Máy thái thịt đông lạnh nhập khẩu dùng để cắt thịt chín hoặc các loại thịt đông, se lạnh. Loại máy thái thịt đa năng này có 2 dòng chính là tự động và bán tự động. Mỗi sản phẩm đều có những ưu nhược điểm, vậy nên chọn dòng máy nào để phù hợp với mục đích sử dụng của mình? Thiết bị M5s xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có thể tìm loại máy cắt thịt lát ưng ý.
Mục lục [hide]
1. Nên mua máy thái thịt tự động hay bán tự động?
1.1 Đặc điểm chung máy cắt thịt đông lạnh
- Thiết kế: đa số các dòng máy đều được làm từ hợp kim nhôm bóng sáng, chống gỉ.
- Cấu tạo: bao gồm 3 bộ phận chính là: Phần lưỡi dao, phần thân, máng thịt và giá đỡ thịt.
- Lưỡi dao của máy cắt thịt lát đông lạnh có dạng mâm xoay, được làm bằng thép đặc nguyên khối đảm bảo độ cứng và bén lâu dài. Lưỡi dao sắc bén giúp cho các lát thịt được đều và đẹp mắt.
- Công suất: Máy thái với tốc độ nhanh, công suất lớn giúp mạng lại năng suất cao khi sử dụng. Máy thái thịt tự động hay bán tự động thì tùy vào loại mà có thể thái được cả thịt nguội, chả lụa, những khối thịt có độ cứng vừa phải.
- Cách thức vận hành: Đơn giản và dễ sử dụng. Máy hoạt động nhờ lưỡi dao xoay tròn cắt miếng thịt qua sự chuyển động của giá đỡ thịt, mỗi lát cắt sẽ cho ra 1 khoanh thịt.
1.2 So sánh máy thái thịt tự động và bán tự động
- Vận hành: Nhìn chung cách vận hành cả 2 dòng đều đơn giản, thao tác không quá phức tạp. Đối với các dòng máy bán tự động bạn phải dùng tay để đẩy máng đỡ thịt thì với máy tự động thì bạn chỉ cần cắm điện, bật công tắc là có thái thịt.
- Công suất: Khi sử dụng máy thái thịt bán tự động thì người dùng cần phải dùng tay phụ thuộc vào lực và tốc độ đẩy, điều này chi phối đến năng suất làm việc. Có thể thấy rõ máy tự động có có năng suất vượt trội hơn.
- Kích thước, trọng lượng: Máy tự động to và nặng hơn rất nhiều, trung bình máy có trọng lượng khoảng 67kg nên rất khó di chuyển trong trường hợp cần thiết trong khi máy bán tự động được thiết kế nhỏ gọn hơn chỉ từ 13-16kg nên có thể dễ dàng di chuyển
- Đối tượng sử dụng: Dùng máy cho gia đình hoặc các quán ăn nhỏ nhu cầu lượng thịt cắt hàng ngày không nhiều thì bạn nên lựa chọn dòng máy thái thịt bằng tay. Tuy sử dụng cắt thủ công nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao cho công việc.
Nếu sử dụng cho công việc buôn bán, chế biến món ăn số lượng lớn thì bạn hãy chọn dòng máy thái thịt đông lạnh tự động. Máy phù hợp với những đơn vị kinh doanh phở, quán nướng, lẩu có quy mô lớn
- Giá bán: Giá của hai dòng máy này có sự chênh lệch tương đối lớn. Nếu máy cắt thịt bán tự động chỉ có giá khoảng 5-8 triệu đồng thì máy tự động lại chênh lệch khoảng 15 triệu đồng, giá máy hiện tại là khoảng 21-23 triệu đồng. Do có giá bán thấp hơn nên máy thái thịt chín bán tự động dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.
Kết luận: Có thể thấy máy thái thịt tự động hoặc bán tự động đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào quy mô và mục đích sử dụng và khả năng chi trả mà bạn có thể chọn loại máy phù hợp với nhu cầu của mình.
>>Xem thêm: Bảng so sánh các loại máy thái thịt trên thị trường hiện nay
2. Top 3 máy thái thịt bán tự động được ưa chuộng nhất
Sau đây là gợi ý 3 máy xắt lát thịt đông lạnh bán tự động được nhiều người ưa chuộng nhất:
2.1 Máy thái thịt đông lạnh bán tự động ES-220
ES-220 là dòng máy chuyên cắt thịt chín và thịt đông lạnh, giò chả. Sản phẩm có thể điều chỉnh được độ dày mỏng của lát cắt từ 1mm đến 11mm, cho ra lát cắt đều và nhanh.
Lưỡi dao của máy cắt thịt đông lạnh ES-220 có đường kính 220mm được làm bằng hợp kim thép trắng không rỉ sét vô cùng sắc bén cho các lát cắt đều và đẹp mắt.
So với các loại máy cắt thịt chín khác, sản phẩm ES-220 là loại máy nhỏ nhất, và là máy cắt thịt giá rẻ nhất. Với trọng lượng chỉ 13kg, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến nơi khác.
