Hướng dẫn sử dụng các loại máy hút chân không công nghiệp

Lượt xem: 62

Ngay sau đây, M5s sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các loại máy đóng gói chân không công nghiệp một cách chi tiết và hiệu quả nhất bao gồm máy hút khí chân không công nghiệp 1 buồng, 2 buồng và vòi ngoài. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những sai lầm thường gặp trong quá trình hút chân không mà bạn cần tránh để mang lại hiệu quả sử dụng máy tối ưu nhất.

>>Xem video: Hướng dẫn sử dụng máy hút túi chân không công nghiệp DZ-400

1. Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp 1 buồng, 2 buồng

Dòng máy đóng gói chân không công nghiệp dạng buồng có có bảng điều khiển và thao tác cũng khác giống nhau, như phân tích ở trên thì hơi khác về dạng cấu tạo là một buồng và hai buồng.

Giới thiệu chi tiết bảng điều khiển:

 • Đồng hồ áp suất 
 • Màn hình hiển thị thời gian hàn
 • Đèn báo hiệu mức nhiệt độ hàn: thấp, trung bình và cao
 • Nút điều chỉnh gồm 5 nút: Chế độ hút, chế độ hàn, (tăng/giảm) thời gian, nhiệt độ hàn
 • Ngoài ra, máy còn có thêm nút dừng khẩn cấp có màu đỏ ngay cạnh đồng hồ áp suất 

Bảng điều khiển máy hút chân không công nghiệp buồng đơn

Các bước sử dụng máy hút chân không dạng buồng đôi, đơn:

Bước 1: Cài đặt thời gian hút

 • Đầu tiền, nhấn nút “VACUUM”  có một mũi tên nằm ngang. Đèn tín hiệu sẽ báo 2 số màu đỏ và nhảy số có sẵn.
 • Tiếp theo, chỉnh thời gian hút chân không bằng 2 nút tam giác. Tam giác phía trái có chữ “INCREASE”  là tăng thời gian hút  khí ra. Tam giác phía phải có chữ “DECREASE” là giảm thời gian hút khí ra.
 • Sau đó nhấn nút  “VACUUM”  lần 2 để XÁC NHẬN. 

Bước 2: Cài đặt thời gian hàn túi

 • Nhấn vào nút “SEALING”. có hình hai mũi tên nằm dọc đối đầu nhau, đèn tín hiệu màu đỏ báo sáng và nhảy số có sẵn.
 • Cài đặt nhiệt độ hàn miệng túi bằng 2 nút tam giác tương tự như ở trên. Tam giác có đỉnh hướng lên là tăng thời gian hàn ở nhiệt độ đã cài đặt. Tam giác đáy hướng lên, đỉnh hướng xuống là giảm thời gian hàn.
 • Nhấn lần thứ 2 vào nút phía dưới có chữ “SEALING”  để XÁC NHẬN. 

Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp buồng đơn

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ hàn túi

Ta nhấn nút có chữ “SEALING TEMPERATURE”  có biểu tượng nhiệt kế. Nút chọn nhiệt độ hàn nằm trong khung màu trắng có 3 đèn phía trên và 1 nút phía dưới. Mỗi lần nhấn nút thì mỗi đèn phía trên sẽ sáng.

 • Đèn chữ “LOW” là nhiệt độ hàn túi thấp.
 • Đèn chữ “MIDDLE” nghĩa là nhiệt độ hàn túi trung bình.
 • Đèn chữ “HIGH” hiểu là nhiệt độ hàn túi cao.

Nếu nhấn nút lần thứ tư thì đèn tắt, quay về trạng thái chờ lệnh và máy không làm nóng nữa.

Bước 4: Đặt sản phẩm sao cho đúng quy cách: Cần sử dụng các miệng túi bảo quản có kích cỡ phù hợp, vị trí thanh hàn và miệng túi phải khớp với nhau.

Bước 5: Đóng nắp máy lại: Máy ép chân không bao bì sẽ tự động chạy theo đúng những gì bạn vừa cài đặt xong. Sau khi hoàn thành, dụng cụ hút chân không sẽ tự động mở nắp ra để người sử dụng lấy sản phẩm ra.

Bước 6: Dừng khẩn cấp: Nếu bạn muốn dừng quá trình hút chân không khi máy đang vận hành thì nhấn nút màu đỏ để dừng ngay lập tức.

Xem thêm: Có nên sử dụng máy hút khí chân không công nghiệp không?

2. Hướng dẫn sử dụng máy hút khí chân không công nghiệp vòi ngoài

Một dòng sản phẩm có cấu tạo có sự khác biệt rất đối với dạng buồng là máy đóng gói hút chân không công nghiệp vòi ngoài. Về chức năng và công dụng cũng đều hút chân không và hàn miệng túi, tuy nhiên dòng máy này còn có thêm chức năng thổi khí nên bảng điều khiển cũng có sự khác biệt riêng.

Giới thiệu chi tiết bảng điều khiển: 

 • Đồng hồ áp suất: với 3 định mức từ thấp, trung bình, đến cao
 • Nút điều chỉnh: (tăng, giảm) thời gian, thiết lập lại (trở về mặc định ban đầu), cài lại (chỉnh sửa), tự động, chế độ hút chân không và chế độ thổi khí
 • Màn hình hiển thị: bao gồm thời gian và đếm ngược thời gian
 • Ngoài ra, còn có nút dừng khẩn cấp được thiết kế lớn

Bảng điều khiển máy hút chân không vòi ngoài

Các bước sử dụng máy hút chân không công nghiệp vòi ngoài:

Bước 1: Cài đặt và điều chỉnh lại (thời gian, nhiệt độ) hàn, hút chân không phù hợp với dạng túi mà bạn sử dụng

Bước 2: Cho vật phẩm vào túi, sau đó đặt miệng túi vào vòi hút (chỉnh ngay ngắn miệng túi để đường hàn đẹp) và máy hút khí tốt hơn.

