7 lý do nên đầu tư máy xới đất đa năng trong nông nghiệp

Lượt xem: 28

Máy xới đất đa năng không chỉ đơn giản là một công cụ mà còn là một tài sản quý giá mang lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân phục vụ việc cày xới đất. Trong bài viết này, hãy cùng Thiết bị M5s tìm hiểu 7 lý do bạn nên đầu tư ngay máy làm đất để canh tác đất đai, ruộng vườn.

1. 7 lý do nên mua máy xới đất đa năng trong nông nghiệp

1.1. Tiết kiệm thời gian và giải phóng sức lao động

Máy có khả năng xới đất một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với khi xới đất bằng tay. Điều này giúp bà con hoàn thành công việc nhanh hơn và tận dụng thời gian hiệu quả hơn. Ngoài ra, thiết bị còn giúp người nông dân đỡ vất vả hơn trong quá trình chuẩn bị đất và canh tác.

>>Xem video: Test máy làm đất siêu khỏe, siêu nhanh cùng khách hàng của M5s

1.2. Máy cày đất giúp tiết kiệm chi phí và nhiên liệu

Máy xới cầm tay giúp giảm sự phụ thuộc vào lao động nhân công, giúp bạn giảm đáng kể chi phí thuê nhân công. Thay vào đó, mọi người chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu để mua máy.

Bạn cũng không cần lo về vấn đề máy có tiêu hao nhiều nhiên liệu hay không bởi với thiết kế động cơ chạy xăng hoặc chạy dầu cải tiến hiện đại giúp tiết kiệm tối đa nhiên liệu trong lúc hoạt động, trung bình máy chỉ tiêu hao 4,5 lít nhiên liệu cho 4500m2. Bạn có thể tham khảo nên mua máy xới mini chạy xăng hay chạy dầu tại đây.

Ngoài ra, với cấu tạo đơn giản nên máy làm đất mini có thể được bảo trì dễ dàng hơn và tuổi thọ cao hơn giúp giảm chi phí sửa chữa.

1.3. Máy cày xới đất có năng suất làm việc cao

Máy sử dụng động cơ 4 thì hoặc 2 thì mang lại hiệu suất làm việc mạnh mẽ, tốc độ xới đất nhanh chóng, có thể làm việc liên tục trong thời gian dài mà không cần nghỉ ngơi, giúp tận dụng tối đa thời gian làm việc và hoàn thành công việc trong thời gian ngắn hơn từ đó nâng cao hiệu suất công việc.

Máy xới đất công suất cao

1.4. Máy phay đất đa chức năng

Sỡ dĩ mọi người gọi là máy xới đất đa năng bởi máy có khả năng thực hiện nhiều chức năng khác nhau nhờ vào thiết kế bộ lưỡi xới có thể thay đổi thành các dạng khác nhau như lưỡi cày, bộ bừa đất, bộ xạc cỏ, bộ tạo rãnh lên luống,...giúp máy dễ dàng thực hiện các công việc như:

 • Cày đất, phay đất, bừa đất, băm đất: giúp đất tơi xốp hơn, cải thiện chất lượng đất tốt hơn.
 • Xạc cỏ: đánh cỏ quanh gốc và vườn trồng cây để hạn chế sự phát triển của cỏ dại.
 • Xới đất cứng: máy có thể dễ dàng xới nhuyễn đất cứng, chứa nhiều sỏi đá.
 • Tạo rãnh, lên luống: nhờ việc tạo rãnh sẽ giúp đất thoát nước tốt hơn và lên luống đất trồng ngô, gieo trồng hạt giống.

Bộ xới của máy cày mini

1.5. Đất được xới tơi xốp, nhanh chóng

Khi máy cày bừa mini di chuyển qua đất, các lưỡi cày sẽ xới đất lên và đảm bảo rằng đất được làm mềm và tơi xốp. Nhờ đó đất sẽ dễ dàng thấm nước, phân bón và thoáng khí hơn. Điều này giúp cây trồng có thể phát triển mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, đất tơi xốp còn hỗ trợ việc thoát nước, giúp tránh nguy cơ ngập úng trong trường hợp mưa nhiều. Từ đó, tạo điều kiện tốt cho rễ cây phát triển dễ dàng hơn trong đất, giúp cây hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.

