5 điều nên biết về máy thái thịt bò cho quán phở

Lượt xem: 39

Nếu bạn thực sự đang quan tâm và có ý định chọn mua cho mình máy thái thịt bò để phục vụ cho quán ăn, nhà hàng kinh doanh bán phở, bún bò vì mỗi ngày phải phục vụ khách hàng chục ki lô gam thịt thậm chí đến vài trang kg.

Vậy sản phẩm có lợi ích gì và nên sử dụng máy cắt thịt bò chuyên dụng loại nào? Hãy cùng M5s đi tìm câu trả lời ngay bên dưới nhé.

1. Thái thịt bò bằng tay gặp phải vấn đề gì?

Nhu cầu chế biến thịt bò tại các quán phở, hủ tiếu, nhà hàng lẩu nướng hiện nay rất lớn. Tuy nhiên nếu thái thịt bò thủ công bằng tay luôn có rất nhiều nhược điểm, cụ thể như: 

Mất thời gian chế biến:

- Trong những khung giờ quán có đông khách hàng đến ăn thì phải cần đến một lượng lớn thịt đã thái để sẵn sàng phục vụ, tuy nhiên việc thái thịt bằng tay lại không đáp ứng được lượng thịt cần cho khách khiến khách hàng chờ lâu, đây chính là nhược điểm đầu tiên khi thái thịt bằng tay. 

- Thái thịt thủ công dĩ nhiên sẽ cho năng suất hiệu quả rất thấp, ngay cả đến những người đầu bếp có kinh nghiệm thái thịt cũng không thể cắt những lát thịt đều tăm tắp được. Chính điều này làm hao hụt phần lớn khối lượng thịt so với ban đầu rất nhiều. Ngoài ra, khi phải thái nhiều ki lô gam thịt một ngày sẽ sẽ không thể đảm bảo độ dày lát cắt 10 miếng như 1 từ đó lát thịt thiếu tính thẩm mỹ.

- Xắt thịt bò bằng tay dễ gây vụn nát, hao hụt thịt, lát thịt mỏng dày không đồng đều.

Thái thịt bò bằng tay thịt bị vụn nát

Tốn thời gian, công sức, chi phí thuê nhân công: Ở các quán phở đông khách, phục vụ nhiều thịt trong ngày. Nếu thuê nhân công để thái thì cần nhiều hơn một người, chính điều này gây ra tình trạng tốn kém chi phí trả lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, năng suất cũng rất thấp, tốn kém thời gian, chi phí nhân công nhưng thịt thái ra lại mất thẩm mỹ, bị nát vụn. 

2. Có nên sử dụng máy thái thịt bò cho quán phở không?

Đối với quán kinh doanh bán phở chúng tôi khuyên khách hàng nên đầu tư một chiếc máy cắt lát thịt bò bởi nó có thể khắc phục được tất cả các hạn chế của việc xắt thịt bằng tay nhờ các ưu điểm và lợi ích sau:

  • Với công suất khá lớn, máy thái thịt đông lạnh không những đảm bảo cho ra thành phẩm nhiều mà chất lượng thịt còn được đạt yêu cầu, thịt mỏng, đều, không bị nát vụn.
  • Thái cắt thanh chóng, tiết kiệm thời gian, nhất là vào những lúc quán phở đông khách, năng suất cao, giảm chi phí thuê người làm.
  • Có thể điều chỉnh thái thịt với các độ dày mỏng khác nhau.
  • Máy xắt thịt bò hoạt động vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút nhẹ nhàng là máy đã có thể hoạt động trong nháy mắt.
  • Người dùng chỉ cần bỏ ra một số tiền nhất định để đầu tư máy. Với tuổi thọ trung bình của máy từ 3-5 năm, bạn sẽ không phải lo lắng mất tiền để sửa chữa, thay máy mới vì chúng có độ bền cao, tuổi thọ lớn.

Máy cắt thịt bò sống YZ

3. Các loại máy căt lát thịt bò phù hợp với quán phở

Máy cắt lát thịt bò quán phở được chia làm hai loại chính: dòng máy thái thịt tươi sống và dòng máy thái thịt đông lạnh. Vậy tôi nên đầu tư máy nào để cắt thịt bò cho quán phở? Sau đây M5s xin bật mí cách chọn máy thái lát thịt phù hợp nhu cầu của bạn.

