Nồi nấu phở là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của các quán bán phở, bún, hủ hiếu,.. chuyên dùng để hầm xương, đun sôi nước lèo và giữ nóng. Có thể nấu phở bằn nồi điện, bằng gas hoặc bằng bếp than tuy nhiên nồi phở điện đang được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn sử dụng hàng đầu vì tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí một cách tối đa.
1. Nồi nấu phở điện là gì? Nguyên lý hoạt động nồi điện nấu phở?
1.1 Nồi nấu phở inox điện là gì?
Nồi điện nấu phở là thiết bị chuyên dụng cho việc đun nấu nước để hầm xương, trụng bánh phở,... bằng cách sử dụng năng lượng điện để vận hành, giúp cho việc nấu ăn được dễ dàng và nhanh chóng hơn gấp nhiều lần so với khi dùng các dụng cụ truyền thống.
Các món ăn như phở có rất nhiều khâu chế biến nếu như đun nấu bằng cách truyền thống sẽ tốn rất nhiều thời gian canh chừng củi lửa trong quá trình nấu gây nhiều khó khăn cho các chủ quán ăn.
Với thiết kế thông minh, nồi nấu nước phở inox trang bị hệ thống gia nhiệt công suất lớn, dễ dàng kiểm soát, điều chỉnh nhiệt độ tự động giúp quá trình nấu phở được diễn ra nhanh chóng, đảm bảo nước dùng luôn trong, đậm đà mà không tốn nhiều công sức.
Nồi điện nấu bún phở rất đa năng, bên cạnh chức năng chính dùng để nấu phở thì thiết bị còn được dùng để nấu nước sôi, bún, hủ tiếu, luộc bánh tét, bánh chưng,..
Nồi nấu bún phở hoạt động bằng điện với lớp vỏ ngoài inox 304 cao cấp giúp cho quy trình nấu phở rất sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế tối đa nguy hiểm về rò rỉ khí gas, gây cháy nổ, không sinh ra các khí độc hại như việc nấu bằng than, củi. Vì vậy, nồi nấu phở inox điện ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
1.2 Nguyên lý hoạt động nồi điện nấu phở?
Nồi nấu phở inox bằng điện sử dụng nguồn điện để chuyển hóa thành nhiệt năng thông qua các bộ phận gia nhiệt được đặt phía dưới đáy nồi, bộ phận gia nhiệt này sẽ trực tiếp lan tỏa nhiệt từ đó đun sôi nước lèo bên trong lòng nồi. Với thiết kế máy thông minh giúp cho nhiệt lượng tỏa ra đều, nhiệt độ trong nồi luôn ổn định và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Hiện nay có 2 loại gia nhiệt được sử dụng phổ biến là thanh nhiệt và mâm nhiệt:
- Nồi nấu phở inox thanh nhiệt sử dụng loại dây mai so nhiệt truyền thống, sản phẩm này có giá thành rẻ hơn loại nồi mâm nhiệt nên rất thích hợp cho các quán phở vừa và nhỏ.
- Nồi điện nấu phở mâm nhiệt sử dụng chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng thông qua các đĩa nhiệt tròn, loại này chỉ mới xuất hiện trong vài năm gần đây với ưu điểm thiết kế gọn gàng, chịu nhiệt tốt.
Số lượng thanh nhiệt hay mâm nhiệt trong mỗi nồi nấu nước phở phụ tùy thuộc 2 yếu tố là dung tích nồi điện nấu phở và thời gian sôi yêu cầu. Cân nhắc nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại nồi thanh nhiệt hay nồi nấu nước lèo mâm nhiệt để sử dụng. Nhìn chung cả 2 loại đều có độ bền cao, khả năng tỏa nhiệt tốt và mỗi loại đều sở hữu những ưu điểm riêng, phù hợp với từng loại mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ về nhu cầu của mình trước khi đưa ra lựa chọn.
>>Xem thêm: So sánh nồi nấu phở mâm nhiệt với thanh nhiệt
Thông qua hệ thống điều khiển được gắn trên thân nồi, bạn có thể dễ dàng căn chỉnh nhiệt độ đun nấu bằng cách vặn núm xoay trên bảng điều khiển với các mức nhiệt từ 30 – 110 độ C, tùy vào nhu cầu đun nấu mà bạn điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.
Khi bắt đầu quá trình hầm xương, người dùng nên điều chỉnh mức nhiệt độ 100 độ C để nước trong nồi sôi mau hơn cho đến khi đạt được độ sôi cần thiết thì hạ thấp nhiệt độ xuống để hầm nhừ xương như vậy bạn có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cũng như nước dùng được trong và ngon miệng hơn.
Với các lò nấu phở bằng điện có dung tích sử dụng từ 2 thanh nhiệt (mâm nhiệt) trở lên, bạn có thể tắt đi 1 hay 2 thanh nhiệt (mâm nhiệt), chỉ cần vặn núm điều chỉnh về mức 0 độ để giữ nước dùng luôn nóng, có thể đem phục vụ thực khách bất kỳ lúc nào.
2. TOP 5 nồi nấu phở bằng điện chuyên dùng cho quán bún phở
Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại nồi nấu nước phở bằng điện có mẫu mã, kiểu dáng, dung tích cũng như xuất xứ khác nhau. Để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về các dòng sản phẩm này, sau đây M5s xin giới thiệu đến bạn Top 5 nồi nước dùng phở bằng điện được ưa chuộng sử dụng cho các quán bún phở hiện nay.
2.1. Nồi phở điện từ 20 lít - 100 lít (nồi đơn)
Các loại nồi điện nấu phở có đa dạng dung tích từ nồi điện nấu phở 10 lít, 20 lít đến dung tích lớn 100 lít, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại nồi phù hợp.
Nồi nấu nước lèo 20 lít, 30 lít được thiết kế với dung tích nhỏ nhất hiện nay, thích hợp sử dụng cho các quán phở kinh doanh mặt bằng nhỏ, số lượng khách hàng mỗi ngày không quá lớn và thường dùng với mục đích trụng bánh phở, trụng rau, thịt bò,...
