Bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng chuyên cung cấp các loại giò nhưng chưa biết cần phải trang bị những loại thiết bị nào? Đừng đi đâu hết vì bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết các công đoạn tương đương với 3 thiết bị không thể thiếu nếu muốn kinh doanh giò chả số lượng lớn mỗi ngày.
Ngày nay, để tạo ra được những cây giò chả thơm ngon chất lượng phải yêu cầu nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như thịt phải tươi, chất lượng thịt xay nhuyễn, nhiệt độ hấp, thời gian bảo quản,... Đặc biệt khi bạn kinh doanh một cửa hàng thì những yếu tố này cần phải chú trọng hơn rất nhiều.
Trợ thủ đắc lực có thể giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên không thể thiếu những loại máy chuyên dụng. Chính vì vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về những loại máy này nhé.
>> Xem thêm video chất lượng thịt được xay nhuyễn khi sử dụng máy làm giò chuyên dụng.
Mục lục [hide]
1. Máy xay giò chả chuyên dụng
Đây là thiết bị đầu tiên mà bạn phải mua nếu muốn làm ra được những cây giò với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh chất lượng, thiết bị cũng mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khi chỉ mất 3 - 5 phút đã xay xong một mẻ giò.
Nếu bạn chưa biết rõ về loại máy này thì đây chính là một chiếc cối xay chả cá có công suất xay thịt vô cùng mạnh mẽ. Cùng với những tính năng vô cùng tân tiến như hiện nay, thiết bị không chỉ được những cơ sở chuyên sản xuất lựa chọn mà cả những hộ gia đình tin tưởng chọn mua.
Trước khi mua thiết bị này, bạn cần phải xác định rõ ràng nhu cầu sản xuất của mình là bao nhiêu kg thịt mỗi mẻ xay. Bởi chúng khá đa dạng về mẫu mã, năng suất nên nếu bạn chọn sai khả năng lớn sẽ làm ảnh hưởng tới thành phẩm bán ra mỗi ngày.
Thông thường, máy làm giò chả được chia thành 2 loại: Loại mini gia đình và loại máy công nghiệp. Loại máy được lựa chọn cho nhu cầu kinh doanh chính là máy công nghiệp với năng suất chính như: 5kg, 10kg, 15kg, 20kg,...
Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn loại máy có năng suất phù hợp. Còn trong trường hợp bạn phân vân không biết nên lựa chọn loại máy nào thì hãy liên hệ trực tiếp tới nơi bán để được tư vấn cụ thể nhất.
2. Tủ hấp giò kích thước lớn
Sau khi xay nhuyễn số lượng lớn thịt để làm giò, tiếp theo bạn sẽ lựa chọn loại thiết bị nào để làm chín giò. Nồi hấp thông thường? Đây có lẽ là lựa chọn của rất nhiều người bởi nó có giá thành vô cùng rẻ.
Điều này không sai, tuy nhiên nếu mỗi ngày bạn sản xuất hàng chục kg giò chả thì bao nhiêu chiếc nồi hấp là đủ? Chưa kể tới việc sử dụng các loại bếp ga, bếp củi thông thường nhiệt độ cung cấp không đều làm ảnh hưởng tới chất lượng giò. Còn trong trường hợp giò sống đã xay xong nhưng vì không có đủ nồi hấp nên phải chờ tới mẻ hấp tiếp theo chắc chắn giò chả sẽ mất đi độ tươi hoặc bị bở.
Tuy nhiên nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm làm giò, hấp giò và biết cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp cùng với số lượng giò vừa phải thì không nhất thiết phải mua một chiếc tủ hấp quá mắc tiền.
Còn nếu cơ sở kinh doanh của bạn khá lớn, số lượng chả giò bán ra mỗi ngày nhiều thì nên cân nhắc việc đầu tư một chiếc tủ hấp giò chuyên dụng. Mặc dù giá thành của nó khá cao nhưng là thiết bị vô cùng cần thiết.
Một chiếc tủ hấp sẽ giúp bạn hấp hàng chục kg giò thành phẩm mỗi mẻ (tuỳ thuộc vào từng loại tủ). Nhiệt độ trong tủ hấp vô cùng đều nên dù sử dụng để hấp số lượng lớn thì các khoanh giò sẽ được chín đều cùng một lúc. Các thao tác điều chỉnh nhiệt độ cũng vô cùng đơn giản, dễ sử dụng.
Đặc biệt, đối với những dòng tủ hấp bằng điện mặc dù có kích thước khá lớn nhưng lại vô cùng tiết kiệm điện. Trung bình mỗi mẻ hấp không tới 20 ngàn đồng tiền điện năng nhưng lại hấp được vài chục kg giò thành phẩm thì còn gì bằng phải không nào?
3. Máy hút chân không bảo quản chả lụa
Đây là thiết bị cũng như là một khâu vô cùng quan trọng đặc biệt là đối với những cơ sở kinh doanh quy mô lớn. Bởi không phải 1 ngày sản xuất được 300kg giò thì 300kg giò này sẽ được bán hết trong ngày 1 ngày 2. Chính vì vậy mà việc bảo quản giò thành phẩm cũng là một vấn đề cần phải giải quyết.
