Máy bào đá (hay còn gọi là máy xay đá bào) được sử dụng để bào đá viên thành đá mịn như tuyết. Đá bào thường được sử dụng trong các món ăn và thức uống như sinh tố, chè, kem,.. để tăng thêm hương vị và độ mát lạnh.
Loại máy này là trợ thủ đắc lực cho mọi quán cà phê, trà sữa, sinh tố hay gian bếp gia đình. Ngay bây giờ cùng Thiết bị M5s tìm hiểu về thiết bị máy bào đá bạn nhé.
1. Tại sao bạn nên sử dụng máy bào đá?
- Tiết kiệm thời gian và công sức: Thay vì bạn phải đập đá thủ công tốn thời gian và tốn sức, máy xay đá bào giúp bạn hoàn thành việc bào đá nhanh chóng, dễ dàng chỉ trong vài giây.
- Tăng tính thẩm mỹ: Đá bào mịn như tuyết, không chỉ tạo cảm giác ngon miệng mà còn tăng thêm phần đẹp mắt cho thức uống và món ăn. Từ đó giúp bạn thu hút khách hàng khách và hiệu quả kinh doanh tốt hơn
- Dễ dàng sử dụng và vệ sinh: Hầu hết các máy bào đá hiện nay đều được thiết kế đơn giản, ai cũng có thể sử dụng được mà không cần trình độ chuyên môn cao.
2. Làm thế nào để chọn mua loại máy bào đá phù hợp?
Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã máy bào đá với các mức giá khác nhau, việc lựa chọn được loại máy phù hợp có thể khiến bạn băn khoăn.
Để giúp bạn dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn, bạn hãy tham khảo những yếu tố Thiết bị M5s đưa ra sau đây để quyết định đúng đắn nhất nhé.
Nhu cầu sử dụng máy bào đá
Xác định nhu cầu sử dụng của bạn, bao gồm tần suất sử dụng, lượng đá bào cần thiết mỗi ngày và loại thức uống, món ăn bạn muốn chế biến.
- Nếu tần suất sử dụng ít, lượng đá bào <100kg/ngày thì bạn có thể mua các loại máy bào đá dùng điện bán tự động.
- Nếu tần suất sử dụng nhiều, lượng đá bào >100kg/ngày thì bạn có thể mua các loại máy làm đá bào tự động để đáp ứng nhu cầu.
Ngoài ra xác định loại món ăn bạn muốn chế biến cũng khá quan trọng, ví dụ bạn làm siro đá bào, trái cây tô thì có thể mua máy bào đá 1 lưỡi. Còn làm các món ăn đòi hỏi đá bào nhuyễn mịn như tuyết thì nên mua loại máy bào đá 3 lưỡi để đạt chất lượng thành phẩm như mong muốn.
Kích thước: Lựa chọn kích thước máy phù hợp với không gian sử dụng của bạn.
Công suất: Máy bào đá có công suất cao sẽ phù hợp cho những quán cà phê, trà sữa đông khách, giúp đáp ứng nhu cầu bào đá nhanh chóng và liên tục.
Chất liệu: Ưu tiên máy xay đá bào được làm từ chất liệu cao cấp, bền bỉ và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tính năng an toàn của máy bào đá
Do máy đá bào hoạt động với tốc độ cao nên cần có thiết kế thực sự đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng các dòng máy có thiết kế ngăn chứa đá cũng như lưỡi dao nằm ở vị trí sâu bên trong để tránh việc vô tình chạm vào sẽ gây nguy hiểm.
Bên cạnh đó, bộ phận tay gạt và nắp đậy cũng có chức năng bảo vệ người dùng và tránh tình trạng đá văng ra ngoài.
Giá cả: Xác định ngân sách của bạn và so sánh giá cả của các sản phẩm khác nhau.
Hiện nay giá máy làm đá bào điện dao động trung bình từ 800.000 – 1.500.000 VND. Bên cạnh đó sự chênh lệch ở giá bán cũng bị ảnh hưởng bởi cấu tạo máy, chất liệu làm nên sản phẩm.
