So sánh máy hàn miệng túi dập tay, dập chân và liên tục

Lượt xem: 43

Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy máy đóng túi ni lông chính, đó là máy dán miệng túi dập tay, dập chân và cuối cùng là máy liên tục. Mỗi loại máy sẽ có những đặc điểm, tính năng riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Máy dập tay có thể hàn túi với độ dài tối đa 40cm và phù phù hợp sử dụng trong gia đình, còn máy liên tục tạo ra năng suất cao nên được sử dụng quy mô công nghiệp.

Vậy đâu là loại máy phù hợp với bạn nhất? Cùng Thiết bị M5s so sánh các loại máy hàn túi này và đi tìm câu trả lời ngay bên dưới đây nhé.

1. Giới thiệu các loại máy hàn miệng túi

Các loại máy hàn miệng túi

1.1 Máy máy ép bao bì dập tay (mini)

Đây là máy có kích thước, trọng lượng nhỏ nhất trong những loại máy còn lại. Thiết bị thường được sử dụng trong những gia đình hoặc các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, hàn số lượng túi ít mỗi ngày.

Mặc dù có thiết kế nhỏ gọn nhưng độ dày của đường hàn lên đến 5mm (tùy vào từng loại máy). Với chất lượng đường hàn như vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng đóng gói cho mọi sản phẩm để ngăn chặn sự tiếp xúc của không khí, nước, ẩm ướt và vi khuẩn từ môi trường bên ngoài

>>XEM VIDEO: THỬ THÁCH DẬP TÚI BẰNG MÁY HÀN MIỆNG TÚI DẬP TAY 200 LẦN LIÊN TỤC

Cùng với sự tiện lợi ấy, thiết bị có cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian hàn phù hợp với từng loại bao bì sau đó đặt miệng túi vào thanh hàn và dập tay cầm xuống. Như vậy, chỉ mất vài giây bạn đã đóng gói bao bì một cách nhanh chóng và đẹp mắt mà không mất quá nhiều công sức.

Máy dán túi ni lông mini dập tay cũng không hề kén bao bì, những chất liệu túi được sử dụng phổ biến trên thị trường đều có thể sử dụng với máy ép túi dập tay.

>>Xem thêm: So sánh máy ép túi mini Stronger với máy thị trường

Máy hàn miệng túi dập tay

1.2 Máy hàn túi bóng dập chân

Máy hàn miệng túi dập chân được thiết kế để làm việc với các loại túi dày và túi chứa vật phẩm nặng. Với thiết kế này, máy có khả năng xử lý các tác vụ sản xuất quy mô vừa và lớn, đảm bảo năng suất thành phẩm cao.

Để vận hành máy, bạn cần sự kết hợp giữa cả tay và chân. Tay sử dụng để đặt miệng túi vào đường hàn. Còn chân tiến hành nhấn nhẹ vào phần bàn đạp phía bên dưới của máy. Thiết bị cũng chỉ mất vài giây đã hàn xong 1 chiếc bao bì mà không mất nhiều thời gian hay công sức.

Bề rộng đường hàn sẽ giao động từ 5 - 6mm vô cùng dày dặn và chắc chắn. Máy ép miệng túi dập chân sẽ có trọng lượng lớn hơn máy mini rất nhiều.

Bộ phận giá đỡ của thiết bị vô cùng chắc chắn, đây là một ưu điểm lớn của thiết bị giúp bạn sử dụng để đóng gói những sản phẩm có trọng lượng lớn.

Máy hàn miệng túi dập chân

1.3 Máy dập miệng túi liên tục

Đây là loại máy có thiết kế tân tiến nhất khi vừa có thiết kế nhỏ gọn vừa được trang bị nhiều tính năng khác nhau.

Không chỉ sử dụng đề hàn kín miệng túi, nhiều loại máy hàn nhiệt túi bóng liên tục còn được trang bị những tính năng kết hợp khác như hàn miệng bao bì kết hợp với thổi khí, hút chân không hay thậm chí là in hạn sử dụng lên bao bì.

