Máy làm giò được sử dụng với những điện áp khác nhau. Đối với hộ gia đình thường dùng dòng điện 220V để vận hành máy. Tuy nhiên đối với dòng máy sử dụng để gửi đi nước ngoài lại sử dụng máy xay giò chả 110V. Vậy giữa 2 hiệu điện thế này có gì khác biệt trong quá trình máy quết chả cá? Hãy cùng M5s so sánh điểm giống và khác nhau giữa máy sử dụng điện áp 110v và 220v để hiểu hơn về điện áp sử dụng nhé.
Mục lục [hide]
1. So sánh máy xay thịt làm giò chả 110V và 220V
Thông thường, mỗi loại máy đều được làm 2 dòng điện áp khác nhau và chủ yếu là các loại máy xay giò chả gia đình. Chẳng hạn như máy xay chả lụa 1kg 110V và 220V. Vậy nó có gì khác biệt về điện năng hay thiết kế không?
- Điểm giống nhau:
Đều được cấu tạo từ inox cao cấp không gỉ, cho ra được thành phẩm được xay nhỏ, mịn và được sử dụng tại hộ gia đình, cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ.
Các bộ phận đều được thiết kế giống nhau, đạt chất lượng cao.
Đầy đủ các tính năng như khoang chứa đá, cối xay nghiêng 90 độ,...
Kích thước bằng nhau (nếu cùng loại mày)
- Điểm khác nhau:
Điểm khác biệt | Máy xay giò chả 110V | Máy xay giò chả 220V |
---|---|---|
Điện áp sử dụng | 110V | 220V |
Cấu tạo máy | Được tích hợp thêm bộ chuyển đổi điệp áp | Các bộ phận thông thường |
Phù hợp với quốc gia | Mỹ, Nhật,... (nước ngoài) | Việt Nam |
Giá thành | Cao hơn | Rẻ hơn |
2. Giới thiệu chung về máy xay giò chả và điện áp sử dụng
Máy quết thịt là một thiết bị đa năng được sử dụng để xay nhuyễn các loại thịt, cá, tôm, bò, heo, gà... thành hỗn hợp giò chả để làm các món ăn như giò chả, nem chua, chả lụa, pate, thịt nướng, bò viên, xúc xích và nhiều món khác. Thiết bị này được thiết kế với các lưỡi dao sắc bén, giúp xay thịt nhanh chóng và hiệu quả. Nó có thể hoạt động bằng điện hoặc bằng tay tùy thuộc vào loại máy. Ngoài ra, máy xay thịt làm giò chả còn được tích hợp với các tính năng khác như nghiền rau, hạt, gia vị để làm gia vị,...
>> Xem thêm video: Tự làm chả lụa ngay tại nhà với máy xay giò chả 1kg
Máy làm chả lụa là một công cụ hữu ích và tiện lợi cho các đầu bếp chuyên nghiệp cũng như gia đình trong việc xay nhuyễn thực phẩm và chế biến các món ăn.
Về dòng điện áp, máy có 2 điện áp được sử dụng nhiều nhất chính là 110V và 220V. Tuy nhiên dòng điện 110V thường được mua và chuyển ra nước ngoài. Còn tại Việt Nam thì toàn bộ đều được sử dụng loại máy có dòng điện 200V.
Cơ bản khi mua thiết bị, người dùng chỉ cần quan tâm tới năng suất sử dụng hằng ngày. Còn về điện áp chỉ khi cần mua máy giúp người thân ở nước ngoài thì mới cần quan tâm và lựa chọn những dòng máy 110V.
3. Chất lượng thịt xay làm giò máy 110V có thấp hơn 220V không?
Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi rõ ràng là dòng điện cung cấp vào thấp hơn. Vì vậy rất nhiều người lo lắng máy 110V sẽ có năng suất, công suất hoạt động kém hơn. Từ đó dẫn tới thời gian xay và chất lượng thịt xay thấp hơn so với máy 220V. Vậy sự thật có phải như vậy?