Giá máy bào đá 3 lưỡi sẽ cao hơn loại 1 lưỡi, 2 lưỡi. Người tiêu dùng cần cân nhắc trước khi chọn mua thiết bị.
Thương hiệu
Trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như máy bào đá Stronger, Ice Crusher, Kahchan, Tashuan,… bạn có thể tìm kiếm thông tin, tham khảo để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền bản thân.
Phải chọn mua máy đá bào có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo mua được máy chính hãng, chất lượng nhất. Nếu gặp phải sản phẩm của thương hiệu kém chất lượng thì sẽ rất dễ bị hư hỏng, gặp trục trặc trong quá trình sử dụng, làm gián đoạn quá trình phục vụ thực khách gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.
Dưới đây là hình giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm (CQ) máy bào đá Stronger HL-106 tại Thiết bị M5s
3. Cách sử dụng máy làm đá bào an toàn, đúng kỹ thuật
- Bước 1: Nâng cần gạt tay lên và cho lượng đá vừa đủ vào cối xay
- Bước 2: Kết nối nguồn điện và bật công tắc để đèn sáng đỏ là đã có điện để vận hành máy. Lưu ý nên đặt khay đựng thành phẩm vào vị trí trước khi thực hiện bào đá.
- Bước 3: Dùng tay nhấn giữ tay cầm để tiến hành bào đá, trong lúc xay đá người sử dụng phải giữ chắc tay cầm để tránh làm đá văng ra ngoài. Tay kia sẽ giữ máy để tạo sự ổn định, hạn chế rung lắc trong lúc bào.
Sau đó, thành phẩm sẽ tự động rơi xuống khay đựng bên dưới. Khi đá trong ngăn đựng dụng cụ xay đá bào đã được bào gần hết thì người dùng nên giữ cần gạt ở vị trí thấp để máy có thể bào hết lượng đá còn sót lại bên trong máy.
- Bước 4: Tắc công tắc và lấy thành phẩm ra. Tiến hành làm các món thức uống theo nhu cầu sử dụng. Nếu muốn bào thêm đá thì lặp lại quy trình trên.
4. Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy xay đá bào
Để sử dụng máy đá bào hoạt động ổn định cũng như đảm bảo tuổi thọ thì trong quá trình sử dụng người dùng cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:
- Máy xay đá viên mini hay máy bào đá tuyết công nghiệp hiện nay sử dụng điện 220V, bạn nên đảm bảo cung cấp đúng nguồn điện, dây cắm máy không bị hở hay đứt. Nên kiểm tra thật kỹ trước khi sử dụng để tránh gặp phải những rủi ro như chập điện, cháy nổ.
- Khi dùng đồ xay đá bào để tránh bị rung lắc mạnh, đỗ vỡ trong quá trình vận hành thì nên đặt máy ở những nơi bằng phẳng.
- Nên cho đá viên có độ lớn vừa với ống chứa đá, nếu khối đá quá lớn thì nên chia nhỏ ra để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, lưỡi dao sẽ hạn chế bị mài mòn, hư hỏng.
- Khi vệ sinh thiết bị thì người dùng nên lưu ý ngắt kết nối trước khi tiến hành. Sử dụng khăn mềm sạch để lau khoang chứa đá, khay đựng thành phẩm. Không sử dụng nước để chùi rửa thiết bị.
- Bảo quản thiết bị ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để máy ở những nơi ẩm thấp, lâu ngày sẽ làm thiết bị nhanh xuống cấp, gây hư hỏng.
Có thể thấy máy bào đá là một thiết bị tiện dụng cho gia đình cũng như các quán kinh doanh nước uống. Hy vọng với những thông tin hữu ích bên trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về thiết bị. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ M5s để được giải đáp nhanh chóng nhé.
Và đừng quên tại Thiết bị M5s chuyên cung cấp các loại máy bào đá chính hãng, nhập khẩu trực tiếp nên chất lượng luôn được đảm bảo với mức giá cạnh tranh nhất.