Nên mua máy làm sữa hạt hay máy ép chậm?

Lượt xem: 72

Máy xay đa năng nấu sữa hạt và máy ép chậm là hai loại thiết bị quen thuộc được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng thắc mắc nên mua dùng loại nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy để Thiết bị M5s chỉ ra ưu, nhược điểm của từng máy và so sánh chúng để giúp bạn hiểu rõ về máy làm sữa hạt và máy ép chậm qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ưu và nhược điểm của máy làm sữa hạt 

Máy nấu sữa hạt là một thiết bị dùng để chế biến các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, đậu phộng, đậu nành,...thành sữa hạt tươi ngon. Thiết bị giúp người dùng tự chế biến sữa hạt thơm ngon tại nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời giúp giảm thiểu việc tiêu thụ các chất bảo quản và phụ gia có trong sữa hạt công nghiệp.

>> Xem video: Giới thiệu và vận hành máy xay đa năng làm sữa hạt tự động Sona i8

Ưu điểm:

  • Làm sữa hạt tươi ngon tại nhà: Bạn có thể dễ dàng chế biến sữa hạt ngay tại nhà, đảm bảo sữa luôn tươi mới và không chứa chất bảo quản.
  • Dinh dưỡng và an toàn: Sữa hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, chất béo tốt, vitamin và khoáng chất, đồng thời không chứa lactose (đường tự nhiên có trong sữa bò), phù hợp cho những người ăn chay, ăn kiêng hoặc không tiêu hóa được lactose.
  • Đa dạng nguyên liệu: Máy xay nấu đa năng cho phép bạn sử dụng nhiều loại hạt khác nhau như hạnh nhân, hạt dẻ, đậu phộng, hạt óc chó và nhiều loại hạt khác để làm sữa hạt.

Chức năng của máy làm sữa hạt

  • Tiết kiệm chi phí: Mỗi mẻ sữa hạt thường tiêu tốn không quá nhiều nguyên liệu. Vì vậy, việc nấu sữa ngay tại nhà có thể giúp bạn giảm thiểu được nhiều chi phí so với việc mua sữa đóng chai sẵn hay tại các cửa hàng kinh doanh sữa hạt. 
  • Dễ sử dụng và dễ vệ sinh: Máy làm sữa hạt thường có thiết kế đơn giản nên dễ dàng tháo rời các bộ phận để vệ sinh sau khi sử dụng. Ngoài ra, máy còn có chức năng tự vệ sinh nên bạn không cần mất nhiều thời gian để làm sạch máy.
  • Tiết kiệm thời gian: Chỉ mất 30 phút là bạn đã có ngay một ly sữa thơm ngon nóng hổi mà không cần phải lọc lại bã giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Nhược điểm:

  • Một số dòng máy hiện nay phát tiếng ồn lớn trong quá trình xay nấu gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Do đó, bạn cần chọn mua loại máy xay hạt làm sữa có độ ồn thấp.
  • Do công suất hoạt động lớn nên máy tiêu thụ khá nhiều điện năng.

>> Xem thêm: So sánh độ ồn các loại máy xay làm sữa hạt 

2. Ưu và nhược điểm của máy ép chậm 

Máy ép chậm là thiết bị chuyên ép các loại trái cây, rau củ để làm nước ép tươi ngon. Thiết bị hoạt động bằng cách nghiền và ép nguyên liệu thông qua một ống ép xoắn ốc. Quá trình này giúp lấy được hết nước và dinh dưỡng từ nguyên liệu mà không làm tăng nhiệt độ và không gây oxi hóa như các máy ép trái cây thông thường khác.