Câu trả lời là không, tất cả mọi thứ đặc biệt là chất lượng xay thịt vẫn sẽ được đảm bảo không khác gì so với máy 220V. Còn về việc có thể sử dụng máy với điện áp là 110V là nhờ vào bộ chuyển đổi điện áp. Giúp biến đổi nguồn điện của máy xay chả từ 220V xuống nguồn điện thấp hơn.
Đây cũng là lý do vì sao các loại máy 110V sẽ có giá thành cao hơn 1 chút so với máy có nguồn điện dân dụng 220V. Và bạn cũng không cần phải lo lắng về chất lượng thịt xay nếu có nhu cầu mua thiết bị này để gửi ra nước ngoài đâu nhé.
4. Nên dùng máy làm chả lụa 110V hay 220V?
Máy xay giò chả 110V được thiết kế để sử dụng với điện áp 110V, phù hợp với tiêu chuẩn điện áp tại Mỹ và một số quốc gia khác. Trong khi đó, máy quết thịt 220V được thiết kế để sử dụng với điện áp 220V tại Việt Nam. Giá máy xay chả lụa cũng sẽ có sự khác nhau giữa nguồn 2 loại nguồn điện, người mua cần tham khảo chi tiết.
Chính vì vậy mà không cần phải quá băn khoăn trong vấn đề này. Ở Việt Nam, hệ thống điện áp sử dụng chủ yếu là 220V/50Hz, vậy nên bạn cứ mua những loại máy như bình thường mà không cần quan tâm đến điện áp.
Chỉ mua máy làm giò 110V để gửi ra nước ngoài, những nơi sử dụng dòng điện 110V. Và gần như bạn không thể sử dụng những dòng máy này tại Việt Nam. Với lại ngoài việc có giá thành cao hơn ra thì không có điểm gì khác biệt về cấu tạo cũng như chất lượng vận hành. Nên không có lý do gì để chúng ta mua loại máy có điện áp thấp hơn này.
Vì vậy, nếu bạn muốn mua một chiếc máy xay thịt làm giò chả để sử dụng tại Việt Nam, nên chọn loại máy làm chả lụa 220V để đảm bảo tương thích với hệ thống điện tại địa phương và đảm bảo an toàn khi sử dụng.
5. Mua máy xay chả giá 110V gửi nước ngoài ở đâu chính hãng?
Nếu bạn đang tìm mua thiết bị với mong muốn tìm được máy có chất lượng cao vì khi gửi đi nước ngoài rất khó sửa chữa, bảo hành thì nhất định phải ghé thăm gian hàng tại M5s nhé.
Tại đây, các loại máy làm giò đều được làm từ inox cao cấp, hạn chế tối đa tình trạng máy bị han gỉ, rỉ sét. Bên cạnh đó, motor là bộ phận quan trọng nhất được làm 100% từ đồng nguyên chất. Điều này sẽ đảm bảo được công suất hoạt động mạnh mẽ, và tăng tuổi thọ của máy.
Không những vậy, máy cũng được trang bị những tính năng tiên tiến nhất như khoang chứa đá giúp hạn chế làm giò bị chín tái, cối xay nghiêng 90 độ,... Với bề ngoài sáng bóng, việc vệ sinh thiết bị cũng trở nên vô cùng dễ dàng. Liên hệ ngay tới M5s để được nhân viên tư vấn chi tiết, cụ thể hơn về thiết bị này nhé.
Tổng kết:
Trên đây là một số điểm giống và khác nhau giữa máy xay giò chả 110V và 220V mà M5s muốn gửi đến bạn. Tùy thuộc vào hệ thống điện áp sử dụng tại quốc gia mà bạn đang sinh sống, bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp với điện áp đó để tiết kiệm điện năng và sử dụng hiệu quả hơn.
Còn về chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể an tâm là nó hoàn toàn giống nhau chứ không bị giảm sút do điện áp đâu nhé.