Hướng dẫn cách tăng/giảm tốc độ quay của máy vặt lông gà

Lượt xem: 2

Máy làm lông vịt gà trong quá trình vận chuyển hoặc sử dụng có thể sẽ bị rung và xê dịch dẫn đến tình trạng tốc độ quay của máy bị nhanh hoặc chậm hơn so với lắp đặt của nhà sản xuất. 

Vì vậy, trong bài viết này, m5s sẽ hướng dẫn bạn cách để tăng/ giảm tốc độ quay của máy sao cho phù hợp, để mang lại hiệu quả vặt lông tốt nhất nhé!

1. Chuẩn bị dụng cụ tháo lắp 

Để điều chỉnh, bạn cần chuẩn bị cờ lê phi 17, có kích thước phù hợp với con ốc vít điều chỉnh tốc độ quay. 

Cờ lê này bạn có thể đặt mua tại các sàn thương mại điện tử hoặc mua trực tiếp tại các cửa hàng chuyên cung cấp dụng cụ, thiết bị vô cùng dễ dàng.

Cờ lê phi 17 mm

2. Ngắt kết nối nguồn điện cho máy vặt lông gà 

Để đảm bảo sự an toàn trong quá trình điều chỉnh, bạn phải ngắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào. 

Ngắt kết nối nguồn điện cho máy vặt lông gà

3. Đặt máy làm lông gà nằm xuống

Vì con ốc điều chỉnh có vị trí nằm ở phần dưới, gần đáy của máy đánh lông gà, nên bạn hãy hạ máy xuống nhẹ nhàng, đặt máy nằm ngang nhằm thuận tiện cho việc điều chỉnh. 

Đặt máy vặt lông gà nằm xuống

4. Tìm ốc điều chỉnh và tiến hành điều chỉnh

Con ốc điều chỉnh này có tên gọi chính xác là ốc tăng đơ dây curoa của máy vặt lông gà. Nó dùng để xiết hoặc nới lỏng dây curoa, là một trong những bộ phận tác động lên trục và mâm xoay, ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ vặt lông của máy. 

Thông thường con ốc này sẽ được bố trí ở phần hông bên trái, nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và thao tác. 

Vị trí ốc tăng đơ dây curoa của máy vặt lông gà

Khi đã tìm được con ốc, bạn sử dụng cờ lê và vặn theo các chiều sau:

  • Vặn theo chiều kim đồng hồ (từ trái sang phải) để tăng dây curoa cũng như tăng tốc độ quay cho máy. 
  • Tương tự, nếu bạn làm ngược lại, vặn con ốc ngược chiều kim đồng hồ (từ phải sang trái) thì sẽ giảm tốc độ quay. 

Điều chỉnh tốc độ quay của máy vặt lông gà

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong quá trình tăng/ giảm tốc độ quay cho máy vặt lông gà một cách vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần nhớ một số lưu ý sau đây. 

5. Lưu ý khi điều chỉnh tốc độ quay của máy làm lông gà vịt

Sau khi điều chỉnh xong, bạn nên kiểm tra lại độ căng của dây curoa xem đã hợp lý chưa. 

  • Nếu dây curoa bị lỏng, sẽ khiến cho vòng quay nhanh chậm không đều, dẫn đến máy hoạt động không ổn định, ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch gà vịt. 
  • Nếu dây curoa bị siết quá căng thì sau một quá trình ma sát nhiều, dây sẽ nhanh chóng bị đứt, làm phát sinh thêm chi phí thay thế. 

Dây curoa máy vặt lông gà

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn sẽ dựng máy lên, kết nối lại nguồn điện và tiến hành cho máy chạy thử. Nếu quá trình máy hoạt động ổn, thì mới bắt đầu cho gà vịt vào vặt lông. 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn thay thế phụ kiện máy vặt lông gà để dễ dàng thay thế các bộ phận khác khi máy gặp vấn đề trong quá trình sử dụng. 

Vừa rồi, thiết bị M5s đã cung cấp cho các bạn những bước vô cùng chi tiết để tiến hành điều chỉnh tăng/ giảm tốc độ vòng quay của máy làm lông gia cầm. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thiết bị này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn thêm về các dòng máy vặt lông vịt, hãy liên hệ ngay M5s để được trả lời nhanh nhất nhé! 
 

Bình luận

back top