Trước đây nếu muốn thực phẩm được bảo quản trong thời gian lâu người ta sẽ sử dụng những chất bảo quản, chất hóa học vô cùng gây hại tới sức khoẻ của con người. Chất bảo quản cũng là một trong những loại phụ gia bị cấm trong quá trình sản xuất giò chả cũng như thực phẩm.
Khi ăn phải những loại giò chứa chất gây hại, ngắn thì sẽ bị ngộ độc còn về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng tới tim mạch, hệ tiêu hoá,...
Và chắc chắn rằng không một khách hàng nào của bạn muốn ghé lần 2 nếu biết cơ sở của bạn sử dụng những chất phụ gia gây hại. Vậy phương pháp giải quyết tốt nhất là gì?
Đó chính là sử dụng phương pháp bảo quản giò bằng cách hút chân không. Đây chính là phương pháp được những thương hiệu lớn, cửa hàng, siêu thị lựa chọn để bảo quản thực phẩm có hạn sử dụng ngắn.
Việc sử dụng những loại máy hút chân không nghĩa là hút hết không khí bên không bao bì của giò chả thành phẩm. Mà khi ở trong môi trường chân không các loại vi khuẩn sẽ không đủ điều kiện để sinh sôi nảy nở cũng như hạn chế tối đa trường hợp bị oxi hoá. Chính vì vậy mà thời gian bảo quản giò sẽ được dài hơn nhưng vẫn giữ nguyên được mùi vị giò ban đầu vốn có.
Phương pháp này được rất nhiều nơi lựa chọn phần nào cũng nói lên được hiệu quả của nó. Chính vì vậy bạn không nên bỏ qua thiết bị này để vừa mang lại trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng vừa bảo quản sản phẩm được lâu hơn tránh lãng phí những chi phí không cần thiết (loại bỏ giò không bán được chỉ sau một thời gian ngắn).
Ngoài ra, bạn nên mua thêm những dụng cụ hỗ trợ khác, chẳng hạn như khuôn làm giò lụa, túi ni-long, lá chuối, đũa thìa,...
4. Tại sao nên đầu tư các loại máy móc hiện đại để sản xuất giò
Có thể nhiều người sẽ cảm thấy việc mua những loại máy trên chỉ tốn kém nhiều chi phí mà không thật sự cần thiết. Bởi vì trước mắt bạn nhìn thấy là con số mấy chục triệu tiền trang thiết bị và nếu không có chúng thì bạn vẫn có thể kinh doanh bình thường. Tuy nhiên về lâu dài thì sao?
Bạn có chắc thành phẩm giò mà bạn chế biến để ngon để lôi kéo người dùng trong thời gian dài? Và những khoanh giò bạn sản xuất ra trong 1 ngày sẽ được bán hết 100% chỉ trong 1 - 2 ngày. Và quan trọng nhất đó chính là sự hài lòng của khách hàng của bạn.
Chắc chắn họ sẽ cảm thấy hài lòng và lựa chọn cơ sở kinh doanh của bạn nếu thấy các thiết bị sản xuất tân tiến, hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh.
Thông thường những thiết bị này được sản xuất, chế biến bằng inox 304 nên có độ sáng bóng vô cùng tốt, tuổi thọ cũng vô cùng dài. Nên việc đầu tư chi phí cho những loại máy gần như chỉ một lần duy nhất. Nếu có lần thứ 2 có lẽ là bạn cần phải mua thêm máy mới vì lượng khách hàng giờ đã nhiều hơn mà thôi.
Khi người mua được cầm trên tay những cây giò đẹp mắt, mà còn được bảo quản cẩn thận bằng phương pháp hút chân không vô cùng chuyên nghiệp. Chắc chắn những người này sẽ ghé lại cửa hàng của bạn trong những lần mua tiếp theo.
Còn ngược lại, chẳng hạn không may có người mở một cửa hàng kinh doanh giò chả giống bạn. Nhưng bạn không dám đầu tư vào việc mua những thiết bị máy móc hỗ trợ còn đối phương thì có. Vậy thì liệu bạn có đủ khả năng để cạnh tranh với đối thủ hay không?
Bởi một dây chuyền sản xuất giò chả chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có chất lượng tốt hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà hãy cân nhắc kỹ càng nhé.
Nếu bạn đang muốn đầu tư trang thiết bị máy móc cho cơ sở kinh doanh của mình nhưng vẫn chưa biết nên mua ở đâu thì hãy tham khảo địa chỉ bán máy xay chả lụa uy tín tại TP HCM với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nhé.
Tổng kết:
Vừa rồi là top 3 thiết bị mà bạn nên mua khi có nhu cầu kinh doanh chả lụa. Đặc biệt, thiết bị không thể thiếu nhất chính là máy xay giò chả. Đây được xem là thiết bị vô cùng quan trọng quyết định giò của bạn có ngon hay không. Và vì kinh doanh nên cần phải sản xuất số lượng lớn giò mỗi ngày nên bạn cũng không nên bỏ qua thiết bị hút chân không đâu nhé.
Còn nếu muốn biết thêm những thông tin chi tiết về những loại máy này thì hãy liên hệ ngay tới M5s để được nhân viên tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.