Máy làm đá viên cho quán cafe, nhà hàng nên mua nhất 2023

Lượt xem: 46

Với thông tin dưới đây, Thiết Bị M5s sẽ tư vấn mua máy làm đá uống bia, cafe, nhà hàng,...loại nào phù hợp nhất dựa theo từng nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những tiêu chí khác như năng suất sử dụng, hình dạng đá viên,... để biết cách chọn mua được máy tốt và phù hợp nhất để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của mình. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Tư vấn máy làm nước đá cho quán kinh doanh (cafe, nhà hàng)

1.1 Top 4 máy làm đá viên cho quán cafe, trà sữa quy mô nhỏ

Trong trường hợp này, thiết bị sẽ tạo ra một lượng đá vừa phải. Phù hợp với nhu cầu sử dụng không liên tục như quán nước, cà phê. 

Bạn có thể tham khảo 4 dòng máy sau đây:

 • ST-80P: Năng suất 36kg/ngày, mỗi mẻ giao động từ 15 - 30 phút cho một mẻ đá.
 • ST-120P: Năng suất làm đá là 55kg/ngày, thời gian làm đá nhanh, mỗi giờ tạo ra khoảng 2,3kg.
 • ST-160P: Dòng máy có khả năng làm được 73kg đá/ngày, thùng chứa và lưu trữ đá lên đến 36kg. Thoải mái sử dụng cho một ngày dài.
 • ST-210P: Với khả năng làm đá gần 100kg mỗi ngày thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những quán, cơ sở kinh doanh có lượng khách liên tục, các thức uống cần nhiều đá.

Tất cả những mẫu máy trên chỉ khác nhau về sản lượng đá mỗi ngành và giá thành. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng của mỗi người mà lựa chọn máy phù hợp nhất. Những thiết bị này đều có thiết kế nhỏ gọn, đặt được trên bàn pha chế, kệ chắc chắn hoặc một góc nhỏ trong không gian pha chế mà không hề tốn nhiều diện tích.

Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu máy khác phù hợp với mọi nhu cầu kinh doanh, từ năng suất nhỏ đến lớn. Bạn hãy liên hệ trực tiếp tới M5s để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Máy làm đá quán cafe

1.2 Hướng dẫn chọn máy làm nước đá cho nhà hàng, siêu thị

Đây là một trong những nơi có lượng khách khá đông và phần lớn sẽ tập trung vào một thời điểm nhất định đó là buổi tối. Chính vì vậy mà yêu cầu cần đặt ra chính là lượng đá sản xuất lớn, thời gian làm nhanh, thùng chứa đá lớn.

Một số mẫu máy tham khảo như sau:

 • ST-500P: Sản lượng đá mỗi ngày 225kg, phù hợp với quán ăn hoặc nhà hàng, siêu thị.
 • ST-700P: Một ngày, thiết bị sản xuất được 315kg đá cùng thùng chứa 170kg đáp ứng nhu cầu dùng đá lớn.

Máy làm đá nhà hàng

2 mẫu máy này đều sở hữu những tính năng tiện ích như bộ lọc nước tinh khiết, thời gian làm đá nhanh, khay đá lớn,... Sản lượng đá lớn để đáp ứng nhu cầu cao vào buổi tối và khung giờ cửa hàng đông đúc.

Thùng chứa đá dung tích lớn, bảo quản tốt giúp đá không bị tan hay hao hụt khi chưa sử dụng tới.

Máy vận hành hoàn toàn tự động giúp tối ưu quá trình pha chế và phục vụ. Khi mẻ đá được hoàn thành, đá sẽ tự động được đẩy xuống khoang chứa, khi đầy máy sẽ tự động ngưng sản xuất. Chỉ khi lượng đá đã được lấy vơi bớt đi, máy sẽ tiếp tục làm mà không cần thêm bất kỳ thao tác nào vô cùng tiện lợi.

>> Xem thêm: Chi phí đầu tư máy tạo đá viên: https://www.thietbim5s.vn/chi-phi-dau-tu-may-lam-da-vien.htmlMáy làm đá nhà hàng, siêu thị

1.3 Tham khảo máy sản xuất đá uống bia năng suất lớn

Khác với những nhu cầu trên, đá uống bia cần số lượng lớn. Không chỉ để phục vụ lượng lớn khách hàng mà một người đã dùng khá nhiều đá cho mỗi lần uống bia.

