Nên mua máy trộn bột mì công nghiệp Việt Nam hay Trung Quốc?

Lượt xem: 64

Khi quyết định mua máy trộn bột mì công nghiệp, nhiều người thắc mắc liệu nên chọn máy của Việt Nam hay Trung Quốc bởi hai dòng máy này không đồng nhất về chất lượng và giá cả. Trong bài viết này, Thiết bị M5s sẽ so sánh và đánh giá sự khác biệt giữa máy đánh bột mì Việt Nam và Trung Quốc để giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhé!

1. Đặc điểm của máy nhồi bột mì công nghiệp Việt Nam

Hiện nay trên thị trường mua bán các loại máy trộn bột công nghiệp có hai dòng chính đó là máy được sản xuất trong nước và nhập khẩu từ các nước như Trung Quốc, Đài Loan, Đức,...

>> Xem video: Máy nhồi bột công nghiệp 25kg (Trung Quốc) - Nhào bột siêu khỏe, siêu mịn

Trong đó, máy đánh bột bánh mì Việt Nam là sản phẩm chất lượng cao được sản xuất trong nước, giúp đáp ứng nhu cầu trộn bột mì tại các cơ sở sản xuất hay tiệm bánh quy mô vừa và lớn. Với các chức năng trộn nguyên liệu mịn và đồng đều, đây là thiết bị hỗ trợ quá trình sản xuất trở nên hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian.

Máy trộn bột mì Việt Nam

Đặc điểm nổi bật của máy nhào bột mì Việt Nam:

  • Thiết bị được chế tạo từ inox chất lượng cao, thân máy được phủ lớp sơn tĩnh điện, có khả năng chịu lực tốt và độ bền cao. Điều này đảm bảo cho máy có thể hoạt động liên tục mà không gặp sự cố.
  • Công suất lớn, hiệu quả sản xuất cao: máy có công suất lớn, đáp ứng được nhu cầu sản xuất của người dùng. Việc trộn bột mì đồng nhất và nhanh chóng giúp tăng hiệu quả sản xuất.
  • Điểm đặc biệt của máy nhồi bột mì Việt Nam chính là được trang bị 2 motor bao gồm motor càng đánh và motor lồng quay có thể hoạt động độc lập.
  • Thiết bị được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Người vận hành chỉ cần tuân thủ các quy trình và hướng dẫn sử dụng, sẽ không gặp khó khăn khi điều khiển máy. 
  • Ngoài ra, bảng điều khiển máy được thiết kế rời với thân máy. Bao gồm nút bật/tắt máy và núm vặn điều chỉnh thời gian trộn.
  • Tuy nhiên, khác với máy được nhập khẩu từ Trung Quốc, máy đánh bột làm bánh mì Việt Nam không thể điều chỉnh tốc độ trộn bột được.

>>Đọc thêm: Sự khác nhau giữa máy trộn bột khô và máy trộn bột ướt

2. Sự khác biệt giữa máy trộn bột mì Trung Quốc và Việt Nam

2.1. Về kiểu dáng thiết kế của máy nhồi bột mì

Máy khuấy bột làm bánh mì Trung Quốc thường có thiết kế hiện đại, phong cách, đa dạng mẫu mã hơn. Thân máy được làm từ inox cao cấp được sơn tĩnh điện màu trắng. Nhìn từ xa, máy nhập khẩu sẽ có phần bắt mắt và gọn gàng hơn.

Trong khi đó, máy nhồi bột mì chuyên dụng sản xuất trong nước có thiết kế đơn giản, tập trung vào tính tiện dụng và độ bền cao. Thân máy được làm từ inox nguyên bản nên kém thu hút người nhìn hơn.

Máy nhào bột công nghiệp Trung Quốc

2.2. Về cấu tạo của máy đánh bột mì

Motor máy nhập khẩu được lắp trên thân máy, được bảo vệ bởi lớp vỏ inox nên không bị dính nước trong quá trình sử dụng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như có độ thẩm mỹ hơn. Ngược lại, 2 motor của máy Việt Nam được lắp đặt trần, không có tấm inox bảo vệ nên rủi ro khi sử dụng cao hơn.

Bảng điều khiển máy sản xuất trong nước có bảng điều khiển rời với máy. Trong khi đó, máy Trung Quốc được tích hợp ngay trên thân máy, nên việc vận hành nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Ngoài ra, máy khuấy bột bánh mì Trung Quốc còn có lồng bảo vệ cối trộn bột, chỉ khi người dùng đóng nắp lồng lại thì máy mới bắt đầu trộn bột, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

>>Có thể bạn quan tâm: Có nên mua máy trộn bột cũ?

Cấu tạo máy trộn bột mì công nghiệp

2.3. Về công suất hoạt động của máy nhào bột

Nhìn chung máy đánh bột công nghiệp Việt Nam có công suất hoạt động mạnh hơn máy Trung Quốc do được trang bị 2 motor có thể hoạt động riêng lẻ.

