Vì sao máy tời điện cần có chứng nhận hợp quy?

Lượt xem: 16

Tời điện    loại thiết nâng hạ có khả năng gây mất an toàn, vì vậy để mua được loại tời điện chất lượng để sử dụng là điều rất cần thiết. Giấy chứng nhận hợp quy là một trong các loại tờ quan trọng để kiểm chứng tời điện có đạt yêu cầu về chất lượng hay không. 

Hãy cùng Thiết bị M5s tìm hiểu vì sao tời điện cần có chứng nhận hợp quy trong bài viết sau nhé!

1. Chứng nhận hợp quy là gì?

Theo khoản 7 điều 3 trong Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật 68/2006/QH11 của Quốc hội, chứng nhận hợp quy là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Có nghĩa, chứng nhận này sẽ đánh giá và xác nhận một thiết bị máy móc có phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật hay không.

Dưới đây là hình ảnh Giấy chứng nhận hợp quy tời điện Strongrer YT-TZF-150/300 do công ty kiểm định Vinacontrol cấp cho Thiết bị M5s ngày 09/09/2022.

Giấy chứng nhận hợp quy tời điên TZF của M5s

Hình ảnh Giấy chứng nhận hợp quy tời điện Stronger KCD do công ty kiểm định Vinacontrol cấp cho Thiết bị M5s ngày 09/09/2022.

Giấy chứng nhận hợp quy tời xây dựng KCD Stronger

Tại Việt Nam, quy chuẩn kỹ thuật được ký hiệu là QCVN (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia) và QCĐP (Quy chuẩn kỹ thuật địa phương).

Mục đích của quy chuẩn kỹ thuật là đảm bảo hàng hóa, sản phẩm khi sản xuất và kinh doanh đều đảm bảo an toàn, không gây hại cho con người và môi trường.

Chứng nhận hợp quy thiết bị máy móc được thực hiện một cách bắt buộc. Những sản phẩm hàng hóa nằm trong danh mục thiết bị an toàn cần chứng nhận hợp quy trước khi sản xuất hoặc nhập khẩu đều phải có giấy chứng nhận hợp quy này thì mới có thể lưu thông trên thị trường.

2. Vì sao tời điện cần có chứng chỉ hợp quy?

Theo thông tư số 22/2018/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động và Thương binh xã hội, tời điện là sản phẩm nằm trong danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 (hàng hóa có khả năng gây mất an toàn) vì vậy cần phải chứng nhận hợp quy khi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.

Vì sao tời điện cần có chứng nhận hợp quy

Máy tời điện là sản phẩm có yêu cầu cao về mặt an toàn kỹ thuật do đó doanh nghiệp phải thực hiện việc chứng nhận hợp hợp quy để đảm bảo an toàn chất lượng. Tác dụng của việc chứng nhận hợp quy máy tời bao gồm:

Đối với doanh nghiệp

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm, hàng hóa đáp ứng yêu cầu trong quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
  • Đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình nâng hạ hàng hóa.
  • Giúp doanh nghiệp thông quan hàng hóa dễ dàng, là minh chứng cho doanh nghiệp tuân thủ pháp luật và quy chuẩn Việt Nam.
  • Tạo dựng hình ảnh uy tín trong mắt khách hàng và đối tác.
  • Là cơ hội giúp doanh nghiệp giảm thiểu các rủi ro về chất lượng sản phẩm khi nhập khẩu.
  • Đáp ứng yêu cầu kiểm tra chất lượng hàng hóa đến từ khách hàng.

Đối với người tiêu dùng

Khi có chứng nhận hợp quy, người mua có thể xác minh thông tin về xuất xứ của sản phẩm trước khi quyết định mua. Ngoài ra, máy tời điện có đầy đủ chứng nhận hợp quy sẽ giúp người dùng yên tâm khi sử dụng các sản phẩm đảm bảo yêu cầu về chất lượng và an toàn.

3. Quy trình đánh giá chứng nhận hợp quy máy tời của M5s

Các sản phẩm máy tời điện của Thiết bị M5s được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN, các sản phẩm nhập khẩu cần kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu hoặc phải chứng nhận hợp quy.

Việc kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu sẽ đảm bảo tính chất lượng của máy tời và hỗ trợ việc thông quan hàng hóa.

Quy trình đánh giá hợp quy tời điện nhập khẩu của Thiết bị M5s được thực hiện bởi Tổ chức Vinacontrol CE - là đơn vị tiên phong trong thực hiện chứng nhận hợp quy tại Việt Nam, bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Đăng ký chứng nhận hợp quy theo mẫu đăng ký của Vinacontrol CE.
  • Bước 2: Thiết bị M5s đăng ký thủ tục kiểm tra chất lượng với Hải quan.
  • Bước 3: Tổ chức Vinacontrol tiến hành lấy mẫu thử nghiệm của lô hàng để đánh giá (có thể lấy mẫu tại cảng hoặc tại kho hàng).
  • Bước 4: Nếu sản phẩm đáp ứng đủ quy chuẩn kỹ thuật tương ứng thì Vinacontrol CE sẽ cấp giấy chứng nhận hợp quy cùng con dấu hợp quy cho máy tời điện như hình bên dưới.

Giấy chứng nhận hợp quy tời điện CS-160 của M5s

4. Nơi mua tời điện có đầy đủ chứng nhận hợp quy

Khi mua sản phẩm khách hàng cần phải xem xét xem máy tời đó có giấy chứng nhận hợp quy hay không, điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng, độ bền của sản phẩm và đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình nâng hạ hàng hóa.

Thực tế tời điện tại M5s

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ bán tời điện uy tín thì hãy tham khảo ngay công ty Thiết bị M5s. Đây là đại lý chuyên cung cấp thiết bị nâng hạ như tời treo, palang được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài do đó bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Tại M5s cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ CO - CQ và giấy chứng nhận hợp quy của các sản phẩm máy tời.

Bên cạnh đó, Thiết bị M5s cũng cung cấp các loại phụ kiện, phụ tùng máy tời chính hãng để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy.

Tổng kết:

Tời điện có đầy đủ chứng nhận hợp quy cho thấy rằng sản phẩm đảm bảo đạt quy chuẩn kỹ thuật. Nó tạo sự tin tưởng cho khách hàng và khẳng định chất lượng, hiệu suất hoạt động và vấn đề an toàn khi vận hành máy. Hãy liên hệ ngay cho Thiết bị M5s để được tư vấn chọn mua máy tời phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé.

Bình luận

back top