Nồi phở điện 50l, nồi phở điện 60l, 70L, 80L được sử dụng để chứa nước dùng, hầm xương đều rất dễ dàng phù hợp nhu cầu sử dụng cho các quán ăn quy mô vừa và nhỏ, tiết kiệm chi phí và không gian lắp đặt.
Ngoài ra còn có loại nồi nấu bún phở bằng điện 100 lít được sử dụng cho các quán ăn quy mô lớn, có nhu cầu phục vụ từ 300 tô phở/ ngày. Đối với các loại nồi đơn này, bạn có thể tùy ý kết hợp các loại nồi có dung tích khác nhau theo nhu cầu sử dụng. Bạn có thể mua một nồi dùng để hầm xương, một nồi dùng để nấu nước dùng có kèm theo ống trụng thì sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư đáng kể.
2.2. Nồi nấu bún phở bằng điện chia ngăn
a. Nồi nấu phở 2 ngăn
Nồi nấu nước lèo bằng điện 2 ngăn được sử dụng rất nhiều đối với các nhà hàng, quán phở nhờ những tính năng được tích hợp sử dụng khi có thể vừa hầm xương, vừa nấu nước dùng hay để trụng bánh,... trong cùng một chiếc nồi, giúp người sử dụng tiết kiệm được không gian, chi phí đầu tư thay vì sử dụng bộ 3 nồi riêng biệt.
Nồi phở điện inox được thiết kế 2 ngăn tách biệt, bạn có thể kết hợp sử dụng theo nhu cầu của mình như:
- Có thể dùng một ngăn để chứa nước dùng phở, ngăn còn lại dùng để trụng bánh hay trụng rau sống, thịt bò dễ dàng.
- Hoặc bạn có thể sử dụng một bên để chứa nước dùng, một bên để hầm xương và kết hợp ống trụng nhỏ đặt bên trong nồi để trụng bánh phở.
- Khi bạn nấu 2 loại món ăn khác nhau, bạn cũng có thể dùng nồi 2 ngăn nấu phở này để chứa 2 loại nước dùng khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.
- Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, hiện nay nồi nấu phở điện 2 ngăn được thiết kế với nhiều dung tích khác nhau từ 50 lít đến 120 lít, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.
Nhìn chung, nồi điện nấu phở 2 ngăn là lựa chọn tối ưu dành cho các quán ăn, nhà hàng có không gian nhà bếp hẹp, tích hợp nhiều tính năng trong cùng một nồi mang đến sự tiện lợi, thoải mái nhất cho người tiêu dùng.
b. Nồi phở điện 3 ngăn
- Nồi nấu nước phở bằng điện 3 ngăn được thiết kế tích hợp cả 3 chức năng trong cùng một nồi phở như hầm xương, nấu nước dùng, trụng bánh phở.
- Nồi phở điện này thích hợp sử dụng cho những quán ăn có không gian nhỏ vì thiết kế không tốn nhiều không gian lắp đặt, lòng nồi được chia làm 3 ngăn tách biệt, kích thước ngăn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.
- Với thiết kế thông minh, nồi nấu phở 3 ngăn cho phép người dùng đun nấu nhanh chóng, dễ dàng các loại thực phẩm khác nhau ở 3 ngăn, tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như quá trình vệ sinh nồi sau khi sử dụng rất tiện lợi, nhanh chóng thay vì sử dụng bộ nồi nấu nước lèo bằng điện chiếm nhiều diện tích cũng như chi phí cao gấp nhiều lần.
- Nồi điện nấu phở 3 ngăn được tích hợp nhiều chức năng nên dung tích nồi được thiết kế khá lớn. Hiện nay, trên thị trường các nồi nấu nước phở bằng điện thường có dung tích từ 100L – 200L, tùy vào nhu cầu đun nấu hàng ngày mà lựa chọn sản phẩm thích hợp.
- Sản phẩm mang nhiều lợi ích nổi bật nhưng chỉ phù hợp với các hộ kinh doanh quán ăn nhỏ lẻ vì được chia ra làm 3 ngăn để sử dụng nên dung tích dùng để hầm xương hay chứa nước dùng sẽ rất hạn chế. Nên nếu bạn có nhu cầu sử dụng lớn thì nên chọn các loại nồi khác để sử dụng sẽ thích hợp hơn.
>>Xem thêm: Nên mua nồi nấu phở điện Việt Nam hay Trung Quốc
2.3. Bộ nồi nấu phở bằng điện
a. Nồi nấu phở đôi
Trường hợp chủ quán ăn muốn tiết kiệm diện tích không gian quán cũng như chi phí lắp đặt mà vẫn muốn nồi điện nấu phở đảm bảo đầy đủ các tính năng thì bộ nồi nấu phở đôi là sự lựa chọn tốt nhất. Sản phẩm thay thế cho việc đầu tư nhiều nồi phở rất tốn kém chi phí, trong khi nhu cầu sử dụng không nhiều, bạn có thể chọn mua nồi phở đôi kèm theo một ống trụng phở sẽ tránh lãng phí tiền bạc cho người sử dụng.
Bộ nồi nấu nước phở bằng điện được thiết kế gồm 2 nồi được lắp đặt bệ đỡ cố định, có 4 chân chống cố định, thích hợp sử dụng để bán tại quầy, còn nếu bạn có nhu cầu di chuyển nồi sang địa điểm khác, thì có thể gắn thêm bánh xe để việc đi lại được dễ dàng hơn.
Khi chọn mua bộ bếp điện nấu nước lèo bạn có thể dùng 1 nồi lớn để chứa nước lèo, nồi còn lại dùng để trụng bánh, trụng rau rất tiện lợi. Bạn có thể kết hợp sử dụng với một nồi đơn khác trong việc hầm xương ở khu vực bếp, còn bộ nồi đôi sẽ đặt tại quầy bán, giúp tiết kiệm không gian cho khu vực bán hàng của quán.