2.4. Về nguyên lý hoạt động của hai máy

Máy sản xuất trong nước được trang bị 2 motor có thể hoạt động độc lập với nhau, đó là motor càng đánh và motor cối trộn. Ưu điểm của việc này chính là lúc mới cho bột và nước vào cối đựng, nếu 2 bộ phận cối và càng đều đánh bột cùng một lúc thì sẽ dễ bị văng bột ra ngoài gây hao phí nguyên liệu. Chính vì thế, người dùng có thể cài đặt cho càng đánh đều bột trước sau đó mới kết hợp quay cối để trộn bột được nhuyễn mịn.

Ngược lại, ở máy Trung Quốc cũng có 2 motor nhưng không thể hoạt động riêng lẻ. Khi khởi động máy, cả cối và càng đều quay cùng một lúc.

2.5. Về khả năng điều chỉnh tốc độ

Điểm khác biệt tiếp theo chính là bạn chỉ có thể điều chỉnh tốc độ trộn bột của máy Trung Quốc (thông thường sẽ có 2 tốc độ nhanh và chậm). Trong khi đó, máy nội địa Việt Nam thì bạn không thể điều chỉnh tốc độ trộn bột trực tiếp mà cần phải lắp đặt thêm máy biến tần.

Dưới đây là bảng tóm tắt sự khác nhau giữa máy nhồi bột bánh mì Việt Nam và Trung Quốc:

Tiêu chí Máy Việt Nam Máy Trung Quốc
Kiểu dáng Kém thẩm mỹ hơn Đẹp mắt, hiện đại hơn
Chất liệu Inox nguyên bản Inox có sơn màu trắng
Cấu tạo Không có lồng bảo vệ; Bảng điều khiển rời Có lồng bảo vệ và lớp vỏ bảo vệ motor; Bảng điều khiển trên thân máy
Công suất Cao hơn Thấp hơn
Năng suất Cao hơn Thấp hơn
Điều chỉnh tốc độ Không thể điều chỉnh 2 tốc độ nhanh và chậm
Nguyên lý hoạt động Càng và cối trộn bột có thể hoạt động độc lập Càng và cối trộn bột cùng quay
Giá thành Cao hơn Thấp hơn

3. Nên mua máy nhào bột bánh mì Trung Quốc hay Việt Nam?

Nhìn chung, việc lựa chọn dòng máy nào còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định chính xác, có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

Máy trộn bột mì công nghiệp Việt Nam và Trung Quốc

  • Chất lượng sản phẩm: Chất lượng giữa hai dòng máy này là như nhau. Tuy nhiên, máy trộn bột mì Việt Nam có công suất hoạt động mạnh. Bên cạnh đó, năng suất giữa hai máy cũng không có sự khác biệt lớn. Ví dụ: so sánh năng suất máy trộn bột 10kg thì máy Việt Nam làm được 500 ổ bánh mì/ngày và 450 ổ/ngày ở máy Trung Quốc. 
  • Về kiểu dáng: Máy nhập khẩu sẽ có kiểu dáng hiện đại hơn nên phù hợp với các tiệm bán bánh ngọt, bánh mì có thiết kế không gian bếp mở. Còn máy nội địa thích hợp dùng trong các cơ sở sản xuất bánh mì hơn.
  • Về giá máy đánh bột: Nhìn chung, máy Trung Quốc có giá thành rẻ hơn so với máy sản xuất trong nước nên phù hợp với ngân sách của nhiều khách hàng.    
  • Thương hiệu: Máy nhào bột bánh mì Việt Nam được sản xuất và phân phối bởi các thương hiệu khác nhau, đáp ứng được nhu cầu khách hàng về uy tín và chất lượng. Trong khi đó, máy Trung Quốc có nhiều thương hiệu nổi tiếng như Hongling mà bạn có thể tham khảo.

Nếu quý khách có nhu cầu mua máy khuấy bột làm bánh mì công nghiệp chất lượng, giá tốt thì có thể liên hệ đến Thiết bị M5s để được tư vấn chi tiết hơn. M5s là công ty chuyên cung cấp thiết bị nhà bếp uy tín hiện nay nên bạn có thể yên tâm. Khi mua máy tại đây, khách hàng sẽ được:

- Bảo hành máy 12 tháng

- Được nhân viên hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng máy tận tình.

- Có đầy đủ linh kiện thay thế phòng trường hợp máy hư hỏng.

Giao hàng máy trộn bột mì tại M5s

Bài viết trên M5s đã so sánh sự khác nhau giữa máy trộn bột bánh mì Việt Nam và Trung Quốc. Có thể thấy mỗi loại đều có những sự khác biệt về cấu tạo và tính năng chính vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua nhé!

Bình luận

back top