Nên mua máy hút chân không 1 buồng hay 2 buồng?

Lượt xem: 11

Nên mua máy hút chân không công nghiệp 1 buồng hay 2 buồng để sử dụng? Đây là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn mua một thiết bị đóng gói và bảo quản thực phẩm hoặc sản phẩm của họ.

Cả hai loại máy đóng gói hút chân không đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy cùng M5s tìm hiểu và so sánh chi tiết về 2 loại máy này để đưa ra quyết định chuẩn xác nhất nhé.

1. Điểm chung giữa máy hút chân không 1 buồng và 2 buồng

Cả hai loại đều là lựa chọn hàng đầu trong khâu đóng gói trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thực phẩm. Chúng giúp bảo quản thực phẩm trong môi trường chân không, từ đó kéo dài tuổi thọ và duy trì chất lượng sản phẩm.

Xem video: [Khám phá] Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng DZQ500/2SB

Chúng đều có khả năng hàn và hút chân không. Tính năng này giúp tối ưu hóa quá trình đóng gói của người sử dụng. Ngay sau khi thực hiện hút hết không khí bên trong bao bì. Máy sẽ tự động hàn kín miệng túi mà không cần chờ đợi hoặc thao tác thêm.

Cả hai dòng máy này đều có bảng điều khiển đơn giản, dễ dàng thao tác trong quá trình sử dụng mà không đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao. Giúp người dùng biết cách sử dụng vô cùng nhanh chóng dù chưa biến đến sản phẩm từ trước đó.

Máy hút chân không 1 buồng hay 2 buồng

Dù là loại máy nào cũng bảo quản sản phẩm bên trong bao bì một cách tốt nhất. Ngăn chặn quá trình oxy hóa của thực phẩm, làm cho thời gian bảo quản thực phẩm dài hơn so với các phương pháp bảo quản thông thường.

Thiết bị đều được trang bị bánh xe di chuyển phía bên dưới để người tiêu dùng dễ dàng di chuyển máy đến nơi mong muốn mà không mất nhiều thời gian hay công sức.

Máy hút khí chân không công nghiệp 1 buồng và 2 buồng được làm từ inox cao cấp, chủ yếu là loại inox 201 và 304, để đảm bảo độ bền và bóng sáng trong thời gian dài.

2. Sự khác biệt giữa máy hút không khí buồng đơn và buồng đôi

2.1 Máy đóng gói chân không 1 buồng đơn

Thiết bị thường có năng suất làm việc thấp hơn một nửa so với máy hút khí chân không 2 buồng. Tuy nhiên, nó vẫn có thể xử lý một lượng lớn thực phẩm trong một 1 ngày làm việc.

Máy có thể được sử dụng cho nhiều loại túi chân không và kích thước khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu. Nó thích hợp cho việc đóng gói thực phẩm như thịt, cá, rau cải, trái cây, và các sản phẩm đóng hộp.

Máy hút chân không 1 buồng dz-400

Vì thiết kế chỉ có 1 buồng đơn nên thiết bị giúp người dùng tiết kiệm được nhiều không gian làm việc. Đặc biệt phù hợp với những cơ sở sản xuất không có quá nhiều diện tích làm việc.

Bộ phận nắp buồng hút được làm từ chất liệu nhựa mica trong suốt, giúp người dùng có thể theo dõi quá trình hút chân không.

>>Xem video: Giới thiệu Máy hút chân không 1 buồng DZ-400

2.2 Máy hút khí chân không 2 buồng

Máy đóng gói chân không 2 buồng là một lựa chọn hoàn hảo cho các công xưởng cần đóng gói số lượng lớn sản phẩm mỗi ngày. Với hai buồng riêng biệt, máy có khả năng hút chân không với công suất gấp đôi so với máy hút túi chân không 1 buồng.

Điều này nghĩa là bạn có thể đóng gói nhanh chóng một lượng lớn thực phẩm hoặc sản phẩm khác mà không cần phải chờ đợi. Thời gian hàn và hút của máy 2 buồng rất nhanh, giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất hoặc đóng gói hàng loạt.

Máy hút chân không buồng đôi DZQ500/2SB

Mỗi buồng của máy 2 buồng có thể đồng thời xử lý từ 3 đến 4 bao bì đóng gói, tùy thuộc vào kích thước của túi chân không và nhu cầu cụ thể của người sử dụng. Điều này tạo sự hiệu quả cao cho các quy trình sản xuất lớn.

>>Xem thêm bài viết liên quan: Review máy hút chân không 2 buồng bán chạy nhất hiện nay

3. Nên sử dụng loại máy hút bao bì mấy buồng?

Nhìn chung, cả 2 loại máy này đều đáp ứng được nhu cầu hút cạn kiệt không khí bên trong túi sản phẩm. Chính vì vậy mà việc nên chọn mua loại nào cho phù hợp cần dựa vào nhu cầu sử dụng trong thực tế. Từ đó bạn có thể lựa chọn được sản phẩm vừa tiết kiệm chi phí vừa hoàn thành công việc đóng gói một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

  • Quy mô sản xuất

Nếu bạn hoạt động trong một mô hình sản xuất công nghiệp hoặc cần đóng gói số lượng lớn sản phẩm, máy hút túi chân không 2 buồng có công suất lớn và khả năng xử lý nhanh chóng sẽ là lựa chọn tốt hơn. Nó cho phép bạn đóng gói hàng loạt sản phẩm một cách hiệu quả.

  • Nhu cầu đóng gói

Nếu bạn cần đóng gói thực phẩm hoặc sản phẩm số lượng nhỏ hoặc trung bình, máy 1 buồng sẽ phù hợp hơn. Nó vẫn cung cấp khả năng đóng gói nhanh chóng và liên tục, nhưng giúp bạn tiết kiệm chi phí 1 cách đáng kể.

Máy hút chân không công nghiệp mini DZQ-320

  • Tình hình tài chính

Phần lớn, các dòng máy hút túi chân không buồng đôi đều có giá thành cao hơn rất nhiều so với máy buồng đơn. Vậy nên cần cân nhắc kỹ càng để chọn mua thiết bị phù hợp nhất, nhưng cũng đừng quên những tiêu chí khác để đáp ứng đủ nhu cầu vận hành nhé.

  • Không gian vận hành máy

Đây là yếu tố không nên bỏ qua, loại máy 2 buồng có kích thước lớn gấp đôi so với máy buồng đơn. Nếu không gian làm việc hạn chế mà vẫn muốn sử dụng máy buồng đôi có thể gây khó khăn cho người vận hành.

Khi phân vân trong việc lựa chọn máy hút chân không 1 buồng hay 2 buồng bạn nên dựa trên nhu cầu và mục tiêu sử dụng cụ thể của mình. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới M5s để được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm giúp bạn đưa ra loại máy phù hợp nhất nhé.

Bình luận

back top