng vẫn cần thay thế các loại phụ kiện cần thiết để đảm bảo chất lượng đóng gói đạt hiệu quả tốt nhất.

Thiết bị M5s là nhà cung cấp các thiết bị đóng gói nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên luôn có sẵn những loại phụ kiện chính hãng cho máy đóng gói chân không.

Khi mua tại đây, bạn có thể an tâm chọn mua phụ kiện tương thích với máy nhất. Đảm bảo quá trình đóng gói hoạt động như bình thường mà không xảy ra sai sót hay sự cố gì.

Bạn có thể đặt mua online hoặc tới trực tiếp kho hàng tại Thuận An, Bình Dương để nhờ nhân tiên tư vấn và thay hộ các phụ kiện cần thiết.

>>Tìm hiểu thêm: Địa chỉ mua máy hút chân không Bình Dương uy tín, chính hãng

Vừa rồi M5s đã hướng dẫn bạn cách thay dây nhiệt cho máy hút chân không công nghiệp. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn thay dây nhiệt cho thiết bị của mình đúng cách và đạt hiệu quả đóng gói tốt nhất.

Nếu ban có bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp đừng ngần ngại liên hệ tới đội ngũ nhân viên qua số hotline để được tư vấn chi tiết nhất nhé.
 

Bình luận

back top