Nên dùng loại nồi nấu phở bằng điện, than hay gas?

Lượt xem: 126

Nồi phở điện hay nồi nấu phở bằng gas được sử dụng phổ biến để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh nhà hàng, quán ăn hiện nay, thay thế cho các sản phẩm nồi nấu phở bằng than truyền thống. Thiết bị có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến hương vị, chất lượng món ăn nên người tiêu dùng rất quan tâm trong việc lựa chọn loại sản phẩm nào để sử dụng.

1. Đặc điểm nồi nấu phở bằng gas

Bếp ga nấu phở được sử dụng nhiều ở các quán phở truyền thống, căn tin,... có quy mô vừa và nhỏ để thay thế cho các loại nồi sử dụng than hay củi, quá trình nấu phở được tiết kiệm thời gian hơn, đỡ tốn nhiều công sức để canh lửa, thêm than, củi nhưng vẫn có được nồi nước dùng thơm ngon, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Nồi nấu phở bằng gas được sản xuất với nhiều loại dung tích đa dạng khác nhau, người tiêu dùng có thể đặt hàng theo nhu cầu, mong muốn của mình dễ dàng với giá bán cạnh tranh trên thị trường so với các loại nồi khác.

Nồi nấu phở bằng gas

Nồi nấu phở bằng gas có các ưu điểm gì nổi bật?

Nồi nấu phở inox bằng gas thường được làm từ thép không gỉ chất lượng cao, 2 lớp đảm bảo độ cứng và bền của sản phẩm, vẻ ngoài sáng bóng, rất dễ dàng vệ sinh.

Khi sử dụng các loại nồi nấu phở truyền thống, bạn phải túc trực trong tất cả quy trình nấu ăn, trông coi thêm than, củi để nấu rất mất thời gian. Đối với bếp sử dụng gas sẽ giải quyết được các vấn đề trên, bạn không còn phải bận tâm đến những vấn đề đó nữa.

Không còn phải hít những khói độc sinh ra từ những vật liệu đun nấu truyền thống nữa. Sử dụng nồi nấu phở ga giúp hạn chế thải khí gây ô nhiễm ra môi trường.

Sản phẩm được trang bị hệ thống điều chỉnh nhiệt độ linh động lên đến 130 độ C, người sử dụng có thể tùy ý điều chỉnh nhiệt độ nấu theo nhu cầu sử dụng của mình.

Nồi nấu phở dùng gas có nhiều loại dung tích để khách hàng lựa chọn phù hợp theo nhu cầu như dùng để hầm xương, nấu nước dùng hay trụng bánh, rau,... bạn hãy xác định số lượng thực khách cần phục vụ mỗi ngày mà lựa chọn dung tích cho phù hợp.

Sản phẩm dễ dàng di chuyển và lắp đặt được ở nhiều không gian khác nhau, đa năng trong việc đun nấu từ phở, bún, hủ tiếu,... đảm bảo chất lượng món ăn trong quá trình sử dụng.

Giá bán nồi nấu phở ga được tính dựa vào chất liệu làm nồi là inox 304 hay 201 cũng như dung tích nồi, mỗi đơn vị sản xuất, cung cấp sẽ có những mức giá bán khác nhau, vì vậy bạn nên tìm hiểu giá thành từ nhiều đơn vị để tìm cho mình đơn vị cung cấp uy tín với giá cả phải chăng.

2. Đặc điểm nồi điện nấu phở

Nồi điện nấu phở được xem là lựa chọn hàng đầu cho các quán phở, nhà hàng mong muốn phục vụ thực khách theo hướng chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn. Đây được xem là giải pháp hoàn thiện cho những khó khăn mà người tiêu dùng gặp phải khi sử dụng nồi nấu bằng gas, than.

