Cách khắc phục lỗi thường gặp ở máy nhổ lông măng vịt cầm tay

Lượt xem: 17

Trong bài viết này, Thiết bị M5s sẽ chia sẻ đến các bạn cách sửa chữa 4 lỗi thường gặp nhất ở máy nhổ lông măng vịt cầm tay như đầu kẹp bị gãy, máy không thể nhổ sạch lông hay nút nguồn của máy bị hỏng,...

Chúng tôi sẽ nêu nguyên nhân gặp lỗi cũng như cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Đầu kẹp của máy nhổ lông măng vịt bị gãy

Lỗi đầu tiên mà chúng tôi ghi nhận nhiều nhất từ khách hàng đó là tình trạng đầu kẹp của máy vặt lông măng vịt bị gãy hoặc bị kẹt, không thể sử dụng được nữa.

Nguyên nhân: 

  • Mối hàn giữa bánh răng và đầu kẹp không được hàn đúng khớp khiến đầu kẹp bị gãy.
  • Ốc điều chỉnh cao thấp đầu kẹp bị vặn quá chặt nên khi đầu kẹp hoạt động ở tốc độ cao sẽ bị ma sát vào nhau nên bị gãy.

Đầu kẹp của máy nhổ lông măng vịt cầm tay bị gãy

Cách khắc phục:

  • Nếu đầu kẹp đã bị gãy thì bạn cần thay đầu kẹp mới.
  • Cân chỉnh lại hai đầu kẹp bằng cách nới lỏng tất cả các ốc cố định đầu kẹp, sau đó bấm cho máy hoạt động khoảng 5s sau đó tắt máy. Điều chỉnh lại độ cân bằng giữa hai đầu kẹp và vặn ốc chặt lại (Lưu ý tất cả các ốc không được vặn quá chặt sẽ khiến đầu đũa bị rơ lâu ngày bị gãy). 

2. Máy vặt lông vịt cầm tay không thể nhổ sạch lông

Sau một thời gian sử dụng nếu máy nhổ lông măng vịt cầm tay của bạn có hiện tượng đầu kẹp không thể nhổ được lông măng mặc dù động cơ và đầu kẹp vẫn hoạt động bình thường.

  • Nguyên nhân có thể do khoảng cách hai đầu kẹp cách xa nhau do thường xuyên nhổ lông to nên không thể làm sạch lông măng nhỏ được.
  • Cách khắc phục: Vặn ốc điều chỉnh độ khít của đầu kẹp để căn chỉnh khoảng cách giữa hai nón kẹp khít hơn.

Máy vặt lông vịt cầm tay không thể nhổ sạch lông

3. Nút nguồn nhấn giữ của máy nhổ lông măng vịt bị hỏng

Nếu bạn nhấn nút nguồn của máy làm lông gà cầm tay nhưng máy hoạt động chập chờn, máy ngừng hoạt động khi thả công tắc thì có thể nút nguồn đã bị hỏng.

Nguyên nhân:

  • Lò xo của công tắc bị gỉ sét do tiếp xúc thường xuyên với nước.
  • Nút nguồn bị hỏng do sử dụng trong thời gian dài liên tục.

Cách khắc phục:

  • Sử dụng dung dịch chống oxi hóa xịt vào nút nguồn để làm sạch hết lớp gỉ sét.
  • Trường hợp bị hỏng nặng thì bạn cần thay công tắc mới. Lưu ý bạn nên sử dụng nút nguồn làm từ inox không nên dùng nút nguồn bằng nhựa để đảm bảo độ bền và khả năng chịu tải tốt hơn.

Nút nguồn nhấn giữ của máy nhổ lông măng vịt bị hỏng

4. Đầu kẹp của máy nhổ lông măng gà vịt bị mòn

Sau khoảng 2-3 tháng sử dụng thì đầu kẹp của máy nhổ lông gà cầm tay thường có hiện tượng bị mòn hay gãy thì lúc này bạn cần thay mới để đảm bảo hiệu quả làm sạch lông tốt hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên làm 50-80 con/ngày thì bạn cần tra dầu cho máy mỗi tuần để chống gỉ sét đầu kẹp, vòng bi và bánh răng. Đến đây sẽ có một số người dùng thắc mắc rằng sửa chữa máy nhổ lông măng vịt cầm tay nên dùng dầu ăn hay dầu máy khâu?Đầu kẹp của máy nhổ lông măng gà vịt bị mòn

Theo kinh nghiệm sử dụng và sửa chữa máy nhổ lông vịt cầm tay của chúng tôi thì người dùng không nên sử dụng dầu ăn hay mỡ lợn để tra vào máy. Bởi vì hai loại dầu này sẽ khiến vòng bi nhanh bị hỏng và gỉ sét hơn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng dầu máy khâu công nghiệp để tra cho máy để đảm bảo máy vận hành trơn tru hơn.

>> Xem thêm: Cách khắc phục lỗi thường gặp ở máy đánh lông gà vịt

Hy vọng với những chia sẻ của Thiết bị M5s trên đây đã giúp các bạn biết được cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy nhổ lông măng vịt cầm tay. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!
 

Bình luận

back top