Hiện nay có các bộ nồi nước lèo 2 ngăn thường được sử dụng như nồi 25 – 50 lít, 25 – 60 lít, 50 – 50 lít, 60 – 60 lít, 80 - 80 lít,... tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại dung tích cho phù hợp.
b. Bộ 3 nồi nấu phở bằng điện
Bộ nồi điện nấu phở này có thiết kế hiện đại khi được trang bị chiết áp điều khiển nhiệt độ giúp cho nhiệt độ trong nồi được ổn định, không để nước sôi quá nhanh làm đục nước dùng, thích hợp sử dụng cho quán phở phục vụ thực khách cả ngày.
Với nhiều mẫu bếp điện nấu phở có thiết kế hệ thống điều khiển ở chân nồi, người tiêu dùng phải cúi người xuống để điều chỉnh nên sẽ rất bất tiện, nếu như căn bếp đang sử dụng có không gian hẹp thì giải pháp sử dụng nồi chiết áp sẽ giúp cho bạn giải quyết được vấn đề đó một cách tiện lợi, dễ dàng.
Bộ điều khiển tủ điện của bộ 3 nồi nước dùng phở điện được lắp rời với thân máy với chiết áp nên đảm bảo an toàn cho người vận hành, trong quá trình nấu phở, người sử dụng chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ nấu thông qua bảng điện được lắp đặt trên tường rất nhanh chóng và tiện lợi.
Bộ nồi inox nấu phở bằng điện hiện nay trên thị trường bao gồm có nồi hầm xương, nồi điện nấu nước lèo và nồi nhúng bánh phở.
- Nồi ninh xương bằng điện 80 – 150L được thiết kế có dung tích to nhất trong 3 nồi, chức năng chính dùng để hầm xương, lấy nước dùng để nấu các món ăn như phở, bún, hủ tiếu,...
- Nồi nấu nước lèo bằng điện 50 – 60 – 70L được dùng để chứa nước lèo, với các mức dung tích này có thể nấu được khoảng 150 – 200 bát phở tùy vào kích thước bát mà quán sử dụng.
- Nồi trụng phở 25 – 30L phù hợp sử dụng để bán trong nửa ngày, công dụng chính dùng để trụng bánh phở, bún, hủ tiếu, các loại rau,...
Để phục vụ tối đa cho nhu cầu sử dụng, chuyên nghiệp trong quy trình nấu phở với lượng lớn, bạn nên sở hữu bộ nồi nấu phở điện để mang lại sự tiện lợi cũng như đạt được hiệu quả cao trong công việc.
2.4. Nồi phở điện xe đẩy
Nồi điện xe đẩy nấu phở được thiết kế với nhiều tiện ích trong việc lắp đặt cũng như vận hành thiết bị. Có thể dễ dàng di chuyển bất kỳ địa điểm nào mà người sử dụng mong muốn, không cần bỏ ra quá nhiều công sức để di chuyển nồi khi cần thiết.
Nồi nấu nước lèo bằng điện được thiết kế có xe đẩy với phần chân đế có gắn 4 bánh xe được lắp đặt chắc chắn, có chốt cố định giúp người dùng đặt nồi dễ dàng ở khu vực mong muốn. Thiết bị rất tiện dụng cho các quán ăn vừa và nhỏ có lượng thực khách không trung bình đồng thời phù hợp với khu vực bếp và khu vực bán cách xa nhau, cần di chuyển ra ngoài khi bán và đẩy về nhanh chóng, dễ dàng khi không sử dụng nữa.
Nồi nấu nước lèo inox xe đẩy có khả năng đun nấu tự động giúp việc nấu phở được nhanh chóng, đỡ vất vả cũng như có nhiều thời gian để phục vụ khách hàng hơn, bên cạnh đó các nồi hầm xương điện, nồi nấu lèo, nồi nhúng phở được tích hợp trên cùng 1 chiếc xe đẩy, khả năng di chuyển linh hoạt, mang lại sự tiện lợi, thoải mái cho người dùng.
Các sản phẩm này hiện nay thường được thiết kế dung tích từ 25 – 50 lít, được đánh giá là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các quán bán phở, bún bò,... dễ dàng vệ sinh nồi, đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như sản phẩm có giá thành rẻ hơn so với việc đầu tư mua bộ nồi nước dùng phở bằng điện riêng biệt, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho người tiêu dùng.
2.5. Nồi nấu phở công nghiệp – Nồi phở cỡ lớn
Nồi điện nấu bún phở công nghiệp cỡ lớn từ 200 – 500 lít cho một lần nấu được sử dụng cho các chuỗi nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, quán phở có thương hiệu lớn, các cơ sở kinh doanh có bếp tổng để nấu nước dùng nhằm đồng nhất chất lượng sản phẩm cho tất cả các chi nhánh của thương hiệu, để đảm bảo về mặt chất lượng cũng như dễ dàng kiểm soát, quản lý hơn.
Với các loại nồi nấu phở inox công nghiệp có dung tích lớn từ 400 đến 500 lít có thể phục vụ lượng khách hàng khoảng từ 800 – 1300 tô phở mỗi ngày với trung bình từ 300 – 400 lít nước lèo giúp hỗ trợ tối ưu quy trình đun nấu số lượng lớn, đảm bảo sự chuyên nghiệp, chất lượng của món ăn khi đến tay thực khách.
Nồi hầm xương công nghiệp có chức năng nấu tự động, giữ nhiệt tốt nên người tiêu dùng có thể thoải mái sử dụng, khu vực bếp sẽ luôn gọn gàng, thoáng mát giúp không gian sạch sẽ, ghi điểm trong mắt khách hàng.