Người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng nồi nấu phở điện bởi vì những đặc điểm nổi bật sau đây:

Các dòng sản phẩm nồi nấu nước phở bằng điện được sản xuất với đa dạng dung tích cũng như cung cấp nhiều loại nồi đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng như nồi đơn lẻ, nồi nấu phở đôi, chia ngăn hay bộ 3 nồi nấu phở bằng điện,... tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại nồi thích hợp nhất cho quán ăn của mình.

Bộ 3 nồi nấu phở điện

Thiết bị vận hành bằng điện nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn khi sử dụng để đun nấu, không còn bận tâm đến khói độc, nguy cơ cháy nổ khi bị rò rỉ khí gas như khi sử dụng nồi bằng than, gas. Môi trường nấu ăn sẽ được sạch sẽ, không bị ám mùi khói bụi, nóng bức, đảm bảo chất lượng món ăn cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nồi nấu phở inox điện bao gồm các loại nồi phở thanh nhiệt, mâm nhiệt với thiết kế hiện đại ưu việt, không chiếm quá nhiều diện tích lắp đặt nên thích hợp cho nhiều không gian từ các quán ăn nhỏ đến lớn đều tiện lợi, dễ dàng.

>>Gợi ý xem thêm: Nên mua nồi nấu phở điện mâm nhiệt hay thanh nhiệt

Nồi nấu phở mâm nhiệt - thanh nhiệtNồi nấu bún phở có thiết kế hệ thống điều khiển tự động, thông minh nên người sử dụng có thể làm các việc khác trong quá trình nồi đun nấu như nhặt rau, chuẩn bị vật dụng để phục vụ thực khách trong quá trình nồi đang hầm xương hay nấu nước dùng dễ dàng.

Thời gian hầm xương sẽ được rút ngắn hơn so với các loại nồi khác, do nồi nấu phở inox được trang bị các bộ phận gia nhiệt hiện đại, tỏa nhiệt nhanh chóng, đều khắp đáy nồi nên nước được đun sôi nhanh chóng, nước dùng được trong, ngon ngọt hơn.

Hệ thống nhiệt được điều khiển thông qua núm vặn từ 30 – 110 độ C, có thể linh hoạt điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể để nồi hoạt động ở chế độ nhanh sôi ở nhiệt độ 100 – 110 độ C, sau đó điều chỉnh về mức 60 – 80 độ để ninh xương, sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí đáng kể khi sử dụng.

Nồi nấu nước dùng bằng điện được ứng dụng đa năng trong việc đun nấu nước lèo cho các món ăn nước như phở, hủ tiếu,... ngoài ra còn có thể dùng để hấp, luộc các loại thực phẩm khác dễ dàng.

>>Gợi ý xem thêm: Mẹo hầm xương bằng nồi nấu phở điện

Nồi nấu phở điện

3. Nồi nấu nước dùng phở bằng than

Nồi nấu nước lèo bằng than sử dụng nguyên liệu than để đun nấu nước dùng, hầm xương,... các chức năng tương tự như các nồi nấu phở khác. Khi sử dụng loại nồi này, bạn chỉ cần nhóm lửa để than cháy và đun nấu như bình thường.

Điểm bất cập khi sử dụng than để nấu sẽ làm ô nhiễm môi trường, gây hại cho sức khỏe người sử dụng khi than chứa rất nhiều khí độc hại, nếu hít phải những loại khí này trong thời gian dài sẽ gây các bệnh về đường hô hấp rất nguy hiểm.

Nồi nấu phở bằng than

Nồi nấu nước phở bằng than được sử dụng nhiều khi chưa có sự xuất hiện của các loại nồi hiện đại. Giá bán của loại nồi này cũng rất rẻ, nguyên liệu đốt dễ tìm, dễ mua. Tuy nhiên, nồi nấu phở bằng than đã dần được thay thế bởi các loại nồi inox nấu phở hiện đại bởi các lý do sau đây:

- Nồi nấu nước lèo bằng than chỉ sử dụng để phục vụ cho các quán ăn nhỏ, buôn bán lề đường bởi nhu cầu phục vụ chỉ từ 10 - 20 khách cùng một lúc, việc đun nấu rất mất nhiều thời gian.

