Nên sử dụng máy đóng seal nhôm thủ công hay tự động?

Lượt xem: 48

Máy đóng seal nhôm cầm tay và tự động nên sử dụng loại máy nào mới tốt, mang lại hiệu quả công việc cao? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mua máy và không biết nên chọn mua loại nào khi trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn.

Yên tâm nhé, bài viết này Thiết Bị M5s sẽ phân tích chi tiết ưu và nhược điểm của máy dán màng seal tự động và bán tự động để bạn có sự so sánh cụ thể và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Ưu và nhược điểm của máy seal màng nhôm tự động và thủ công

Máy ép màng seal nhôm là thiết bị được sử dụng để dập màng siu trên các sản phẩm, chai lọ để bảo vệ chúng tránh khỏi những yếu tố môi trường bên ngoài. 

Chúng có khả năng xử lý với nhiều loại hũ nhựa có kích thước và chất liệu khác nhau. Bạn dễ dàng điều chỉnh các thông số dù ở dòng máy nào để phù hợp hơn với từng kích thước và chất liệu chai lọ mà không đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao. 

Để giúp bạn hiểu được chi tiết của từng loại máy, nội dung dưới đây M5s sẽ đưa ra ưu và nhược điểm của máy siu màng nhôm thủ công và tự động. Hãy cùng theo dõi để lựa chọn cho mình loại máy phù hợp nhất nhé.

Thành phẩm máy seal màng nhôm

1.1 Ưu và nhược điểm máy ép màng seal nhôm cầm tay

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp: Máy dán màng nhôm thủ công cầm tay có giá rẻ hơn rất nhiều so với những dòng tự động. Giao động từ 2 triệu cho đến 4 triệu đồng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng thấp: Việc di chuyển và sử dụng thiết bị ở nhiều địa điểm khác nhau. Quá trình di chuyển sẽ không mất nhiều thời gian và công sức, giúp bạn mang máy đến nơi mong muốn một cách nhanh chóng, dễ dàng.
 • Cách vận hành đơn giản: Dòng máy thủ công có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, không đòi hỏi nhiều kỹ năng hoặc đào tạo đặc biệt. Bảng điều khiển chỉ cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ seal.

Nhược điểm:

 • Hiệu suất thấp: So với máy tự động, máy ép màng seal nhôm cầm tay có hiệu suất làm việc thấp hơn, trung bình mỗi phút máydán seal từ 30 - 60 hộp nhựa (tùy mã máy). Nếu muốn dán màng seal số lượng lớn mỗi ngày cần đầu tư thêm máy móc và người vận hành.
 • Khả năng lỗi thành phẩm: Vì yêu cầu sự can thiệp của con người nên khó tránh khỏi việc xảy ra lỗi trong quá trình đóng seal, gây lãng phí và ảnh hưởng đến chất lượng seal.

Ưu điểm máy ép màng seal nhôm cầm tay

1.2 Ưu và nhược điểm máy dán seal nhôm tự động

Ưu điểm:

 • Năng suất hoạt động lớn: Máy đóng seal nhôm tự động có khả năng làm việc liên tục với tốc độ cao, nâng cao hiệu suất và năng suất sản xuất. Nhờ vào bộ phận băng chuyền, mỗi phút máy niêm phong miệng hũ nhựa với số lượng lên đến 200 chai mỗi phút. Như vậy, mỗi ngày bạn có thể đóng gói hàng ngàn chiếc hộp nhựa một cách nhanh chóng, không mất nhiều công sức.
 • Chính xác và đồng nhất: Máy được thiết kế để mang lại kết quả đóng gói đồng nhất, không bị ảnh hưởng bởi sự tác động của con người.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Máy vận hành tự động, dễ dàng điều chỉnh tốc độ băng chuyền để sản phẩm được đóng gói nhanh hơn.

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư cao: Máy đóng seal nhôm tự động có giá thành khá cao, giao động từ 20 - 30 triệu đồng.
 • Cần không gian lớn: Máy tự động thường có kích thước lớn nên đòi hỏi không gian vận hành rộng. Nên chỉ phù hợp với cơ sở, công xưởng có quy mô vừa và lớn.