>>Xem video: Máy hàn hút khí chân không vòi ngoài ST-600 hút kiệt đến mức nào?

Bước 3: Tiến hành hút chân chân không, thổi khí và hàn miệng túi bằng cách dùng chân đạp nút

Bước 4: Chời máy hút hết không khí và lấy thành phẩm ra. Kiểm tra độ cứng và đường hàn vật phẩm đã đạt tiêu chuẩn hay chưa. Tiếp tục tiến hành với những sản phẩm khác

Bước 5: Vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng, đặc biệt là đường hàn và hút chân không vô cùng quan trọng, cần lau sạch đúng theo cách mà nhà sản xuất đưa ra.

Cách sử dụng máy hút chân không vòi ngoài

Vừa rồi M5s đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy hút khí chân không công nghiệp buông đơn, buồng đôi và vòi ngoài. Nếu bạn muốn tìm hiểu sự khác biệt giữa 3 dòng máy này thì hãy tham khảo ngay nội dung mà chúng tôi chia sẻ tiếp theo đây.

3. So sánh các loại máy hút túi chân không công nghiệp 

Máy hút chân không là một thiết bị sử dụng công nghệ hút siêu mạnh để loại bỏ không khí ra khỏi bao bì. Với mục đích hỗ trợ đóng gói và bảo quản thực phẩm hiệu quả, lâu hơn so với cách thông thường gấp nhiều lần.

Thành phẩm máy hút chân không công nghiệp

Trên thị trường hiện nay, máy hút khí chân không công nghiệp có nhiều kích thước và tính năng khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về các dạng máy phổ biến trên thị trường, M5s đã phân loại chi tiết thông qua bảng dưới đây: 

Tiêu chí Máy hút chân không 1 buồng Máy đóng gói chân không 2 buồng Máy hút khí chân không vòi ngoài Máy đóng gói hút chân không dạng đứng
Cấu tạo 1 buồng hút, 2 thanh hàn 2 buồng và 2 khoan hút tách biệt, 4 thanh hàn Vòi hút, đường hàn đơn (1 đường hàn) 2 vòi hút, 1 thanh hàn
Dạng túi Túi nhựa nhỏ Túi nhựa nhỏ Túi nhựa lớn Bao tải lớn (có tính định hình)
Năng suất 2 - 8 sp/phút 4 - 15 sp/phút 3 - 5 sp/phút 3 - 5 sp/phút
Giá tham khảo 12 triệu - 20 triệu 36 triệu 20 triệu - 22 triệu 70 triệu - 90 triệu

Các loại máy hút chân không công nghiệp

Lưu ý: Đối với năng suất máy còn tùy thuộc vào dạng túi dày hay mỏng, cũng như tốc độ vận hành của từng người tiêu dùng mà sẽ tạo ra được số lượng thành phẩm khác nhau.

Xem thêm: Nên mua máy hút chân không công nghiệp loại nào tốt? Bảng giá mới nhất

4. Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy hút chân không công nghiệp

Máy đóng gói chân không là một thiết bị vô cùng tiện lợi và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thiết bị vẫn gặp một số vấn đề không đáng có nếu như chúng ta không để ý tới.

Hãy cùng M5s điểm qua những lưu ý để tránh những sai lầm không đáng có xảy ra nhé:

 • Không sử dụng máy theo hướng dẫn: Mặc dù thiết bị rất dễ thao tác và vận hành, tuy nhiên để có thể sử dụng hiệu quả nhất bạn nên tham khảo và đọc kỹ những thông tin mà nhà sản xuất đưa ra bao gồm: thông số kỹ thuật, nhiệt độ phù hợp,...
 • Không làm vệ sinh máy hoặc không đúng cách: Điều này có thể dẫn tới bụi bẩn vẫn còn bám trên bề mặt thiết bị, trong quá trình hút chân không và hàn miệng túi, bụi bẩn vẫn có thể đi vào trong thực phẩm nếu như không được kiểm tra một cách kỹ càng.
 • Sử dụng thiết bị liên tục: Bất kỳ máy móc, sản phẩm nào cũng vậy, nếu như không cho máy nghỉ ngơi rất dễ khiến máy bị nóng và hư hỏng rất nhanh. Dẫn đến việc hư hỏng thiết bị một cách nhanh chóng. 
 • Sử dụng quá công suất: Với mỗi thiết bị sẽ có những công suất định mức mà nhà sản xuất đưa ra, nếu như dùng quá lớn sẽ khiến cho thực phẩm có thể bị méo, bao bì có thể bị thủng hoặc chưa hút hết không khí ra bên ngoài.

>>Xem thêm bài viết liên quan: Các nguyên tắc vàng khi sử dụng máy hút chân không

Lưu ý khi sử dụng máy hút chân không công nghiệp

Vừa rồi là những thông tin phân loại, cũng như hướng dẫn cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp. Nếu bạn có những thắc mắc khác liên quan đến thiết bị, hãy để lại bình luận phía cuối bài hoặc gọi điện trực tiếp đến hotline công ty Thiết bị M5s để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất nha.

Bình luận

back top