Nồi nấu nước công nghiệp có dung tích lớn nên việc đun nấu nước sôi rất nhanh nhờ hệ thống sử dụng các thanh nhiệt (mâm nhiệt) có công suất lớn, giúp việc ninh xương diễn ra nhanh chóng, để tiết kiệm điện năng, người sử dụng có thể tắt bớt thanh nhiệt, điều chỉnh nhiệt độ để chuyển sang chế độ đun liu riu, nước dùng sẽ được ngon ngọt, không bị đục. Thật sự đây là một sản phẩm không thể bỏ qua đối với các chuỗi cửa hàng lớn.
3. Báo giá nồi điện nấu phở cập nhật mới nhất
Sản phẩm |
Giá tham khảo |
Nồi nấu phở bằng điện 50 lít |
4.300.000 đồng |
Nồi nấu bún phở 60 lít |
4.800.000 đồng |
Nồi điện nấu phở 70 lít |
5.100.000 đồng |
Nồi nấu phở inox điện 80 lít |
5,650,000 đồng |
Nồi điện nấu phở 90 lít |
5,900,000 đồng |
Nồi điện nấu phở 100 lit |
6.100.000 đồng |
Nồi inox nấu phở 120 lít |
7.150.000 đồng |
Nồi điện nấu phở 130 lít |
7.500.000 đồng |
Nồi phở điện 150 lít |
8.300.000 đồng |
Nồi điện nấu phở 180 lít |
8.600.000 đồng |
Nồi phở điện inox 200 lít |
9.500.000 đồng |
Nồi phở công nghiệp 300 lít |
11.700.000 đồng |
Nồi điện nấu phở cỡ lớn 500 lít |
Liên hệ |
Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s xin gửi đến quý khách hàng bảng giá nồi điện nấu phở tham khảo chi tiết mới nhất hiện nay. Do xu hướng thị trường biến động liên tục nên giá bán sản phẩm sẽ khác nhau cho từng thời điểm nên quý khách hàng muốn nhận được báo giá chính xác nhất, hãy liên hệ với M5s qua số Hotline công ty: 0944.010.055 – 0943.699.279 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.
Ngoài ra, các sản phẩm được bán theo bộ nồi phở điện đôi hay bộ nồi phở 3 nồi có giá dao động từ 8.500.000 đến 15.000.000 VND.
Giá bộ nồi nấu phở bằng điện phụ thuộc vào số lượng nồi và dung tích mà bạn muốn sử dụng. Ngoài ra giá bán nồi nấu phở điện còn tùy vào từng đơn vị cung cấp và cộng các chi phí phát sinh khi gia công thêm các bộ phận khác như xe đẩy, bệ đỡ. Vì vậy hãy tham khảo người bán để biết được mức giá chính xác nhất.
Với sản phẩm bếp nấu phở bằng điện chiết áp, sẽ được thiết kế thêm bộ phận điều khiển tủ điện rời lắp đặt trên tường, sử dụng thiết bị này sẽ giúp đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng nên giá bán sẽ cao hơn các loại nồi nấu nước lèo bằng điện thông thường.
>>Xem thêm: Sử dụng nồi nấu phở bằng điện có hao điện không
4. Hướng dẫn cách sử dụng & vệ sinh nồi nấu phở điện
4.1 Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện
Người tiêu dùng cần biết cách sử dụng bếp điện nấu phở sao cho đúng cách để đảm bảo thiết bị hoạt động đạt hiệu quả cao, tăng tuổi thọ cũng như tiết kiệm điện tiêu thụ. Sau đây, M5s sẽ hướng dẫn cho bạn các bước sử dụng chi tiết nhất, cùng theo dõi nhé.
a. Cách sử dụng nồi nấu phở điện inox đúng cách
Nồi nấu nước phở khi mới mua về chưa sử dụng được ngay, bạn hãy để nồi đun nấu qua 1 lần nước sôi trước khi dùng. Hãy cho nước sạch vào nồi, điều chỉnh nhiệt độ đun sôi ở mức cao nhất, bật hết số thanh nhiệt (mâm nhiệt) được trang bị trong nồi. Sau khi nước sôi, tiến hành xả nước qua van xả, vệ sinh nồi bằng nước sạch để loại bỏ hết bụi bẩn cũng như mùi hôi như nồi mới.
Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình vận hành nồi nấu nước lèo điện. Bạn cần thực hiện các bước sau đây:
- Bước 1: Luôn đảm bảo khóa van xả nước trước khi nấu. Trong quá trình nấu, thường xuyên kiểm tra mực nước trong nồi để tránh trường hợp khi cạn nước làm thanh nhiệt (mâm nhiệt) bị cháy.
- Bước 2: Kiểm tra kỹ để đảm bảo bạn đã đổ nước vào nồi. Sau đó xả 1 lượng nước vừa đủ tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn không nên đổ nước quá đầy khi nước sôi sẽ làm tràn ra bên ngoài gây mất vệ sinh.
- Bước 3: Tiến hành đun nấu, kết nối nguồn điện, bật công tắc nồi và thực hiện đun sôi ở mức 100 độ, khi nước đã độ sôi thì điều chỉnh lại đến mức nhiệt thấp hơn để giữ nhiệt. Việc này sẽ giúp nước dùng đạt được độ trong không bị đục, nước hầm ngon, ngọt và tiết kiệm được một lượng lớn điện năng tiêu thụ.
b. Cách sử dụng nồi ninh xương điện
Trước khi sử dụng nồi ninh xương bạn cần kiểm tra thiết bị van xả đã được khóa chưa, các thiết bị dẫn điện, nguồn điện đã an toàn để sử dụng chưa.
Xương đã được sơ chế, rửa sạch sẽ và sắp xếp vào rổ đựng xương, sau đó cho thêm các nguyên liệu khác vào nồi, đổ nước dùng vừa đủ và bắt đầu hầm xương.
Bật công tắc cho nồi điện ninh xương sôi ở nhiệt độ 100 độ C, khi nước đã sôi khoảng 45 phút thì điều chỉnh nhiệt độ xuống còn 80 độ C để ninh. Trong quá trình ninh xương, bạn có thể tắt bớt thanh nhiệt (mâm nhiệt), luân phiên sử dụng các bộ phận gia nhiệt đó để tăng tuổi thọ sử dụng.
