Lý do máy dán màng seal nhôm giảm tuổi thọ nhanh chóng

Lượt xem: 7

Lý do gì khiến máy dán màng seal nhôm bị giảm tuổi thọ, năng suất làm việc một cách nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng? Đó có thể do bạn không vệ sinh máy, sử dụng không đúng cách,... Hãy cùng tham khảo về 4 lý do tuổi thọ máy đóng seal hộp bị giảm ngay bên dưới đây cùng Thiết Bị M5s nhé.

1. Dán màng seal hũ nhựa quá tải trọng của băng chuyền 

Đối với các dòng máy seal màng nhôm tự động sẽ có bộ phận băng chuyền. Tuy nhiên mỗi loại máy sẽ có quy định về mức tải trọng tối đa.

Chẳng hạn, máy đóng seal nhôm tự động GLF-1800 có tải trọng băng chuyền tối đa là 3kg. Nhưng bạn lại dùng những hũ nhựa đựng sản phẩm có khối lượng lớn hơn là 5kg.

Từ đó tốc độ băng chuyền có thể bị giảm dần theo thời gian, từ 12m/phút xuống còn 10m/phút hoặc thậm chí là hơn. Như vậy, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng bạn đã cảm thấy tuổi thọ máy giảm một cách đáng kể khi sử dụng quá tải trọng và làm ảnh hưởng tới quá trình đóng gói.

>> Vậy nên Thiết Bị M5s khuyên rằng, khi mua máy bạn nên xác định rõ ràng sản phẩm cần dán màng seal. Từ đó chọn dòng máy có thông số tương đương để tránh sử dụng sai mục đích và làm giảm hiệu quả đóng gói.

Băng tải máy dán màng seal

2. Sử dụng máy dán màng seal liên tục, làm máy giảm năng suất

Vì máy seal màng nhôm cũng là thiết bị điện tử nên khó tránh khỏi việc máy bị sinh nhiệt trong quá trình hoạt động. Vậy nên khi bạn vận hành máy với tần suất liên tục trong thời gian dài mà không cho máy nghỉ ngơi sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới motor máy.

Trong thời gian đầu, bạn vẫn sẽ thấy máy vận hành bình thường mà không xảy ra điều gì bất bình thường. Tuy nhiên sau một thời gian dài máy sẽ giảm năng suất một cách đáng kể. Thời gian seal sẽ lâu hơn so với thông thường. Chẳng hạn, bình thường bạn chỉ mất từ 2 - 3 giây cho một lần seal. Tuy nhiên, khi motor không còn hiệu quả như trước, bạn cần tăng thời gian seal lên mới có thể đạt hiệu quả seal tốt nhất.

Ngoài ra, sử dụng máy ép màng seal liên tục có thể làm tăng nhiệt độ trong máy và dẫn đến một số vấn đề như sự không đồng đều về nhiệt độ seal, lúc thì quá nóng lúc thì nhiệt độ thấp dù cài đặt cùng 1 thông số. Làm giảm chất lượng dán màng nhôm nắp chai, nó có thể bị cháy hoặc seal không bám vào miệng chai.

>> Do đó, M5s nghĩ rằng bạn cần cho máy nghỉ ngơi khoảng 10 - 15 phút khi cần vận hành liên tục. Nếu một trong những cánh quạt thông gió bị hư hỏng thì cần sửa chữa hoặc thay thế ngay.

Sử dụng máy dán màng seal quá năng suất

3. Không vệ sinh máy seal màng nhôm sau khi sử dụng

Mặc dù chất liệu máy ép seal có khả năng chống ăn mòn, han gỉ. Tuy nhiên nếu mỗi lần sử dụng bạn không vệ sinh và để cặn bẩn dính ngày một nhiều trên máy. Thì sau một thời gian dài chắc chắn máy sẽ xảy ra hiện tượng rỉ sét và trông máy cũ đi đáng kể.

Chưa kể, những sản phẩm hay thực phẩm trong quá trình đóng gói có thể bị dính vào những bộ phận quan trọng của máy. Chẳng hạn như đầu cảm ứng điện từ, quạt thông gió, bảng điều khiển,...

Về lâu dài, các bộ phận sẽ giảm đi công dụng cũng như hiệu suất mà nó mang lại trong quá trình đóng màng seal.

>> Do vậy mà M5s khuyên người dùng nên vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ những cặn bẩn bị dính vào máy và làm ảnh hưởng tới tuổi thọ thiết bị một cách nhanh chóng.

Tham khảo thêm thông tin, cách dán màng seal nắp kim loại.

Lý do máy dán màng seal giảm tuổi thọ

4. Sử dụng nguồn điện chập chờn, làm hư hỏng motor máy seal màng

Nguồn điện không ổn định là nguyên nhân dẫn đến sự tăng hoặc giảm đột ngột của điện áp máy đóng seal nhôm. Điều này sẽ khiến motor bị chậm cháy hoặc mất đi công suất ban đầu.

Và đương nhiên, máy đóng seal hộp của bạn sẽ không còn năng suất như ban đầu. Ví dụ, máy có năng suất 60 hũ nhựa/phút thì sau một thời gian sử dụng chỉ còn 30 - 40 hũ nhựa/phút.

>> Vậy nên, Thiết Bị M5s khuyên bạn nên vận hành máy với nguồn điện ổn định. Đặc biệt đối với các dòng máy dán màng seal tự động sẽ được trang bị đồng hồ đo điện áp. Bạn nên quan sát thường xuyên, nếu thấy không ổn định cần ngưng hoạt động để kiểm tra lại nguồn điện.

Tổng kết: 

Vừa rồi Thiết Bị M5s đã đưa ra 4 lý do tuổi thọ máy dán màng seal nhôm giảm nhanh chóng cũng như đưa ra những lời khuyên khi sử dụng máy. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng máy seal màng đúng cách để máy có tuổi thọ lâu bền nhất.

Bình luận

back top