Cùng với nhu cầu uống bia liên tục, trung bình chỉ sau 10 - 20 phút đá sẽ tan hết và cần đá mới. Chính vì vậy khi mua máy cần lựa chọn thiết bị có công suất lớn để kịp phục vụ người dùng.

Dưới đây là 2 mẫu máy có công suất làm đá lớn nhất trong các dòng máy tạo đá viên tinh khiết:

 • ST-1500P: Với công suất 3400W máy làm được gần 700kg đá mỗi ngày kết hợp cùng thùng chứa 350kg và khả năng làm đá liên tục. Thiết bị chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu dùng đá của khách hàng khi uống bia.
 • ST-2000P: Sản lượng đá làm ra một ngày lên đến 909kg thì không có gì phải lo lắng, sợ sẽ không có đủ đá phục vụ liên tục. Với khuôn làm đá lớn gấp đôi so với các dòng máy thông thường, 1 giờ máy làm ra được 38kg đá. Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn an tâm và chọn mua máy thay vì mua đá bên ngoài không đảm bảo chất lượng vệ sinh.

>> Xem thêm: Xếp hạng máy chuyên làm đá viên loại nào tốt nhất tại:  https://www.thietbim5s.vn/may-lam-da-vien-loai-nao-tot-nhat.html

Máy làm đá viên công suất lớn ST-2000P

1.4 Chọn mua máy chuyên làm đá viên cho quán bar

Thiết bị sử dụng trong quầy bar không chỉ cần đáp ứng về mặt làm đá mà còn yêu cầu về mặt thẩm mỹ là sự tiện lợi trong quá trình pha chế. 

Bên cạnh đó, các món thức uống trong quán bả chủ yếu là cocktail, rượu vang,... các thức uống có màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt. Chính vì vậy mà viên đá có hình dạng đẹp cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Dưới đây là 3 mẫu máy làm đá viên vuông dành riêng cho các quầy bar:

 • ST-51B: Thiết bị chỉ phù hợp cho những quán bar nhỏ, vì năng suất chỉ giao động 50kg/ngày. Thiết kế nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng đặt chúng ngay quầy pha chế mà không tốn nhiều diện tích
 • ST-81B: Máy có kích thước với ST-51B, tuy nhiên lại có năng suất cao hơn, lên đến 80kg đá 1 ngày. Phù hợp với những quán nào có tần suất sử dụng đá liên tục, số lượng lớn.
 • ST-101B: Đây là mẫu máy có thiết kế nhỏ gọn nhưng sản lượng làm đá lại là cao nhất so với 2 loại mày cho quầy bar ở trên. Lượng đá được làm ra trong 1 ngày lên đến 100kg, cùng với khoang chứa và lưu trữ là 30kg. Hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng lớn của các quán bar.

Máy đám đá cho quán bar

2. Chọn máy làm đá viên theo năng suất sử dụng

Sản lượng đá cần phục vụ Gợi ý năng suất máy
30 - 50 ly (không liên tục) Máy sản xuất 55kg/ngày, mỗi giờ làm được 2.3kg, thùng chứa 18kg.
50 - 100 ly Máy làm đá 99kg/ngày, mỗi giờ sản xuất được 4kg, thùng chứa 36kg.
100 - 150 ly Máy tạo đá 120 - 160kg/ngày, mỗi giờ làm ra 5 - 7kg đá, thùng chứa từ 36kg - 100kg.
150 - 200 ly Máy sản xuất đá 190 - 300kg/ngày, mỗi giờ tạo ra 7 - 13kg đá, thùng lưu trữ đá từ 100 - 200kg.
Trên 200 ly (sử dụng liên tục) Máy chuyên làm đá từ 400 - 600kg/ngày, mỗi giờ sản xuất từ 20 - 30kg đá, thùng chứa 170kg - 350kg.
Lượng đá số lượng lớn, cần liên tục (uống bia) Máy làm nước đá viên 900kg/ngày, mỗi mẻ được 40kg, thùng chứa lên đến 350kg.

