Bạn muốn biết cách làm chả chiên dai giòn ngay tại nhà nhưng lại lo sợ tốn nhiều thời gian và các công đoạn quá cầu kỳ?
Với công thức đơn giản của Thiết bị M5s kết hợp cùng máy xay thịt làm giò, bạn sẽ hoàn toàn tự tin vào bếp làm ngay chả chiên vàng đều, béo ngậy để dành cho cả gia đình và người thân yêu thưởng thức trong dịp Tết 2025 này đấy.
Mục lục [hide]
1. Các bước làm chả chiên ngon tại nhà cực kỳ đơn giản
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu và gia vị nêm nếm dưới đây là dành cho khẩu phần ăn từ 4-5 người, bạn có thể gia giảm tùy chỉnh nguyên liệu và gia vị để phù hợp với gia đình của mình nhé!
- Thịt nạc heo + Mỡ heo theo tỉ lệ 3:1
- Gia vị nêm nếm: Nước mắm, bột ngọt, muối, đường, tiêu, hạt nêm,...
- Hành tím
- Dầu ăn
- Dụng cụ hỗ trợ: máy làm chả giò chuyên dụng, túi đựng thực phẩm, lá chuối, chén, thìa, màng nilon,....
Lưu ý: Trong trường hợp gia đình bạn không có sẵn máy xay thịt để làm giò sống chuyên dụng thì bạn có thể lựa chọn mua giò sống được bán sẵn ở chợ, siêu thị,... hoặc dùng máy xay thịt công suất lớn, mạnh mẽ để xay nhuyễn thịt. Cần đảm bảo thịt nạc và mỡ heo được xay nhuyễn với nhiệt độ chuẩn để món chả chiên được thành công.
1.2 Sơ chế nguyên liệu
Để phần chả chiên thành phẩm được ngon đúng chuẩn thì bạn nên ưu tiên lựa chọn phần thịt heo và mỡ heo tươi, vừa mới mua về. Không nên mua thịt heo đã qua 4-5 tiếng, đã để quá lâu ngoài không khí vì sẽ làm mất đi độ đàn hồi và giảm tỷ lệ dai giòn của món ăn.
Rửa sạch thịt heo và mỡ heo với nước muối, để ráo hẳn rồi mới tiến hành ướp để xay.
Hành tím rửa sạch mang đi băm nhỏ, tiêu xay nhuyễn để khi thêm vào giò sống sẽ thơm hơn.
- Chuẩn bị gia vị theo tỉ lệ sau:
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng đường
- ⅓ bột ngọt
- ¼ muối
- Tiêu xay
1.3 Xay nhuyễn thịt làm chả
Chuẩn bị máy xay giò chả, vệ sinh sạch sẽ cối xay giò trước khi tiến hành xay thịt.
Cho đá lạnh vào khoang chứa trước khi xay từ 10 đến 15 phút để duy trì nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình xay thịt.
- Bước 1: Cho thịt nạc heo vào cối và khởi động xay trước trong 15 giây để phá thịt trước. Tiếp theo là mỡ heo xay nhuyễn thêm 15 giây nữa rồi cho gia vị đã được chuẩn bị vào xay chung.
- Bước 2: Để cho máy xay giò tiếp tục xay trong 2 phút ở tốc độ vừa phải để tạo độ quết dính.
- Bước 3: Dùng cần gạt nghiêng thành cối để lấy giò sống ra ngoài và tiến hành bước tiếp theo.
1.4 Gói và hấp chả chiên
- Lá chuối đã rửa sạch, bạn lau khô và bọc thêm một lớp màng nilon bên ngoài để tránh nước ngấm vào chả trong khi luộc.
- Cho giò sống và quấn lại đều tay, bạn có thể điều chỉnh kích thước và trọng lượng chả tùy ý.
- Bắt nước lên bếp ở mức lửa vừa phải, cho chả vào nồi khi nước sôi và hấp từ 25 đến 30 phút là được.
