Nên sử dụng máy dán màng seal thủ công 500A hay 500C

Lượt xem: 21

Khi đứng trước quyết định mua máy dán màng seal và phải lựa chọn giữa máy 500A và 500C, người dùng thường đối mặt với một loạt các yếu tố khác nhau. Cả hai máy đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, và lựa chọn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau chủ yếu là theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào các khía cạnh quan trọng của cả hai máy, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và cân nhắc thực tế để quyết định nên chọn mua máy seal màng nhôm 500A hay 500C. Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin bên dưới đây nhé.

1. Điểm chung của máy dán màng seal 500A và 500C

 • Cả máy Seal 500A và 500C đều thuộc dòng máy dán màng thủ công, dành cho các nhu cầu đóng gói và đóng seal sản phẩm với số lượng không lớn. Phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng, hoặc cá nhân muốn đóng gói sản phẩm của họ mà không cần một dây chuyền sản xuất lớn.
 • Chúng đều có bộ phận tay cầm sử dụng để đặt lên bề mặt chai lọ và sử dụng cảm ứng điện từ để làm tan chảy lớp keo của màng seal nhôm.
 • Cả hai máy có cách vận hành tương tự, đơn giản và dễ sử dụng. Người sử dụng chỉ cần đặt sản phẩm cần đóng seal vào mặt cảm ứng điện từ và sau đó nhấn nút ở trên cùng tay cầm để kích hoạt quá trình đóng seal. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình đóng gói.

>> Xem thêm video: Hướng dẫn sử dụng máy dán màng seal thủ công đơn giản, nhanh chóng

 • Thân máy của cả hai loại máy dán seal 500A và 500C hoàn toàn giống nhau. Thân máy này bao gồm nút nguồn, màn hình led thể hiện thời gian và nhiệt độ seal cùng các nút bấm để cài đặt trong quá trình sử dụng.
 • Thiết bị đều có trọng lượng 4kg cho thấy sự tương đồng về trọng lượng giữa hai sản phẩm này, giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển và làm việc với chúng một cách thuận tiện, đặc biệt khi cần phải di chuyển máy trong quá trình đóng gói sản phẩm.
 • Vì được thiết kế chủ yếu để sử dụng cho nhu cầu thấp, cả hai thiết bị đều chỉ cần nguồn điện dân dụng 220V. Rất thuận tiện cho người sử dụng, vì họ có thể dễ dàng kết nối máy với nguồn điện chung được sử dụng trong hầu hết các môi trường dân dụng và cửa hàng.
 • 500A và 500C đều sử dụng được các loại chai lọ có chất liệu là nhựa (PP, PET, PE,...) và lọ thủy tinh.

Máy dán màng seal 500a

2. Sự khác biệt giữa máy seal màng nhôm 500A và 500C

Máy ép màng nhôm 500A:

 • Công suất của máy là 600W phù hợp với các cơ sở kinh doanh, đóng gói có quy mô vừa và nhỏ.
 • Năng suất tối đa của máy trong 1 phút giao động từ 10 đến 30 chai nhựa. Điều này phụ thuộc vào quá trình đóng gói cụ thể và kỹ thuật của người sử dụng.
 • Máy dán seal nhôm 500a có thiết kế mặt cảm ứng điện từ phù hợp với miệng chai nhựa có kích thước từ 20 - 100mm. Đây là kích thước chai lọ phổ biến trên thị trường.

Máy dập seal 500c:

 • Điểm khác biệt lớn nhất của máy 500c so với máy 500a đó chính là có đầu chụp seal bán kính lớn hơn. Đường kính nắp chai sử dụng được cho máy 500c là từ 20 - 130mm giúp bạn sử dụng được nhiều loại lọ đựng sản phẩm với nhiều size khác nhau.
 • Năng suất hoạt động của máy 500c gấp đôi so với máy 500a. Mỗi phút máy dán seal được 60 chai lọ, vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. 
 • Để có được năng suất lớn như vậy máy đã được trang bị công suất hoạt động lên đến 1000W.

Máy dán seal 500c

>> Tham khảo thêm: Top 3 máy dán màng seal hũ gia vị chất lượng, giá rẻ

3. Nên mua máy đóng seal 500A hay 500C

Có thể thấy 2 dòng máy này không có quá nhiều sự khác nhau. Vậy nên sử dụng loại máy nào mới tốt? Thực chất về mặt chất lượng chúng đều có chất lượng tốt. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn mã máy này thì hãy tham khảo một số tiêu chí bên dưới đây của Thiết Bị M5s nhé.

 • Số lượng chai lọ cần đóng gói trong 1 ngày: Đây là yếu tố quan trọng nhất. Xác định mức sản xuất hàng ngày hoặc số lượng sản phẩm bạn cần đóng seal trong 1 ngày. Nếu bạn cần đóng gói một số lượng lớn chai lọ, máy có năng suất cao hơn như 500C sẽ là lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Đường kính miệng chai lọ: Nó cũng không kém phần quan trọng, đặc biệt là khi nắp chai lọ của bạn có kích thước lớn. Nếu đường kính miệng hủ nhựa nhỏ hơn 100mm máy 500A sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua máy và còn nếu nắp có kích thước lớn hơn 100mm thì nên mua máy 500c.
 • Tình hình tài chính: Máy seal màng nhôm 500a có giá thành rẻ hơn 500c nên nếu bạn không có quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu nên chọn máy 500a. Tuy nhiên cũng cần quan tâm những yếu tố kỹ thuật khác để đảm bảo quá trình đóng gói đạt chất lượng như mong muốn.

Khi lựa chọn máy phù hợp bạn cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, Thiết Bị M5s thấy rằng hiện nay lựa chọn phổ biến nhất vẫn là máy dập màng seal 500C vì nó có năng suất khá cao, đường kính seal lớn và chỉ mắc hơn máy 500A vài trăm ngàn đồng.

>> Xem thêm: Có nên mua máy dập seal cũ hay không tại: https://www.thietbim5s.vn/may-dan-mang-seal-nhom-cu.html

Nên sử dụng máy dán màng seal thủ công 500a hay 500c

Tổng kết:

Có thể thấy rằng giữa máy dán màng seal 500A và 500C thì có sự khác nhau chủ yếu về mặt năng suất và đường kính seal. Chính vì vậy bạn hãy dựa vào chúng để lựa chọn cho mình 1 chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn gì thêm về thiết bị thì hãy comment xuống dưới hoặc chủ động liên hệ với Thiết Bị M5s để được tư vấn một cách chi tiết nhất nhé.
 

Bình luận

back top