Năng suất máy làm đá viên

Chọn mua một máy làm đá viên phù hợp với nhu cầu sử dụng là một điều vô cùng quan trọng, và việc này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Tiết kiệm tài chính, đặc biệt đối với những cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ, chi phí hạn hẹp.
 • Khi bạn chọn một máy phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ không gặp tình trạng thiếu hoặc dư thừa đá. Điều này giúp bạn duy trì hiệu suất làm việc tốt và tránh lãng phí.
 • Phù hợp với không gian quán cũng như diện tích pha chế. Giúp tối ưu hóa không gian làm việc mà vẫn đảm bảo khả năng sản xuất đá đủ để phục vụ.

3. Chọn máy đá viên theo hình dạng đá cho món thức uống

Hình dạng đá Nhu cầu sử dụng
Đá viên vuông Sử dụng được hầu hết các loại thức uống từ trà sữa, nước giải khát, bia,...
Bên cạnh đó nó còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao, sử dụng để trang trí tăng sự hấp dẫn cho thức uống.
Đá thỏi/ đá hình trụ Có kích thước lớn nên thường sử dụng để uống bia trong các quán nhậu.
Đá hạt nhỏ/ đá tuyết Sử dụng cho sinh tố, đá bào, trái cây tô,...
Đá bán nguyệt Phù hợp trong pha chế yêu cầu tính mới mẻ và thẩm mỹ cao.

Máy làm đá viên theo hình dạng

Kích thước và hình dạng của viên đá có thể thay đổi theo mục đích sử dụng, phong cách và sáng tạo của người pha chế. Quan trọng nhất là chọn loại đá phù hợp để tạo ra trải nghiệm thức uống tốt nhất cho khách hàng.

Hiện nay, loại đá được ứng dụng nhiều nhất chính là đá viên vuông khi vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ vừa có kích thước nhỏ, phù hợp với mọi thức uống.

4. Những tiêu chí khác khi chọn mua máy tạo đá cho quán cafe, trà sữa

 • Một yếu tố không kém phần quan trọng khi chọn mua máy tạo đá cho quán cà phê đó chính là kích thước của máy. Mỗi quán sẽ có những thiết kế không gian khác nhau, từ đó bạn hãy chọn loại máy phù hợp với không gian nhất để mang lại sự tiện lợi cũng như tạo nên không gian làm việc mới mẻ, đẹp mắt. Nếu không có quá nhiều diện tích, có thể tham khảo những dòng máy đặt được trực tiếp trên bàn pha chế. Ngược lại, nếu có nhiều không gian nên chọn những dòng máy dạng đứng để có năng suất cao hơn.
 • Thiết kế, phong cách, màu sắc của máy làm nước đá phù hợp với phong cách của quán. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất cũng như nhà cung cấp với nhiều mẫu mã, kiểu dáng máy làm đá khác nhau. Cửa hàng kinh doanh trà sữa, cafe của bạn có phong cách cổ điển, hiện đại hay ấm cúng. Hãy dựa vào nó để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất để thiết bị không chỉ dùng để sản xuất đá mà còn góp phần trang trí quán.
 • Công nghệ sản xuất đá viên, nó ảnh hưởng tới độ ổn và điện năng tiêu tốn trong quá trình sử dụng. Để tiết kiệm chi phí ở mức tối đa, nên chọn mua những dòng máy sử dụng công nghệ làm lạnh nước. Nó sẽ không gây ra tiếng ồn lớn, vận hành êm ái, đây là yếu tố khá quan trọng đối với những quán yêu cầu không gian yên tĩnh.
 • Và không thể thiếu đó chính là thời gian làm đá. Thiết bị cần có thời gian làm đá nhanh chóng để đáp ứng được nhu cầu phục vụ lượng lớn khách một cách liên tục để không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng. Tất cả các máy làm đá viên tại Thiết Bị M5s đều có thời gian làm đá cố định là 20 phút / mẻ.

Tổng kết:

Vừa rồi M5s đã tư vấn và giới thiệu tới các bạn cách chọn mua máy làm đá cho quán cafe, siêu thị, nhà hàng,... Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị cũng như đưa ra lựa chọn mua máy làm nước đá phù hợp nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại số điện thoại bên dưới comment hoặc liên hệ trực tiếp tới M5s để được hỗ trợ tư vấn nhé.
 

Bình luận

back top