Thân máy được làm từ chất liệu inox mang lại vẻ sáng bóng, có khả năng chống gỉ sét cao, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thông số kỹ thuật:
Model: ET-220
Kích thước: 520x460x380mm
Điện áp: 220V / 50HZ, 110V / 60HZ
Công suất: 0,15HP / 120W
Đường kính lưỡi: 220mm (8 ′′)
Độ dày cắt: 0-11mm
Trọng lượng: 13.3KG
2.2 Máy cắt lát thịt chín bán tự động ES-250
Năng suất tầm trung 20Kg/ngày, giá thành rẻ trong các dòng máy thái thịt chín nhưng sở hữu các tiện ích tương tự, ES-250 là giải pháp tối ưu cho nhu cầu thái thịt chín, giò chả, thịt đông se lạnh… cho các quán ăn vừa và nhỏ.
Nhờ thiết kế lưỡi dao của máy thái thịt chín ES-250 làm từ thép tôi cứng, lưỡi dao tròn, mỏng nên cắt thịt đông lạnh, thịt chín rất sắc và ngọt. Bạn có thể tùy chỉnh được độ dày của lát cắt từ 1 đến 11 mm tùy theo nhu cầu.
ES-200 hoạt động công suất 150W, máy thái lát thịt khá nhanh và khỏe mà ít gây tiếng ồn. Kích thước máy nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian bếp, khay chứa thịt cắt lát chứa được 2kg thịt.
Thông số kỹ thuật:
Model: ET-250
Kích thước: 520x460x380mm
Điện áp: 220V/50HZ, 110V/60HZ
Công suất: 0,2HP/150W
Đường kính lưỡi: 250mm
Độ dày cắt: 0-11mm
Trọng lượng: 13KG
>>Xem thêm: Kinh nghiệm khi mua máy thái thịt đông lạnh cũ
2.3. Máy xắt thịt đông lạnh bán tự động ES-275
Máy thái thịt ES-275 sở hữu động cơ 200W giúp máy cắt nhanh, lát thịt cát cho ra bản thịt rộng, đều, tự cuốn tròn đẹp mắt. ES-275 sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho không gian bếp và các quán lẩu băng chuyền để cắt thịt đông lạnh.
Do công suất và đường kính lưỡi dao lớn hơn dòng ES-220 hay ES-250 nên trọng lượng máy tăng lên 16 kg so với 2 máy cắt thịt trên nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm được tối đa không gian.
Máy được trang bị đá mài lưỡi dao, bạn có thể mài khi lưỡi dao bị cùn. Tuy nhiên, bạn không nên mài lưỡi dao quá nhiều lần bởi càng mài nhiều lần thì lưỡi dao cũng không thể sắc được như ban đầu và lưỡi dao càng nhỏ lại khiến việc cắt các lát thịt không được đẹp.
Thông số kỹ thuật
Model: ET-275
Kích thước: 575x460x395mm
Điện áp: 220V/50HZ, 110V/60HZ
Công suất: 0,25HP/200W
Đường kính lưỡi: 275mm (11 ′′)
Độ dày cắt: 0-14mm
Trọng lượng: 16KG
>>Bạn có thể xem tham khảo thêm các dòng máy thái thịt đông lạnh tự động tại: https://www.thietbim5s.vn/may-thai-thit-dong-lanh.html
3. Có nên mua máy thái thịt đông lạnh cũ giá rẻ?
Mua máy cắt thịt đông lạnh cũ đồng nghĩa với việc bạn phải mạo hiểm với những rủi ro sản phẩm gặp phải như:
- Năng suất hoạt động của máy giảm đi rất nhiều
- Lưỡi dao cùn, thịt cắt ra không còn đẹp và đều nữa
- Linh kiện bị hư hỏng khi đó bạn phải tốn chi phí để thay phụ kiện mới
- Không được bảo dưỡng, bảo hành
Còn rất nhiều vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải khi mua máy cắt thịt chín cũ.
Tuy nhiên nếu nhu cầu sử dụng của bạn không quá cao, kinh tế hạn chế thì có đây cũng là 1 sự lựa chọn, nhưng bạn phải lưu ý mua máy ở những đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng.
Ngoài ra trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp máy thái thịt đông lạnh với nhiều mẫu mã mới với mức giá trung bình từ 6-10 triệu đồng, các bạn có thể lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu và kinh phí của mình.
Công ty Thiết bị công nghiệp M5s chuyên nhập khẩu, phân phối các loại máy thái lát thịt chính hãng, chất lượng cao cấp nên luôn được khách hàng tin dùng lựa chọn. Sản phẩm của công ty luôn đảm bảo yếu tố đầu vào, được kiểm định chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Nếu bạn đang băn khoăn, không biết cần phải chọn mua loại máy thái thịt đông lạnh loại nào thì hãy liên hệ ngay với M5s để được tư vấn.
>>Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết máy cắt thịt chính hãng chuẩn xác nhất
Với những chia sẻ của M5s ở trên, hi vọng giúp bạn có được câu trả lời cho bản thân mình và nhanh chóng chọn ra một trợ thủ đắc lực phục vụ nhu cầu sử dụng của mình.