Ưu điểm: 

  • Giữ nguyên chất dinh dưỡng: Thiết bị hoạt động bằng cách ép trái cây và rau củ chậm rãi, không tạo nhiệt và oxi hóa nhiều, giúp giữ nguyên các chất dinh dưỡng, enzyme, vitamin và khoáng chất trong nguyên liệu.
  • Tăng cường sức khỏe: Nhờ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn, nước ép hoa quả có thể giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa và hỗ trợ quá trình giảm cân.

c

  • Đa dạng nguyên liệu: Máy ép chậm có thể ép được nhiều loại trái cây, rau củ khác nhau, giúp bạn thưởng thức các loại nước ép đa dạng và phong phú.
  • Tái sử dụng bã ép: Sau quá trình ép, bã trái cây và rau củ còn lại có thể tái sử dụng để làm phân bón cho cây trồng.
  • Thao tác êm dịu và yên tĩnh: Máy ép trái cây chậm hoạt động êm dịu và yên tĩnh hơn so với máy làm sữa hạt, không gây tiếng ồn lớn khi sử dụng.

Nhược điểm:

  • Giá thành cao: Máy ép chậm thường có giá thành tương đối cao, dao động từ 2 - 23 triệu đồng.
  • Kích thước lớn và cồng kềnh: Máy thường có thiết kế lớn và cồng kềnh hơn, nên chiếm khá nhiều diện tích trong không gian bếp.
  • Thiết bị không thích hợp để ép các loại hoa quả mềm, quả mọng.
  • Vì máy có nhiều bộ phận nên việc vệ sinh máy tốn khá nhiều thời gian.

3. Nên mua máy làm sữa hạt hay máy ép chậm? 

Máy xay nấu sữa hạt hay máy ép trái cây chậm đều có những ưu điểm khác nhau về thiết kế, giá thành, tính năng,...Xét về công dụng, cả 2 máy này đều có chức năng hoàn toàn khác nhau. Máy nấu sữa hạt chuyên dùng để làm sữa từ các loại hạt, nấu súp, nấu cháo,...Còn máy ép chậm dùng để làm nước ép từ các loại rau củ. Tùy vào nhu cầu và thói quen sử dụng của bạn từ đó có sự chọn lựa loại máy sao cho phù hợp và tốt nhất.

Nếu bạn muốn tập trung vào việc làm sữa hạt một cách chuyên nghiệp và không có nhu cầu ép các loại trái cây, rau củ thì máy làm sữa từ hạt là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Mặt khác, máy ép chậm vẫn có thể sử dụng hỗ trợ để làm sữa hạt, vì thế đối với nhu cầu làm nước trái cây nhiều, sữa hạt ít thì nên chọn máy ép chậm để dùng.

>> Xem video: Làm sữa đậu nành bằng máy xay nấu đa năng Seka 

Tóm lại, nếu bạn thường xuyên uống sữa hạt và muốn tiết kiệm thời gian, máy xay sữa hạt là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, máy còn có tính năng xay sinh tố, nấu súp, xay bột khô cực kỳ tiện dụng. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn máy nào thì mua máy xay làm sữa hạt vẫn là một trong những lựa chọn tối ưu hơn dành cho bạn khi đa số các dòng máy đều sở hữu nhiều chức năng khá đa dụng. 

Một số dòng máy làm sữa hạt bán chạy hiện nay mà bạn có thể tham khảo như:

  • Máy xay nấu sữa tự động Sona i8 (tự động 4 quá trình: nấu sữa, bơm nước, vệ sinh máy và rót thành phẩm). 
  • Các dòng máy nấu sữa hạt từ đa năng đến mini của nhà Unie, Olivo. 
  • Máy xay hạt làm sữa nhanh nhất thị trường hiện nay của thương hiệu Kalite.
  • Và các thương hiệu nổi bật khác như: Tefal, Ranbem, Bluestone, Medion, seka,..

>> Xem thêm: Tổng hợp các thương hiệu máy làm sữa từ hạt

Tổng kết:

Thiết bị M5s hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nên mua máy làm sữa hạt hay máy ép chậm cho gia đình của mình. Nhìn chung, máy nấu sữa hạt có nhiều ưu điểm và tối ưu hơn, do đó nếu bạn có nhu cầu mua máy thì hãy liên hệ cho M5s ngay tập tức nhé!

Bình luận

back top