Máy dán miệng túi liên tục

Ứng với mỗi chứng năng mà thiết bị cũng sẽ có thiết kế cũng như giá thành khác nhau. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn loại máy phù hợp nhất.

Khác với 2 dòng máy còn lại về các vận hành, dòng máy liên tục sẽ được trang bị băng chuyền tự động vô cùng tiện lợi. Để hàn miệng túi, bạn chỉ cần chuẩn bị những bao bì đã để sản phẩm bên trong và xếp lần lượt vào băng chuyền. Như vậy, bạn sẽ không cần tác động sức lực của con người vào máy để vận hành mà thiết bị vẫn vận hành một cách nhanh chóng và có năng suất cao hơn rất nhiều.

>>Xem thêm: So sánh máy hàn túi liên tục loại tốt với máy loại thường

2. So sánh máy ép miệng túi dập tay, dập chân, liên tục

Để giúp khách hàng trong việc phân biệt cũng như chọn mua máy đúng với nhu cầu sử dụng, nội dung dưới đây M5s sẽ so sánh sự khác nhau giữa 3 loại máy trên.

So sánh máy hàn miệng túi

Điểm giống: 

  • Điều sử dụng để hàn kín miệng các loại bao bì nhằm bảo quản sản phẩm bên trong một cách tốt nhất.
  • Trung bình chỉ mất vài giây đã hàn xong một chiếc túi, không mất quá nhiều thời gian.
  • Sử dụng được đa dạng loại bao bì có chất liệu khác nhau ngoại trừ túi giấy bạc có nếp gấp.

Điểm khác:

Mỗi loại máy hàn miệng túi sẽ có sự khác nhau về cấu tạo, tính năng, nguyên lý hoạt động cũng như cách thức vận hành và giá cả. Vì vậy trước khi lựa chọn mua máy hàn miệng túi bạn cần xem xét kỹ nhu cầu sử dụng của mình là gì để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài ra nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về các loại máy để lựa chọn thì bạn có thể liên hệ cho nhân viên Thiết bị M5s để được hỗ trợ tận tình nhất.

Phân loại máy hàn miệng túi

3. Nên mua máy dán miệng túi loại nào tốt?

Việc sử dụng máy hàn miệng túi dập tay, dập chân hay liên tục phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Dưới đây là một số điểm để bạn tham khảo:

  • Máy hàn miệng túi dập tay: Đây là lựa chọn phổ biến cho các cửa hàng nhỏ, cá nhân hoặc hộ gia đình. Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu hàn túi lớn hoặc liên tục, thì việc sử dụng máy này có thể làm công việc vất vả hơn và gây tốn thời gian.
  • Máy ép bao bì dập chân: Đây là loại máy hàn cao cấp hơn so với máy dập tay. Thiết bị có công suất lớn hơn, tốc độ hàn nhanh hơn và thích hợp cho các nhu cầu hàn túi lớn. Máy này thường được sử dụng để hàn những loại sản phẩm có trọng lượng lớn, chẳng hạn như bao gạo, các loại hạt, ngũ cốc,...
  • Máy hàn túi liên tục: Đây là lựa chọn tốt nhất cho việc hàn túi với số lượng lớn bao bì mỗi ngày. Máy có thiết kế chắc chắn, có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài và có tốc độ hàn nhanh. Thiết bị phù hợp cho các nhà máy sản xuất lớn, nơi có nhu cầu hàn túi hàng ngày.

>>Xem thêm: Top 3 máy hàn miệng túi liên tục có in date tốt nhất

Tóm lại, khi chọn máy hàn miệng túi, bạn nên xem xét nhu cầu của mình, tần suất sử dụng, quy mô sản xuất và ngân sách. Nếu còn phân vân về cách chọn máy, có thể liên hệ trực tiếp tới Thiết Bị M5s, nơi cung cấp thiết bị máy móc đóng gói chính hãng để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất nhé.
 

Bình luận

back top