3.1 Máy thái thịt bò tươi để làm phở bò tái

Máy thái thịt sống sử dụng để thái thịt bò tươi, bò tái hay các loại thịt mềm. Thiết bị không có khả năng thái được thịt chín, thịt đông lạnh hoặc các loại thịt tươi sống có lẫn gân, sụn, da, xương…

Máy cắt thịt bò tái cũng có nhiều loại, tùy vào lượng khách tại quán ăn mà lựa chọn loại máy thái phù hợp. Nhưng phần lớn khách hàng thường chọn loại máy có dao mỏng nhất là dao 2mm giúp cắt được những miếng thịt mỏng và đồng nhất, khi cho nước dùng phở vào sẽ giúp thịt chín nhanh hơn.

>>Xem video: Thực tế máy thái thịt tươi sống DQ-8 cắt thịt cực bén

3.2 Máy thái thịt bò đông lạnh làm phở nạm bò

Nạm bò có nhiều nạc và gân, đây được xem là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò nên được rất nhiều quán phở bò sử dụng để làm nhân phở.

Để thái nạm bò có độ dày đồng nhất thì không phải chuyện đơn giản và không phải cửa hàng nào cũng làm được. Một mẹo nhỏ giúp thái nạm dễ hơn là khi hầm bạn phải dùng dây buộc chặt miếng nạm lại và hầm đến khi chín thì cho vào nước lạnh khoảng 1 phút để thịt săn lại giúp lát cắt đẹp và cắt nhanh hơn.

Đối với máy xắt thịt đông lạnh, trước khi thái bạn phải để thịt vào ngăn đông tủ lạnh đến khi bề mặt thịt se lại. Lưu ý máy chỉ cắt được những miếng thịt không quá cứng và không lẫn xương, sụn. Thiết bị không cắt được thịt sống vì cấu tạo của máy khi đặt thịt sống sẽ mềm, miếng thịt sẽ bị xiên, gây miếng cắt khúc dễ bị dập nát, kích thước miếng cắt không đạt tiêu chuẩn.

Vậy câu hỏi đặt ra tôi có cần đầu tư hai máy này cùng một lượt? Câu trả lời là chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư cả hai máy xắt thịt bò này vì kết cấu thịt tươi và chín hay đông lạnh không giống nhau vì vậy ứng với mỗi loại thịt đều phải có một loại máy với lưỡi dao thích hợp. Đây là điều quan trọng mà khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn một máy thái thịt. Tùy vào quy mô và đặc điểm món ăn, mỗi quán phở sẽ nên chú ý lựa chọn phù hợp với với từng loại máy thái thịt.

Cấu tạo máy thái thịt bò đông lạnh

3.3 Công dụng khác của máy xắt thịt bò

Máy thái thịt đông lạnh và tươi sống ngoài công dụng dùng để cắt các loại thịt như thịt bò, nạm bò, thịt heo, thịt gà…thiết bị còn cắt được những thực phẩm khác như chả lụa, lạp xưởng, rau củ quả như củ hành, cà rốt, củ cải trắng…dùng để làm nước hầm xương 

Top các dòng máy chuyên thái thịt bò được bán chạy nhất tại M5s:

  • Máy cắt thịt bò thay được lưỡi SJ-09: 9.300.000 đồng
  • Máy thái thịt bò sống DQ-7 (thay được lưỡi): 13.500.000 đồng
  • Máy thái thịt tươi sống QX-260 (thay được lưỡi): 11.000.000 đồng
  • Máy xắt thịt bò sống JZ (lưỡi dao cố định): 13.500.000 đồng
  • Máy thái thịt bò đông lạnh bán tự động ES-250: 6.500.000 đồng
  • Máy cắt thịt bò đông lạnh công nghiệp SL-350B: 58.500.000 đồng

>>Xem thêm các loại máy thái thịt nhập khẩu chất lượng, giá tốt tại: https://www.thietbim5s.vn/may-thai-thit.html

Máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp

4. Một số lưu ý khi sử dụng máy thái thịt bò mỏng

Trước khi sử dụng:

  • Kiểm tra các bộ phận máy như lưỡi dao, ngăn đựng thịt xem đã lắp đúng chưa. 
  • Kiểm tra dây điện và nguồn điện xem có bị hở hay đứt không nếu có ngừng sử dụng ngay lập tức.
  • Ngoài ra bạn cần đảm bảo kích thước của miếng thịt đã vừa khay đựng thịt.

