Nên mua máy dập cốc tự cuộn màng B9 hay máy ép ly Eton D7?

Lượt xem: 59

Cùng Thiết bị M5s tìm đáp án cho thắc mắc nên mua máy dập cốc tự cuộn màng Eton B9 hay máy dập nắp cốc bằng tay Eton D7. Có thể thấy, cả hai sản phẩm này đều mang lại hiệu quả dán miệng ly tuyệt vời tuy nhiên lại có sự khác nhau về cơ chế hoạt động khiến nhiều người phân phân không biết nên chọn dòng máy nào phù hợp với cửa hàng của mình. Vậy thì xin mời bạn tham khảo ngay bài viết này nhé!

1. Ưu và nhược điểm của máy ép miệng ly bằng tay Eton D7

ETON D7 là dòng máy dập nắp cốc nhựa bằng tay được sử dụng chủ yếu trong các quán trà sữa, nước mía quy mô nhỏ. Để ép nắp ly, người sử dụng cần dùng tay nhấn giữ cần gạt trong khoảng 2s sau đó cuộn màng thừa lại để tiếp tục ép ly cho những lần sau.

Máy dập cốc bằng tay ETON D7

Ưu điểm:

  • Thao tác sử dụng đơn giản: người dùng chỉ cần kết nối nguồn điện, cài đặt nhiệt độ phù hợp từ 170 - 180 độ C. Đợi cho đến khi đèn màu đỏ sáng là bạn đã có thể bắt đầu dập nắp ly.

>>Xem video: Hướng dẫn sử dụng máy dập ly Eton D7 - dập siêu chắc

  • Ép được đa dạng kích thước ly: Máy dập cốc bằng tay Eton D7 có thể dễ dàng ép nắp ly dung tích 360ml, 500ml, 700ml. Đường kính miệng ly tối đa 95mm.
  • Công suất mạnh mẽ: so với các dòng máy dán miệng ly bằng tay khác bên ngoài thị trường thì Eton D7 sở hữu công suất vượt trội 300W, cho năng suất 300 - 400 cốc/giờ, giúp mang lại hiệu quả làm việc cao.
  • Chi phí thấp: So với máy dập nắp ly tự động hoặc bán tự động, máy đóng nắp ly Eton D7 có giá thành thấp hơn rất nhiều, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

Nhược điểm:

Với năng suất 300 - 400 cốc/h, máy ép nắp ly ET-D7 không thích hợp dùng trong các quán trà sữa quy mô lớn có đông khách hàng. Đối với những quán có đông khách thì sẽ ưu tiên sử dụng máy dập nắp cốc tự động hoặc bán tự động hơn.

2. Ưu và nhược điểm của máy dập cốc tự cuộn màng Eton B9

Máy dập cuộn màng tự động Eton B9 là dòng máy có cải tiến vượt trội đến từ thương hiệu ETON. 

Về cách sử dụng cũng tương tự như máy ép nắp ly Eton D7, bên hông máy có một cần gạt, khi dập cốc, bạn chỉ cần kéo cần gạt xuống và giữ khoảng 2s sau đó nhả cần gạt ra.

Tuy nhiên, sau mỗi lần dập, cuộn màng sẽ tự động chạy và căn đúng vào lần dập tiếp theo mà không cần phải dùng tay để cuộn như dòng máy Eton D7, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

Máy dập cốc tự cuộn màng ETON ET-B9

Ưu điểm:

  • Tự động cuộn màng: để thực hiện tính năng cuộn màng này tất cả là nhờ vào bộ chíp cảm biến và xích ở phía sau máy mà ở các dòng máy dập bằng tay như Eton D7 đều không có bộ xích này.
  • Tiết kiệm thời gian: Nhờ vào tính năng tự cuộn màng sau khi dập cốc xong giúp tiết kiệm thời gian so với máy đóng nắp ly thủ công. Giúp tiết kiệm thời gian nhất là với những quán trà sữa, cà phê đông khách.
  • Hiệu suất làm việc: Với công suất lên tới 350W cao hơn so với máy dập nắp ly bằng tay. Máy dập cốc tự cuộn màng Eton B9 cho năng suất 400-500 cốc/giờ, đáp ứng nhu cầu phục vụ trong giờ cao điểm.
  • Máy dập nắp cốc Eton B9 ép được nhiều dung tích ly khác nhau từ 350ml, 500ml đến 700ml. Phần khuôn ép được làm hoàn toàn bằng inox, có thể thay đổi kích thước khuôn 90-95cm để phù hợp với kích thước miệng ly.
  • Chất lượng sản phẩm đồng nhất: Eton B9 giúp đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm đều có chất lượng đồng nhất, không bị lệch màng nhựa như các dòng máy dập tay.

>>Xem video: Đập hộp và vận hành máy dập cốc Eton ET-B9

Nhược điểm: 

Máy dập nắp cốc Eton ET-B9 không ép được các loại cốc có đường kính miệng ly nhỏ hơn 90cm, nên máy sẽ hạn chế trong việc ép ly cốc dung tích nhỏ. 

3. Nên mua máy dập cốc Eton B9 hay máy ép ly Eton D7?

Việc chọn mua máy ép miệng ly Eton B9 hay D7 còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng. Nếu bạn cần tìm một chiếc máy phục vụ trong các quán trà sữa quy mô nhỏ thì nên chọn máy Eton D7 với năng suất 300-400 ly/giờ. Nếu quán trà sữa, cà phê của bạn đông khách thì máy dán miệng ly Eton B9 là sự lựa chọn tối ưu để đảm bảo phục vụ thực khách kịp thời.

Tuy nhiên, với chức năng tương tự nhưng sở hữu nhiều ưu điểm hơn thì máy dập miệng cốc tự cuộn màng Eton B9 được ưa chuộng hơn Eton D7. 

Đặc biệt, giá hai dòng máy này không chênh lệch nhiều. Máy dập ly nhựa bằng tay Eton D7 tại Thiết bị M5s có giá 1.290.000đ. Trong khi đó, giá máy dập nắp cốc tự cuộn màng Eton B9 chỉ 1.990.000đ. Tức là chỉ chênh nhau 700.000đ. Do đó, Eton B9 ngày càng nhận được sự tin dùng từ khách hàng.

Ngoài hai dòng máy kể trên thì thương hiệu còn có một số dòng máy dập cốc bằng tay Eton chất lượng, được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng mà bạn có thể tham khảo: https://www.thietbim5s.vn/may-dap-coc-bang-tay.html

Nên mua máy dập cốc Eton B9 hay máy ép ly Eton D7

Tổng kết:

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn quyết định được nên mua máy dập cốc tự cuộn màng B9 hay máy ép ly Eton D7. Nếu cần tư vấn hoặc mua máy dập nắp ly ETON thì quý khách có thể liên hệ đến Thiết bị M5s để được báo giá chi tiết và nhân viên sẽ tư vấn cho bạn dòng máy thích hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Bình luận

back top