1.6. Cách sử dụng máy xới đất đơn giản

Với thiết kế nhỏ gọn, được trang bị bánh xe lớn cứng cáp nên máy có thể dễ dàng di chuyển trên nhiều địa hình phức tạp như đất đồi, ruộng đất, nương rẫy. Ngoài ra, cách sử dụng máy vô cùng đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể vận hành máy kể cả phụ nữ. 

Động cơ máy sở hữu công suất lớn do đó máy có thể hoạt động cực kỳ êm mượt, ổn định và ít xảy ra hư hỏng gây cản trở công việc làm nông.

Cách sử dụng máy xới đất đa năng

1.7. Dễ dàng xới đất trên diện tích quy mô lớn

Nhờ động cơ hoạt động mạnh mẽ cùng với bộ xới đất cứng cáp, thiết bị mang lại độ sâu và độ rộng phay đất vượt trội, do đó có thể xới đất nhanh chóng trên một diện tích lớn mà không mất quá nhiều công sức.

2. Phạm vi sử dụng máy cày xới đất trong canh tác

Máy xới đất được sử dụng để xới đất và chuẩn bị đất trước khi trồng cây hoặc canh tác. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp, cụ thể như:

 • Ruộng đất: Máy phay đất dùng để xới đất canh tác trên các ruộng khô, ruộng nước trồng lúa, trồng bắp, sắn, khoai,...Ngoài ra, máy còn hỗ trợ bà con tạo rãnh và lên luống trồng cây, gieo hạt.
 • Khu vực đồi núi, rẫy: Được trang bị bánh xe lớn giúp dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình, do đó máy xới tay có thể làm việc trên các khu vực đồi núi, nương rẫy trồng cây công nghiệp lâu năm như cà phê, chè, hồ tiêu,...

Phạm vi sử dụng máy xới đất

 • Các khu vườn gia đình: Trong các khu vườn nhỏ của gia đình hoặc đất khuôn viên đô thị, thiết bị được dùng để xới tơi đất, giúp đất thông thoáng và thoát nước tốt hơn. Ngoài ra, các loại máy xới đất cầm tay loại nhỏ cũng được các gia đình ưa chuộng sử dụng phục vụ việc trồng cây, trang trí sân vườn.
 • Nông trại: Máy cày mini có thể được sử dụng để làm việc trên mảnh đất trồng cây lương thực trên các nông trại cho mục đích tự cung cấp hoặc thương mại.
 • Vườn ươm: Trong việc trồng cây ăn trái và gây giống, máy cày đất còn có thể giúp băm đất, xới tơi đất một cách nhanh chóng.

3. Sự khác nhau khi sử dụng máy xới mini so với xới đất bằng tay

Dưới đây là điểm khác biệt khi làm đất bằng máy cày ruộng mini so với thủ công bằng tay: 

 • Máy cày tay mini được trang bị động cơ mạnh mẽ do đó sẽ xới đất nhanh hơn và hiệu quả hơn so với cuốc đất bằng tay gấp 10 lần. Bên cạnh đó, làm đất thủ công đòi hỏi nhiều công sức và thời gian hơn, đặc biệt đối với những khu đất diện tích lớn.
 • Máy xới đất mini giúp bà con đỡ vất vả hơn. Người dùng chỉ cần điều khiển máy và theo dõi quá trình làm việc.
 • Xới đất bằng máy giúp tạo ra một lớp đất tơi xốp, mịn và đều, giúp cải thiện cấu trúc đất và tạo điều kiện phát triển tốt cho cây trồng. Trong khi đó, cày đất bằng tay thủ công sẽ không đảm bảo chất lượng công việc như máy cày mini.
 • Xới đất bằng tay không đòi hỏi chi phí mua máy và mua nhiên liệu nhưng mất nhiều công sức và thời gian hơn từ đó khiến hiệu suất công việc làm nông không được cao. 

Nếu bà con không có nhiều ngân sách để mua máy cày xới đất mới thì có thể tìm hiểu về máy cày đất mini Nhật bãi để tiết kiệm chi phí đầu tư máy.

Lý do nên sử dụng máy xới đất

Tổng kết: 

Có thể thấy, máy xới đất đa năng là giải pháp làm đất tuyệt vời dành cho bà con nông dân. Đầu tư máy sẽ giúp mọi người làm việc nhanh chóng và tiết kiệm sức lao động hơn. Nếu mọi người có nhu cầu mua máy xới mini, hãy liên hệ với Thiết bị M5s qua hotline để được tư vấn lựa chọn dòng máy phù hợp nhất.

Bình luận

back top