Top 5 dòng máy sấy lạnh công nghiệp nên mua nhất 2024

Lượt xem: 17

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy sấy lạnh công nghiệp để phục vụ cho nhu cầu sấy lạnh trái cây, rau củ, nông sản, thảo dược hay thực phẩm trong các cơ sở sản xuất thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Thiết bị M5s. Chúng tôi sẽ liệt kê top 5 máy sấy thực phẩm công nghiệp sử dụng công nghệ sấy lạnh chất lượng cao để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về những mẫu máy được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. 

1. Top 5 máy sấy lạnh công nghiệp tốt nhất 2024

1.1 Tủ sấy lạnh  WRH-100

Máy sấy khô thực phẩm WRH-100 được thiết kế nhỏ gọn, người dùng không phải lắp đặt phức tạp và dễ dàng di chuyển đến bất kỳ vị trí nào nhờ vào 4 bánh xe ở dưới chân máy.

  • Ưu điểm nổi bật nhất của WRH-100 chính là màn hình điều khiển HMI hiện đại với nhiều phím chức năng giúp người dùng dễ dàng thao tác sử dụng máy.
  • Máy được trang bị 15 khay sấy dạng lưới được làm bằng thép không gỉ cao cấp giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối.
  • Với công suất 2.2kW sử dụng nguồn điện dân dụng 220V mang lại khả năng hoạt động bền bỉ, máy có thể kiểm soát nhiệt độ và thời gian chính xác giúp mang lại năng suất sấy cao lên đến 50kg/mẻ.

Máy sấy lạnh WRH-100

Thông số kỹ thuật:

  • Công suất: 2.2kW
  • Năng suất: 40-50kg/mẻ
  • Số khay: 15
  • Diện tích sấy: 6.3 m2
  • Kích thước:1180x680x1800mm

1.2 Máy sấy thực phẩm SASAKI 010

Máy sấy lạnh công nghiệp SASAKI 010 được thiết kế dạng tủ tấm liền nguyên khối bằng chất liệu inox 304 giúp hạn chế gỉ sét và chống bám bụi tốt từ đó việc vệ sinh máy cũng đơn giản hơn.

  • Máy được trang bị 18 khay sấy inox 304 giúp mang lại năng suất sấy lên đến 100kg/mẻ giúp đáp ứng nhu cầu sấy lạnh thực phẩm trong các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ.
  • Đặc biệt, SASAKI 010 được thiết kế màn hình điều khiển cảm ứng 7 inch có giao diện ngôn ngữ Tiếng Việt và Nhật giúp dễ dàng thao tác sử dụng hơn. Với màn hình điện tử này, người dùng có thể theo dõi thời gian và nhiệt độ sấy thuận tiện hơn trong suốt quá trình máy vận hành.
  • Bên cạnh đó, tủ sấy lạnh SASAKI 010 hoạt động dựa theo nguyên tắc ngưng tụ và tác nước kép giúp cho quá trình sấy được tối ưu và nhanh chóng hơn.
  • Thành phẩm sau khi sấy bằng máy SASAKI 010 luôn đảm bảo chất lượng đồng đều về độ ẩm và mùi vị của sản phẩm vẫn được giữ nguyên vẹn.

Máy sấy thực phẩm SASAKI 010

Thông số kỹ thuật:

  • Nguồn điện: 220V/ 50Hz
  • Nhiệt độ sấy: 10 - 80 độ C
  • Khối lượng sấy: 100kg/mẻ
  • Số lượng khay sấy: 18 khay
  • Kích thước khay (DxR): 81x 52cm
  • Chất liệu khay: Inox 304
  • Kích thước máy (DxRxC): 800x650x1100cm
  • Trọng lượng máy: 180kg (bao gồm khay)

1.3 Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp AGHD-60EL

Máy sấy thực phẩm công nghiệp AGHD-60EL được thiết kế với 4 dàn sấy lạnh riêng biệt được làm từ inox 304 cao cấp giúp đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Phía dưới chân máy còn được gắn thêm 4 bánh xe đẩy để thuận tiện trong việc di chuyển hơn.

