Việc sử dụng nồi nấu phở bằng điện thay thế cho các phương pháp truyền thống nằm đảm bảo an toàn cho người bán và cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Tuy nhiên để sử dụng sao cho hiệu quả, tiết kiệm điện năng là điều không phải ai cũng biết.
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho mọi người một số thông tin quan trọng về điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở bằng điện và cách tiết kiệm điện khi sử dung. Mời các bạn cùng tham khảo và mang về một số thông tin bổ ích từ bài viết này nhé.
Mục lục [hide]
1. Nồi nấu phở bằng điện dùng điện mấy pha?
Theo như các bạn đã biết thì ngày nay ngành phục vụ ăn uống gần như chiếm tỉ lệ phần trăm rất cao trong tổng các ngành nghề. Vì thế hầu như các doanh nghiệp lớn hay các quán ăn nhỏ lẻ đều đầu tư các máy móc, thiết bị tối tân nhất. Nhằm phục vụ tốt cho quá trình sản xuất và cung cấp thực phẩm đến tay người tiêu dùng.
Phở là món ăn được rất nhiều người ưa thích không chỉ riêng người Việt mà còn rất nhiều bạn bè thế giới nữa. Và phở không chỉ được bán tại các quán ăn nhỏ lẻ như trước mà còn được bày bán tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp.
>>Gợi ý xem thêm: Mẹo hầm xương nước trong bằng nồi phở điện
Vì thế nồi nấu phở luôn là một cái tên được rất nhiều sự tìm kiếm thông tin các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp kinh doanh phở thuộc các tập đoàn lớn thì bắt buộc phải đầu tư các trang thiết bị đúng quy cách an toàn theo quy định của bộ an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ngày nay rất ít người bán phở phở sử dụng phương pháp nấu phở truyền thống như nấu bằng củi, nấu bằng than, nấu bằng gas nữa mà chuyển hẳn sang nồi nấu phở bằng điện.
Nồi nấu phở bằng điện hiện nay có rất nhiều loại nên người dùng vẫn chưa hiểu rõ nồi điện nấu phở mình đang sở hữu là nồi dùng điện mấy pha.
- Theo một số nguồn thông tin thì có nhiều cơ sở sản xuất các dòng nồi phở có dung tích từ 30 đến 50 lít, người dùng nên sử dụng dòng điện 1 pha. Còn đối với các dòng nồi phở có dung tích từ 60 lít đến 100 lít thì nên dùng dòng điện 3 pha 380V để đảm bảo an toàn cho người dùng, đặc biệt là đạt hiệu quả tối đa trong quá trình sử dụng.
- Tuy nhiên cũng có một số nguồn ý kiến khác cho rằng đối với những dòng nồi phở có dung tích dưới 120 lít sẽ dùng dòng điện 1 pha (220V), và nồi phở có dung tích nồi chứa từ 120 lít trở lên thì sử dụng dòng điện 3 pha (380V) để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện.
Lưu ý: Để sử dụng dòng điện chính xác người dùng nên tham khảo hướng dẫn sử dụng từ nhà cung cấp hoặc đơn vị sản xuất để đảm bảo nồi được sử dụng hiệu quả và an toàn.
>>Xem thêm: Nên mua nồi nấu phở điện Việt Nam hay Trung Quốc?
2. Điện năng tiêu thụ của nồi phở điện – Nồi phở có tốn điện không?
Mỗi một loại sản phẩm sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng biệt tuy nhiên nhược điểm sẽ không đáng kể.
Và nếu đã gọi là thiết bị công nghiệp thì nó sẽ giúp ích được người tiêu dùng rất nhiều so với phương pháp cũ.
Dưới đây là công thức dùng để tính mức điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở trên phương diện lý thuyết các bạn có thể tham khảo qua:
- P= Số KW điện x thời gian sử dụng
Giả sử: Bạn đang sử dụng nồi nấu phở thanh nhiệt 40 lít có công suất 4KW và thời gian sử dụng của bạn là từ 3h sáng đến 10h trưa thì bạn có thể tính như sau:
- P= 4KW x 8 tiếng (3h-10h)= 32KW (số điện)
Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp tính điện năng tiêu thụ trên phương diện lý thuyết đối với các dòng nồi phở mẫu cũ chưa được cải tiến hay nâng cấp.
Còn đối với nồi nấu phở mâm nhiệt và thanh nhiệt đã được cải tiến, loại bỏ các nhược điểm gây hao tốn điện năng thì sẽ giúp tiết kiệm điện hơn rất nhiều.
