Nên mua máy dán thùng carton bán tự động hay tự động?

Lượt xem: 6

Máy dán keo thùng carton là thiết bị được sử dụng phổ biến tại các nhà xưởng, công ty sản xuất đóng gói quy mô vừa và lớn. Trong đó, dự vào cách hoạt động thì có 2 dòng máy được lựa chọn nhiều nhất là máy dán thùng carton tự động và bán tự động.

Mỗi máy đều có ưu, nhược điểm riêng phù hợp với nhu cầu mỗi khách hàng, cùng M5s tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới đây để xem bạn phù hợp với loại nào nhé.

1. Ưu, nhược điểm của máy dán thùng carton tự động

Máy dán thùng tự động là dòng máy thực hiện quá trình dán băng keo lên thùng một cách tự động, hạn chế sự tác động của con người. Về cách hoạt động, thùng carton sẽ được đi vào băng chuyền nhờ vào con lăn. Tiếp đến, máy sẽ bị động gấp các mép hộp lại và dán băng dính lên trên để cố định.

Quá trình dán băng keo sẽ diễn ra một cách hoàn toàn tự động, người dùng không cần tác động thêm vào thùng hay cuộn băng keo. Chính vì vậy mà quá trình đóng gói diễn ra một cách nhanh chóng, chuẩn xác.

Xem video bên dưới để hiểu hơn về quá trình dán keo tự động bạn nhé.

Một số ưu điểm mà thiết bị mang lại cho người sử dụng có thể kể đến như:

 • Quá trình đóng gói tự động hoàn toàn, chỉ cần 1 người đứng ở đầu băng chuyền và 1 người ở cuối băng chuyền.
 • Khả năng đóng gói nhanh, chính xác giúp xử lý số lượng lớn sản phẩm mỗi ngày, gia tăng năng suất.
 • Với thiết kế linh hoạt các hộp carton được đi đúng vị trí, các đường băng keo đi chuẩn, không bị lệch hay dán sai.
 • Máy dán hộp carton tự động dễ dàng điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp với kích thước của thùng. Chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng cho nhiều kích thước thùng khác nhau mà không cần lo lắng thao tác rườm rà.
 • Thiết bị có tính năng tự động gấp thùng giúp tối ưu quá trình đóng gói, cũng như sự tác động của con người.
 • Máy cam kết mang lại độ chính xác cao trong đóng gói là nhờ vào thiết bị cảm biến điện quang. Loại bỏ hoàn toàn những sai sót trong đóng gói thủ công gây ra.
 • Thời gian hoàn thành 1 chiếc hộp chỉ giao động từ 5 - 10 giây, vô cùng nhanh chóng.
 • Thiết bị có thể kết hợp cùng những loại máy đóng gói khác tạo nên một băng chuyền hoàn chỉnh, đóng gói đa dạng sản phẩm mà không mất nhiều thao tác, di chuyển.
 • Mặc dù có thiết kế lớn, hoạt động với năng suất cao nhưng máy tự động vận hành vô cùng êm ái, không phát ra tiếng ồn lớn gây ảnh hưởng tới những công việc xung quanh.

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng thiết bị không thể tránh được một số nhược điểm như:

 • Chi phí đầu tư ban đầu khá cao, gây khó khăn cho những cơ sở mới chưa có nhiều vốn đầu tư trang thiết bị.

Máy dán thùng carton tự động

>>Tìm hiểu thêmLý do nên đầu tư máy dán thùng carton trong đóng gói

2. Ưu, nhược điểm của máy dán băng keo carton bán tự động

Sự khác biệt lớn nhất giữa dòng máy bán tự động so với máy tự động chính là người vận hành phải tự gấp miệng thùng carton sau đó mới đưa chúng lên con lăn băng chuyền để dán băng keo.

Mặc dù là vậy nhưng thiết bị vẫn đáp ứng được các yếu tố tự động cơ bản như băng chuyền, dán keo thùng một cách chính xác.

