Nên mua máy in date cầm tay hay mâm xoay?

Lượt xem: 6

Nên mua máy in date cầm tay hay mâm xoay để đạt chất lượng in thông tin sản phẩm lên bao bì một cách tốt nhất? Nội dung dưới đây Thiết Bị M5s sẽ phân tích từng ưu, nhược điểm của từng loại máy.

Hãy cùng tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp với bao bì cũng như nhu cầu sử dụng của bạn nhất nhé.

1. Ưu, nhược điểm của máy in date cầm tay

Đây là một dòng máy được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, được ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực khác nhau của các cơ sở kinh doanh, đóng gói quy mô nhỏ đến lớn.

Một số ưu điểm của máy in hạn sử dụng cầm tay có thể kể qua như:

 • Máy có kích thước vô cùng nhỏ gọn, trọng lượng thấp dễ dàng cầm nắp và di chuyển máy đến vị trí làm việc mong muốn mà không mất nhiều thời gian hay công sức.
 • Mặc dù có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn nhưng máy lại có khả năng in nhiều nội dung khác nhau như hạn sử dụng, logo, mã vạch,...
 • Thiết bị cũng có khả năng in ấn thông tin trên nhiều chất liệu bao bì khác nhau từ giấy carton, giấy cán màng nhựa, hộp nhựa, lọ thủy tinh,...

Máy in date cầm tay

 • Tốc độ của máy cầm tay cũng là ưu điểm khi chỉ mất từ 5 - 10 giây cho mỗi lượt in. Vô cùng nhanh chóng giúp gia tăng năng suất một cách đáng kể. 
 • Đối với những sản phẩm hay kiện hàng có kích thước lớn, người dùng dễ dàng di chuyển máy đến tận nơi để in thông tin thay vì phải di chuyển kiện hàng tới nơi cố định để in làm mất nhiều thời gian và công sức.
 • Mực in ra sắc nét, không bị mờ hay lem và nhòe. Đảm bảo chất lượng thông tin rõ ràng nhất.
 • Thiết bị hoạt động bằng pin nên không bị vướng mắc dây điện rườm rà. Sử dụng ở đa dạng môi trường khác nhau mà không cần yêu cầu về nguồn điện. Trung bình pin máy có thể vận hành liên tục từ 8 - 10 tiếng nên bạn không cần lo lắng máy nhanh hết pin, làm ảnh hưởng tới quá trình làm việc.
 • Máy có màn hình cảm ứng với độ phân giải cao hỗ trợ quá trình thao tác của người dùng trong quá trình setup thông tin in lên bao bì.
 • Máy in date cầm tay sử dụng nhiều font chữ khác nhau, có cả những font nét liền và nét đứng. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng được đa dạng mẫu mã bao bì cũng như sản phẩm khác nhau.

Xem video: Khám phá 5 font chữ phổ biến của máy phun date và test in date trên các bề mặt

Tuy nhiên, thiết bị cũng vẫn khó tránh khỏi những nhược điểm như:

 • Chỉ sử dụng máy dập date cầm tay chủ yếu bao bì sản phẩm có bề mặt phẳng và rộng. Những bao bì có đường cong hoặc kích thước nhỏ sẽ gây tốn thời gian căn chỉnh.
 • Vận hành hoàn toàn phụ thuộc vào con người nên có thể chất lượng in không được đồng nhất giữa các sản phẩm.
 • Không phù hợp với quy mô in ấn quá lớn.

Giá đầu tư máy tham khảo tại Thiết Bị M5s: 6.000.000 - 9.000.000 đồng.

>>Tìm hiểu thêm: Nên mua máy phun date cầm tay hay máy in date công nghiệp

2. Ưu, nhược điểm của máy đóng seal mâm xoay

Máy phun date mâm xoay có cấu tạo, kích thước có phần lớn hơn so với máy cầm tay nhưng vẫn sở hữu rất nhiều ưu điểm mà bạn không nên bỏ qua. Cụ thể:

 • Máy có 2 chế độ hoạt động là điều chỉnh và tự động. Tùy vào từng sản phẩm hoặc yêu cầu của người dùng mà cài đặt chế độ phù hợp.
 • Thiết bị có khả năng in ấn thông tin trên mọi bề mặt khác nhau từ mặt phẳng, cong, mặt lõm, lồi,... Sử dụng cho sản phẩm đựng trong hộp nhựa hoặc bao bì khác nhau.
 • Năng suất máy là một ưu điểm lớn khi có thể đạt tới 80 lần in chỉ trong 1 phút. Như vậy mỗi ngày bạn có thể in thông tin lên hàng ngàn sản phẩm mà không mất quá nhiều thời gian hay công sức.
 • Tương tự như máy in date cầm tay, thiết bị cũng in được trên nhiều chất liệu khác nhau từ thủy tinh, nhựa, giấy,...

Máy in date mâm xoay

Một số hạn chế của máy in date mâm xoay, bao gồm:

 • Máy sử dụng mực pha, đòi hỏi người dùng phải biết kỹ thuật pha mực sao cho phù hợp để không làm ảnh hưởng tới chất lượng in.
 • Thiết bị có trọng lượng nặng hơn nhiều so với máy cầm tay giao động khoảng 15kg (tùy máy). Phần nào gây khó khăn khi muốn di chuyển máy.
 • Chiều cao bao bì in sẽ bị giới hạn, mỗi máy sẽ có thông số riêng. Làm giảm tính linh hoạt nếu cơ sở của bạn có nhiều sản phẩm.

Giá tham khảo máy phun date mâm xoay trên thị trường: 1.000.000 - 5.000.000 đồng.

3. Nên mua máy in date cầm tay hay mâm xoay

Nên mua máy in date cầm tay hay mâm xoay

Dựa vào thông tin mà M5s đã phân tích ở trên về ưu, nhược điểm của từng dòng máy thì có thể rằng. Mỗi loại máy đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Nếu bạn chọn mua đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thì nó sẽ là ưu điểm và ngược lại.

Tuy nhiên M5s thấy rằng, nếu bạn muốn in date hoặc những thông tin khách lên bao bì sản phẩm có kích thước lớn và yêu cầu sự di chuyển linh hoạt thì nên chọn mua máy dập date cầm tay.

Còn nếu sản phẩm của bạn có kích thước nhỏ gọn, yêu cầu về năng suất in số lượng lớn hằng ngày thì có thể tham khảo dòng máy mâm xoay.

Mong rằng những thông tin M5s chia sẻ về ưu, nhược điểm của từng loại máy ở trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “nên mua máy in date cầm tay hay mâm xoay”. Và đừng quên liên hệ ngay tới Thiết Bị M5s để được mua các dòng máy in phun date chính hãng nhé.
 

Bình luận

back top