Nên mua máy hút chân không hay máy hàn miệng túi?

Lượt xem: 7

Có rất nhiều khách hàng liên hệ Thiết bị M5s với ý định mua máy hút chân không để phục vụ cho nhu cầu bảo quản thực phẩm nhưng lại nhầm lẫn qua máy hàn túi hoặc ngược lại. Thông thường mọi người hay nhằm lẫn về chức năng của máy hoặc về tên máy.

Bài viết sau đây Thiết bị M5s sẽ tổng hợp các điểm cơ bản giúp quý khách hàng hểu rõ về 2 loại máy này để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé.

1. Chức năng của máy hút chân không, máy hàn miệng túi

Nhìn chung, máy hút khí chân không và máy hàn nhiệt miệng túi đều thực hiện chức năng bảo quản thực phẩm trong thời gian lâu hơn. Tuy nhiên mỗi loại máy sẽ thực hiện việc này theo những cách khác nhau:

Xem video Giới thiệu máy hàn miệng túi dập tay Stronger vỏ nhôm để hiểu rõ hơn về chức năng máy hàn túi.

  • Chức năng chính của máy hàn túi là đóng gói đồ dùng hoặc thực phẩm vào túi nhựa, túi giấy kraft, túi nilon. Thiết bị đóng gói bằng cách sử dụng nhiệt độ cao để dán chặt 2 mép túi lại với nhau giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bẩn, ẩm ướt, không khí và côn trùng. Máy này cũng thích hợp cho việc đóng gói sản phẩm công nghiệp như phụ kiện điện tử.
  • Chức năng chính của máy hút chân không là loại bỏ toàn bộ không khí bên trong túi đựng thực phẩm, rồi sau đó mới hàn kín miệng túi lại. Chính vì điều này nên máy hút chân không còn có các tên gọi khác như máy hút chân không kèm hàn miệng túi hay máy hàn túi có hút chân không, nên làm người dùng dễ bị nhầm lẫn về tên gọi máy.

Máy hàn túi dập tay và máy hút chân không mini

2. So sánh máy hút túi chân không và máy hàn túi

Điểm giống nhau:

  • Cả hai loại máy này đều có chức năng hàn miệng túi giúp dán chặt các loại bao bì nhựa dùng để đựng thực phẩm, đồ dùng.
  • Lợi ích khi sử dụng hai loại máy này là giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.

Khác nhau:

Điểm khác nhau Máy hàn miệng túi Máy hút chân không

 Tính năng

Làm kín miệng túi ni lông, bao bì

Hút chân không và hàn kín miệng túi

Cơ chế hoạt động 

Dùng nhiệt độ cao hàn kín miệng túi Hút kiệt không khí bên trong bao bì sau đó hàn miệng túi
Công dụng Bảo quản thực phẩm, đồ dùng khỏi côn trùng, không khí, khói bụi Bảo quản thực phẩm, đồ dùng khỏi bị oxy hóa, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn
Loại bao bì Túi nhựa, túi nilon, túi giấy kraft,... Túi hút chân không chuyên dụng, hộp nhựa
Thời gian bảo quản Thời gian bảo quản thực phẩm ngắn hơn Có khả năng bảo quản thực phẩm lâu dài hơn
Giá cả Giá thành rẻ hơn, bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn là đã sở hữu được một chiếc máy hàn túi dập tay Giá thành đắt hơn, máy hút khí chân không mini có giá từ 1 - 2.5 triệu đồng.

Qua những so sánh trên có thể thấy mỗi loại máy đều có những ưu điểm và hạn chế riêng:

Đối với máy hút chân không có những ưu và nhược điểm sau:

  • Ưu điểm: Hút hết không khí bên trong bao bì giúp kéo dài thời gian bảo quản lâu hơn.
  • Nhược điểm: Cần sử dụng loại túi hút chân không chuyên dụng. Giá thành cao.

Xem video Thành phẩm các loại máy hút chân không công nghiệp tại Thiết bị M5s bên dưới để hiểu rõ hơn về thiết bị.

Đối với máy ép miệng túi có những ưu và nhược điểm sau:

  • Ưu điểm: Tốc độ đóng gói nhanh chóng, hàn được nhiều chất liệu túi khác nhau, giá cả phải chăng.
  • Nhược điểm: Thời gian bảo quản ngắn hơn.

Nếu bạn đang có ý định mua máy hàn túi thì có thể tham khảo bài viết kinh nghiệm mua máy hàn miệng túi chính hãng, chất lượng để có thêm kiến thức cho mình nhé.

3. Nên mua máy hút chân không hay máy hàn miệng túi?

Nên mua máy hút chân không hay máy hàn miệng túi

Qua những phân tích trên có thể thấy máy hàn hút chân không chiếm lợi thế về lợi ích khi sử dụng hơn (kết hợp chức năng hút chân không và hàn miệng túi). Tuy nhiên quyết định mua máy hút khí chân không hay máy hàn miệng bao phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn:

  • Nếu như bạn có nhu cầu bảo quản thực phẩm giúp thực phẩm giữ được sự tươi ngon, hương vị vốn có thì nên mua máy hút túi chân không. Ngoài ra, máy cũng giúp thực phẩm tránh bị oxy hóa do tiếp xúc với không khí từ đó ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm mốc. Đây là điều mà máy ép túi không thể làm được. Tuy nhiên, với những hiệu quả mà máy mang lại thì giá máy hút túi chân không thường cao hơn.
  • Nếu như bạn có nhu cầu đóng gói đồ dùng, thực phẩm trong các túi nhựa để tránh sự xâm nhập của bụi bẩn, nước và côn trùng thì mua máy hàn túi là sự lựa chọn hợp lý hơn. Với giá thành phải chăng, bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn là đã có thể sở hữu một chiếc máy tiện dụng, giúp bảo quản thực phẩm tránh những tác động từ môi trường bên ngoài.

Tóm lại, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn máy đóng gói chân không hoặc máy hàn miệng bao bì. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc do đó bạn nên mua máy tại các cơ sở uy tín, chất lượng. Thiết bị M5s là nhà cung cấp các dòng máy dán túi hút chân không và máy dập miệng túi chính hãng mà bạn có thể tin tưởng chọn mua.

Chọn máy hút chân không hay máy hàn miệng túi đều tốt, giúp mang lại hiệu quả đóng gói bao bì cao cho gia đình và doanh nghiệp của bạn. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính mà bạn có thể đưa ra quyết định chọn mua phù hợp nhất.

>>Tìm hiểu thêm: Máy hàn miệng túi hút chân không là gì? Loại nào tốt?

Nếu có vẫn đề nào chưa rõ bạn có thể liên hệ M5s để được giải đáp thêm nhé.

Bình luận

back top