Bạn đang có một tiệm bún phở bán đồ ăn sáng và muốn tự làm giò chả để tối ưu chi phí cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm? Nếu mua giò bên ngoài vừa tốn kém nhiều chi phí, vừa không kiểm soát được chất lượng sản phẩm thì việc chọn mua một chiếc máy xay giò chả là quyết định sáng suốt.
Vậy nên lựa chọn loại máy làm chả cá hay máy làm giò chả nào trong trường hợp này? Yên tâm, nội dung dưới đây Thiết Bị M5s sẽ tư vấn 2 loại máy có năng suất phù hợp với nhu cầu kinh doanh bún, phở. Hãy cùng theo dõi là lựa chọn dòng máy phù hợp với bạn nhất nhé.
>> Xem thêm: M5s hướng dẫn làm giò chả thơm ngon, giòn dai (không hàn the)
Mục lục [hide]
1. Top 2 loại máy làm chả cá phù hợp để bán bún, phở
Tùy vào quy mô hoạt động của tiệm cũng như số lượng đồ ăn cần bán ra mỗi ngày mà lựa chọn loại máy phù hợp nhất. Tuy nhiên phần lớn số lượng sản xuất phục vụ cho nhu cầu kinh doanh đồ ăn sáng đều ở mức vừa phải, không quá nhiều giống như những cơ sở chuyên sản xuất giò. Vậy nên bạn có thể tham khảo một trong những dòng máy dưới đây.
1.1 Máy xay chả cá 2kg thiết kế nhỏ gọn
Đây là loại máy làm chả được sử dụng trong các hộ gia đình hoặc tiệm kinh doanh nhỏ lẻ. Với năng suất trung bình là 1,5kg thịt xay cho mỗi mẻ, bạn có thể làm ít nhất 10kg giò thành phẩm mỗi ngày.
Mặc dù là thiết bị được sản xuất và sử dụng với nhu cầu thấp. Nhưng thiết bị vẫn được trang bị những tính năng vượt trội, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng chẳng hạn như:
- Các bộ phận được cấu tạo từ chất liệu inox cao cấp. Giúp thiết bị luôn có vẻ ngoài sáng bóng, không xảy ra tình trạng rỉ sét, ăn mòn. Điều này sẽ khiến cho máy có tuổi thọ lâu bền hơn các loại máy thông thường.
- Vì không xảy ra những tình trạng như rỉ sét nên việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là vô cùng tốt. Không cần lo lắng thiết bị sẽ làm ảnh hưởng tới chất liệu thịt.
- Trang bị khoang chứa đá ở cối xay, dành cho những ai chưa biết thì bộ phận này có tác dụng cho đá lạnh vào và làm giảm nhiệt độ trong cối xay. Giúp nhiệt độ được giảm, hạn chế tối đa giò bị chín tái, bở,...
Thông số kỹ thuật:
- Model: GC-2
- Điện áp: 220V/50Hz
- Công suất: 2Hp
- Năng suất: 1.5-2kg/mẻ
- Thời gian xay: 2-3 phút/mẻ
- Loại lưỡi dao: 3 cánh
1.2 Máy xay chả 3kg công suất lớn
Chiếc máy này sẽ phù hợp với những ai cần số lượng lớn giò mỗi ngày hoặc không muốn làm quá nhiều mẻ trong 1 ngày. Với năng suất từ 2,5 - 3kg mỗi lần xay, bạn có thể làm ra một mẻ giò sống chỉ trong 3 phút mà không mất quá nhiều thời gian hay công sức. Kết hợp cùng các loại khuôn gói giò thủ, giò lụa sử dụng trong bước gói và hấp sẽ tối ưu thời gian đáng kể.
Máy làm chả 3kg có thiết kế cao ráo, sạch sẽ giúp cho không gian bếp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Tương tự như máy 2kg, thiết bị được trang bị đầy đủ các tính năng giúp ích cho người sử dụng. Chẳng hạn như: khoang chứa đá, inox cao cấp, chốt lật nghiêng cối xay 90 độ,...
Với motor được làm hoàn toàn từ đồng giúp công suất của máy được vận hành một cách mạnh mẽ, xay nhuyễn thịt nhanh chóng.
Cùng với chất liệu là inox cao cấp, sau mỗi lần sử dụng việc vệ sinh sẽ trở nên dễ hơn bao giờ hết. Nên mọi người không cần phải quá lo lắng về việc máy làm giò chả có kích thước lớn gây khó khăn trong việc vệ sinh.