Bởi vì nồi phở sẽ hoạt động hết công suất trong quá trình đun nóng nước dùng, hầm xương (khoảng tầm 1h đồng hồ). Tuy nhiên khi đã đạt được độ nóng thích hợp, nồi sẽ tự động giảm công suất xuống cho phù hợp với nhiệt độ của nước. Vì vậy điện năng tiêu thụ của nồi phở tại thời điểm này giảm xuống đáng kể
Đặc biệt hạn chế các vấn đề dễ mắc phải so với phương pháp nấu phở truyền thống như gas, than, củi sẽ dễ sinh ra cháy nổ và không đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, vì sẽ dễ sinh ra các loại khí không tốt và cũng khó bảo quản nước dùng và cũng khó giữ cho nước dùng luôn được nóng trong suốt thời gian kinh doanh nếu sử dụng phương pháp cũ
Ngoài ra khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện thì hầu như khách hàng nào cũng rất lo lắng không biết sản phẩm nồi phở điện có gây hao tốn điện năng hay không.
Dưới đây cũng sẽ là một vài ưu điểm đã được cải tiến để nồi nấu phở tiết kiệm điện:
- Với thiết kế gồm 2 lớp inox 304 cao cấp dày dặn và 1 lớp polythane ở giữa giúp nồi giữ nhiệt tốt, hạn chế tình trạng nhiệt bị thoát ra ngoài.
- Khi nước dùng đã đạt đến nhiệt độ tích hợp, người dùng có thể tắt chế độ nấu và chuyển sang chế độ giữ nhiệt giúp tiết kiệm điện năng và tránh bị cạn nước.
- Để hạn chế tình trạng hao điện đến mức tối đa, các bạn cũng có thể định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng hoặc thay mới các thiết bị linh kiện để nồi phở điện không bị hao tốn điện năng do các linh kiện bị hỏng gây ra.
>>Có thể bạn quan tâm: Nên mua nồi nấu phở điện mâm nhiệt hay thanh nhiệt?
3. Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở điện đúng cách
Đầu tiên là về việc vệ sinh nồi khi mới vừa mua về. Để quá trình sử dụng sản phẩm về sau đạt hiệu quả tốt nhất.
Nồi nấu phở khi mới mua về và sử dụng lần đầu các bạn nên tráng qua với 1 lớp nước sôi bằng cách như sau:
Dùng nước sạch và cho vào ½ dung tích của nồi phở
Cắm dây nguồn vào ổ điện và điều chỉnh nhiệt độ đến mức cao nhất
Khi có nguồn điện, đèn màu xanh sẽ sáng, đèn màu đỏ sẽ thể hiện số mâm nhiệt (thanh nhiệt) đang hoạt động
Sau khi nước đã sôi, thông qua van xả các bạn xả toàn bộ nước ra ngoài
Dùng dụng cụ chuyên dụng để rửa nồi phở và đổ nước lạnh vào để làm sạch nồi cũng như loại bỏ mùi của nồi mới.
Trước khi bật công tắc để nồi phở điện vận hành các bạn nên kiểm tra thật kỹ nguồn điện, dây dẫn điện để đảm bảo mạch điện không bị hở cũng không bị dính nước.
3.1 Cách hầm thịt, ninh xương, cho nồi phở điện
- Bước 1: Các bạn cứ kiểm tra dây điện trước khi sử dụng nhé, mục đích để đảm bảo an toàn tránh tình trạng dây điện bị động vật cắn hay bị ẩm ướt trong môi trường làm việc.
- Bước 2: Cho xương đã qua sơ chế vào trong giỏ đựng xương, thêm các nguyên vật liệu cần thiết và đổ lượng nước vừa đủ với lượng xương.
- Bước 3: Điều chỉnh núm nhiệt độ khoảng 90 độ C, sau đó nồi phở sẽ làm việc hoàn toàn tự động. Từ 20 phút - 35 phút sẽ cho ra một nồi nước dùng. Trong quá trình nồi đang ninh xương bạn có thể thoải mái điều chỉnh nhiệt độ. Trong quá trình ninh xương nồi sẽ sôi liên tục cho đến khi đạt đến nhiệt độ thích hợp thì chuyển sang chế độ hầm.
Lưu ý: Thời gian hoàn tất ninh sẽ tùy thuộc vào số lượng xương cũng như là tuỳ thuộc vào số lượng bạn bán ra hàng ngày.