1.5 Chiên chả giòn
Chả sau khi đã được hấp chín, bạn vớt ra ngoài và để chả nguội hẳn rồi mới bắt đầu chiên.
Đun sôi dầu và chả lần lượt từng cuộn chả vào rán với mức lửa nhỏ, vừa phải để chả sau khi chiên có màu vàng đều đẹp mắt và giòn ngon hơn.
2. Những điều cần lưu ý để làm chả chiên thành công 100%
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon:
- Thịt heo nên được chọn từ nguồn bán tươi, không bị bở hay có mùi lạ. Thịt phải có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối (khoảng 70% nạc và 30% mỡ) để chả có độ mềm, không bị khô.
Trộn gia vị đúng tỷ lệ:
- Gia vị như tiêu, đường, muối, bột ngọt cần được trộn đều với thịt. Cần lưu ý không cho quá nhiều muối hoặc gia vị vì sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của món ăn.
- Có thể thêm một chút bột năng hoặc bột khoai tây để tạo độ kết dính giúp chả không bị nứt khi chiên.
Trang bị máy xay giò chả chuyên dụng:
- Sở hữu cho căn bếp của bạn một chiếc máy xay giò chả gia đình sẽ là một lựa chọn tối ưu nhất giúp cho công đoạn xay thịt nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp thủ công.
- Bạn chỉ cần 3-4 phút là đã có ngay một mẻ giò sống hoàn hảo, sẵn sàng để làm chả chiên thơm ngon hoặc là những món ăn từ nguyên liệu khác như: chả bò, giò bì heo, nem chua, chả ốc,...để cùng thưởng thức trong dịp Tết này.
Lưu ý khi chiên chả
- Khi chiên, không nên để lửa quá lớn hoặc quá nhỏ. Lửa quá lớn sẽ làm cháy bên ngoài, trong khi lửa nhỏ sẽ làm chả không chín giòn. Nhiệt độ lý tưởng để chiên là khoảng 170-180 độ C. Chiên từng viên một, tránh chiên quá nhiều cùng lúc để tránh dính vào nhau và làm giảm nhiệt độ dầu.
- Hãy lật chả liên tục để chả chín đều và giòn từ tất cả các mặt.
Giữ cho chả giòn lâu
- Sau khi chiên, bạn nên để chả trên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa. Nếu muốn chả giòn lâu hơn, có thể cho chả vào lò nướng ở nhiệt độ thấp trong vài phút để giúp giữ độ giòn mà không làm khô.
3. Nơi bán máy xay làm chả chất lượng, giá tốt tại TP.HCM
Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s tự hào là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các loại máy xay giò chả gia đình chất lượng cao. Với đa dạng mẫu mã và dung tích từ 1kg-2kg-3kg và các dòng máy công nghiệp, chúng tôi cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ gia đình nhỏ đến các cơ sở sản xuất quy mô vừa đến lớn.
Cam kết khi mua máy tại M5s:
- Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi được M5s cung cấp trải nghiệm sản phẩm trực tiếp tại kho hàng trước khi quyết định mua hàng.
- Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng chế độ bảo hành trong 12 tháng, đảm bảo quyền lợi tối đa cho người tiêu dùng.
- Trong vòng 7 ngày, nếu sản phẩm gặp bất kỳ lỗi kỹ thuật nào do nhà sản xuất, quý khách hàng sẽ được đổi mới hoàn toàn.
- Đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7.
- Cam kết các sản phẩm đều được làm từ chất liệu inox cao cấp, bền bỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Liên hệ ngay số điện thoại của Thiết bị M5s: 0944.010.055 để được tư vấn mua hàng nhanh chóng.
Kết luận:
Vừa rồi, Thiết Bị M5s đã gửi tới bạn công thức và cách làm chả chiên vàng đều ngay tại nhà. Có thể thấy các bước thực hiện vô cùng đơn giản phải không nào? Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn thành công với món ăn mới này. Và đừng quên liên hệ ngay tới M5s để mua máy xay giò chả chuyên dụng inox cao cấp với mức gia vô cùng ưu đãi nhất nhé.