Để nồi nước dùng được ngon, ngọt thường phải hầm xương từ 3 – 6 tiếng tùy vào số lượng cần hầm. Bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt độ tùy ý theo mong muốn sử dụng.
Sau mỗi lần sử dụng xong, bạn cần vệ sinh nồi sạch sẽ, xả toàn bộ nước dùng còn thừa bên trong nồi, dùng dụng cụ vệ sinh loại bỏ hết cặn cũng như xương vụn ở đáy nồi để đảm bảo an toàn vệ sinh cho những lần sử dụng tiếp theo.
c. Hướng dẫn sử dụng nồi nấu nước dùng, nồi trụng bánh phở
Cách sử dụng nồi nấu nước lèo, nồi trụng phở điện cũng giống như nồi dùng để hầm xương. Khi quán ăn đang vắng khách bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt độ thấp để giữ nóng cho nước dùng, khi quán đông khách bạn hãy vặn điều chỉnh ở chế độ sôi nhanh rồi điều chỉnh về mức nhiệt độ khoảng 70 – 90 độ C để phục vụ cho thực khách nhanh chóng.
Nồi nhúng bánh phở thì bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt độ khoảng 80 – 90 độ C dùng cho việc trụng rau, thịt bò, bánh phở,...
Cách đấu tủ điện nồi phở: Tủ điện nồi nước dùng phở bằng điện được trang bị aptomat tự động ngắt nguồn điện nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng, dễ dàng kiểm soát, điều chỉnh nhiệt độ khi đun nấu.
Cấu tạo tủ điện nồi phở bao gồm:
- Aptomat chống giật.
- SSR dùng để tản nhiệt cho các thiết bị công suất lớn.
- Núm điều chỉnh nhiệt độ
- Đèn báo tín hiệu
- Dây điện dùng để đấu nối.
Bạn cần khoang những chiếc lỗ vừa phải và lắp đặt các đèn báo, núm điều chỉnh nhiệt độ bên ngoài tủ điện. Sau đó lắp đặt hệ thống bảng điện bên trong bao gồm aptomat, SSR, thanh đấu nối domino điện.
Lắp các dây động lực từ aptomat sang domino và SSR, thêm 1 dây từ SSR sang domino. Như vậy, đã lắp xong mạch động lực cho tủ điện.
Lắp các dây điện chạy vào các bóng đèn, núm điều chỉnh nhiệt độ.
Đối với bếp nấu phở điện chiết áp, khi mua sản phẩm bạn cần tìm những đơn vị có chuyên môn trong lĩnh vực để hỗ trợ các vấn đề lắp đặt, cách đấu điện nồi nấu phở để đảm bảo nồi điện nấu bún phở hoạt động tốt cũng như đảm bảo an toàn người sử dụng. Tránh tự ý lắp đặt hay sửa chữa khi không có hiểu biết về thiết bị, sẽ gây nguy hiểm khi có sự cố xảy ra.
4.2 Hướng dẫn cách vệ sinh nồi điện nấu phở
Vệ sinh nồi điện bán phở đúng cách là một trong các bước quan trọng để giúp nồi inox nấu phở hoạt động ổn định, hiệu quả cũng như giúp cho nồi được bền bỉ, tăng tuổi thọ sử dụng lâu dài.
Vậy bạn đã biết cách vệ sinh nồi hầm xương bằng điện đúng cách chưa? Hãy cùng M5s tham khảo các bước vệ sinh nồi cơ bản sau đây nhé.
- Bước 1: Ngắt hết nguồn điện trước khi làm vệ sinh nồi nấu bún phở.
- Bước 2: Xả nước dùng còn thừa thông qua van xả nước.
- Bước 3: Lấy hết các ống trụng phở, rổ đựng xương ra bên ngoài và rửa sạch các bộ phận đó.
- Bước 4: Tiến hành vệ sinh bên trong nồi, bằng cách xả nước sạch loại bỏ các cặn bám, vụn xương bên trong nồi.
- Bước 5: Dùng dụng cụ vệ sinh, nước rửa chén để chà rửa nồi sạch sẽ bên trong lẫn bên ngoài nồi sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần.
- Bước 6: Dùng khăn sạch lau khô phía trong và bên ngoài nồi, đảm bảo nồi đã khô ráo trước khi đem bảo quản.
Các bước thực hiện vệ sinh bếp nấu phở bằng điện rất dễ dàng, do đó hãy vệ sinh nồi thật sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng nhé.
>>Xem thêm: Mẹo hầm xương nước trong veo bằng nồi phở điện
a. Một số lưu ý khi vệ sinh nồi nấu phở inox điện
- Trước khi vệ sinh nồi, bạn hãy tắt công tắc điện ngay khi sử dụng xong để nồi bán phở tản nhiệt, giảm nhiệt độ rồi hãy tiến hành vệ sinh, làm điều này sẽ giúp cho các bộ phận gia nhiệt cũng như nồi được tăng tuổi thọ sử dụng hơn.
- Nồi nước phở được làm từ vật liệu inox nên trong quá trình vệ sinh nồi bạn không nên dùng đến các dụng cụ như cước chà nồi cọ xát quá mạnh có thể khiến cho nồi bị trầy xước gây mất thẩm mỹ cũng như dễ làm bụi bẩn bám vào các chỗ xước đó làm cho sản phẩm không còn sáng bóng, đẹp và bền nữa.
- Vì vậy, để vệ sinh nồi hầm xương điện công nghiệp hiệu quả, đảm bảo độ bền nồi thì bạn chỉ cần dùng những dụng cụ mềm kết hợp với dung dịch có nồng độ nhẹ chuyên dùng cho nhà bếp để vệ sinh. Tránh sử dụng chất tẩy rửa có nồng độ axit cao sẽ làm nồi nấu phở điện dễ bị ăn mòn, gỉ sét.
b. Một số lưu ý khi bảo quản nồi nấu phở bằng điện
- Các thiết bị sử dụng điện như nồi điện nấu bún phở cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nên tránh đặt nồi ở những nơi ẩm ướt vì có thể bị nhiễm điện, gây cháy nổ rất nguy hiểm cho người dùng.
