Cách nhận biết máy vặt lông gà Trung Quốc

Lượt xem: 14

Hiện nay, các dòng máy vặt lông gà Trung Quốc ngày càng được bày bán phổ biến ở thị trường Việt Nam. Vậy làm sao để nhận biết chúng, cùng M5s khám phá những đặc điểm vô cùng đặc trưng của máy làm lông vịt Trung Quốc trong bài viết dưới đây. 

1. Núm cao su máy làm lông gia cầm Trung Quốc

Các dòng máy vặt lông đến từ Trung Quốc được ưa chuộng bởi giá thành rẻ, cũng chính vì thế mà các chất liệu cấu tạo nên thiết bị được làm từ những chất liệu rẻ hơn. 

Điển hình là núm cao su vặt lông, có thành phần cấu tạo chính là cao su tổng hợp. Những loại núm này sẽ có phần cứng hơn các núm cao su tuốt lông gà của Việt Nam, bởi vì loại của Việt Nam sẽ được làm từ 100% cao su tự nhiên. 

Núm cao su vặt lông gà Trung Quốc

Màu sắc của các loại núm này có phần trong và nhạt hơn so với núm xuất xứ Việt Nam. Các bạn có thể theo dõi hình sau để hình dung rõ hơn. 

Việc sử dụng cao su tổng hợp sẽ khiến núm nhanh xuống cấp, giảm độ đàn hồi hơn, tốn kém chi phí để thay thế. 

Bên cạnh đó, việc bố trí núm cao su tuốt lông ở các loại máy Trung Quốc cũng thưa hơn, nên nếu bạn sơ chế gà ở khâu đầu không kỹ, có thể xuất hiện các trường hợp gãy cánh, dập mỏ.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng máy vặt lông gà Trung Quốc kết hợp với núm cao su 100% cao su tự nhiên để đảm bảo thành phẩm gà vịt không bị trầy da, dập mỏ. 

2. Lồng vặt máy nhổ lông gà vịt Trung Quốc 

Máy đánh lông gà Trung Quốc sẽ có cấu tạo viền lồng vặt to và dày. Điều này có thể giúp hạn chế lông gia cầm văng ra ngoài trong quá trình vặt. Nhưng đôi khi sẽ gây khó khăn cho người dùng trong việc vệ sinh máy. 

Lồng vặt máy vặt lông gà Trung Quốc

3. Bố trí công tắc cho máy vặt lông gà 

Công tắc là một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất ở hầu hết các dòng máy làm lông gà Trung Quốc. Bảng công tắc này thường được trang trí màu sắc khá bắt mắt, giúp người dùng dễ dàng quan sát và sử dụng. Ngoài ra chúng còn được trang bị tính năng chống nước, giúp đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Công tắc của máy làm lông gia cầm Trung Quốc

Công tắc thường được bộ trí ở phần thân máy, với 2 nút bật và tắt tiện lợi. Đây là 1 đặc trưng mà hầu hết các loại máy vặt lông gà đến từ Việt Nam đều không có. 

4. Tay cầm máy đánh lông gà Trung Quốc 

Nhằm tiện cho việc di chuyển máy trong quá trình sử dụng, thiết bị vặt lông đến từ Trung Quốc sẽ được trang bị thêm 2 tay cầm hai bên thân máy.

Nhưng đây có thể được xem là một trong những chi tiết khá dư thừa, vì việc vận hành máy vặt lông gà cần sự ổn định về vị trí, đồng thời các tay cầm cũng chưa chắc sẽ đảm bảo được độ an toàn cho việc di chuyển máy làm lông gà. 

Tay cầm máy đánh lông gà Trung Quốc

5. Cấu tạo bên trong máy làm lông gà vịt Trung Quốc

Motor đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp thiết bị vận hành tốt, đảm bảo được hiệu suất vặt lông trong suốt quá trình sử dụng. 

Khi so sánh với các dòng máy đến từ Việt Nam, thì motor của những chiếc máy đánh lông từ Trung Quốc sẽ có phần nhỏ hơn và về việc motor có đảm bảo 100% dây đồng hay không cũng khó để đảm bảo được. 

Cấu tạo bên trong máy vặt lông gà Trung Quốc

Nếu bạn vặt số lượng lớn, nhiều thì nên chọn những chiếc máy sản xuất tại Việt Nam, với công suất motor khỏe, 100% dây đồng để tránh việc bị gián đoạn công việc. 

Bên cạnh đó, dây puli và bánh đà của dòng máy Trung Quốc sẽ là dây đơn, còn của Việt Nam thông thường sẽ được trang bị dây đôi. 

6. Giá thành máy vặt lông gà vịt Trung Quốc 

Giá thành có lẽ là một trong những ưu điểm lớn nhất của máy nhổ lông gà vịt Trung Quốc. Mặc dù được nhập khẩu kèm theo nhiều thuế phí nhưng thiết bị này lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại máy vặt lông gà được gia công trực tiếp tại Việt Nam. 

Vì thế, tùy thuộc vào ngân sách của bạn, thì đây là một trong những sự lựa chọn khá phù hợp túi tiền của nhiều người. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, chỉ chọn mua máy làm lông gia cầm Trung Quốc khi có nhu cầu vặt lông vừa phải vì thông qua những phân tích mà M5s vừa đưa ra thì thiết bị không phù hợp để hoạt động ở công suất vặt lông cao. 

>> Xem thêm: So sánh máy đánh lông gia cầm Việt Nam và Trung Quốc

Trên đây là 6 dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết được đâu là máy đánh lông gà đến từ Trung Quốc. Nếu bạn quan tâm đến các thiết bị làm sạch lông như máy vặt lông gà, máy nhổ lông măng cầm tay thì hãy liên hệ ngay Thiết bị M5s để được tư vấn nhé! 
 

Bình luận

back top