- Các sản phẩm nồi nấu phở hiện đại sẽ không bị ảnh hưởng bởi khói bụi độc hại, khu vực bếp nấu ăn sẽ được sạch sẽ, không bị ám mùi, thân thiện với môi trường hơn.

- Nồi nấu phở bằng than không điều chỉnh được nhiệt độ theo ý muốn người sử dụng. Nên khi có nhu cầu đun sôi nhanh thì sản phẩm này không đáp ứng được, rất bất tiện, gây ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ của quán ăn.

- Sẽ rất lãng phí nguyên liệu đốt, khi nồi liên tục sử dụng ở 1 mức nhiệt độ, có thể bị cạn nước gây cháy nồi, chi phí dành cho việc đun nấu bằng than có thể sẽ đắt hơn cả nồi nấu phở bằng điện và gas.

4. Bảng so sánh ưu, nhược điểm các loại nồi nấu phở

Mỗi loại bếp nấu phở bằng điện, gas hay bằng than đều có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Quý khách có thể cân nhắc nhu cầu sử dụng của quán mình cũng như điều kiện kinh tế mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.

So sánh nồi nấu phở điện với nồi phở gas và than

Để hiểu rõ hơn về ưu điểm, nhược điểm của các loại nấu phở hiện nay, hãy cùng M5s so sánh thông qua bảng sau đây để có cái nhìn tổng quan về từng loại sản phẩm này nhé.

Tiêu chí Nồi nấu phở điện Nồi nấu phở bằng gas Nồi nấu phở bằng than
Nguyên liệu đốt Thanh nhiệt (mâm nhiệt) sử dụng điện Khí gas Than củi, than tổ ong
Cách sử dụng Hoàn toàn tự động Trông chừng, điều chỉnh thủ công Nhóm lò, thêm nguyên liệu đốt, trông chừng
Mức độ an toàn Thoải mái, an toàn sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm Nguy cơ rò rỉ khí gas gây cháy nổ, tăng khí thải NO2, CO2, CO ra môi trường gây nhức đầu, buồn nôn,... Khói than rất độc, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh về đường hô hấp cao.
Điều kiện làm việc Có lớp foam cách nhiệt, thoáng mát, không bị bỏng Nhiệt độ oi bức sinh ra từ việc đốt khí gas Nóng bức, khói bụi từ tro, than gây ám mùi thức ăn
Vệ sinh Inox sáng bóng, dễ dàng vệ sinh Dễ dàng vệ sinh Mất nhiều thời gian vệ sinh bếp do nhọ nồi
Đáp ứng nhu cầu Đa dạng loại nồi, dung tích để hầm xương, nấu nước dùng, trụng bánh, nhiều ngăn, combo nhiều nồi,... có thể đặt hàng theo nhu cầu. Đa dạng dung tích, dễ tìm mua Nồi nhôm dễ tìm mua
Chi phí Mức chi phí cao nhưng tiện lợi, độ bền cao, đảm bảo an toàn sử dụng. Mức chi phí trung bình Nồi sử dụng vật liệu chi phí thấp


Qua những phân tích trên đây, cho thấy nồi phở điện inox có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với các loại nồi còn lại, vì vậy nồi nấu phở điện được đánh giá là sản phẩm tuyệt vời nhất để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của hầu hết các quán ăn, nhà hàng hiện nay.

Thiết bị M5s hy vọng những thông tin về ưu điểm nồi nấu phở điện so với các loại nồi truyền thống khác trên sẽ giúp bạn tham khảo, cân nhắc trong sự lựa chọn để tìm ra sản phẩm ưng ý nhất với nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm nồi nấu bún phở, bạn có thể liên hệ ngay với M5s thông qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.
 

Bình luận

back top