Hướng dẫn sạc bình phun thuốc sâu bằng điện đúng cách

Lượt xem: 169

Máy phun thuốc sâu chạy điện là một trong những thiết bị hỗ trợ phun thuốc sâu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng chưa nắm rõ cách sạc bình phun thuốc sâu sao cho đúng, dẫn đến tình trạng bình sau một thời gian sử dụng nhanh xuống cấp. 

Trong bài viết này, hãy cùng Thiết bị M5s tìm hiểu thật chi tiết về bình xịt điện và cách sạc điện bình phun đúng cách nhằm mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất nhé! 

Đầu tiên, hãy xem video sau để hiểu rõ về cách lắp đặt cũng như sử dụng máy phun thuốc sâu dùng điện sao cho đúng cách:

1. Hướng dẫn cách sạc bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

Bình xịt thuốc sâu bằng điện muốn hoạt động được thì không thể thiếu bình ắc quy, vì vậy việc sạc và bảo quản bình ắc quy là vô cùng quan trọng. Sau đây là các bước hướng dẫn cực chi tiết giúp bạn sạc bình bơm thuốc điện đúng cách. 

Bước 1: Lựa chọn vị trí sạc điện an toàn

Nhằm đảm bảo máy không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài trong quá trình được sạc điện, bạn nên đặt máy ở vị trí bằng phẳng, thoáng mát, hạn chế người qua lại và đặc biệt là tránh xa tầm tay của trẻ em. Tiếp theo, chuẩn bị nguồn điện thật ổn định để bình được cấp điện đều và tốt nhất. 

Bước 2: Tiến hành sạc điện

Thông thường vị trí cắm sạc sẽ được bố trí gần công tắc nguồn, bạn tìm đúng vị trí và kết nối giắc cắm thật chặt, tránh điện bị rò ra trong quá trình sạc. 

Kết nối dậy sạc với nguồn điện, đặt bộ sạc cách mặt đất tối thiểu 50m và chờ máy sạc đầy. Ở một số bình phun thuốc sâu sẽ có đèn báo khi máy đã đủ điện để bạn tiện theo dõi, tuy nhiên đối với những bình không có đèn báo, bạn có thể hẹn thời gian trong vòng 8 tiếng kể từ lúc bắt đầu sạc vì đây là thời gian chuẩn để bình ắc quy được làm đầy. 

Hướng dẫn sạc bình xịt điện

Bước 3: Kiểm tra bộ sạc

Sau khi đã hoàn thành các thao tác ở trên, bạn nên kiểm tra xem bộ sạc đã vào điện hay chưa bằng cách nhìn vào đèn hiển thị. 

  • Đèn màu đỏ có nghĩa là điện đã vào và bình đang được sạc bình thường. 
  • Đèn màu xanh nghĩa là bình đã sạc đầy hoặc đang ở chế độ chờ. 
  • Nếu nhận thấy bất kì trường hợp nào như đèn hiển thị bộ sạc không sáng, hay trong quá trình sạc bình có những dấu hiệu bất thường thì nên ngừng sạc, đem máy đi kiểm tra lập tức và tìm biện pháp sửa chữa phù hợp.

2. Các lưu ý khi sử dụng và sạc bình xịt thuốc chạy điện

Nên sạc điện theo số giờ quy định của nhà sản xuất, không nên để bình sạc quá lâu có thể dẫn đến tình trạng bình ắc quy bị nóng, phồng bình gây ra các vấn đề về cháy nổ nguy hiểm cũng như làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

Có thể sạc bình trực tiếp mà không cần tháo bình ắc quy ra khỏi bình.

Mặc dù thời gian trung bình phổ biến ở các bình phun thuốc trừ sâu bằng điện là 8 tiếng, tuy nhiên bạn cần xem kỹ loại bình, lượng điện mà cục cung cấp và số lượng điện năng còn lại trong bình để điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp. Tránh rút pin sớm khi bình chưa được sạc đầy, lâu dài sẽ làm cho bình ắc quy bị chai, xuống cấp nghiêm trọng hay rút pin quá trễ làm nóng bình gây cháy nổ. 

>> Xem thêm: Máy xịt điện pin lithium

Khi nguồn điện cung cấp không còn đảm bảo, giảm xuống 10.5, bình sẽ phát ra còi báo, nên quan sát và rút nguồn điện nhanh nhất có thể để kiểm tra lại nguồn điện và bình phun. Máy phun thuốc sâu chạy điện

Không nên thử phun thuốc khi bình phun thuốc sâu không có thuốc. 

Luôn đặt máy phun thuốc trừ sâu chạy điện đứng khi sử dụng hay cả khi không sử dụng, không đặt bình nằm song song với mặt đất hoặc úp ngược bình.

Cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi sử dụng bình xịt điện để đảm bảo an toàn cho bản thân. 

Cần vệ sinh và bảo quản bình đúng cách, đảm bảo cho những lần dùng sau.

>> Xem thêm: Nên sử dụng máy xịt thuốc sâu chạy xăng hay chạy điện  xxx

3. Cấu tạo bình phun thuốc sâu 

Khi muốn sử dụng bất kỳ thiết bị nào thật hiệu quả, chúng ta nên hiểu rõ về cấu tạo của nó. Đối với bình phun thuốc trừ sâu chạy điện cũng vậy, sau đây là cấu tạo cơ bản của bình xịt điện, sẽ gồm những bộ phận sau: 

  • Bình chứa thuốc: được thiết kế với rất nhiều dung tích và màu sắc khác nhau, nhằm phục vụ đa dạng mục đích và quy mô sử dụng của khách hàng. 
  • Bình ắc quy: đây là bộ phận tích điện và cung cấp nguồn điện cho bình trong suốt quá trình sử dụng. Một số dòng máy cao cấp hơn, bộ phận này thường được thay thế bằng pin lithium, loại pin có khả năng tích điện tốt, bền và trọng lượng nhẹ hơn bình ắc quy.  
  • Ống dẫn: được nối từ bộ phận bơm với vòi phun để dẫn thuốc.
  • Vòi phun: có thể điều chỉnh độ dài linh hoạt, thường được kết hợp với tay cầm giúp người nông dân thao tác phun dễ dàng hơn. 
  • Bơm điện: thường có 2 loại phổ biến là bơm đơn và bơm đôi. Đây là một trong những bộ phận quan trọng giúp điều chỉnh lượng thuốc được phun ra mạnh hay yếu. 
  • Đầu phun: được trang bị nhiều tính năng phù hợp với nhiều kiểu cây trồng và mức độ phun khác nhau.

Cấu tạo bình phun thuốc thuốc sâu bằng điện

Bên cạnh đó, khi mua bình xịt thuốc trừ sâu dùng điện bạn sẽ được trang bị thêm các phụ kiện khác như lọc rác, quai đeo đệm massage, bộ béc phun, bộ nguồn điện,...

>> Xem thêm: Phụ tùng máy phun thuốc sâu

Tổng kết:

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về cách sử dụng máy phun thuốc trừ sâu chạy điện, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để sử dụng máy xịt thuốc sâu hiệu quả hơn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hay cần tư vấn thêm về bình phun thuốc sâu, hãy liên hệ ngay Thiết bị M5s để được giải đáp nhanh nhất nhé! 
 

Bình luận

back top