Thông số kỹ thuật:
- Model: GC-3
- Điện áp: 220V/50Hz
- Công suất: 3KW
- Năng suất: 2.5-3kg/mẻ
- Thời gian xay: 2-3 phút/mẻ
2. Lợi ích khi tự làm giò để kinh doanh bún phở
Ngày nay, những yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu. Những tiệm kinh doanh có kèm thêm chữ “nhà làm, tự làm” gần như được khách hàng an tâm và lựa chọn nhiều hơn những cửa hàng thông thường khác. Chính vì vậy, nếu cơ sở kinh doanh đồ ăn sáng của bạn lựa chọn cách sản xuất nguyên liệu trực tiếp tại nhà thay vì nhập ở những nơi khác. Chắc chắn sẽ thu hút được nhiều lượng khách hơn.
Bên cạnh đó, bạn có thể tìm và lựa chọn những công thức làm giò chả riêng cho mình và tạo ra những cây giò chả có hương vị đặc trưng riêng. Đây cũng là một yếu tố không kém phần thu hút người dùng so với hương vị giò thông thường mà quán nào cũng sử dụng.
Việc tự sản xuất nguyên liệu tại nhà sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chất lượng, số lượng tiêu thụ hằng ngày.
Chủ động hơn trong việc cung ứng nguyên liệu. Chẳng hạn như bỗng nơi bạn lấy nguyên liệu hằng ngày đóng cửa vì lý do nào đó, bạn phải vội vàng tìm nơi để thay thế nhưng chất liệu lại không bằng,....
3. Những tiêu chí chọn máy làm giò chả bạn nên biết
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy xay giò chả khác nhau. Chính vì vậy mà những ai lần đầu biết đến thiết bị rất khó trong việc đưa ra quyết định lựa chọn sao cho đúng đắn nhất. Nếu bạn cũng đang phân vân chưa biết nên chọn thiết bị như thế nào thì hãy tham khảo một vài tiêu chí bên dưới đây nhé.
- Số lượng giò tiêu thụ mỗi ngày
Với một số lượng cụ thể bạn sẽ đưa ra loại máy có năng suất phù hợp. Chẳng hạn, một ngày bán ra khoảng 5kg giò thì bạn có thể lựa chọn dòng máy 2kg và chia ra làm 3 - 4 lần xay. Hoặc lựa chọn dòng máy 3kg và chia ra 2 lần xay trong mỗi ngày.
Như vậy, chỉ thông qua một yếu tố này bạn đã lựa chọn được loại máy phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.
- Yêu cầu về chất lượng máy
Tiếp theo là về yếu tố chất lượng, trên thị trường thiết bị được chia làm 2 loại chính. Một là được làm từ inox 201, hai là inox 304, cả hai đều là những loại chất liệu cao cấp. Tuy nhiên loại inox 304 sẽ có chất lượng cao hơn. Thiết bị sẽ hạn chế tối đa được việc bị han gỉ và luôn có vẻ ngoài sáng bóng. Điều này cũng giúp cho thiết bị có tuổi thọ lâu dài hơn so với những loại còn lại. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn an tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Chi phí đầu tư
Giá máy làm giò có nhiều phân khúc khác nhau, tùy thuộc vào mức chi phí mà bạn có thể đầu tư cho thiết bị mà chọn mua máy sao cho phù hợp. Tuy nhiên cũng nên cân bằng yếu tố giá thành và năng suất hoạt động của máy để tránh mua phải máy có năng suất thấp hơn so với nhu cầu sử dụng nhé.
- Các tính năng kèm theo
Nếu bạn là người lần đầu sử dụng thiết bị này thì nhất định không được bỏ qua yếu tố này. Nên lựa chọn những dòng máy có thiết kế mới, được trang bị nhiều tính năng chẳng hạn như cối xay nghiêng 90 độ, trang bị khoang chứa đá. Bộ phận khoang chứa đá sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa việc giò bị bở và chết.
Vấn đề này rất nhiều người gặp phải trong những lần đầu sử dụng. Tuy nhiên với khoang chứa đá bạn sẽ không cần phải quá lo lắng và làm những bước như bình thường mà không cần cho những loại chất hóa học, hàn the.
Tổng kết:
Vừa rồi M5s đã gợi ý tới mọi người 2 dòng máy làm giò chả phù hợp với nhu cầu kinh doanh bún, phở. Tùy thuộc vào từng nhu cầu của người sử dụng cũng như số lượng giò cần tiêu thụ mỗi ngày mà mỗi người sẽ có loại máy phù hợp riêng.
Nếu bạn vẫn còn phân vân hay thắc mắc gì hãy liên hệ ngay tới Thiết Bị M5s để được nhân viên tư vấn lựa chọn loại máy phù hợp nhất nhé.