Những điều về máy dán màng seal nhôm có thể bạn chưa biết

Lượt xem: 11

Máy dán màng seal nhôm và những điều có thể bạn chưa biết? Hãy cùng Thiết Bị M5s tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới đây để tận dụng tối ưu công dụng của máy cũng như chất lượng seal hũ nhựa tốt nhất nhé.

1. Kích thước màng seal nhôm tác động đến thành phẩm

Hiện tại, trên thị trường có đa dạng các loại màng seal nhôm với kích thước khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu đóng với của người tiêu dùng. Dù chai lọ của bạn có kích thước nào đều có thể mua hoặc yêu cầu gia công theo kích thước riêng.

Điều này mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng nhưng lại vô tình gây ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm seal nếu người dùng chọn kích thước không phù hợp.

  • Trường hợp seal nhỏ hơn nắp chai: Thành phẩm màng nhôm sẽ bị hở một bên miệng chai, seal không được chắc chắn dễ bị bong tróc.
  • Trường hợp màng seal lớn hơn nắp chai: Khi đặt màng seal vào nắp sẽ phải dùng lực để ép sát vào mặt nắp. Nó sẽ khiến cho màng nhôm bị nhăn nheo, không đẹp mắt.

Chính vì vậy Thiết Bị M5s khuyên bạn nên chọn màng seal nhôm có kích thước chuẩn nhất so với nắp chai để không làm ảnh hưởng tới chất lượng đóng gói sau cùng.

Kích thước màng seal nhôm

2. Ảnh hưởng của chất liệu màng siu dán miệng hũ tới chất lượng

Chất liệu màng siêu nhôm sẽ có nhiều loại khác nhau. Phổ biến nhất là loại chỉ có 1 lớp nhôm và loại cấu tạo từ nhiều lớp nhôm kết hợp cùng lớp giấy khác nhau.

  • Loại màng siu 1 lớp nhôm thường vô cùng mỏng, nên trong quá trình thao tác nếu người dùng không cẩn thận làm nhăn. Thành phẩm dán seal cũng sẽ nhăn nheo, mất thẩm mỹ.
  • Loại màng siêu nhiều lớp sẽ vô cùng dày dặn vậy nên để chất lượng sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần tìm ra thông số nhiệt độ và thời gian seal phù hợp.

Chất liệu màng seal nhôm nên chọn loại không quá mỏng cũng không quá dày để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như quá trình thao tác máy dán màng seal.

Những điều chưa biết về máy dán màng seal

3. Cách dán màng seal khi nắp là kim loại, thủy tinh

Một trong những câu hỏi được nhiều người hỏi Thiết Bị M5s nhất đó là máy seal màng nhôm có sử dụng cho hộp nắp kim loại hay không. Thì câu trả lời là không.

Tuy nhiên vẫn còn một số cách giúp bạn niêm phong miệng chai với màng nhôm, cụ thể:

  • Để đầu seal cảm ứng điện từ tiếp xúc trực tiếp giữa màng siu và miệng chai lọ mà không thông qua nắp. Tuy nhiên cách này có thể có rủi ro về độ chắc chắn.
  • Sử dụng nắp nhựa để bắt đầu quá trình dán màng siu hũ nhựa. Sau khi quá trình đóng gói kết thúc mới thay thắp nhựa bằng nắp nhôm.

Những phương pháp trên sẽ có phần mất thời gian, tuy nhiên nếu sản phẩm bắt buộc phải dùng nắp kim loại thì đây là cách duy nhất.

Cách dán màng seal nắp kim loại

4. Sử dụng máy dán màng seal được đa dạng sản phẩm

Chắc hẳn mọi người nghĩ rằng, thiết bị chỉ dùng cho bảo quản thực phẩm. Chẳng hạn như các loại gia vị, sate, bánh kẹo,... Tuy nhiên, trên thực thế thiết bị được ứng dụng ở đa dạng lĩnh vực khác nhau.

Máy đóng seal nhôm được ứng dụng trong lĩnh vực y tế, chẳng hạn như các vỉ thuốc, lọ thuốc viên, thực phẩm chức năng. Hay thậm chí là các hũ vacxin.

Ngoài ra, thiết bị còn được sử dụng trong bảo quản hóa chất, sản phẩm được sử dụng phương pháp bảo quản này nhiều nhất phải kể đến các loại dầu nhớt.

Tóm lại, máy có thể dùng được cho đa dạng sản phẩm và lĩnh vực khác nhau, miễn là sản phẩm đó sử dụng nắp có chất liệu nhựa.

>> Tìm hiểu thêm những nguyên nhân máy đóng seal nhôm giảm tuổi thọ nhanh chóng.

5. Nhiệt độ, tốc độ băng chuyền máy seal màng vô cùng quan trọng

Phần lớn, khi mới sử dụng thiết bị trong 1 - 2 lần đầu người dùng thường thấy chất lượng seal không đạt. Đó có thể là bị lỏng hoặc phổ biến nhất là bị cháy màng seal.

Nguyên nhân chính là do bạn vẫn chưa tìm được thông số về nhiệt độ và thời gian seal sao cho phù hợp với chất liệu chai lọ. Mỗi loại máy sẽ có công suất hoạt động khác nhau, kết hợp cùng yếu tố chất liệu chai lọ. Vậy nên trong những lần đầu sử dụng đầu tiên khó tránh khỏi kết quả seal bị cháy hoặc lỏng.

Tuy nhiên người dùng không cần lo lắng, chỉ cần điều chỉnh lại thông số từ từ từng chút một bạn sẽ có thông số phù hợp với sản phẩm của mình.

Đối với máy dán màng seal thủ công, bạn cần quan tâm với nhiệt độ và thời gian seal. Còn với máy seal màng nhôm tự động thì chỉ số cần quan tâm là nhiệt độ seal và tốc độ băng chuyền.

Nhiệt độ máy dán màng seal

Tổng kết:

Những thông tin vừa rồi Thiết Bị M5s đã giới thiệu tổng quan về những điều về máy dán màng seal nhôm mà có thể bạn chưa biết. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy và có chất lượng đóng gói tốt nhất.
 

Bình luận

back top