- Nên kiểm tra mực nước có trong nồi, tránh tình trạng các bộ phận gia nhiệt bị cháy do thiếu nước sẽ rất nguy hiểm, cũng như ảnh hưởng đến độ bền của nồi nấu phở điện.
- Hệ thống điện dùng để sử dụng cho nồi phở điện inox nên được đặt cách xa khu vực chứa nước sử dụng.
- Kiểm tra nguồn điện, dây điện xem có bị hở, bị rò rỉ điện hay không, luôn đảm bảo hệ thống điện luôn được kín và chắc chắn.
- Nên thay bộ phận gia nhiệt theo đúng chu kỳ để đảm bảo nồi được hoạt động hiệu quả nhất.
5. Cân nhắc lợi - hại khi mua nồi điện nấu phở thanh lý?
Nồi nấu nước dùng phở là thiết bị quan trọng trong hoạt động sản kinh doanh ở nhiều nhà hàng, quán phở hiện nay, giúp nâng cao chất lượng các món ăn, tiết kiệm thời gian cũng như tăng hiệu quả kinh doanh gấp nhiều lần so với sử dụng các công cụ truyền thống.
Phương án mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để tiết kiệm chi phí tối đa cho việc kinh doanh, đặc biệt với những hộ kinh doanh có sự eo hẹp về tiền bạc. Tuy nhiên, có nên mua thanh lý nồi nước phở để sử dụng hay không? Đó là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm, thắc mắc nhất hiện nay.
5.1 Lý do nhiều người tiêu dùng lựa chọn mua nồi nấu phở cũ?
Lý do nhiều người lựa chọn sử dụng nồi nấu phở bằng điện cũ vì nó có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc đầu tư mua nồi mới để sử dụng, việc mua hàng thanh lý sẽ rất có lợi nếu như bạn chọn được địa điểm mua uy tín, sản phẩm còn sử dụng tốt sẽ là một món hời cho bạn.
Người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn như mua nồi inox nấu phở thanh lý 2018, 2019 với đầy đủ mẫu mã, dung tích, xuất xứ khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Tuy nhiên, khi chọn mua bếp điện nấu phở thanh lý bạn cũng sẽ phải đối mặt với một số rủi ro khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng được bày bán, rất khó để người tiêu dùng phân biệt được đâu không phải là hàng chính hãng.
Bếp điện nấu phở thanh lý được người bán tân trang cộng với những lời giới thiệu đầy thu hút nên nhiều người tin tưởng chọn mua, nhưng các sản phẩm này rất dễ hư hỏng, không xứng đáng với số tiền đã bỏ ra gây thất vọng cho người tiêu dùng.
Chính sách bảo hành đối với các sản phẩm nồi phở điện cũ thường rất ngắn hạn hoặc không có. Nên khi mua về sản phẩm xảy ra trục trặc, hư hỏng thì người bỏ tiền ra để sửa chữa chính là người tiêu dùng. Nhiều trường hợp, tiền sửa chữa phải bỏ ra còn nhiều hơn khi mua một sản phẩm mới lại còn không đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Tóm lại, mua thanh lý nồi điện nấu phở để sử dụng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nếu như bạn thật sự cần mua một chiếc nồi để sử dụng mà khả năng kinh tế không thể mua được nồi mới thì hãy cân nhắc đến việc mua hàng thanh lý.
Cách tốt nhất để mua nồi điện nấu phở cũ chất lượng thì bạn nên tìm mua tại địa chỉ uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng cũng như chuẩn bị cho mình những thông tin, những chia sẻ kinh nghiệm từ mọi người xung quanh để lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.
5.2 Kinh nghiệm chọn mua nồi điện nấu phở inox cũ
Khi mua nồi điện nấu phở thanh lý, người tiêu dùng cần kiểm tra xem nồi phở được làm bằng chất liệu gì, xem có bị gỉ sét ở các mối hàn hay không. Nồi làm từ inox 304 sẽ bền, chắc chắn, rất khó bị ăn mòn khi tiếp xúc với nước. Còn nếu mua phải loại nồi làm từ inox 201 thì sẽ dễ bị ăn mòn, sau một thời gian sử dụng nếu không bảo quản kỹ rất dễ bị gỉ sét.
Kiểm tra thân nồi, lòng nồi có bị va đập, trầy xước, bộ phận gia nhiệt còn hoạt động tốt không để đảm bảo các bộ phận nồi vẫn chắc chắn, không bị bong tróc, hư hỏng trước khi ra quyết định mua.
Khi mua nồi phở điện thanh lý bạn cần yêu cầu người bán cho vận hành nồi chạy thử bằng cách bật hết các thanh nhiệt (mâm nhiệt) ở mức độ cao nhất xem thời gian nước sôi có nhanh không, hoạt động đúng tiêu chuẩn không, nếu gặp phải vấn đề khi vận hành hay nước sôi quá chậm thì sản phẩm không còn hoạt động tốt, có thể là hàng kém chất lượng, bạn không nên mua nó.
Các sản phẩm nồi nấu nước phở luôn có một lớp cách nhiệt ở giữa nồi, giúp người tiêu dùng không bị bỏng, giữ nhiệt độ bên trong nồi tốt sẽ tiết kiệm được điện năng sử dụng. Vì vậy, điểm này rất quan trọng nên khi chạy thử nồi bạn nên chạm thử xem lớp cách nhiệt có còn hoạt động tốt không rồi hãy quyết định có nên mua hay không.
Khi có nhu cầu cần mua nồi nấu bún phở cũ, bạn nên mua sản phẩm tại những nơi có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng sử dụng để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn cũng như đảm bảo sẽ nhận được những sản phẩm chính hãng, chất lượng, phù hợp với số tiền mà bạn đã bỏ ra.