3.2 Dùng nồi phở để nấu nước dùng và để trụng bánh phở, trụng rau
Hiện tại nồi nấu phở được thiết kế rất đa dạng mẫu mã ví dụ như nồi nấu phở bằng điện 2 ngăn, nồi nấu phở bằng điện 3 ngăn.
Các ngăn này được sử dụng để đựng xương, đựng nước để trụng bánh trụng rau.
Nước dùng của phở phải luôn đảm bảo nóng để phục vụ khách hành. Nhiệt độ thích hợp để nấu nước dùng phở là từ 70 đến 90 độ C.
Nhiệt độ thích hợp để trụng bánh, trụng rau là khoảng 80 đến 90 độ C.
Dưới đây cũng sẽ là gợi ý để chọn dung tích nồi nấu phở phù hợp với mục đích sử dụng:
- Dung tích nồi 20 lít, 30 lít: Dùng để trụng bánh, trụng rau
- Dung tích nồi 40 lít, 50 lít, 60 lít, 70 lít, 80 lít, 90 lít: Nấu nước dùng, nước lèo
- Dung tích >100 lít: Dùng để ninh xương
4. Cách bảo quản nồi điện nấu phở điện sau khi sử dụng
Sau một buổi hoặc một ngày bán các bạn nên vệ sinh nồi nấu phở bằng dụng cụ cũng như là các loại dung dịch an toàn và lành tính để đảm bảo an toàn cho quá trình nấu nước dùng sau đó.
Tiếp theo các bạn xả nước bẩn ra ngoài thông qua van xả.
4.1 Không để nồi bị cạn nước trong quá trình hoạt động
Trong quá trình nồi phở hoạt động các bạn hãy thường kiểm tra xem mức nước để châm nước hoặc hạ nhiệt độ thích hợp để đảm bảo nước không bị cạn.
Đặc biệt khi nồi không có nước, tuyệt đối không được cắm điện và sử dụng vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
Đồng thời có thể làm cháy thanh nhiệt và mâm nhiệt.
4.2 Vệ sinh nồi nấu phở điện đúng cách
Ngắt nguồn điện nồi phở trước khi vệ sinh
Không vệ sinh khi nồi còn nóng
Không xịt trực tiếp nước vào dây điện hay các đầu dây kết nối với điện
Lau khô nồi sau quá trình vệ sinh
4.3 Sử dụng nguồn điện thích hợp và bảo dưỡng định kỳ
Như đã nói phía trên để đảm bảo sử dụng dòng điện thích hợp cho nồi phở mà các bạn đang sử dụng. Các bạn cần nhờ bộ phận kỹ thuật nơi cung cấp sản phẩm cho các bạn tư vấn để đảm bảo chính xác nguồn điện nhất nhé.
Ngoài ra định kỳ các bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra các linh kiện phụ kiện, mâm nhiệt, thanh nhiệt để tránh trường hợp các phụ kiện bị hư hỏng dễ gây hao tốn điện năng cho nồi nấu phở.
5. Vì sao nên mua nồi nấu phở điện tại Thiết Bị M5s
Nếu bạn đang có ý định mua nồi nấu phở bằng điện tuy nhiên vẫn chưa tìm được nơi bán ưng ý.
Thì Thiết Bị M5s là sự lựa chọn thật sự tuyệt vời cho bạn ngay tại thời điểm này.
Bởi vì tại M5s chuyên cung cấp nồi điện nấu phở với đa dạng dung tích từ 20 lít đến 100 lít với chất lượng được kiểm tra rất nghiêm ngặt từ khâu sản xuất, thành phẩm và đóng gói trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.
Ngoài ra đến với Thiết Bị M5s quý khách còn nhận được những quyền lợi như sau:
- Máy móc là hàng mới nguyên đai, nguyên kiện, nguyên thùng.
- Sản phẩm có đầy đủ linh kiện đi kèm (nếu có).
- Sản phẩm có đầy đủ phụ kiện để thay thế.
- Đội ngũ nhân viên chuyên viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo.
- Chế độ bảo hành lên sản phẩm lên đến 12 tháng
- Sau thời gian bảo hành vẫn hỗ trợ khách hàng từ xa khi khách hàng gặp khó khăn.
Bài viết dưới đây Thiết Bị M5s hy vọng tất cả khách hàng có thêm kiến thức về dòng sản phẩm nồi nấu phở điện. Nếu còn có thắc mắc quý khách có thể để lại bình luận bên dưới Thiết Bị M5s sẽ trả lời sớm nhất có thể.