Trong quá trình sử dụng:

  • Trong quá trình thái chú ý không để cho vật thể lạ, vật cứng rơi vào trong bộ lưỡi dao gây sứt mẻ lưỡi dao
  • Không thái thịt có lẫn xương vì có thể gây gãy lưỡi dao.
  • Đặt máy ở vị trí bằng phẳng, khô mát, tránh để nước lọt vào động cơ máy.
  • Khi thái, một số miếng thịt có thể bị mắc lại, tuyệt đối không được dùng tay ấn thịt xuống thay vào đó nên dùng que để đẩy thịt xuống.

>>Xem thêm: 5 lỗi thường gặp khi dùng máy thái thịt tươi

Sau khi sử dụng xong:

  • Trước khi vệ sinh máy cần tắt nguồn điện của máy để đảm bảo máy không còn hoạt động.
  • Vệ sinh mỗi lần sau mỗi lần sử dụng, vệ sinh lưỡi dao và khay thịt thật sạch để không bị mùi hôi.
  • Đặt máy thái thịt tránh xa tầm tay trẻ em
  • Khi gặp sự cố với máy thái thịt hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật tại nơi mua, không được tự ý tháo dỡ sửa chữa.

>>Xem video: [Thực tế] Máy thái thịt đông lạnh - Cắt lát mỏng đều, đẹp, nhanh

5. Yêu cầu về chất lượng thịt bò tại các quán phở

Cách lựa chọn phần thịt

Đối với phở bò chín: Nên chọn bắp bò và gầu bò. Nếu dùng bắp bò cho món phở thì nên chọn phần bắp hoa hoặc bắp rùa thì thịt sẽ mềm và ngon hơn. Không nên chọn phần thịt quá nhiều gân hoặc nạc quá. Bên cạnh đó bạn không nên thái thịt trước khi hầm vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng và giảm độ tươi ngon của phần thịt, thay vào đó nên giữ nguyên tảng thịt cho vào nồi nước lèo sẽ giúp giữ trọn hương vị và chất dinh dưỡng có trong thịt

Đối với phở bò tái: Sử dụng phần thịt thăn, đặc trưng phần thịt thăn là rất mềm và không có mỡ, bạn chỉ nên chần qua chứ không nên làm chín thịt vì sẽ bị khô. Khi chọn thịt bò nên ưu tiên chọn phần thịt có thớ còn màu đỏ tươi, lớp mỡ vàng, có mùi dễ chịu không bị hôi. Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ miếng thịt xem có độ đàn hồi hay không. Tuyệt đối không lấy các miếng thịt bị sẫm màu, có mùi lạ, ôi thiu hoặc có nốt trắng tròn như hạt gạo giữa các thớ thịt vì có thể thịt bò đã bị nhiễm sán, bò bị bệnh.

Cắt thịt bò đúng thớ

Thịt bò được cấu tạo từ những bó cơ dai khỏe, nếu như bạn cắt thịt dọc theo những thớ cơ này thì khi chế biến xong, miếng thịt sẽ rất dai và bị khô.

Thái thịt bò nấu phở nên chú ý phải thái ngang thớ thì khi ăn thịt mới mềm và không bị dai. Tip nhỏ cho bạn có thể xác định chiều thớ thịt là trước khi thái nên để miếng thịt bò trong tủ đông khoảng 30 phút sẽ làm thớ thịt săn lại từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng xác định thớ ngang, thớ dọc hơn.


Qua những chia sẻ trên, hy vọng rằng các bạn có thể chọn được một chiếc máy thái thịt bò phù hợp với nhu cầu của quán phở mà bạn đang kinh doanh. Nếu còn thắc mắc nào cần hỗ trợ thêm thì bạn có thể liên hệ với Thiết bị M5s thông qua hotline nhé.

>>Gợi ý xem thêm: Cách nhận diện máy thái lát thịt chính hãng chuẩn xác

Bình luận

back top