Với những kinh nghiệm chia sẻ trên đây, sẽ không quá khó để bạn có thể lựa chọn cho mình được một chiếc nồi điện nấu phở cũ chất lượng.
6. Tại sao nên mua nồi phở điện tại Thiết bị M5s?
Ngoài việc cung cấp các sản phẩm nồi nấu bún phở chất lượng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo hàng chính hãng. Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s còn xây dựng những ưu đãi, chính sách mua hàng đảm bảo lợi ích của khách hàng, luôn đặt sự uy tín, phục vụ chu đáo, tận tình chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị dành cho khách hàng khi mua sắm tại đây.
6.1.Chính hãng, chất lượng cao
Thấu hiểu sự quan tâm hàng đầu của khách hàng về chất lượng sản phẩm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại M5s, công ty luôn cam kết đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất, luôn được kiểm tra kỹ lưỡng chi tiết cho từng sản phẩm trước khi tung ra thị trường.
- Chỉ cung cấp nồi điện phở chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch.
- Đảm bảo bán sản phẩm tốt nhất, tuyệt đối không cung cấp các sản phẩm kém chất lượng.
- Các sản phẩm bán ra luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn.
- Chất lượng, sự uy tín là mục tiêu hàng đầu, thỏa mãn và tạo dựng niềm tin với khách hàng là sứ mệnh của công ty.
Một trong những yếu tố quan trọng để cung cấp các sản phẩm đồng nhất về mặt chất lượng, công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s chỉ hợp tác với các đối tác kinh doanh uy tín, có mặt nhiều năm trên thị trường, áp dụng những quy trình sản xuất nghiêm ngặt, các sản phẩm bếp điện phở luôn chính xác với các thông số kỹ thuật cũng như mẫu mã được công ty chúng tôi cung cấp trên fanpage, website nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng lựa chọn M5s.
6.2. Nhập khẩu trực tiếp, giá rẻ
Các dòng sản phẩm nồi hơi nấu phở được công ty Thiết bị M5s đặt hàng, gia công trực tiếp từ nước ngoài, không buôn bán thông qua trung gian nên chất lượng sản phẩm cũng như giá bán đều được công ty kiểm soát chặt chẽ, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.
Giá bán nồi phở điện inox tại M5s luôn hợp lý và đúng với chất lượng nồi mà M5s cung cấp. Không mất chi phí trung gian hay thuê nhà xưởng để chứa hàng hóa nên giá thành sản phẩm luôn rẻ, cạnh tranh cao trên thị trường so với các đơn vị khác.
Với quy trình sản xuất hiện đại từ nước ngoài, các nguyên liệu được kiểm tra chặt chẽ trước khi đưa vào sản xuất để tạo ra những chiếc nồi nước lèo điện chất lượng, các mối hàn nối được chao chuốt kỹ lưỡng, đảm bảo không bị ăn mòn, gỉ sét hay rò rỉ nước khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.
6.3. Vận hành đơn giản, thông minh
Các sản phẩm nồi nấu phở điện liền hay nồi nấu bún phở điện chiết áp đều được thiết kế theo công nghệ hiện đại, các thao tác vận hành nồi đều rất đơn giản, ngay cả người sử dụng lần đầu vẫn có thể sử dụng dễ dàng. Chỉ cần đọc các hướng dẫn sử dụng từ nhà cung cấp là bạn đã có thể dễ dàng làm theo và sử dụng nồi để đun nấu.
Đối với các nồi nấu phở điện giá rẻ được trang bị hệ thống tự động bật, tắt thanh nhiệt (mâm nhiệt) nhờ vào cảm biến nhiệt được lắp đặt ở đáy nồi. Để tiết kiệm điện bạn có thể tắt bớt các thiết bị gia nhiệt và điều chỉnh giảm nhiệt độ khi nước đã sôi. Khi nhiệt độ nước giảm xuống mức đã chọn, thanh nhiệt (mâm nhiệt) sẽ tự động bật giúp bạn luôn có nước dùng nóng để phục vụ khách hàng.
Nồi điện nấu phở chiết áp có thiết kế tủ điện riêng, đảm bảo an toàn hơn cho người tiêu dùng. Với hệ thống điều khiển đơn giản, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ thông qua các núm vặn trên tủ điện. Chúng ta dễ dàng kiểm soát nhiệt độ, mang đến sự tiện lợi, thích hợp cho các khu vực bếp có không gian hẹp, không cần phải cúi xuống điều chỉnh như các nồi nấu phở điện liền.
6.4. Thiết kế tiện lợi, đa dạng mẫu mã
M5s bán nồi nồi phở bằng điện với rất nhiều mẫu mã, đa dạng dung tích sử dụng từ 20L trở lên, những sản phẩm này ra đời với mục đích mang đến những tiện ích cũng như phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.
Đến với địa chỉ bán nồi inox nấu phở bằng điện uy tín như M5s, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho mình với nhiều dòng sản phẩm từ nồi điện nấu bún phở đơn, nồi nấu phở đôi, bộ bếp điện nấu phở 3 ngăn, nồi nấu phở chia ngăn,... mỗi dòng sản phẩm đều sở hữu những ưu điểm riêng nên dựa vào mục đích sử dụng của bạn mà M5s sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.
Thiết kế nồi nấu nước bằng điện hiện đại đã được cải tiến rất nhiều so với các sản phẩm nấu phở truyền thống. Sử dụng điện để hoạt động nên khu vực bếp rất sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Đối với mỗi hình thức, không gian đặt nồi để nấu như ở bếp tổng, ở quầy bán hàng hay buôn bán tại lề đường, vỉa hè đều có những loại nồi phù hợp, đảm bảo đầy đủ tính năng bởi thiết kế tiện lợi, cải tiến sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.
6.5 Chính sách ưu đãi, bảo hành dài hạn
Chính sách bảo hành dài hạn là điểm quan trọng để chứng minh cho chất lượng sản phẩm luôn bền đẹp và chắc chắn. Vì vậy, chính sách bảo hành của Thiết bị M5s luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như giữ vững lòng tin của khách hàng dành cho các sản phẩm tại M5s.
