Máy làm giò chả gia đình và công nghiệp nổi tiếng là dụng cụ bếp chuyên xay nhuyễn thịt để làm chả lụa, thành phẩm những cây giò vô cùng thơm ngon, không chứa chất bảo quản. Vậy ngoài xay thịt làm giò chả, thiết bị này còn có thể làm được những món gì nữa không? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây cùng M5s nhé.
Mục lục [hide]
1. Công dụng khác của máy xay giò chả ngoài làm chả lụa
Máy xay giò chả là thiết bị xay đa năng chuyên dùng để làm các món chả lụa. Tuy nhiên, ngoài công dụng chính này máy còn đáp ứng được nhiều nhu cầu sản xuất và chế biến nhiều món ăn khác nhau. Chẳng hạn như:
- Làm chà bông - Thiết bị có đi kèm khi mua một lưỡi dao chuyên dùng để đánh chà bông, có thể tạo ra những mẻ ruốc tơi xốp, bông mềm từng sớ thịt. Giúp thành phẩm chà bông đạt yêu cầu, giúp hộ kinh doanh đa dạng món ăn. Đặc biệt, khi dùng với máy làm chả lụa, bạn chỉ mất từ 1 - 2 phút đã đánh tơi chà bông xong.
- Làm các loại sốt - Đối với các món ăn đặc biệt là đồ chiên, nướng, nước sốt là linh hồn của món ăn. Đừng lo với chiếc máy làm chả lụa bạn có thể tạo ra những loại sốt từ nhiều gia vị khác nhau mà không cần tốt nhiều thời gian băm hay xay bằng các thiết bị nhỏ mất nhiều thời gian.
- Xay, trộn sản xuất muối chấm - Nhiều cơ sở sản xuất không chỉ tận dụng làm chả lụa mà còn sản xuất các loại muối chấm từ máy xay giò chả. Thiết bị sẽ giúp bạn đảo và xay nhuyễn các loại nguyên liệu như ớt, tiêu, lá xanh,... trong thời gian ngắn.
- Làm viên chiên - Ngoài các loại chả thiết bị này có thể xay thịt để làm viên chiên từ cá, thịt, tôm,... vô cùng nhanh chóng nhờ thiết bị có công suất xay vô cùng mạnh mẽ, kết hợp cùng nhiều năng suất hoạt động khác nhau.
- Sản xuất đồ ăn chay - Không chỉ làm các món mặn, mà máy xay thịt làm giò chả đa năng còn được các cơ sở kinh doanh đồ chay chọn mua. Nhờ công suất lớn, khả năng xay trộn mạnh, giúp các khối bột được trộn đều sánh mịn, tạo ra nhiều món chay vô cùng hấp dẫn.
>> Xem thêm video nhân viên M5s giao máy xay giò cho cơ sở sản xuất đồ ăn chay tại Bình Dương.
- Nem chua, chả cá - Thiết bị xay nhuyễn mịn các loại thịt và cá, có lưỡi dao sáng bóng, sắc bén dễ dàng xay và quết nguyên liệu một cách nhanh chóng, đạt chuẩn. Giúp bạn chế biến nem chua và chả cá dai ngon hơn mà không cần sử dụng tới các loại bột, hàn the.
- Làm xúc xích, lạp xưởng - Bên cạnh những công dụng trên, máy có khả năng xay thịt làm xúc xích lạp xưởng vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, đáp ứng được nhiều nhu cầu của người sử dụng.
=> Với chiếc máy xay giò chả này có thể đáp ứng nhiều mục đích sử dụng cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm hoặc hộ gia đình có quy mô từ nhỏ đến lớn. Thành phẩm đa dạng các món từ đồ mặn, đồ chay, sốt, muối chấm,... đều có thể làm được từ thiết bị này.
Việc đầu tư một chiếc máy nhưng có thể làm ra được nhiều món ăn khác nhau giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể khi không phải mua nhiều thiết bị khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mình.
2. Ưu điểm khi sử dụng máy xay chả lụa đa năng
Máy xay giò chả đa năng có rất nhiều ưu điểm nổi bật, khiến người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Một số ưu điểm khi sử dụng thiết bị có thể kể đến như:
- Xay nhuyễn thịt nhanh chóng: Là dòng máy có công suất lớn, lưỡi dao sắc bén giúp bạn xay nhuyễn thịt trong thời gian ngắn. Tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.
- Đảm bảo độ mịn đồng đều: Thịt được xay nhuyễn đều, mịn, tạo độ kết dính cao, giúp giò chả có kết cấu chắc chắn, thành phẩm dai ngon chuẩn vị.
- Tăng năng suất: Xay được lượng thịt lớn trong một lần, phù hợp với nhu cầu sản xuất lớn của các cơ sở sản xuất.
- Khả năng trộn tốt: Nhờ có công suất mạnh mẽ, máy có thể trộn được những mẻ bột có độ kết dính và nặng một cách nhanh chóng mà không bị đứng máy.
- Đa năng: Ngoài xay thịt làm giò chả, máy còn giúp bạn làm ra nhiều món khác nhau, phục vụ nhu cầu ăn uống của người tiêu dùng.
- Vệ sinh dễ dàng: Bộ phận lưỡi dao dạng rút dễ dàng tháo lắp vệ sinh cho người sử dụng.
- Nâng cao chất lượng sản phẩm: Giò chả và các món khác được làm bằng máy xay có độ mịn đều đạt chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
3. Một số lưu ý khi sử dụng máy xay thịt làm giò chả
- Hãy vệ sinh máy ngay sau khi hoàn thành quá trình xay thịt làm các món ăn. Điều này sẽ giúp bạn lấy sạch những thực phẩm còn sót lại dễ dàng hơn. Đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho lần sau sử dụng.
- Cho động cơ nghỉ ngơi từ 5-7 phút sau vài mẻ xay, để motor không bị nóng và quá tải, đảm bảo độ bền cho máy.
- Không xay trộn những thực phẩm quá nhiều nước, sẽ khiến bắn tung tóe vì lực xay của máy khá mạnh.
- Hãy khóa chốt an toàn khi bạn muốn nghiêng lật cối để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
- Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần nếu bạn sử dụng máy thường xuyên, 8-10 tháng/lần nếu bạn sử dụng tần suất thấp hơn. Điều này sẽ khiến động cơ hoạt động mượt mà, trơn tru hơn, tăng tuổi thọ cho thiết bị.
- Không tự ý sửa chữa khi máy bị hư hoặc có lỗi nếu bạn không có kinh nghiệm về sản phẩm. Điều này sẽ khiến cho thiết bị của bạn có thể hỏng nặng hơn, nếu gặp tình trạng này. Bạn hãy liên hệ với đơn vị bán để được hỗ trợ bảo hành và sửa chữa, hoặc gọi thợ có tay nghề tới giúp đỡ nhé.
Kết luận:
Vậy là các bạn đã cùng M5s tìm hiểu thêm những công dụng khác của máy xay giò chả ngoài làm chả lụa. Có thể thấy, thiết bị vô cùng đa năng phải không nào.
Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị cho gia đình, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất,... Hãy liên hệ ngay với M5s để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình nhất nhé.