  • AGHD-60EL được trang bị lên đến 160 khay sấy inox 304 giúp bạn có thể sấy được số lượng lớn nguyên liệu trên mỗi mẻ, năng suất trung bình đạt từ 500-800 kg/lần.
  • Máy sấy hoa quả sử dụng công nghệ sấy lạnh AGHD-60EL sử dụng máy bơm nhiệt có hiệu suất cao để tạo ra dải nhiệt độ từ 15 - 80 độ C. Máy có khả năng sấy liên tục lên đến 72h mà vẫn tiết kiệm đến 75% điện năng tiêu thụ so với cách sấy truyền thống.
  • Màn hình LCD điều khiển cảm ứng giúp người dùng có thể cài đặt các thông số như thời gian sấy, nhiệt độ, độ ẩm,...phù hợp với nguyên liệu cần sấy nhất.

Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp AGHD-60EL

Thông số kỹ thuật:

  • Nguồn điện: 380V/50Hz
  • Công suất: 6.4 Kw/h
  • Khối lượng sấy: 500-800 kg/lần
  • Nhiệt độ sấy: 15 - 80 độ C
  • Thời gian sấy: 0-72h
  • Số khay sấy: 160 khay
  • Kích thước khay sấy: 80x60cm (DxR)
  • Chất liệu khay: Inox 304
  • Kích thước buồng sấy (DxRxC): 400x200x270 cm 
  • Trọng lượng máy: 420 kg

1.4 Máy sấy công nghiệp tích hợp bơm nhiệt MGS-300A

Máy sấy bơm nhiệt MGS-300A sấy lạnh tự nhiên chính là giải pháp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp hiện nay. Máy chỉ tốn khoảng 30% so với sấy dùng điện trở, 40% so với sấy bằng dầu và 50% so với nồi hơi dùng than.

  • Với cách bơm nhiệt dùng phương pháp khử ẩm tuần hoàn khép kiến không những giúp tiết kiệm chi phí vận hành mà còn bảo vệ môi trường, không thải ra chất ô nhiễm.
  • Với dải nhiệt từ 30 - 80 độ C không quá cao nên thích hợp sấy các laoij nông sản, trái cây, hoa quả, dược liệu,...
  • Quy trình sấy đối lưu tuần hoàn này sẽ giúp thành phẩm sau khi sấy xong vẫn đảm bảo hình dạng, thành phần dinh dưỡng và hương vị thơm ngon như ban đầu.

Máy sấy công nghiệp tích hợp bơm nhiệt MGS-300A

Thông số kỹ thuật:

  • Nguồn điện: 220V/50Hz
  • Công suất: 2.2 Kw
  • Nhiệt độ sấy: 30 - 80 độ C
  • Kích thước khay sấy: 780x540x30mm
  • Chất liệu khay: Inox 304
  • Kích thước buồng sấy (DxRxC): 1180x680x1800mm 
  • Trọng lượng máy: 175 kg

1.5 Máy sấy trái cây công nghiệp GND-300H

GND-300H là loại máy sấy lạnh dạng buồng sử dụng phương pháp bơm nhiệt giúp tiết kiệm đến 80% điện năng và giảm 30% thời gian sấy so với các dòng máy cùng loại trên thị trường hiện nay.

  • Thiết bị chuyên dùng để sấy hoa quả, trái cây, hải sản, thịt cá, lạp xưởng, cá khô,...với năng suất lên đến 300kg/mẻ, giúp đáp ứng được nhu cầu về sản lượng trong các cơ sở sản xuất.
  • Với nhiệt độ sấy lạnh từ 18 - 75 độ C giúp thành phẩm sau khi sấy xong luôn giữ được chất dinh dưỡng và mùi vị như ban đầu.
  • GND-300H có thể chứa được 96 khay sấy cùng một lúc. Những khay sấy này được làm từ inox 304 giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối.

