Nên mua máy phun date cầm tay hay máy in date công nghiệp?

Lượt xem: 34

Khi bạn cần in ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lô hàng hoặc những thông tin khác trên bao bì sản phẩm thì máy in date là thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, khi quyết định mua máy, nhiều khách hàng thắc mắc nên chọn máy in phun date cầm tay hay công nghiệp sẽ phù hợp cho công ? Thiết bị M5s sẽ giải đáp giúp bạn qua bài viết dưới đây.

>>Xem video: [Thành phẩm] Máy in phun date công nghiệp S10

1. Ưu và nhược điểm của máy in date cầm tay 

Máy phun date cầm tay mini là một thiết bị dùng để in các thông tin về sản phẩm trên các bề mặt như nhãn dán, giấy, nhựa, chai lọ,...và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp đóng gói, văn phòng hoặc gia đình. 

Ưu điểm:

 • Kích thước nhỏ gọn, tiện lợi: Máy có cấu tạo gọn nhẹ, trọng lượng trung bình chỉ 1kg, vì vậy bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu và sử dụng ở mọi nơi.
 • In ấn linh hoạt: Máy in ngày sản xuất có thể in trên nhiều loại bề mặt từ ly cốc nhựa, nắp hộp, thiếc, chai lọ mỹ phẩm,...

Máy in date cầm tay in được trên nhiều bề mặt

 • In đa dạng thông tin: Bạn có thể sử dụng máy để in các thông tin cần thiết lên bao bì như ngày tháng sản xuất, số lô, mã vạch, logo,...giúp mô tả sản phẩm chi tiết nhất cho người tiêu dùng.
 • Về việc sử dụng máy in date cầm tay vô cùng dễ dàng, chỉ cần cài đặt ký tự cần in thông qua màn hình cảm ứng và đặt máy vào vị trí cần in là bạn có thể in được ngay lập tức.
 • Bản in rõ ràng, sắc nét: Mực máy in phun date cầm tay là loại chất lượng cao nên thành phẩm sau khi in mau khô, hạn chế việc bị lem mực. Ngoài ra các loại máy hiện nay đều có thể in được các thông tin tiếng Việt, tiếng Anh,...và các ký tự đặc biệt khác từ đó tạo sự chuyên nghiệp cho sản phẩm.

Xem video: Test in phun date cầm tay trên các bề mặt

 • Sạc pin nhanh chóng: Máy được trang bị một bộ sạc pin giúp người sử dụng có thể di chuyển máy đến bất kỳ nơi nào.
 • Giá thành rẻ: Dòng máy cầm tay có giá thành khá rẻ so với các loại máy khác trên thị trường, phù hợp điều kiện ngân sách của nhiều khách hàng.

Nhược điểm:

 • Cần thay mực thường xuyên: Máy sử dụng loại mực in đặc biệt và cần thay thường xuyên khi hết mực, do đó chi phí sẽ tăng lên.
 • Chỉ phù hợp với các doanh nghiệp quy mô nhỏ.
 • Đối với bề mặt cong hay lồi lõm sẽ khó in date được.

>>Xem thêm: Cách chọn máy in ngày tháng phù hợp với từng chất liệu Tại đây

2. Ưu và nhược điểm của máy in phun date công nghiệp

Máy phun date công nghiệp năng suất hoạt động cao nên thường được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất đóng gói quy mô vừa và lớn với những ưu nhược điểm sau.

Ưu điểm:

 • Tốc độ in nhanh: Máy in date công nghiệp có tốc độ in nhanh hơn so với các dòng máy khác từ đó giúp tăng năng suất sản xuất.
 • Độ chính xác cao: Thiết bị được trang bị đầu in phun mực có độ phân giải cao, giúp in các thông tin đầy đủ và chính xác trên sản phẩm.

Đa dạng về chất liệu in: Máy phun date công nghiệp có thể in trên nhiều loại bề mặt sản phẩm khác nhau như tem nhãn, hộp nhựa, kim loại, gỗ,...

 • In được trên nhiều bề mặt khác nhau: Đặc biệt, máy in mã vạch công nghiệp có thể in được trên các bề mặt sản phẩm lồi hoặc lõm, đây là điều không phải bất cứ dòng máy nào thực hiện được.

Thành phẩm máy in date công nghiệp

 • Đầu phun không tiếp xúc với sản phẩm: Trong quá trình in date, đầu phun mực hoàn toàn không tiếp xúc với bề mặt bao bì giúp bảo vệ bản in không bị lem mực cũng như đảm bảo sạch sẽ cho sản phẩm.
 • Dễ dàng thao tác sử dụng: Việc vận hành máy tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần cài đặt thông số trong lần đầu, những lần sau chỉ cần khởi động máy và sử dụng.