Những ưu điểm của máy dán hộp carton bán tự động có thể kể đến như:

 • Vẫn sở hữu cho mình những năng tự động cơ bản, nên năng suất đóng gói vẫn vô cùng nhanh chóng, đáp ứng số lượng lớn thùng hàng mỗi ngày.
 • Thiết bị xử lý được hầu hết các kích thước thùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Người vận hành cũng có thể dễ dàng thay đổi các thông số sao cho phù hợp nhất.
 • Được cấu tạo từ chất liệu cao cấp nên máy vô cùng bền chắc, hoạt động được trong nhiều môi trường có điều kiện khác nhau.
 • Máy có rất nhiều mẫu mã cũng như thông số khác nhau giúp người dùng dễ dàng chọn mua thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất. 
 • Thiết bị cũng được trang bị những thanh điều hướng hay tính năng cảm biến để đảm bảo quá trình dán băng keo được diễn ra một cách chính xác, chắn chắn. Không xảy ra những sai sót như dán lỏng, sai hướng,...
 • Chi phí đầu tư ban đầu không quá cao nên doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa vẫn có thể đầu tư nhưng vẫn đáp ứng được năng suất đóng gói hằng ngày.
 • Máy máy dán băng keo thùng carton bán tự động có thiết kế gọn nhẹ, giúp tiết kiệm không gian xưởng sản xuất, đóng gói.
 • Chất lượng dán băng keo phẳng, chắc chắn, đẹp mắt giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như sự chuyên nghiệp.
 • Có thể kết hợp cùng những thiết bị đóng gói khác để tối ưu hóa quá trình sản xuất như máy đóng gói, dán nhãn,...

Máy dán thùng carton bán tự động

Có thể thấy đây là một dòng máy có chi phí đầu tư không quá cao nhưng vẫn đảm bảo được năng suất đóng gói hằng ngày. Tuy nhiên thiết bị vẫn có một số hạn chế như:

 • Cần thêm nhân công trong khâu gấp thùng để đưa chúng lên băng chuyền. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp, xưởng tốn khoản chi phí thuê nhân công về lâu dài.
 • Nếu vận hành liên tục trong thời gian dài cùng công suất hoạt động lớn có thể xảy ra tình trạng băng dính không được chắc chắn. Tuy nhiên nó sẽ không gặp nhiều nếu bạn cho máy nghỉ ngơi trong quá trình đóng gói và làm theo đúng hướng dẫn của nhà cung cấp.

3. Máy dán băng dính thùng carton loại nào tốt nhất?

Có thể thấy rằng, cả máy dán băng dính thùng carton tự động và bán tự động điều sở hữu những ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

 • Về chi phí: Máy dán thùng tự động sẽ tốn chi phí đầu tư ban đầu hơn so với máy bán tự động. Tuy nhiên sử dụng máy bán tự động cần thêm nhân công để tiến hành gấp miệng hộp carton sau đó mới đưa vào máy.
 • Về tính tối ưu: Khi sử dụng máy tự động, công việc của bản chỉ cần đặt thùng carton lên băng chuyền, những công việc còn lại thiết bị sẽ hoàn toàn làm cho bạn. 
 • Năng suất hoạt động của máy: Cả 2 dòng máy đều có tốc độ băng chuyền và tốc độ dán băng keo vô cùng nhanh chóng, xử lý được số lượng lớn sản phẩm mỗi ngày.

Và còn rất nhiều tiêu chí khác mà bạn có thể sử dụng để đưa ra quyết định chọn mua mã máy nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của mình.

Nên mua máy dán thùng carton bán tự động hay tự động

Vừa rồi M5s đã phân tích ưu nhược điểm của máy dán thùng carton tự động và bán tự động. Hy vọng rằng những nội dung trên sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về từng loại máy và chọn mua được mẫu máy phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của mình nhất.

Nếu bạn có thắc mắc nào về thiết bị thì đừng ngần ngại comment xuống bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp tới M5s để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn một cách chính xác và nhanh nhất nhé.

Bình luận

back top