Khi đến mua nồi điện nấu phở tại công ty, quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, hỗ trợ bạn lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu. Nhân viên công ty sẽ tư vấn, hướng dẫn lắp đặt sản phẩm chi tiết cho khách hàng, đảm bảo chính xác quy trình vận hành, mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng.
Các sản phẩm nồi inox nấu phở điện sẽ được bảo hành trong vòng 12 tháng, hỗ trợ vận chuyển, giao hàng trên toàn quốc với nhiều đối tác giao hàng tin cậy như Viettel Post, Việt Nam Post,... với nhiều chính sách ưu đãi, tri ân khách hàng khi mua sắm tại công ty.
Trong thời gian bảo hành, nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với M5s để được hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng giúp quý khách giải quyết các vấn đề nhanh nhất có thể.
7. TOP 3 nồi điện nấu phở bán chạy nhất hiện nay
7.1 Nồi phở điện mâm nhiệt 20 lít
Đây là mẫu nồi nấu nước phở bằng điện có dung tích nhỏ nhất, được sử dụng vô cùng phổ biến ở các quán ăn sáng vỉa hè.
Nồi phở 20l mâm nhiệt được cấu tạo từ inox 304 cao cấp có độ bền bỉ cao, chịu nhiệt tốt và chống rỉ sét an toàn và tuyệt đối khi tiếp xúc với các chất hữu cơ, đường, muối,…
Thông số kỹ thuật
Model: NPM-20
Nguồn điện: 220V/ 50HZ
Vật liệu: inox 304
Số mâm nhiệt: 1 mâm
Kích thước: 37 x 37 x 65 cm
Nhiệt độ: 30 – 110 độ C
Công suất: 2.8 KW
Trọng lượng: 8kg
Bảo hành: 12 tháng
7.2 Nồi nấu nước phở mâm nhiệt 50 lít
Nồi điện nấu phở 50 lít có dung tích nhỏ được sử dụng phổ biến tại các hàng quán kinh doanh bún phở quy mô nhỏ lẻ, phù hợp với những quán ăn mỗi ngày phục vụ khoảng 100-120 tô phở/ngày.
Thông số kỹ thuật
Model: NPM-50
Vật liệu: inox 304
Số mâm nhiệt: 1 mâm
Nguồn điện: 220V/50HZ
Công suất: 2.8KW
Kích thước sọt chứa xương: 40 x 40 x 22 cm
Kích thước nồi: 46 x 46 x 88 cm
Nhiệt độ: 30 – 110 độ C
Trọng lượng: 15kg
Bảo hành: 12 tháng
7.3 Nồi nấu nước phở bằng điện 100 lít
Nồi phở điện với dung tích 100 lít đáp ứng khoảng 200 – 250 tô phở mỗi ngày ,phục vụ chủ yếu tại các quán ăn, căng tin quy mô vừa và lớn.
Thông số kỹ thuật
Model: NPM-100
Vật liệu: inox 304
Công suất: 8.4KW
Nguồn điện: 220V/50HZ
Nhiệt độ: 30 – 110 độ C
Số mâm nhiệt: 3 mâm
Dung tích: 100 lít
Kích thước sọt, lồng: 49 x 49 x 20 cm
Kích thước nồi: 56 x 56 x 88 cm
Trọng lương: 22 kg
Bảo hành: 12 tháng
Bài viết trên đây đã chia sẻ tất tần tật những thông tin chi tiết về nồi điện nấu bún phở mà người tiêu dùng quan tâm trong việc tìm hiểu, tham khảo lựa chọn mua sản phẩm. Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s đang dần khẳng định sự uy tín, chất lượng trong từng sản phẩm mà công ty mong muốn mang đến cho khách hàng. Phục vụ khách hàng tận tâm, mang lại sự hài lòng, trải nghiệm tốt cho khách hàng là phương châm phục vụ của Thiết bị M5s.
Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua nồi nấu phở điện inox, vui lòng liên hệ ngay với M5s qua số Hotline công ty để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.
NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Nồi nấu phở có tốn điện không?
Việc tiêu thụ điện nhiều hay ít nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại chất liệu nồi, dung tích, công suất nồi nấu phở cũng như cách sử dụng mà có lượng điện tiêu thụ khác nhau.
Cách sử dụng nồi nấu phở tiết kiệm điện?
Để sử dụng nồi nấu phở tiết kiệm điện khi hầm xương, chỉ cần cho lượng nước vừa đủ dùng vào nấu, lượng xương chiếm khoảng 20 – 25% diện tích đáy nồi, tránh cho nước quá nhiều sẽ làm tràn nước ra bên ngoài. Điều chỉnh mức nhiệt cao nhất 110 độ C để nước nhanh sôi, sau đó hạ nhiệt để nước sôi lăn tăn và hầm trong vòng 3 – 6 tiếng.
Nồi nấu bún phở dùng điện mấy pha?
Đối với các nồi nấu phở 20l, 30l,... 100 lít được thiết kế sử dụng nguồn điện dân dụng 1 pha 220V/50Hz, dễ dàng sử dụng phù hợp cho nhu cầu kinh doanh tại hộ gia đình. Các nồi phở công suất lớn, chuyên dùng để phục vụ cho bếp tổng, bếp ăn công nghiệp dùng điện 3 pha 380V/60Hz đảm bảo tải đủ điện để nồi hoạt động ổn định.
Ngoài nấu phở, nồi có thể nấu được món gì?
Nồi nấu phở điện là một sản phẩm đa năng, ngoài việc nấu phở ra bạn có thể sử dụng nồi cho nhiều mục đích khác với nhiều tên gọi như nồi nấu hủ tiếu bằng điện, nồi nấu súp điện. Ngoài ra có thể sử dụng để hấp hay luộc các loại thực phẩm khác như rau, củ, bánh, chả cá,..