Nhược điểm:

 • Giá thành đắt: Nhìn chung máy đóng date công nghiệp có giá thành khá cao so với các thiết bị in ấn khác.
 • Do năng suất cao nên máy chỉ thích hợp sử dụng trong các doanh nghiệp quy mô lớn cần in date số lượng lớn trong ngày.

3. So sánh giá bán, chức năng của máy phun date cầm tay và công nghiệp

Về giá bán:

Máy in ngày sản xuất cầm tay có giá thành thấp hơn rất nhiều so với dòng máy công nghiệp, thường trong khoảng 5.000.000 - 9.500.000 VNĐ tùy vào chất lượng và tính năng của máy. Đây là loại máy in phổ biến và phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cửa hàng bán lẻ hoặc cá nhân có nhu cầu in ấn số lượng nhỏ và thường xuyên.

Máy phun date công nghiệp thường có giá thành rất cao, giá dao động từ 50.000.000 - 115.000.000 VNĐ tùy thuộc vào chức năng và tính năng của máy. Đây là loại máy in được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất và đóng gói cần in date số lượng lớn và chất lượng in đạt chuẩn để đáp ứng các yêu cầu chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, chi phí vận hành máy công nghiệp khá cao, đòi hỏi người sử dụng thường xuyên cung cấp nhiên liệu, chi phí vệ sinh và sửa chữa máy cũng đòi hỏi có kinh nghiệm kỹ thuật hơn. Trong khi đó, với dòng máy mini cầm tay, bạn chỉ cần thay thế hộp mực có giá từ 1-2 triệu đồng mỗi khi hết mực.

Kích thước máy in date tự động S10

Về tính năng:

Nhìn chung cả hai dòng máy đều có các tính năng như in ngày tháng sản xuất, mã QR, số lô, mã vạch,...Bên cạnh đó, chất lượng in của cả hai máy đều tương đồng nhau, mực mau khô không bị lem, bản in sắc nét, độ bám dính của mực in trên các bề mặt tốt. Tuy nhiên, xét về công suất thì máy in phun date công nghiệp hoạt động mạnh mẽ hơn dòng máy in hạn sử dụng cầm tay, chính vì thế năng suất máy công nghiệp sẽ cao hơn.

Thành phẩm máy in date cầm tay

4. Nên mua máy đóng date cầm tay hay máy in date công nghiệp?

Việc lựa chọn nên mua máy indate cầm tay hay công nghiệp phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách của từng người.

- Máy đóng hạn sử dụng cầm tay thường được sử dụng để in số lượng nhỏ và thường xuyên, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cửa hàng bán lẻ hoặc cá nhân. Máy có giá thành thấp hơn so với máy công nghiệp, linh động trong việc di chuyển máy và thao tác sử dụng đơn giản. Ngoài ra, thiết bị cũng đảm bảo chất lượng in tốt và đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của việc in date trên sản phẩm.

- Máy phun date công nghiệp thường được sử dụng để in số lượng lớn và chất lượng in đạt chuẩn để đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong quy trình sản xuất. Máy có tính năng in date tốc độ nhanh, in số lượng lớn với độ chính xác cao và có tính năng kết nối với các hệ thống điều khiển tự động khác trong quy trình sản xuất.

Tuy nhiên, giá thành của máy thường cao hơn rất nhiều so với dòng máy cầm tay. Do đó, nếu ngân sách của bạn có hạn thì có thể cân nhắc mua máy đóng ngày sản xuất cầm tay.

Nên mua máy phun date cầm tay hay công nghiệp

Ngoài ra, bạn có thể đặt ra các câu hỏi sau để lựa chọn sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng nhất:

 • Sản lượng sản phẩm cần in date mỗi ngày là bao nhiêu?
 • Cần in date trên bề mặt có chất liệu gì? Bề mặt cong hay phẳng?
 • Cần tốc độ in nhanh hay không?

>>Tìm hiểu thêm: Nên mua máy in date cầm tay hay mâm xoay?

Tóm lại, việc lựa chọn mua máy in date cầm tay hay công nghiệp cần phải dựa trên quy mô của cơ sở sản xuất và ngân sách của mỗi người. Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua loại máy nào, hãy liên hệ với Thiết M5s hoặc bình luận bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bình luận

back top