Ưu điểm máy dán seal nhôm tự động

2. Máy ép màng seal cầm tay nên sử dụng trong trường hợp nào?

 • Quy mô nhỏ: Khi bạn có quy mô sản xuất nhỏ, sử dụng máy dập seal nhôm thủ công là lựa chọn hợp lý. Với việc sản xuất một số lượng nhỏ sản phẩm hoặc trong trường hợp cần đóng seal nhôm chỉ cho một số lượng hạn chế sản phẩm, máy cầm tay sẽ tiết kiệm chi phí so với việc đầu tư vào máy tự động.
 • Cần di chuyển thiết bị liên tục: Thiết bị có tính linh hoạt cao và dễ dàng di chuyển. Điều này rất hữu ích khi bạn cần sử dụng máy ở nhiều địa điểm khác nhau hoặc khi không có không gian rộng rãi để lắp đặt những dòng máy tự động.
 • Cần kiểm soát chính xác: Trong một số trường hợp, việc đóng seal nhôm cần sự can thiệp và kiểm soát chính xác từ con người. Đặc biệt là những loại chai lọ có chất liệu dày... Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ngành công nghiệp y tế hoặc thực phẩm, nơi việc đóng seal phải được thực hiện cẩn thận và chính xác để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.
 • Ngân sách hạn chế: Máy bọc seal cầm tay có giá thành rẻ hơn máy tự động. Nếu bạn không có quá nhiều chi phí để đầu tư trang thiết bị, thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tóm lại, nếu bạn cần đóng seal nhôm cho một quy mô nhỏ và linh hoạt, Thiết Bị M5s nghĩ rằng máy đóng seal nhôm cầm tay có thể là lựa chọn phù hợp nhất. 

Máy ép màng seal cầm tay

3. Nên sử dụng máy dán màng seal tự động trong trường hợp nào?

 • Sản xuất hàng loạt: Nếu bạn có nhu cầu sản xuất hàng loạt sản phẩm cần đóng seal nhôm, máy tự động sẽ giúp tăng hiệu suất và năng suất. Máy có khẳ năng hoạt động liên tục và đạt chất lượng thành phẩm cao, giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc thực hiện thủ công.
 • Đảm bảo chất lượng và đồng nhất: Dòng máy tự động được hoạt động dựa trên băng chuyền kết hợp với thanh cố định vị trí đầu vào của chai lọ. Nó sẽ giúp các sản phẩm được đóng gói một cách đồng nhất. Điều này quan trọng đặc biệt đối với các ngành công nghiệp như thực phẩm, dược phẩm và hóa chất, nơi chất lượng seal cần được đảm bảo một cách chặt chẽ.
 • Tiết kiệm lao động: Máy đóng seal nhôm tự động loại bỏ hoặc giảm thiểu sự can thiệp của con người trong quá trình đóng seal. Bạn không cần phải dành nhiều thời gian và công sức để đóng seal từng sản phẩm, giúp giảm tải công việc cho nhân viên và tăng năng suất tổng thể.
 • Tiết kiệm chi phí về lâu dài: Máy dập màng nhôm liên tục đem lại lợi ích về hiệu quả kinh tế trong các dự án sản xuất lớn. Dù có chi phí ban đầu cao hơn so với máy dán màng seal cầm tay, nhưng với việc tiết kiệm thời gian và lao động, máy tự động giúp bạn đạt được hiệu quả kinh tế dài hạn.

Tóm lại, nếu bạn đang làm việc trong một quy mô lớn hơn, có nhu cầu sản xuất hàng loạt và muốn tăng hiệu suất, máy đóng seal nhôm tự động là lựa chọn tốt hơn. Máy tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời cung cấp chất lượng seal đồng nhất và chính xác.

>> Xem thêm: Lý do máy ép seal ngày càng được ưa chuộng tại: https://www.thietbim5s.vn/ly-do-may-dan-mang-seal-duoc-ua-chuong.html

Máy dán màng seal tự động

Tổng kết:

Việc lựa chọn giữa máy đóng seal nhôm cầm tay và tự động là một quyết định quan trọng trong việc mua thiết đóng gói phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mỗi loại máy đều có ưu điểm riêng và phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Nếu bạn vẫn còn phân vân về các loại máy, đừng ngần ngại liên hệ ngay tới nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của Thiết Bị M5s để có được quyết định đúng đắn nhất nhé.

Bình luận

back top