Máy sấy trái cây công nghiệp GND-300H

Thông số kỹ thuật:

  • Nguồn điện: 220V/50Hz
  • Công suất đầu vào: 5.5 Kw
  • Công suất sấy: 10.5 kW
  • Công suất làm lạnh: 7.8 kW
  • Khối lượng sấy: 300 kg/mẻ
  • Kích thước máy sấy: 1650x865x1280mm
  • Kích thước buồng sấy: 3800x2190x2200mm 

2. Máy sấy lạnh là gì? Nguyên lý hoạt động

Máy sấy lạnh hay còn gọi là máy sấy bơm nhiệt, là thiết bị sử dụng phương pháp sấy khô thực phẩm ở nhiệt độ thấp dao động từ 35 - 60 độ C kết hợp với độ ẩm từ 10 - 30%. Máy sấy bơm nhiệt thường có cấu tạo từ một buồng sấy và một máy bơm nhiệt được đặt bên trong hầm sấy.

>> Xem thêm: Công nghệ sấy lạnh của máy sấy thực phẩm

Nguyên lý hoạt động của thiết bị sấy lạnh:

  • Để tạo ra luồng không khí khô và lạnh thì dàn lạnh của máy sẽ hút không khí có độ ẩm cao từ buồng sấy. Sau đó, máy sẽ làm lạnh không khí đến nhiệt độ ngưng tụ để tách hơi nước vad tách ẩm trong không khí ra để làm cho không khí trở thành luồng không khí khô và lạnh.
  • Luồng không khí khô lạnh nè sẽ được đốt nóng ở nhiệt độ từ 35 - 60 độ C bằng thanh nhiệt điện trở của máy. Sau đó chúng sẽ được đưa vào buồng sấy và được phân phối theo từng dòng chuyển động tuần hoàn trong buồng.
  • Dòng không khí khô nóng này sẽ tiếp xúc với bề mặt thực phẩm có tác dụng tách nước làm thực phẩm khô nhanh hơn. Hơi nước của thực phẩm sẽ thoát ra ngoài bằng cách ngưng tụ ở hệ thống làm lạnh của máy.
  • Quá trình này sẽ diễn ra liên tục tuần hoàn cho đến khi thành phẩm sấy đạt yêu cầu.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

3. Những lưu ý khi chọn mua thiết bị sấy lạnh công nghiệp

Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần biết để lựa chọn được một chiếc máy sấy thực phẩm công nghiệp sử dụng công nghệ sấy lạnh chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất:

Lựa chọn máy có kích thước và năng suất phù hợp

Tiêu chí đầu tiên bạn cần lưu ý chính là lựa chọn máy có kích thước và năng suất đáp ứng đủ nhu cầu sấy thực phẩm tại cơ sở kinh doanh của bạn. Nếu nhu cầu cầu sấy số lượng lớn thì nên chọn máy có kích thước và công suất cao để đảm bảo nhu cầu sử dụng. Lựa chọn một chiếc máy có công năng phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí vận hành, tránh tình trạng lãng phí.

Dải nhiệt độ của máy 

Dảy sấy cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi mua máy. Để đảm bảo thực phẩm được sấy nhanh chóng mà vẫn giữ được hương vị và chất dinh dưỡng thì bạn nên đầu tư những chiếc máy có dải nhiệt sấy rộng để dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu sấy đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau. 

Chất liệu của khay và máy 

Lưu ý tiếp theo đó là bạn cần chọn máy có buồng sấy được thiết kế chắc chắn, được làm từ inox chất lượng cao chống gỉ sét và chịu được va đập tốt. Bên cạnh đó, nên chọn khay sấy có chất liệu chịu nhiệt tốt và an toàn với thực phẩm như inox 304.

Lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng

Cuối cùng, bạn nên tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của máy sấy thực phẩm trước khi mua. Hãy chọn những thương hiệu nổi tiếng và có tên tuổi trên thị trường. Những thương hiệu này đã được kiểm định về chất lượng cũng như độ bền của máy nên người mua có thể yên tâm. Một số thương hiệu thiết bị sấy thực phẩm dùng công nghệ sấy lạnh mà bạn có thể tham khảo như SASAKI, Mactech,...

Cam kết bán hàng tại thiết bị M5s

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình một chiếc máy sấy lạnh công nghiệp phù hợp với mình nhất cũng như bỏ túi một số kinh nghiệm mua máy hữu ích. Nếu bạn còn câu hỏi thắc máy nào về máy sấy lạnh hoa quả thì hãy bình luận bên dưới hoặc gọi đến hotline của Thiết bị M5s để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé!
 

Bình luận

back top